Review An Giang

Review Tham Quan Trại cá sấu Long Xuyên An Giang, Ở Đâu, Đường Đi 2022

Trại cá sấu Long Xuyên ở chỗ nào?

Trại cá sấu Long Xuyên tọa lạc tại Điểm đặt số 44 Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Thạnh, Thành phố Long Xuyên, An Giang. Đấy là một trong những năm trại cá sấu lớn nhất cả nước. Trại có diện tích 3,2ha, nuôi khoảng 30.000 con cá sấu các loại. Cá sấu tại đây được nuôi theo giai đoạn công nghiệp hiện đại, bảo đảm sạch từ trang trại tới bàn ăn.

Tọa lạc trên đường từ Long Xuyên về Cần Thơ, trại cá sấu Long Xuyên có chỗ đứng khá thuận lợi cho du lịch. Trang trại này đã có rất nhiều rất nhiều hơn thế nữa 20 năm nhưng thời gian gần đây đã convert thành mô hình trang trại phối kết hợp với quán ăn ẩm thực. Trại cá sấu này được thiết kế với như một trạm nghỉ chân có không thiếu dịch vụ ẩm thực, công viên xanh thoáng mát cho khách du lịch nghỉ dưỡng và tham quan trại cá sấu.

Trại cá sấu Long Xuyên

Trại cá sấu Long Xuyên có gì?

Là một trong những các trại cá sấu lớn của Việt Nam, trại cá sấu Long Xuyên được coi như vương quốc cá sấu hơn hơn 10.000 con và mỗi năm đều tăng về con số. Ở đây có các cá thể cá sấu thuộc nhiều lứa tuổi không giống nhau, từ lớn tới nhỏ dại.

Khuôn viên tại đây được thiết kế với với các tiểu cảnh khá thích mắt như các nhà gỗ treo đèn lồng đỏ, các cây cầu cong cong bắc qua mặt nước, cây cỏ được cắt tỉa kỹ càng bên các hòn non bộ.

rai ca sau Long Xuyen3

Du khách tới đây rất có thể đơn giản và dễ dàng ngắm hàng trăm con cá sấu với quá nhiều con có kích cỡ lớn. Ngoài việc ngắm nhìn và thưởng thức, điều tra về loài cá sấu, khách du lịch còn sinh tồn thể thí điểm dịch vụ cho cá sấu ăn hoặc câu cá sấu.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự) An Giang, Ở Đâu? 2023

Vị trí đó còn sinh tồn nhà hàng phục vụ các đồ ăn từ thịt cá sấu và nhiều món đặc sản nổi tiếng của miền Tây khác. Du khách tới đây ẩm thực để được không tính phí vé tham quan trang trại.

Trong công viên xanh trại cá sấu Long Xuyên còn sinh tồn khu giải trí giành riêng cho trẻ em, bãi đậu xe rất thoáng đãng, thuận tiện cho khách tham quan từ xa đến.

rai ca sau Long Xuyen4

Trại cá sấu này cũng xuất hiện khu bán đồ lưu niệm với nhiều sản phẩm được gia công từ da cá sấu như ví, túi xách, giầy, cá sấu nhồi bông… Với các dịch vụ đa chủng loại như thế, mỗi năm, trại cá sấu Long Xuyên đón hàng ngàn lượt khách tham quan trong và ngoài nước tới tham quan.

Một số trong những thắng cảnh khác ở Long Xuyên

Ngoài trại cá sấu mô hình ở trên, Long Xuyên còn sinh tồn nhiều thắng cảnh rất mượt mà khác như:

