Review Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ ở đâu,có gì,ăn gì,lưu trú 2021

DJI 0736 1

Đảo Bạch Long Vĩ ở đâu?

Đảo Bạch Long Vĩ phương thức hòn Dấu (TP Hải Phòng) 110 km, tọa lạc trên một trong tám ngư trường to của vịnh Bắc Bộ, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển thương mại, an ninh – quốc phòng biển của Việt Nam.

Với diện tích gần đầy 3km, số dân cư trú trên đảo hiện khoảng hơn 400 người. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật của đảo đã từng bước được cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu cho những hộ dân. Hiện tại, đảo đã có rất nhiều những trường mầm non và tiểu học.

Cái tên đảo Bạch Long Vĩ được đặt dựa trên hình dáng của đảo giống như đuôi của một con rồng. Tên này cũng gắn liền với truyền thuyết được người ta truyền tai nhau. Chuyện kể rằng, từ thuở xa xưa, có đàn rồng bay từ trên trời đáp xuống biển, một số rồng con đã tọa lạc ở vùng đất Hải Phòng hình thành nên quần đảo Cát Bà.

Một số khác đông hơn tọa lạc lại ở phía biển Quảng Ninh, tạo thành Vịnh Hạ Long. Đến khi rồng cha mẹ quay trở về trời thì một khúc đuôi đã rơi xuống giữa biển và từ đó, hình thành nên đảo Bạch Long Vĩ ngày nay.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ mùa nào đẹp tuyệt vời nhất?

Thời tiết ở đảo Bạch Long Vĩ được phân thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng năm đến tháng tám, còn mùa khô từ tháng 10 đến tháng ba năm sau. Mặc dù đảo Bạch Long Vĩ tọa lạc ở ngoài khơi xa, nhưng lại rất ít khi bị liên quan bởi những cơn bão. Nổi bật, bầu không khí trên đảo luôn luôn trong lành, mát mẻ, nền nhiệt độ trung bình tọa lạc ở khoảng 23 độ C, rất dễ chịu và thích hợp để du lịch nghỉ dưỡng.

Theo kinh nghiệm đi đảo Bạch Long Vĩ của nhiều khách du lịch đã đến đây thì bạn nên du lịch ở Bạch Long Vĩ trong khoảng từ tháng bốn đến tháng chín hàng năm. Bởi thời tiết trên đảo lúc này ít có mưa, nắng ấm, là tình huống lý tưởng để du lịch khám phá những bờ biển hoang sơ, yên bình.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 1

Hướng dẫn dịch chuyển ra đảo Bạch Long Vĩ

Để dịch chuyển ra đảo Bạch Long Vĩ, khách du lịch có nhiều sự lựa chọn khác nhau.

 • Cách thức thứ nhất là đến bến Bình, Hải Phòng để đặt mua vé tàu cao tốc Bạch Long. Sẽ mất khoảng 7 tiếng đồng hồ đeo tay để dịch chuyển ra đến đảo bằng phương thức này.
 • Cách thức thứ hai dành cho những khách du lịch yêu thích khám phá, thích cảm nghĩ mạnh, đó là xin đi nhờ tàu đánh cá của ngư dân. Từng ngày, ngư dân trên đảo đều có những chuyến tàu ra đảo đánh cá, kinh doanh, nên bạn cũng có thể tham khảo và liên hệ xin đi nhờ.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương thức dịch chuyển ra đảo Bạch Long Vĩ bằng phương thức đi nhờ thuyền của ngư dân, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải có đủ sức mạnh vì tàu ngư dân thường là loại nhỏ, mà sóng biển thì to và dồn dập. Do đó, rất có thể bạn sẽ bị say sóng và mệt mỏi liên quan và cả chuyến đi.

dao bach long vi

Lịch sử Đảo Bạch Long Vĩ

Cho đến tận đầu thế kỉ 20 thì vẫn chưa có dân cư sống trên đảo mà chỉ có ngư dân ghé vào trú bão. Vì không tìm được nguồn nước nên con người không định cư và đảo còn tồn tại tên Vô Thủy (“không có nước”). Ngoài ra đảo còn tồn tại tên là Hải Bào (do biển có nhiều bào ngư) hoặc Phù Thủy Châu (“viên ngọc nổi trên mặt nước”).

Năm 1887, thực dân Pháp và nhà Thanh ký Công ước Pháp-Thanh 1887 phân chia lại đường biên giới giữa Bắc Kỳ và Trung Hoa. Đảo Bạch Long Vĩ tọa lạc về phía tây kinh tuyến 105°43’Đ (kinh tuyến Paris làm gốc) nên thuộc về xứ Bắc Kỳ. Cũng theo hiệp ước này thì toàn bộ bán đảo Bạch Long Vĩ vốn lâu đời hơn rất nhiều đã bị cắt cho Trung Quốc nên tên Bạch Long Vĩ được đặt lại cho đảo này.

Năm 1920, dân từ Quảng Yên (Bắc Kỳ) và Hải Nam (Trung Quốc) bắt đầu kéo tới đây sau khi người ta phát hiện nguồn nước ngọt ở phía nam đảo.Năm 1937, vua Bảo Đại phái 12 người đến đảo để lập đồn canh phòng và xây dựng chế độ lý trưởng.Thời Pháp thuộc, lộ trình tuần tra định kì của Pháp khởi đầu tại vịnh Hạ Long đến Cô Tô, Bạch Long Vĩ, vòng quanh quần đảo Hoàng Sa, quay lại dọc bờ biển Trung Kỳ rồi kết thúc ở Cát Bà.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 2

Đến thời Thế chiến 2, Nhật đảo chính Pháp ở Đông Dương và tước khí giới của quân lính Bảo Đại đóng trên đảo. Năm 1946, Pháp quay trở lại Đông Dương và khôi phục lại chế độ cai trị trên đảo.

Năm 1949, Quốc dân đảng Trung Quốc thua trận chạy ra đảo Đài Loan và chiếm đảo Bạch Long Vĩ. Tháng 7 năm 1955, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tiến công quân Quốc dân đảng và kiểm soát đảo này.

Ngày 16 tháng một năm 1957, Việt Nam Dân chủ Cộng hoà tiếp thu đảo từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Cũng trong ngày này, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ký Nghị định số 49/TTg quy định đảo Bạch Long Vĩ là xã trực thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền thờ vua Ngô Quyền Hải Phòng ở đâu,kiến trúc 2022

Cuối năm 1965, Không quân Hoa Kỳ tăng cường ném bom miền Bắc Việt Nam khiến toàn bộ dân cư của đảo phải sơ tán về đất liền. Suốt từ đó đến tận năm 1992 thì đảo này chỉ có quân đồn trú là Tiểu đoàn 152 (sau này là Trung đoàn 952 Vùng I hải quân).

Ngày 9 tháng 12 năm 1992, Chính phủ Việt Nam ra Nghị định số 15/NĐ/CP xây dựng huyện Bạch Long Vĩ thuộc thành phố Hải Phòng. Ngày 26 tháng hai năm 1993, Hải Phòng tổ chức đưa 62 thanh niên xung phong và một số hộ ngư dân trước tiên ra đảo.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 3

Ngày 27 tháng bảy năm 1994, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ký quyết định số 379/TTg phê duyệt Luận chứng thương mại kỹ thuật tổng thể xây dựng huyện đảo Bạch Long Vĩ thành một đơn vị hành chính cấp huyện phát triển thương mại – quốc phòng – xã hội toàn diện, một trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá của ngư trường vịnh Bắc Bộ.

Nghị quyết số 32/NQ-TW của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (khoá IX) giao Bộ Thuỷ sản và Tổng cục Du lịch (Việt Nam) nghiên giúp xây dựng đảo Bạch Long Vĩ sớm trở thành trung tâm chế biến và dịch vụ hậu cần nghề cá cho những tỉnh ven biển Bắc Bộ.

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ có gì hay?

Đảo Bạch Long Vĩ có những điểm du lịch nào mà quyến rũ khách du lịch trong và ngoài nước đến vậy? Cùng khám phá nhé!

Biển Bạch Long Vĩ xanh trong, còn nguyên những nét hoang sơ

Nhắc đến đảo Bạch Long Vĩ là phải nhắc đến những bờ biển hoang sơ, yên bình và ấm cúng để khách du lịch đắm trong khung cảnh yên tĩnh, làn nước trong xanh, mát lành và bãi cát trắng mịn màng. Ngoài ra, những bờ biển ở Bạch Long Vĩ còn tồn tại bãi đá sóng vỗ bạc đầu rất là đẹp – độc – lạ, là địa điểm chụp hình sống ảo tuyệt đỉnh.

Ngọn hải đăng Bạch Long Vĩ – Nơi cao nhất của đảo

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ bạn cũng hãy nhớ là ghé thăm ngọn hải đăng cao 80m, là địa điểm cao nhất của hòn đảo. Tới ngọn hải đăng Bạch Long Vĩ, bạn cũng có thể chụp hình kiểm tra in bên phía ngoài hoặc leo lên tầng cao nhất của để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên và trời đất mênh mông hòa vào làm một.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 4

Chùa Bạch Long Tự – Địa điểm chiêm bái linh thiêng trên đảo

Có vị trí tọa lạc ngay giữa trung tâm đảo Bạch Long Vĩ, chùa Bạch Long Tự là một ngôi chùa cổ kính, uy nghiêm và linh thiêng mà bất kỳ ai đến đây cũng muốn ghé thăm. Chùa được xây dựng trên mảnh đất rộng 1000m2, là nơi khách du lịch được hòa mình vào không gian linh thiêng, thanh tịnh và bình yên của đạo Phật.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 5

Những âu tàu Bạch Long Vĩ náo nhiệt, tấp nập 

Một trải nghiệm thú vị, là “đặc sản” của những vùng biển đảo nói tóm lại và của đảo Bạch Long Vĩ nói riêng đó đây là ngắm bình minh. Bình minh trên biển đã xinh, nay lại càng xinh hơn khi Bạch Long Vĩ còn khiến khách du lịch mê

đắm với trải nghiệm ra âu cảng dạo bộ cùng người dân bản địa. Đây cũng là thời gian tuyệt vời để chụp hình, lưu giữ những kỷ niệm xinh nơi biển đảo hoang sơ, yên bình.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 6

Ẩm thực đảo Bạch Long Vĩ có gì đặc sắc?

Đặc sản của đảo Bạch Long Vĩ mà không một khách du lịch nào không muốn thử đó đây là bào ngư. Bào ngư ở đây không chỉ là một món ăn chất lượng cao mà còn là một trong 10 món ăn ngon nhất Việt Nam, sánh vai với bào ngư ở New Zealand, Australia,…

Bào ngư ở đảo Bạch Long Vĩ gồm có hai loại là bào ngư đá và bào ngư lỗ. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ bào ngư Bạch Long Vĩ như bào ngư tần thuốc bắc, bào ngư chấm mù tạt, cháo bào ngư toàn tính (nghĩa là thả cả vỏ bào ngư vào cháo), hay bào ngư xào nấm,…Tất cả những món ăn này vừa ngon miệng, vừa rất tốt cho sức mạnh. 

dao bach long vi

Thông thường khi nhắc đến bào ngư, người ta sẽ có chút e dè bởi mức giá cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, khi đến Bạch Long Vĩ, bạn tuyệt đối có thể yên tâm mà thưởng thức những món ăn bổ dưỡng từ bào ngư bởi mức giá rất hợp lý. Bào ngư Bạch Long Vĩ có giá dao động trong khoảng 500.000VNĐ – 700.000VNĐ. Với mức giá này, sẽ có nhiều khách du lịch có khả năng thưởng thức hoặc mua về làm quà.

Du lịch đảo Bạch Long Vĩ nên lưu trú ở đâu?

Đảo Bạch Long Vĩ là một hòn đảo còn hoang sơ nên dịch vụ du lịch ở đây chưa được khai thác nhiều. Cũng vì thế mà hệ thống khách sạn nhà nghỉ trên đảo còn rất hiếm hoi.

Nếu du lịch đảo Bạch Long Vĩ là một trong những địa điểm bạn tham quan khi đến Hải Phòng thì không nhất thiết phải book phòng ở lại trên đảo. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những khách sạn có vị trí thuận tiện cho việc dịch chuyển giữa những điểm du lịch nổi tiếng của đất Cảng.

