Review Hà Giang

Review Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang ở đâu,di chuyển,điểm đến hấp dẫn 2022

Cửa khẩu Thanh Thủy ở đâu?

Cửa khẩu Thanh Thủy là điểm cuối của đại lộ 2 từ Hà Nội lên Việt Trì – Tuyên Quang – Hà Giang. Trước đây, cửa khẩu này heo hắt lắm, chẳng có khách nhưng vài ba năm nay, Trung Quốc có chủ trương lan rộng nâng tầm phát triển hạ tầng của tỉnh Vân Nam tại khu cửa khẩu Thanh Thủy nên xe cộ chở thành phầm nông sản lên Thanh Thủy Hà Giang ban đầu đông lên hơn nhiều bên Lào Cai và Thành Phố Lạng Sơn. Nếu bạn có thời hạn rảnh rỗi, bạn nên đến thăm cửa khẩu Thanh Thủy cho thấy vận động giao thương mua bán xuất nhập khẩu giữa VN và TQ nhé.

Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy thuộc địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, phương pháp thành phố Hà Giang 22 km về hướng Tây Bắc, phối hợp với cửa khẩu quốc tế Thiên Bảo, huyện Ma Lật Pha, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Giờ mở cửa Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang

Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ

Du khách di chuyển đi bộ qua Cửa Khẩu Thanh Thủy

Phương pháp dịch rời Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang

Từ thành phố Hà Giang dịch rời ra cửa khẩu Thanh Thủy rất gần, chỉ tầm 21-24 km thôi. Từ trọng tâm thành phố Hà Giang có 2 đường đi ra

  • Trước tiên, nếu bạn khởi nguồn từ bến xe mới của Hà Giang, bạn cứ dịch rời khoảng 1 km thì đến cái ngã ba có biển đề lối đi cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang (phía phía ở bên phải là tòa nhà xanh Vietel Hà Giang). Sau đó bạn liên tiếp rẽ trái đi thẳng thêm 20 km là ra đến cửa khẩu Thanh Thủy.
  • Phương pháp 2 là nếu giả sử bạn dịch rời từ trọng tâm tỉnh Hà Giang, lấy ví dụ là cột mốc số 0 Hà Giang thì bạn chỉ cần chạy thẳng ra cửa khẩu mà dường như không cần đi theo lối ngã ba Viettel nữa.

Ngoài ra, trên đường dịch rời từ Hà Nội – Tuyên Quang lên cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang, tất cả chúng ta cũng luôn có thể ghé qua một địa nơi du lịch khác là nghĩa địa anh hùng liệt sĩ Vị Xuyên. Đến thăm và thắp nén nhang thắp hương để tưởng niệm về các hương hồn đồng chí đổ máu để đảm bảo Tổ Quốc.

Giới thiệu Cửa khẩu Thanh Thủy

Cửa khẩu Thanh Thủy là điểm cuối của đại lộ 2 từ Hà Nội lên Việt Trì – Tuyên Quang – Hà Giang. Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang cũng chính là cửa khẩu lớn nhất của tỉnh Hà Giang. Trước đây, cửa khẩu này vắng ngắt và không còn khách.

Vài ba năm quay lại đây, Trung Quốc có chủ trương lan rộng nâng tầm phát triển, cửa khẩu Thanh Thủy đông hơn và có rất nhiều khách tham quan ghé qua đến đây để tham quan và mua sắm.

Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang

Từ Hà Nội, để đến được cửa khẩu Thanh Thuỷ, thứ nhất bạn cần phải dịch rời bằng ôtô hoặc mô tô cá thể đến thành phố Hà Giang trước. Sau đó bạn dịch rời đến bến xe mới của thành phố Hà Giang.Đến đây, bạn đi thẳng khoảng 1km sẽ bắt gặp một ngã 3 có biển chỉ dẫn hướng quay lại cửa khẩu Thanh Thuỷ. Bạn rẽ theo phía chỉ dẫn, đi thẳng 20km là ra đến Thanh Thủy.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Dốc Thẩm Mã Hà Giang ở đâu,vì sao thu hút khách du lịch,đặc sản 2021

Là một cửa khẩu lớn và vận động tấp nập nên khách tham quan có khả năng ghé đến Thanh Thuỷ bất kể thời hạn nào trong năm.Tuy nhiên, để sở hữu một chuyến du ngoạn Hà Giang nhiều tham gia trải nghiệm nhất lúc phối hợp du lịch với các nơi khác, bạn nên ghé đến đây vào mùa Xuân từ thời điểm tháng 12 đến tháng ba và mùa Thu từ thời điểm tháng chín đến tháng 11 hàng năm.

Đến cửa khẩu Thanh Thuỷ, khách tham quan thường mua sắm cho bản thân các sản phẩm rất tốt mà giá trị thì rất rẻ. Ngoài việc mua sắm thì khách tham quan có khả năng chiêm ngưỡng vẻ đẹp cao thượng, hoang sơ của địa điểm đây.

Không chỉ có thế khách tham quan còn được tham gia trải nghiệm cuộc đời đầy thích thú của các cư dân vùng biên giới. Đây không riêng gì là địa điểm nâng tầm phát triển kinh tế hết sức quan trọng của Hà Giang mà lúc tới đây khách tham quan còn trông rất rõ ràng rệt chính là địa điểm giao thoa giữa hai nền văn hóa cổ truyền Việt – Trung.

Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang1

Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang Điểm đến hấp dẫn cho các chủ đầu tư của dự án

Kể từ khi Chính phủ thực hiện thử nghiệm thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái (1996), xu hướng thành lập các Khu kinh tế cửa khẩu (KKTCK) được cam đoan là 1 trong những các kế hoạch nâng tầm phát triển kinh tế – trái đất (KTXH) chuẩn chỉnh của Đảng và Nhà nước, góp sức các thành tựu lớn lớn trong công danh và sự nghiệp thay mới, tăng trưởng của giang sơn.

Tỉnh Hà Giang có rất nhiều tiềm năng nâng tầm phát triển các dòng sản phẩm thành phầm trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, công nghiệp, xuất nhập khẩu, du lịch và Thương mại dịch vụ cửa khẩu. Tuy nhiên, do khởi hành điểm của nền kinh tế còn thấp, trường hợp chế tạo gặp nhiều khó khăn, đến nay Hà Giang luôn là một tỉnh nghèo, nguồn thu trung bình đầu người chỉ bằng 1/3 mức trung bình của cả nước.

Với chiều dài trên 277,525 km đường biên giới giới, Hà Giang có hệ thống cửa khẩu thuận lợi cho giao lưu mọi mặt với Trung Quốc. Cửa khẩu Thanh Thủy là cửa khẩu đất nước (CKQG) độc tôn tại tỉnh Hà Giang, được cam kết là cửa khẩu quốc tế (CKQT).

Con đường rộng thênh thang dẫn vào CKQT Thanh Thuỷ nhưng vắng bóng xe hàng qua lại

Trên tuyến biên giới này hiện có 04 cặp cửa khẩu được mở là: 01 Cặp cửa khẩu chính Thanh Thuỷ – Thiên Bảo và 03 cặp cửa khẩu phụ là: Săm Pun – Điền Bồng, Xín Mần – Đô Long và Phó Bảng – Đổng Cán cùng với hệ thống các lối mở biên giới khác.

Tỉnh Hà Giang đã xu hướng đầu tư và quy hoạch hệ thống cửa khẩu trên tuyến biên giới đất liền giữa Việt Nam với Trung Quốc, bao gồm: Cặp cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ, Hà Giang – Thiên Bảo, Vân Nam; 08 cặp cửa khẩu chính, gồm: Lũng Làn huyện Mèo Vạc – Pờ Tú huyện Na Pô, Quảng Tây; Săm Pun, huyện Mèo Vạc – Điền Bồng huyện Phú Ninh, Vân Nam; Phó Bảng huyện Đồng Văn – Đổng Cán huyện Phú Ninh, Vân Nam; Bạch Đích huyện Yên Minh – Giàng Vản huyện Ma ly pho, Vân Nam

Xem Thêm:  Rewiew Tham Quan thung lũng Sủng Là Hà Giang ở đâu,khám phá vẻ đẹp,check in 2022

Nghĩa Thuận huyện Quản Bạ – Pả Pú huyện Ma ly pho, Vân Nam; Lao Chải huyện Vị Xuyên – Múng Tủng huyện Malypho, Vân Nam; Bản Máy huyện Hoàng Su Phì – Đô Long huyện Mã Quan, Vân Nam; Xín Mần huyện Xín Mần – Đô Long huyện Mã Quan, Vân Nam. Ngoài hệ thống cặp cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu chính như trên, tỉnh đang dự đoán đầu tư và quy hoạch nâng tầm phát triển thêm 10 cặp cửa khẩu phụ.