  • Cù lao Ông Hổ: Tọa lạc giữa hai bờ Long Xuyên và chợ Mới, cù lao Ông Hổ là dòng sông Hậu. Đấy là một cù lao tươi tốt nhất, rậm rạp cây trái và mang đậm vẻ đẹp phẳng lặng, bình dân của miền Nam Bộ Việt Nam. Tên thường gọi của cù lao khởi đầu từ việc ngay ở bến phà vào cù lao có 2 tượng phật con hổ rất lớn được tạc bằng đá.
  • Trung tâm giải trí công viên Mỹ Thới: Trung tâm giải trí công viên này tọa lạc ở đại lộ 91, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên. Được đánh giá như “Thảo Cầm Viên thu nhỏ dại”, khu vui chơi giải trí công viên Mỹ Thới có khu nuôi chim, khu nuôi thú, khu giải trí trẻ em, sân khấu ca nhạc, khu phơi bày hoa kiểng và quá nhiều cây cỏ được trồng trong công viên xanh.
  • Hồ Nguyễn Du: Hồ nước này tọa lạc trên đường Lê Lợi, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên. Hồ Nguyễn Du tọa lạc trên kè sông Hậu và quanh năm tĩnh lặng với hai hàng cây cổ thụ soi bóng bên bờ. Ngồi bên bờ hồ, khách du lịch rất có thể tận thưởng các làn gió mát lành của thiên nhiên, ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh phẳng lặng Vị trí đây và cảm nhận không khí đầy thư thái của vùng đất Long Xuyên.
  • Chùa Ông Bắc: Ngôi chùa Ông Bắc tọa lạc trên đường Phạm Hồng Thái, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên. Đấy là ngôi chùa cổ có tuổi thọ đã hơn 100 năm. Chùa Ông Bắc vốn dĩ là chùa của các người Hoa – Quảng Đông và là hội quán người Hoa đầu tiên ở An Giang. Khi mới buổi đầu được thành lập vào thế kỷ 19, chùa khá đơn sơ.
Xem Thêm:  Review Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn An Giang - Ở Đâu, Địa Chỉ, đường đi 2023

Khoảng phương pháp từ trại cá sấu ở Long Xuyên tới các thắng cảnh trên khá gần, khách du lịch rất có thể phối kết hợp để đi tham quan một phương pháp đơn giản và dễ dàng.

Chỉ dẫn lối đi đến Trại cá sấu Long Xuyên

Để đi đến trại cá sấu Long Xuyên từ thành phố Hồ Chí Minh, khách du lịch rất có thể đi theo các tuyến phố sau:

Tuyến 1: Từ giữa trung tâm thành phố, khách du lịch đi theo phía đường Trường Chinh về ngã tư An Sương, đi tiếp đến Phan Văn Hớn đến ngã tư Bà Điểm.

Sau đó, khách du lịch bước vào xa lộ Đại Hàn và đi thẳng đến đại lộ 1A. Du khách đi tiếp theo phía Tân Tạo và cao tốc Trung Lương và đến đại lộ 1A. Du khách theo đại lộ 1A đến cầu Mỹ Thuận vào đại lộ 80 và đến phà Vàm Cống.

Qua phà Vàm Cống là khách du lịch đã đến địa bàn của An Giang. Từ đây, khách du lịch bước vào thành phố Long Xuyên, đến đường Trần Hưng Đạo là cảm thấy trại cá sấu Long Xuyên. Tuyến đường này dài khoảng 187km, thời hạn dịch rời khoảng 4h20 phút.

Tuyến 2: Từ giữa trung tâm thành phố, khách du lịch đi theo phần chỉ dẫn đầu của những tuyến 1 đến cao tốc Trung Lương. Tiếp đó, khách du lịch đi đến đại lộ 62 rồi vào đại lộ N2.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phước Điền Tự - Chùa Hang Châu Đốc An Giang Ở Đâu? Đường Đi? 2023

Đi theo đại lộ N2, khách du lịch sẽ cảm thấy đại lộ 30. Chạy theo đại lộ 30, khách du lịch đến thành phố Cao Lãnh. Du khách sẽ trải qua phà Cao Lãnh, rồi đến đường ĐT944 đến phà An Hòa.

Qua phà An Hòa là khách du lịch đến thành phố Long Xuyên. Tuyến đường này dài khoảng 182km.

Tuyến 3: Du khách từ nội thành Hồ Chí Minh đi đến Bình Chánh, rẽ sang đại lộ 1A đến cầu Mỹ Yên, Vĩnh Lộc.

Du khách đi tiếp đến cầu Bến Lức, đến cầu Tân An và đi thẳng là đến thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang. Du khách theo đại lộ 1A đi đến cầu Mỹ Thuận, vào địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Sau đó, khách du lịch đi sang đại lộ 80 đến thành phố Sa Đéc rồi đi thẳng đến phà Vàm Cống. Qua phà Vàm Cống là địa bàn của thành phố Long Xuyên.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Trại cá sấu Long Xuyên – Vương quốc Cá sấu với trên 10.000 con

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button