Review Tham quan Ô Tà Sóc Tri Tôn An Giang Ở Đâu Đường đi Check in 2022

Can cu quan su O Ta Soc3 1

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc ở đâu?

Ô Tà Sóc An Giang thuộc xã Lương Phi, Tri Tôn, An Giang là căn cứ quân sự nổi tiếng, nơi đây chứa đựng biết bao dấu tích, minh chứng lịch sử và những câu chuyện chiến tranh mà đời đời nhớ ơn.

Hiện nay Ô Tà Sóc mới được cải tạo lại khang trang và thu hút hàng nghìn lượt tham quan, khám phá của khách du lịch đến trải nghiệm và hòa mình vào thiên nhiên hung vĩ nơi đây.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc

Giới thiệu căn cứ quân sự Ô Tà Sóc, Tri Tôn – An Giang

Trong kháng chiến, vùng đất Lương Phi gắn liền với địa danh Ô Tà sóc – căn cứ kháng chiến của Tỉnh ủy An Giang, là quê nhà của nhiều anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân như: Trần Thanh Lạc, Phan Thị Ràng, 17 mẹ Việt Nam Anh hùng, 143 liệt sĩ và trên 360 hộ gia đình có công với cách thức mạng cùng hàng tỷ đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, nhiều người bị địch bắt, tra tấn, tù đày, bị thương tật vì bom đạn của kẻ thù.

Với những đóng góp đó, ngày 20/12/1994, Nhà nước đã tặng thưởng danh hiệu cao quý: Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Nhân dân và Lực lượng vũ trang nhân dân xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã đạt thành tích nổi bật xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giúp nước

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc2

Khám phá căn cứ quân sự Ô Tà Sóc, An Giang

Ô Tà Sóc là một quần thể thiên nhiên với dòng suối quanh năm nước chảy, với nhiều hang động được thiên nhiên tạo ra bằng những tảng đá hàng chục, hàng trăm tấn chồng chất lên nhau, có những gộp đá, những hốc đá dọc theo bờ suối, xen kẻ là nhiều loại cây rừng hoang dại mọc lên từ chân đá.Toàn cảnh rừng cây và núi đá là địa hình phức tạp.

Ô Tà Sóc là nơi Tỉnh ủy An Giang xây dựng thành một tuyến phòng thủ đủ sức mạnh bằng những hàng rào bãi chông, trái nổ, cùng lòng can đảm của cán bộ, chiến sĩ dựa vào địa hình hiểm trở của rừng núi để bám trụ chiến đấu và chỉ đạo trào lưu cách thức mạng trong toàn tỉnh. Ngày 28/12/2001, Căn cứ cách thức mạng Ô Tà Sóc được công nhận là Di tích lịch sử cách thức mạng cấp quốc gia.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc3

Tại đây, hiện còn giữ nguyên trạng những hang đá mang tên: Quân y, Phụ nữ, Hậu cần, Tuyên huấn, Điện trời gầm, Bụng ông địa và Bia tưởng niệm đồi Ma thiên lãnh… đóng rải rác trong những hang động, trong những hang có đường mòn trên núi nối liền nhau, có bán kính khoảng 3 km.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Nổi Châu Đốc An Giang - Ở Đâu Cách Đi 2021

Lợi thế của những hang động trên Ô Tà Sóc là rất hiểm trở và chắc chắn, nổi bật chứa được rất nhiều người. Nơi đây từng là căn cứ địa vững chắc, là nơi ra mắt những trận đánh oanh liệt làm cho quân thù phải khiếp sợ…

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc4

Thật tuyệt vời nếu được cùng đồng minh, người thân cùng khám phá một khu du lịch và tìm hiểu di tích văn hóa truyền thống, lịch sử cách thức mạng hào hùng cũng như chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ, huyền bí như chốn mê cung của hệ thống hang động nơi đây sau những ngày làm việc căng thẳng, thì đây sẽ là một trải nghiệm khá thú vị đúng không chúng ta.

Con đường Tầm Vông Ô Tà Sóc

Con đường tầm vông xinh như tranh tọa lạc trong Ô Tà Sóc thuộc xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Dịch theo tiếng Khmer, Ô Tà Sóc nghĩa là Suối Ông Sóc, một phần của dãy núi Dài – Ngọa Long Sơn, ngọn núi dài nhất trong dãy Thất Sơn hùng vĩ.

