Review Tham Quan Du Lịch Bảo tàng Hải Phòng Ở Đâu Kiến Trúc Vẻ Đẹp 2022

DSC00362

Bảo tàng Hải Phòng ở phần nào ?

Bảo tàng Hải Phòng toạ lạc ngay trung tâm thành phố số 65 Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, là 1 trong các các những kiến trúc cổ ở thành phố biển.

Được xây dựng năm 1919 với diện tích khoảng 1ha rợp bóng cổ thụ, này là 1 trong các các những dự án công trình thành lập kiến trúc mang phong cách và đẳng cấp và sang trọng kiến trúc Gothique của Châu Âu, vốn là trụ sở của Ngân hàng Pháp – Hoa thời Pháp thuộc.

Việc xây dựng bảo tàng được chuẩn bị ngay sau ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955) và chính thức thành lập ngày 20/12/1959, là bảo tàng khảo cứu địa phương trình làng sớm nhất ở nước ta.

Nơi đặt: 66 Điện Biên Phủ, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

giờ mở cửa bảo tàng hải phòng

Sáng từ 8h đến 10h30

Chiều từ 2 tiếng đếm 4h30

Giá vé Bảo tàng Hải Phòng

Khách Việt Nam20.000đ/ngườ
Khách quốc tế40.000đ/người

Kiến Trúc Bảo tàng Hải Phòng

Được xây dựng năm 1919 với diện tích khoảng 1ha rợp bóng cổ thụ, này là 1 trong các các những dự án công trình thành lập kiến trúc mang phong cách và đẳng cấp và sang trọng kiến trúc Gothique của Châu Âu, vốn là trụ sở của Ngân hàng Pháp – Hoa thời Pháp thuộc.

Việc xây dựng bảo tàng được chuẩn bị ngay sau ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955) và chính thức thành lập ngày 20/12/1959, là bảo tàng khảo cứu địa phương trình làng sớm nhất ở nước ta.

Kiến Trúc Bảo tàng Hải Phòng

Bảo tàng Hải Phòng – bảo tàng tỉnh, thành phố trình làng sớm nhất ở nước ta

bảo tàng hải phòng

Bảo tàng là địa chỉ giới thiệu về truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền lịch sử – cách mạng, truyền thống cổ truyền văn hoá của vùng đất và người Hải Phòng, tổ chức nghiên cứu và phân tích về vùng khí hậu, đất đai, thổ nhưỡng, các di tích lịch sử lịch sử khảo cổ, các di tích lịch sử lịch sử lịch sử văn hoá, các thế hệ cán bộ Bảo tàng Hải Phòng đã tận tuỵ sưu tầm gần 20.000 hiện vật

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo Tàng Hải Quân Hải Phòng ở đâu,giờ mở,giá vé,có gì 2022

Đặc thù là những hiện vật về lịch sử, những di vật khảo cổ minh chứng nền văn hoá nhiều năm của Hải Phòng, giúp việc nghiên cứu và phân tích khoa học và giáo dục khoa học có tác dụng.

bảo tàng hải phòng

Theo đo đạc, Bảo tàng Hải Phòng hiện đang lưu giữ, bảo quản, trưng bày khoảng 19.000 hiện vật và các sưu tập hiện vật của các thời kỳ lịch sử. Trong đó, ngoài 6 bảo bối quốc gia được đăng ký, còn sinh tồn tới 1.092 cổ vật (773 cổ vật chất liệu gốm, sứ, đá, 279 cổ vật chất liệu kim loại).