Dao Bach Long Vi 1

Vinpearl Hotel Imperia Hải PhòngVinpearl Hotel Rivera Hải Phòng là hai khách sạn của Vinpearl có vị trí đắc địa, gần những điểm du lịch nổi tiếng ở đất Cảng. Đây là những lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp 5 sao, thư giãn tại phòng nghỉ sang trọng, tầm nhìn tuyệt xinh cùng những tiện ích đi kèm quyến rũ.

Nổi bật Vinpearl đang sử dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với những độc quyền ưu đãi vô cùng quyến rũ:

 • Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz thủ đô hà nội, Vinpearl
 • Tích lũy nâng hạng và hàng loạt những ưu đãi khác

Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng

Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng với vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển giữa các địa điểm du lịch

Tọa lạc ở vị trí đắc địa, Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng là căn hộ khách sạn nội đô tiêu chuẩn 5 sao 45 tầng cao, với 362 phòng nghỉ tiện nghi có diện tích từ 35,5m2 đến 300m2. Không chỉ có hệ thống phòng nghỉ đa dạng, Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng có mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị cho khách du lịch.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu du lịch Hòn Dấu Hải Phòng ở đâu vẻ đẹp vui chơi check in 2022

Tại đây, khách du lịch có thể thưởng thức những món thủy sản tươi ngon hảo hạng tại nhà hàng Harbor, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ Sky Bar tọa lạc trên tầng thượng của khách sạn. 

 • Nơi: KĐT Vinhomes Imperia, đường thủ đô hà nội, Thượng Lý, Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng
 • Số Smartphone: 84-225 3266 888

Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng

Dao Bach Long Vi 2

Tọa lạc trong khuôn viên Vinhomes Imperia, Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng là khách sạn đẳng cấp 5 sao mang dáng vẻ thanh lịch và sang trọng. Khách sạn được xây dựng theo phong phương thức giao thoa giữa nét cổ xưa của kiến trúc Pháp và vẻ xinh hiện đại, năng động vô cùng điểm khác biệt. 

Hệ thống phòng nghỉ ở đây đều có ban công rộng với tầm nhìn khoáng đạt, bao trọn toàn thành phố. Những tiện ích quyến rũ không thể bỏ qua khi đến Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng gồm có massage trị liệu tại Vincharm Spa, thư giãn ở bể bơi vô cực 311m2 và thưởng thức những món ăn ngon tại những nhà hàng sang trọng.

 • Nơi: Đường Manhattan 9, KĐT Vinhomes Imperia Hải Phòng, Thượng Lý, Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng
 • Số Smartphone: (+84) 2253 266 288 (+84) 2253 266 277

Đảo Bạch Long Vĩ “Con đường trên biển” – nối đảo gần hơn với đất liềnTàu khách mang tên Hoa Phượng đỏ được mọi người ví như “con đường trên biển”. Tàu chính thức đưa vào hoạt động từ tháng bảy/2020. Tàu có sức chứa 200 hành khách, vùng hoạt động là biển trong nước trong tình huống sóng cấp 6, cấp 7 và gió cấp 8, cấp 9; thời gian đi từ đất liền ra đảo và ngược lại mất khoảng 5h. 

Theo Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ Trần Quang Tường, Bạch Long Vĩ là một trong hai huyện đảo của Hải Phòng, với vị trí là đảo xa bờ nhất trong Vịnh Bắc Bộ, tọa lạc trên một trong tám ngư trường to của Vịnh Bắc Bộ, có vị trí chiến lược và tầm quan trọng nổi biệt về quốc phòng – an ninh, bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển thương mại biển.

Tại Nghị quyết 32 và kết luận 72 của Bộ chính trị “Về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa quốc gia”, trong đó đã xác định xây dựng Bạch Long Vĩ trở thành trung tâm hậu cần nghề cá và tìm kiếm giúp nạn khu vực phía Bắc. 

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 6Với vị trí và tầm quan trọng của huyện đảo, trong những năm qua Bạch Long Vĩ đã được Trung ương và thành phố Hải Phòng quan tâm chỉ đạo sát sao, được đầu tư khá toàn diện trên những ngành nghề. Qua đó, đã góp phần thay đổi diện mạo của huyện đảo, thương mại – xã hội không ngừng phát triển, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang và động bộ, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, quân và dân không ngừng được cải thiện, nâng cao, quốc phòng – an ninh được củng cố, tăng cường. 

Tuy nhiên, ở bên cạnh đó huyện đảo vẫn còn gặp khá nhiều nan giải. Một trong những nan giải mang tính đặc thù của huyện đảo từ ngày xây dựng (9/12/1992) đến nay, đó là giao thông đi lại giữa đảo và đất liền. Với phương tiện tầu thủy nhỏ, chở được ít người, lại không chịu được sóng gió to nên việc đi lại của cán bộ, quân và dân huyện đảo rất vất vả, thiếu chủ động và không đáp ứng được nhu cầu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm kìm hãm sự phát triển của Bạch Long Vĩ.

Trước nhu cầu bức thiết về giao thông đi lại giữa đảo và đất liền so với cán bộ, quân và dân huyện đảo, nhân chuyến công tác của lãnh đạo Quốc hội (khi đó là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng) đã nhất trí về chủ trương và đề nghị Chính phủ cho triển khai dự án đóng tầu thủy chở khách cho huyện đảo.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 7

Được sự quan tâm của Quốc hội và Chính phủ, song song với chủ trương chung của thành phố là “hoàn thiện cơ sở hạ tầng hệ thống giao thông với chất lượng tốt nhất, cả về đường bộ, đường hàng không và đường biển”, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo những sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ lập và đưa vào triển khai dự án “Đóng mới tầu thủy chở khách và mặt hàng ra đảo Bạch Long Vĩ”.

Cũng với ý nghĩa về con tàu nối liền giữa huyện đảo tiền tiêu với đất liền, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã thống nhất đặt tên con tàu là Hoa Phượng đỏ. Hoa Phượng đỏ còn là một biểu trưng của thành phố, là hình ảnh của thành phố Hoa Phương đỏ đang vươn mình ra biển to…

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ Trần Quang Tường cho biết, trước đây, phương tiện từ đất liền ra đảo và ngược lại chủ yếu dựa vào con tàu Bạch Long Vĩ, sức chở gần 80 người, vận tốc đối đa 24 hải lý/giờ do Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng quản trị và khai thác. Hành trình từ đất liền ra đảo phải từ 6 đến 9 tiếng tàu mới cập được âu cảng Bạch Long Vĩ. 

Từ khi đưa vào vận hành tàu Hoa Phượng Đỏ đã rút ngắn khoảng phương thức giữa đất liền với huyện đảo, đồng thời góp phần đẩy nhanh lộ trình phát triển thương mại – xã hội, sớm đưa huyện đảo Bạch Long Vĩ trở thành một trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá của ngư trường Vịnh Bắc Bộ.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 8

Bạch Long Vĩ đang đổi thay từng ngày

Trong hành trình “Hướng về biển đảo quê nhà” vào trung tuần tháng bốn vừa qua của đoàn Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng có nhà báo Lê Nhung (Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng) lần trước tiên “chạm” đảo. Cô san sẻ: “Tôi công tác trong ngành báo chí hơn 15 năm qua thật sự cảm thấy hồi hộp và lo lắng khi nhận nhiệm vụ công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ cùng Hội Nhà báo thành phố.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Phố cổ Hải Phòng – nốt lặng trong bản nhạc sôi động của phố thị22021

Bởi tôi được “nghe nói” rằng, “đặc sản” của Bạch Long Vĩ là say sóng, không sóng Smartphone, không wifi… nhưng tôi vẫn quyết tâm lên đường với tâm thế háo hức, phấn khởi vì lần trước tiên được ra đảo tiền tiêu của Tổ quốc.” 

Lần trước tiên đặt chân lên con tàu Hoa Phượng đỏ với tiện nghi đầy đủ. Lần trước tiên không có cảm nghĩ say sóng sau 6 tiếng lênh đênh trên biển. Và lần trước tiên được ngắm nhìn hòn đảo xinh xinh với cát trắng mịn và nước biển xanh ngắt một màu, nhà báo Lê Nhung cảm thấy Bạch Long Vĩ xinh hoang sơ, bình dị nhưng vô cùng cuốn hút ngay từ âu cảng.

Chú thích Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 9Được lắng nghe san sẻ của lãnh đạo huyện đảo khi đoàn công tác đến thăm, mới thấy được sự nan giải, thiếu thốn của những người dân đang tồn tại trên hòn đảo gần đầy 3 km vuông này. Nếu coi dòng điện sáng và những giọt nước ngọt là những thứ thân thuộc với đất liền, thì với người dân huyện đảo những thứ ấy mới có trên đảo phương thức đây không lâu. Với nhà báo Lê Nhung, có quá nhiều thứ để nhớ, để thương khi lần trước tiên được công tác tại đảo Bạch Long Vĩ.

Điều khiến Lê Nhung điểm khác biệt là nụ cười thân thiện, mến khách của đồng chí Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ và sự đón tiếp ân cần chu đáo của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo. Và không thể nào quên nụ cười ngây thơ và góc nhìn hồn nhiên của những cô, cậu bé khi được sử dụng thử bộ thể thao ngoài trời do đoàn công tác trao tặng. 

Còn anh Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng chi nhánh 7 Câu lạc bộ ảnh báo chí – Nhà Văn hóa truyền thống Hội Nhà báo Việt Nam cảm thấy khi tác nghiệp nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc rất thú vị và khác biệt. Sự hy sinh thầm lặng của những người con xa hộ gia đình, xa người thân để bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo quê nhà;

Những bước chân mạnh mẽ, vững chãi trên đường tuần tra, hay chỉ là từ hạt cát, lá cây, ngọn cỏ cùng câu chuyện về thiếu nước ngọt, tình huống sinh hoạt còn hạn chế, hay thời tiết khắc nghiệt làm giảm tuổi thọ của những thiết bị, đồ dùng trong sinh hoạt rất nhiều… tất cả đều là nguồn cảm hứng sáng tác, thu vào ống kính của những nghệ sĩ nhiếp ảnh.

 Tham Quan Đảo Bạch Long Vĩ 10


Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng Nguyễn Anh Tú cho biết, hành trình “Hướng về biển đảo quê nhà” trao tặng những ấn phẩm báo Xuân Tân Sửu 2021 của những cơ quan báo chí địa phương và Trung ương (trong đó có những ấn phẩm của Thông tấn xã Việt Nam) cùng nhiều vật dụng khác, là món quà tinh thần của những người làm báo và những hội viên Hội Nhà báo thành phố gửi gắm tình cảm, niềm tin, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo…

Bạch Long Vĩ đang đổi thay từng ngày với nhiều công trình, dự án đã và đang triển khai. Bạch Long Vĩ những ngày tháng bốn này rực rỡ cờ hoa sẵn sàng cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân những cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên đảo nhỏ có ý nghĩa thiêng liêng, khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Với những thế hệ quân, dân quật cường, kiên cường trên đảo đã trở thành ngọn nguồn sức mạnh, tiếp sức cho tất cả chúng ta thêm yêu, thêm tin, với nhau dựng xây, giữ vững “tượng đài” Bạch Long Vĩ trường tồn vĩnh cửu giữa trùng khơi.

Kinh nghiệm du lịch đảo Bạch Long Vĩ cần lưu ý gì?

Đảo Bạch Long Vĩ là điểm du lịch hoang sơ nên những dịch vụ chưa đa dạng và còn nhiều hạn chế. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Trên đảo hiện nay chỉ có sóng của Viettel, nên bạn cần sẵn sàng sim Viettel có thể truy cập 3G, 4G để yên tâm lướt mạng hoặc tìm kiếm những thông tin thiết yếu.
 • Nguồn nước ngọt trên đảo Bạch Long Vĩ còn rất khan hiếm, bạn cần sẵn sàng trước và sử dụng một phương thức tiết kiệm.

Bỏ lại những xô bồ, tấp nập của cuộc sống thường ngày để đến đảo Bạch Long Vĩ, nơi yên bình, giản dị với những cảnh xinh tuyệt mỹ và ẩm thực quyến rũ. Đây chắc chắn là một địa điểm lý tưởng mà nhiều người mong muốn được ghé thăm không chỉ một mà là rất nhiều lần, để tâm hồn được nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng tích cực sau chuỗi ngày dài mệt mỏi. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một hòn đảo yên bình để du lịch thì hãy nhớ là ghé thăm Bạch Long Vĩ nhé!

Chuyên Mục: Review Hải Phòng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đảo Bạch Long Vĩ phương thức hòn Dấu (TP. Hải Phòng) 110 km

Leave a Reply

Your email address will not be published.