Theo đó, bạn chỉ cần đi từ cổng khu căn cứ Ô Tà Sóc (Tỉnh lộ 955B) rồi đến hồ Ô Tà Sóc, dọc đường đi đây là những cây tầm vông cao vút xanh mát trải dài liên tiếp tạo nên cảnh quan rất ngoạn mục.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc5

Núi Ô Tà Sóc tơi xinh và hùng vĩ

Sau khi vòng quanh khám phá trong những hang động và đến thăm ngọn Đồi Ma Thiên Lãnh, thì còn ngại gì khi đã rất gần để đứng trên đỉnh núi Ô Tà Sóc, để thấy hết được sự tươi xinh, hùng vĩ của thiên nhiên, một bức tranh sơn thủy khổng lồ của một xã miền núi dân tộc đã từng trãi qua hơn nửa thế kỷ đấu tranh và xây dựng quê nhà.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Trại cá sấu Long Xuyên An Giang, Ở Đâu, Đường Đi 2022

Qua từng ấy thời gian, địa phương đã phát triển rõ rệt với nhà cửa khang trang, cây xanh, ruộng nương tốt tươi, xanh mướt, cùng những con đường quanh co chạy xuyên qua những vườn cây trái như những mạch máu nối liền nhau đầy sức sống. Lương Phi ngày nay đã thay da đổi thịt và tự hào đón nhận danh hiệu xã đạt tiêu chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc6

Ngoài ra, dưới chân núi là lòng Hồ Ô Tà Sóc có diện tích khoảng 30 héc-ta, nước trong mát, sạch do nước từ những khe đá trên núi xuống chảy xuống. Mặt cắt của con đập được tráng nhựa, tạo thuận lợi cho người dân canh tác hoa màu, vườn cây ăn trái trên núi dễ dàng đi lại, vận chuyển nông sản, mặt hàng.

Đồi Ma Thiên Lãnh

Đến thăm Căn cứ cách thức mạng Ô Tà Sóc, chúng ta đừng bỏ qua Đồi Ma Thiên Lãnh, đây là nơi 7 chiến sỹ bộ đội đã chiến đấu can đảm và hy sinh trong lòng núi mà mãi đến 36 năm sau, đồng đội mới tìm được hài cốt và quy tập về quê nhà miền Bắc xa xôi. Chuyện kể rằng: Vào năm 1969, khi Tỉnh ủy An Giang rút đi, Đồi Ma Thiên Lãnh được tiểu đội Đoàn 61 trú đóng.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc7

Một hôm, máy bay địch ném bom đánh sập cửa hang, 7 chiến sĩ bị kẹt trong đó. Khói bom tan, những chiến sĩ cùng đơn vị tìm cách thức mở miệng hang nhưng không được. Để giúp 7 chiến sĩ cầm cự chờ được giúp, đơn vị đã tiếp lương thực bằng cách thức dùng ống tre đưa cháo và sữa vào. Mấy ngày sau, địch tiến đánh Đồi Ma Thiên Lãnh ác liệt, đơn vị phải lùi về rừng U Minh. Vậy là, 7 chiến sĩ của đơn vị vĩnh viễn tọa lạc lại trong hang. Hiện nay, trên ngọn đồi cao 80m này có tấm bia kỷ niệm, dưới bia là bàn thờ 7 liệt sĩ.

Đây sẽ là nơi tuyên truyền ý nghĩa lịch sử, giáo dục truyền thống cách thức mạng, cũng như là nơi để mỗi thế hệ người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ tìm về cội nguồn cách thức mạng, để vun đắp tình yêu quê nhà non sông, truyền thống lịch sử của dân tộc ta, khơi dậy niềm tự hào, niềm tin cho thế hệ trẻ vững bước đi theo con đường vinh quang mà biết bao thế hệ cha anh đã dựng xây. Đây sẽ là động lực để thế hệ trẻ ngày nay nguyện cống hiến nhiều hơn cho non sông và dân tộc Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phước Điền Tự - Chùa Hang Châu Đốc An Giang, Địa chỉ 2021

Hồ Ô Tà Sóc

Là hồ tự nhiên chảy từ trên núi đá xuống, nên nước ở đây quanh năm trong xanh mát mẻ. Xung quanh lại được bao vây bởi những dãy núi, con đường và hàng cây trải dài. Do đó, khi đến đây bạn không chỉ được ngắm cảnh, check-in thỏa thích. Mà còn được tắm táp, vui đùa cùng làn nước mát, câu cá. Hay đơn giản là ngồi nghỉ ngơi thu trọn tầm mát mênh mông ở phía trước, địa điểm rất thích hợp để thư giãn cùng hội bạn thân. 

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc8

Với đặc thù đồi núi kết hợp đồng bằng ven biển, cảnh xinh tự nhiên của hồ chứa nước, vườn trái cây kết hợp tham quan khám phá Căn cứ cách thức mạng Ô Tà Sóc và những món ăn đặc sản nơi đây sẽ trở thành nơi đến thu hút khách du lịch, trở thành một trong những khu du lịch trọng điểm của Tỉnh, góp phần phát triển thương mại, văn hóa truyền thống, xã hội của địa phương Lương Phi Anh hùng.

Khu Căn cứ cách thức mạng Ô Tà Sóc tại quê nhà An Giang là niềm tự hào của cả dân tộc cũng như là nơi để những khách du lịch đến tham quan, khám phá về lịch sử, về cách thức mạng cũng như vãn cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tham quan Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc, Tri Tôn, An Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published.