Review Hải Phòng

Review Du lịch đảo Long Châu Hải Phòng ở đâu,vẻ đẹp,chơi gì 2021

Biển đảo phía Bắc không riêng gì có Cát Bà, Cô Tô… mà còn sinh tồn quần đảo Long Châu với ngọn hải đăng 100 tuổi cùng cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ.

Đảo Long Châu ở đâu?

Đảo Long Châu có cách gọi khác là đảo Mắt Rồng, là một quần đảo tọa lạc phía Đông Nam đảo Cát Bà và phương pháp trọng tâm thành phố Hải Phòng khoảng 50 km. Hiện tại, Long Châu thuộc chủ tịch Trạm quan sát Biên phòng Long Châu.

Quần đảo này còn có tổng cộng khoảng 30 hòn đảo, được cấu tạo từ đá vôi và các bãi đá ngầm, tạo ra địa hình hoang sơ, hiểm trở, tạo sự hiếu kỳ với khách du lịch ưa thích tìm hiểu. 

Trên đảo không còn cư số lượng dân sinh sống mà chỉ có các cán bộ đồng chí canh giữ hải đăng và đài quan sát Long Châu. Địa chỉ đây cũng không hẳn là một Vị trí được du lịch hóa bài bản. Chỉ các ai sự thật muốn tìm hiểu vẻ đẹp cao thượng của thiên nhiên mới tới Long Châu, tham gia trải nghiệm cuộc đời địa chỉ đây. 
 

Du lịch đảo Long Châu Hải Phòng

Dù chưa được khai phá về du lịch, song đảo đá vôi Long Châu vẫn giữ một vai trò kế hoạch quan trọng. Địa chỉ này được nhìn nhận như tiền đồn canh trấn vào cửa biển Hạ Long và Hải Phòng. Thế cho nên, ngọn hải đăng cổ với tuổi đời hơn 100 năm được thành lập rất mô hình. Từ xa xa, ngọn hải đăng hiện lên hiên ngang như một tháp bút khổng lồ giữa bao la trời đất. 

Đảo Long Châu với vẻ đẹp thiên nhiên cao thượng

Đảo Long Châu là quần đảo phương pháp đảo Cát Bà khoảng 15km về hướng Đông Nam và phương pháp trọng tâm thành phố 50km. Quần đảo Long Châu gồm 30 đảo bé dại cấu tạo từ đá vôi và các bãi đá ngầm. Cục bộ các nhân tố đó tạo ra địa hình hoang sơ, hiểm trở, khiến khách du lịch thấy hiếu kỳ, muốn đi tìm hiểu.

Điều nổi bật là trên đảo không còn dân cư mà chỉ có cán bộ đồng chí canh giữ hải đăng mà thôi. Vì chưa được du lịch hóa nên quần đảo vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có, vẻ đẹp cao thượng tạo hóa ban khuyến mãi ngay. Ít hòn đảo nào rất có thể không thay đổi vẹn vẻ đẹp hoang sơ, hình dạng bản vẽ xây dựng ban đầu sau tiến trình cuộc chiến tranh rất chi là quyết liệt.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch làng hoa Hạ Lũng Hải Phòng Ở Đâu có gì Check In 2 021

Tới với đảo Long Châu, khách du lịch được hòa tâm hồn vào khoảng trống biển xanh thơ mộng đẹp tựa thiên đàng trần thế. Xa xa là các chiến thuyền đánh cá của ngư dân neo đậu dập dềnh phía trên mặt biển. Ngoài ra, khách du lịch còn được tự mình tham gia trải nghiệm cuộc đời địa chỉ đây, tìm hiểu vẻ đẹp bí hiểm của quần đảo.

Đảo Long Châu và vẻ đẹp hùng vĩ

Đảo Long Châu và “mắt thần” hơn trăm tuổi

Với nơi đặt nổi bật của mình, đảo đá vôi Long Châu giữ vai trò kế hoạch có đặc biệt ý nghĩa rất chi là quan trọng. Đảo Long Châu được nhìn nhận như tiền đồn canh trấn cửa biển Hải Phòng và Hạ Long.

Bởi thế, trên đảo có ngọn hải đăng hơn trăm tuổi được thiết kế bằng đá, sừng sững, hiên ngang soi đường cho hàng triệu lượt tàu thuyền vào cảng Hải Phòng. Này là 1 trong những các ngọn hải đăng có tuổi đời lâu nhất hiện giờ.

Người dân bao quanh thường gọi ngọn hải đăng là “mắt long châu” (mắt rồng). Ngọn hải đăng 120 năm tuổi này đánh bại bao nhiêu cơn lốc hà khắc, vĩnh cửu với thời hạn, luôn hoàn thành xong tốt nhất trọng trách của mình. Nhờ có ánh nắng từ ngọn hải đăng, các tàu thuyền rất có thể nhận được nơi đặt cảng Hải Phòng.

Ngọn hải dăng chính là động lực, niềm tự hào để những người dân lính gác đèn chuẩn bị hi sinh thanh xuân trên hòn đảo đá. Trên hòn đảo hà khắc này, vẫn đang còn những người dân lính chăm chỉ ngày đêm trông gác, tuần tra, trấn áp biên phòng, bảo đảm an toàn bảo mật an ninh đất nước.

Đảo Long Châu với mắt thần trăm tuổi

Du lịch đảo Long Châu

Để di chuyển tới đảo Long Châu, khách du lịch cần di chuyển bằng tàu hoặc thuyền. Du khách đi từ Bến Gia Luận mất 20 phút hoặc từ bến Hải Phòng (thuê tàu riêng hoặc đi chung tàu chở nhu cầu phẩm ra đảo).

Vì chưa được khai phá du lịch nên đảo Long Châu thiếu thốn về dịch vụ, tiện nghi. Đảo Long Châu thích hợp với những người dân ưa tìm hiểu vẻ đẹp thiên nhiên, tận thưởng chuyến du lịch dã ngoại. Bạn cũng sẽ có thể lên ngọn hải đăng để ngắm nhìn chung cả vùng biển đảo Long Châu rộng lớn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và những điều bí ẩn 2022

Đặc sản nổi tiếng của đảo Long Châu mà khách du lịch đừng nên bỏ qua chính là đồ ăn từ thịt dê núi. Ở chỗ này, mỗi cây xanh đều là loài thuốc quý nên thịt dê núi thường ngọt và rất chắc.

Du lịch đảo Long Châu

Khí hậu, điều kiện thời tiết ở đảo khá hà khắc, mùa rét rất có thể lạnh căm căm, phủ sương mờ. Mùa mưa thường sẽ có khá nhiều sấm sét, rất chi là rất không an toàn. Còn mùa khô lại thiếu thốn nước, cần nước ngọt được chở từ đất liền. Tính chất, trên đảo có không ít rắn, khách du lịch nên soi đèn kỹ khi ra ngoài.

Bạn cũng sẽ có thể dành thời hạn để khảo sát cuộc đời, con người địa chỉ đây. Chắc chắn  các tham gia trải nghiệm đời thường đặc biệt ý nghĩa sẽ làm bạn khó thể quên được.

Chơi gì trên đảo Long Châu?

Các bạn sẽ không tìm cảm thấy nhà nghỉ, khách sạn hay một dịch vụ du lịch đẳng cấp nào trên hòn đảo Long Châu đậm chất hoang dã này. Thế cho nên, khi đưa ra quyết định triển khai một chuyến đi tới đây, hãy chuẩn bị vừa đủ đồ đạc thiết yếu và một tinh thần thép để tìm hiểu thiên nhiên kỳ thú. 
 

đảo Long Châu

Tới Long Châu, việc đầu tiên mà bạn chỉ nên đó chính là tìm tới ngọn hải đăng 100 tuổi, leo lên các bậc thang để lên tận ngọn hải đăng và phóng ánh nhìn xuống đồng loạt vùng biển này. Các bạn sẽ cảm thấy thiên nhiên sự thật cao thượng với các hòn đảo đá vôi màu trắng đặc thù tọa lạc phẳng lặng giữa nước biển xanh trong màu ngọc bích. Trên một số trong những đảo đá vôi sẽ có cỏ và một số trong những loại cây đặc thù, phủ lên một mảng màu xanh lá như tạo điểm vượt trội giữa bao la trời biển. 

Để tìm hiểu hoàn toàn hơn nét trẻ đẹp hoang sơ, thi vị của quần đảo, bạn nên thuê thuyền chở một vòng quanh đảo. Những núi đá cao leo leo giữa lòng đại dương hay mặt biển yên bình, bình yên đều mang tới các cảm giác đáng nhớ. 

Điều thích thú trên quần đảo xa xôi này chính là có ít ỏi các loài thực vật. Vì địa hình đá vôi không phù hợp cho các loại cây xanh nâng tầm phát triển. Ở chỗ này chỉ có một màu xám đặc thù của đá tai mèo và rau bầu đất, một số trong những cây thuốc cùng với cỏ dại. Thế cho nên vào ban ngày, trên đảo đều rất nắng. 
 

đảo Long Châu

Đi thuyền dạo một vòng quanh đảo để tìm hiểu vẻ đẹp kỳ vĩ của vùng núi đá vôi là tham gia trải nghiệm rất rất đáng để thử

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch đền Phú Xá Hải Phòng thờ ai Địa Chỉ Di Chuyển 2022

Hiện tại, trên đảo đá vôi này chỉ có độc tôn một quán ăn bán món đặc sản nổi tiếng dê núi. Bạn cũng sẽ có thể ghé đây thưởng thức các đồ ăn từ dê. Còn nếu bạn không ăn được thịt dê, hãy chuẩn bị một số trong những thực phẩm khô như bánh ngọt để mang đi cho suốt chuyến đi của mình. 

Chỉ dẫn tới đảo Long Châu 

Để tới được hòn đảo có hải đăng 100 tuổi này, phương pháp độc tôn là đi tàu, thuyền. Từ trọng tâm thành phố Hải Phòng, bạn cũng sẽ có thể tới Bến Bèo, Cát Bà để thuê tàu ra đảo với giá từ 400.000 – 600.000 đồng/tàu. Một tàu thường chở được khoảng 10 người. 

Phương án thứ hai là tới bến phà Đình Vũ hoặc Bến Luận (Cát Bà) để thuê tàu ra Long Châu. Giá tùy bạn thương lượng và tùy con số người sẽ lên tàu ra đảo. 

Chú ý khi tới quần đảo Long Châu

Mặc dù cho là một quần đảo đẹp với cảnh quan thiên nhiên hùng tráng nhưng Long Châu chưa được khai phá du lịch mà chủ đạo đáp ứng cho việc quan sát, canh trấn. Do đó, trước khi muốn tới đảo tham quan, tìm hiểu, bạn cần phải xin giấy phép từ Ban chủ tịch Trạm quan sát Biên phòng trước khoảng 3 – 5 ngày.
 

đảo Long Châu

Trên đảo Long Châu không còn nguồn nước nên bạn cần phải mang đi nước để uống, càng nhiều càng tốt nhất. Vì ở đây không có những nơi lưu trú qua đêm, nên tốt nhất nhất bạn đi trong ngày rồi về hoặc phối hợp du lịch đảo Cát Bà để thuận tiện và tiết kiệm được thời hạn. 


Cuối cùng, trên đảo có dê núi và rắn, bạn nên cẩn trọng khi đi lại và tốt nhất nhất là đi theo nhóm nhiều người. Ngoài ra, muốn chụp được các bức tranh đẹp trên đảo, bạn nên chụp từ hải đăng nhìn xuống. Còn muốn lãng mạn hơn, bạn hãy chờ khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống.

Chuyên Mục: Review Hải Phòng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch đảo Long Châu, Hải Phòng – thăm ngọn hải đăng hơn 100 tuổi

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button