Chưa kể, trong kho của Bảo tàng Hải Phòng còn sinh tồn số lượng lớn hiện vật quý khác, trong đó có 154.497 tư liệu, 29.381 phim bức ảnh, gồm nhiều quá trình lịch sử, đựng được nhiều nội dung phong phú và đa dạng và phong phú và đa dạng thỏa mãn nhu cầu chất lượng cao công tác làm việc làm việc trưng bày, nghiên cứu và phân tích khoa học, đáp ứng nhiều tư liệu, hình ảnh cho sinh viên, nghiên cứu và phân tích sinh bảo đảm thành công luận văn, luận án.

bảo tàng hải phòng

Với số lượng hiện vật đồ sộ, phong phú và đa dạng, phong phú và đa dạng như vậy, đây quả thực là điều mà nhiều bảo tàng khác trong cả nước mơ ước. Đặc thù, trong số các bộ sưu tập, phải kể tới bộ sưu tập hiện vật quý giá thời tiền sử, với các công cụ sản xuất, công cụ săn bắn… của không ít người Việt cổ được tìm cảm nhận ở di chỉ Cái Bèo (Cát Bà), niên đại từ thời điểm cách đây 6.000-7.000 năm.

bảo tàng hải phòng

Từ những hiện vật cổ này, các nhà khảo cổ đã minh chứng, Cát Bà không chỉ là địa chỉ có một vài người Việt cổ sinh sống, mà địa chỉ Cái Bèo còn là làng chài cổ nhất Việt Nam hoặc như di chỉ khảo cổ học Tràng Kênh thuộc huyện Thủy Nguyên, bộ sưu tập về các hiện vật tìm cảm nhận tại đây đã minh chứng địa điểm đó từng là công xưởng chế tác đồ trang sức của không ít người Việt cổ, với các mũi khoan đá để chế tác đồ trang sức gồm vòng cổ, vòng tay, chuỗi hạt bằng đá…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch biệt thự Bảo Đại Hải Phòng Ở đâu Lịch Sử Vẻ Đẹp 2022

Những hiện vật này được kiểm kê, bảo quản bằng hệ thống sổ sách kiểm kê theo mẫu lãnh đạo chung của Cục Di sản văn hoá, tuy chưa thật vừa đủ nhưng bảo đảm an toàn an toàn và đáng tin cậy được nhìn nhận luật pháp và tính khoa học cho các hiện vật bảo tàng.

Khảo sát Bảo tàng Hải Phòng

Du khách đến tham quan Bảo tàng Hải Phòng được thưởng thức không chỉ vẻ đẹp phía ngoài với những vòm mái, khung nhà… mà còn được chiêm ngưỡng những showroom giới thiệu về thành phố Hải Phòng theo từng chủ đề:

bảo tàng hải phòng

– Thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên Hải Phòng
– Hải Phòng từ thời tiền sử đến chiến thắng Bạch Đằng năm 938
– Hải Phòng từ thế kỷ X đến thế kỷ XIV – Hải Phòng – đô thị cảng biển của cả nước (1874, 1888, 1930)
– Phong trào yêu nước và cách mạng ở Hải Phòng từ vào thời điểm cuối thế kỷ XIX đến cách mạng Tháng Tám năm 1945
– Hải Phòng 30 năm kháng chiến chống ngoại xâm, xây dựng và bảo đảm Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (1945 – 1975)
– Thành phố Hải Phòng trong thời kỳ thống nhất đất nước và cải tiến (1975 tới nay) – Truyền thống văn hoá truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền Hải Phòng
– Hải Phòng trong lòng bạn thân năm châu.

Xem Thêm:  Rewview Khám phá Đình Đồng Dụ Hải Phòng ở đâu,lịch sử,lưu trú 2021

Bảo tàng Hải Phòng còn là địa chỉ trưng bày các đồ gốm, sứ cổ và hiện đại cùng với tranh, tượng cổ hoặc mới sáng tác có nhiều trị giá thẩm mỹ. Trong trung tâm giải trí công viên xanh Bảo tàng còn trưng bày súng thần công, bia ký, máy bay MIC 17 và chiếc tàu rà phá thủy lôi của Hải quân nhân dân Việt Nam. Thăm Bảo tàng giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Hải Phòng – miền đất địa chỉ đầu sóng ngọn gió nhưng vẫn vươn mình vực dậy cải tiến vượt bậc nâng tầm phát triển không ngừng nghỉ nghỉ.

Chuyên Mục: Review Hải Phòng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng Hải Phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *