Review An Giang

Review Tham quan Ô Tà Sóc Tri Tôn An Giang Ở Đâu Đường đi Check in 2022

Địa thế căn cứ quân sự Ô Tà Sóc ở chỗ nào?

Ô Tà Sóc An Giang thuộc xã Lương Phi, Tri Tôn, An Giang là địa thế căn cứ quân sự đình đám, địa chỉ đây ẩn chứa biết bao dấu tích, dẫn chứng lịch sử và các câu truyện cuộc chiến tranh mà đời đời nhớ ơn.

Hiện nay Ô Tà Sóc mới được tái tạo lại khang trang và hấp dẫn hàng trăm ngàn lượt tham quan, mày mò của khách tham quan tới tham gia trải nghiệm và thả mình vào thiên nhiên hung vĩ địa chỉ đây.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc

Giới thiệu địa thế căn cứ quân sự Ô Tà Sóc, Tri Tôn – An Giang

Trong kháng chiến, vùng đất Lương Phi nối sát với địa điểm Ô Tà sóc – địa thế căn cứ kháng chiến của Tỉnh ủy An Giang, là quê nhà đất của nhiều anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân như: Trần Thanh Lạc, Phan Thị Ràng, 17 mẹ Việt Nam Anh hùng, 143 anh hùng liệt sĩ và trên 360 hộ dân có công với phương pháp mạng cùng nhiều tỷ đồng bào, cán bộ, đồng chí ký dánh chiến đấu, đáp ứng chiến đấu, nhiều bạn bị địch bắt, tra tấn, tù đày, bị thương tật vì bom đạn của kẻ địch.

Với các góp phần đó, ngày 20/12/1994, Nhà nước đã Tặng Kèm thưởng thương hiệu cao cả: Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Nhân dân và Lực lượng vũ trang nhân dân xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã đạt kết quả tính chất loại giỏi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc2

Khám phá địa thế căn cứ quân sự Ô Tà Sóc, An Giang

Ô Tà Sóc là một quần thể thiên nhiên với dòng suối quanh năm nước chảy, với nhiều hang động được thiên nhiên tạo nên bằng các tảng đá hàng trăm, hàng ngàn tấn chồng chất lên nhau, có các gộp đá, các hốc đá chạy dọc theo bờ suối, xen kẻ là nhiều loại cây rừng hoang dại mọc lên từ chân đá.Toàn cảnh rừng cây và núi đá là địa hình khó khăn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc An Giang Ở Đâu Đường Đi 2023

Ô Tà Sóc là địa chỉ Tỉnh ủy An Giang thành lập thành một tuyến phòng thủ đủ khả năng mạnh bằng các bờ rào bãi chông, trái nổ, cùng lòng gan góc của cán bộ, đồng chí dựa trên địa hình hiểm trở của rừng núi để bám trụ chiến đấu và chỉ huy trào lưu phương pháp mạng trong toàn tỉnh. Ngày 28/12/2001, Địa thế căn cứ phương pháp mạng Ô Tà Sóc được công nhận là Di tích lịch sử phương pháp mạng cấp đất nước.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc3

Ở chỗ này, hiện còn không thay đổi trạng các hang đá có tên: Quân y, Phụ nữ, Hậu cần, Tuyên huấn, Điện trời gầm, Bụng ông địa và Bia tưởng nhớ đồi Ma thiên lãnh… đóng rải rác trong các hang động, trong các hang có đường mòn trên núi gắn liền nhau, có nửa đường kính khoảng 3 km.

Ưu thế của không ít hang động trên Ô Tà Sóc là rất hiểm trở và chắc như đinh đóng cột, tính chất chứa được nhiều người. Địa chỉ đây từng là địa thế căn cứ địa vững bền, là địa chỉ giới thiệu các cuộc chiến oanh liệt khiến cho quân địch phải lo sợ…

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc4

Thật tuyệt đối nếu được cùng đồng bọn, người thân cùng mày mò một điểm du lịch và điều tra di tích lịch sử văn hóa truyền thống cổ truyền, lịch sử phương pháp mạng hào hùng tựa như chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ, kín đáo như chốn mê cung của hệ thống hang động địa chỉ đây sau các ngày làm việc stress, thì đây được xem là một tham gia trải nghiệm khá thích thú đúng không nào tất cả chúng ta.

Con đường Tầm Vông Ô Tà Sóc

Con đường tầm vông xinh đẹp như tranh tọa lạc trong Ô Tà Sóc thuộc xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Dịch theo tiếng Khmer, Ô Tà Sóc có nghĩa là Suối Ông Sóc, 1 phần của dãy núi Dài – Ngọa Long Sơn, ngọn núi dài nhất trong dãy Thất Sơn cao thượng.

Theo đó, bạn chỉ cần đi từ cổng khu địa thế căn cứ Ô Tà Sóc (Tỉnh lộ 955B) rồi tới hồ Ô Tà Sóc, dọc đường đi này là các cây tầm vông cao ráo xanh mát trải dài tiếp tục tạo ra cảnh quan rất ngoạn mục.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc5

Núi Ô Tà Sóc tơi đẹp và cao thượng

Sau khi vòng quanh mày mò trong các hang động và tới thăm ngọn Đồi Ma Thiên Lãnh, thì còn ngại gì khi đã rất gần để đứng trên đỉnh núi Ô Tà Sóc, để cảm nhận hết được sự tươi đẹp, cao thượng của thiên nhiên, một bức họa sơn thủy khổng lồ của một xã miền núi dân tộc đã có lúc từng trãi qua hơn nửa thế kỷ đấu tranh và thành lập quê hương.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam An Giang Ở Đâu Giờ Mở Cửa 2021

Qua từng ấy thời hạn, bản địa đã nâng tầm phát triển rõ ràng với nhà cửa khang trang, cây cỏ, ruộng nương tốt nhất tươi, xanh mướt, cùng các tuyến đường quanh co chạy xuyên thẳng qua các vườn cây trái như các mạch máu gắn liền nhau đầy sức sống. Lương Phi ngày nay đã thay da đổi thịt và tự hào đảm nhiệm thương hiệu xã đạt chuẩn mức Nông thôn mới năm 2019.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc6

Ngoài ra, dưới chân núi là lòng Hồ Ô Tà Sóc có diện tích khoảng 30 héc-ta, nước trong mát, sạch do nước từ các khe đá trên núi xuống chảy xuống. Mặt cắt của con đập được tráng nhựa, tạo thuận lợi cho dân cư canh tác hoa màu, vườn cây ăn trái trên núi đơn giản dễ dàng đi lại, luân chuyển nông sản, hàng hóa.

Đồi Ma Thiên Lãnh

Tới thăm Địa thế căn cứ phương pháp mạng Ô Tà Sóc, tất cả chúng ta đừng bỏ qua Đồi Ma Thiên Lãnh, này là địa chỉ 7 chiến sĩ bộ đội đã chiến đấu gan góc và quyết tử trong lòng núi mà mãi tới 36 năm sau, bằng hữu mới kiếm được tro cốt và tuy tụ về quê hương miền Bắc xa xôi. Chuyện kể rằng: Vào khoảng thời gian 1969, khi Tỉnh ủy An Giang rút đi, Đồi Ma Thiên Lãnh được tiểu đội Đoàn 61 trú đóng.

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc7

Một hôm, máy bay địch ném bom đánh sập cửa hang, 7 đồng chí bị kẹt trong số đó. Khói bom tan, các đồng chí cùng đơn vị chức năng tìm phương pháp mở miệng hang nhưng chưa được. Để cứu 7 đồng chí cầm cự chờ được cứu, đơn vị chức năng đã tiếp lương thực bằng phương pháp sử dụng ống tre đưa cháo và sữa vào. Mấy ngày sau, địch tiến đánh Đồi Ma Thiên Lãnh ác liệt, đơn vị chức năng phải lùi về rừng U Minh. Vậy là, 7 đồng chí của đơn vị chức năng dài lâu tọa lạc lại trong hang. Hiện nay, trên ngọn đồi cao 80m này còn có tấm bia đáng nhớ, dưới bia là bàn thờ tổ tiên 7 anh hùng liệt sĩ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự) An Giang, Ở Đâu? 2023

Đây được xem là địa chỉ tuyên truyền đặc biệt ý nghĩa lịch sử, giáo dục truyền thống cổ truyền phương pháp mạng, tựa như là địa chỉ để mỗi dòng đời dân cư Việt Nam, nhất là dòng đời trẻ tìm về cội nguồn phương pháp mạng, để vun đắp tình yêu quê hương non sông, truyền thống cổ truyền lịch sử của dân tộc ta, dậy sóng niềm tự hào, niềm tin cho dòng đời trẻ vững bước đi theo tuyến đường vẻ vang mà biết bao dòng đời cha anh đã dựng xây. Đây được xem là động lực để dòng đời trẻ ngày nay nguyện góp sức nhiều hơn thế nữa cho non sông và dân tộc Việt Nam.

Hồ Ô Tà Sóc

Là hồ bỗng nhiên chảy từ trên núi đá xuống, nên nước tại đây quanh năm trong xanh thoáng mát. Xung quanh lại được xung quanh bởi các dãy núi, tuyến đường và hàng cây trải dài. Do đó, lúc đến đây bạn không riêng gì được ngắm cảnh, check-in thỏa thích. Mà còn được tắm táp, vui đùa cùng dòng nước mát, câu cá. Hay dễ dàng là ngồi nghỉ dưỡng thu trọn tầm mát bát ngát ở phía đằng trước, Vị trí rất phù hợp để thư giãn cùng hội bè bạn. 

Căn cứ quân sự Ô Tà Sóc8

Với nổi bật đồi núi phối kết hợp đồng bằng trung du, cảnh đẹp bỗng nhiên của hồ chứa nước, vườn trái cây phối kết hợp tham quan mày mò Địa thế căn cứ phương pháp mạng Ô Tà Sóc và các đồ ăn đặc sản nổi tiếng địa chỉ đây sẽ biến thành điểm đến chọn lựa nhiều khách du lịch, biến thành 1 trong các các điểm du lịch trọng yếu của Tỉnh, góp thêm phần nâng tầm phát triển kinh tế, văn hóa truyền thống cổ truyền, thế gới của bản địa Lương Phi Anh hùng.

Khu Địa thế căn cứ phương pháp mạng Ô Tà Sóc tại quê hương An Giang là niềm tự hào của tất cả dân tộc tựa như là địa chỉ để các khách tham quan tới tham quan, mày mò về lịch sử, về phương pháp mạng tựa như vãn cảnh thiên nhiên cao thượng địa chỉ đây.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tham quan Địa thế căn cứ quân sự Ô Tà Sóc, Tri Tôn, An Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button