Với xu hướng đầu tư và quy hoạch vùng, tỉnh Hà Giang đã nhấn mạnh vấn đề vai trò vùng giáp biên trong việc giữ gìn bảo mật an ninh, chính trị, không thay đổi để nâng tầm phát triển kinh tế – trái đất, triệu tập nâng tầm phát triển trục hành lang Quốc lộ 2 với các cực phát triển quan trọng nhất của tỉnh: KKTCK Thanh Thủy – Thành phố Hà Giang – Thị xã Vị Xuyên – Thị xã Bắc Quang. Trên trục hành lang này còn có thu xếp các cơ sở động lực nâng tầm phát triển kinh tế quan trọng nhất của tỉnh như KCN Bình Vàng, sân bay Bắc Quang…

Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang2

Ngày 08/7/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1054/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Nhiệm vụ đầu tư và quy hoạch chung thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang đến năm 2030”. Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy được nâng cao thành Cửa khẩu Quốc tế là đầu mối quan trọng nhất của tỉnh Hà Giang, đóng vai trò là một cực phát triển, đầu tầu trong công danh và sự nghiệp nâng tầm phát triển kinh tế của tỉnh Hà Giang.

KKTCK Thanh Thủy nâng tầm phát triển sẽ thúc đẩy sự nâng tầm phát triển chế tạo công nghiệp, Thương mại dịch vụ, du lịch… của toàn vùng. Nội vùng KKTCK Thanh Thủy nâng tầm phát triển sẽ góp thêm phần không hề nhỏ trong quy trình tiến độ toàn tỉnh đang nỗ lực cố gắng quyết tâm thu hẹp khoảng phương pháp nâng tầm phát triển với các vùng nâng tầm phát triển khác của đất nước.

Sự nâng tầm phát triển nhanh, mạnh mẽ và tự tin KKTCK Thanh Thuỷ là khâu cải tiến vượt bậc quan trọng để tỉnh Hà Giang tiến hành thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đợt thứ XV của Tỉnh đây chính là: “Triệu tập mọi nguồn lực, với quyết tâm chính trị cao để có thể tạo sự chuyển biến tích cực về vận động và di chuyển cơ cấu tổ chức kinh tế theo phía dịch vụ – công nghiệp, thành lập – nông, lâm nghiệp; phấn đấu trị giá gia tăng của các nhóm ngành, nguồn thu trung bình đầu người, thu ngân sách chi tiêu trên địa phận đều tăng gấp hai năm 2010

Đảm bảo an toàn chủ quyền lãnh thổ biên giới đất nước được đứng vững; biên giới tự do, hữu nghị, hợp tác và nâng tầm phát triển.

Tình hình chính trị, trái đất luôn không thay đổi, tạo thiên nhiên và môi trường thiên nhiên tốt nhất nhất cho việc thành lập và nâng tầm phát triển kinh tế – trái đất của tỉnh. Cuộc sống nhân dân không ngừng nghỉ được cải tổ và đổi mới về mọi mặt. Tạo tiền đề vững bền, tạo bước nâng tầm phát triển nhanh và bền vững lâu dài, nhanh gọn thu hẹp chênh lệch về chuyên môn nâng tầm phát triển với các tỉnh trong vị trí và sớm thoát khỏi tỉnh đặc điểm khó khăn, kém nâng tầm phát triển”.

tình trạng tương tự với khu vực trung chuyển hàng hoá và làm các thủ tục hải quan.

Trao đổi với chúng tôi tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Quản lý khu KTCK Thanh Thuỷ cho thấy, trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2012, trong toàn cảnh tình hình kinh tế xã hội, nội địa gặp nhiều khó khăn, vận động góp vốn đầu tư, kinh tế, dịch vụ tại Khu KTCK Thanh Thủy đạt thành tích tích cực. Đặc điểm, tỉnh đã công bố minh bạch đầu tư và quy hoạch chung thành lập Khu KTCK Thanh Thủy đến năm 2030 và cho ra đời Quy định về công tác làm việc chủ tịch KKTCK theo đồ án đầu tư và quy hoạch chung.

Xem Thêm:  Review Du lịch Chợ Quyết Tiến Hà Giang ở đâu, ăn gì,có gì đặc biệt 2023

Tới lúc này trên địa phận KKTCK có 6 dự án công trình được cấp chứng từ ghi nhận góp vốn đầu tư và đã có khá nhiều 20 công ty, công sở, trụ sở các doanh nghiệp ký dánh vận động chế tạo kinh doanh với các mô hình dịch vụ không giống nhau. Hoạt động kinh tế, dịch vụ có sự phát triển đáng kể, trong số đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tính đến thời điểm giữa tháng sáu đạt 128.134.366 dollar, tăng 12% nếu như với cùng thời điểm năm 2011.

BQL Khu KTCK Thanh Thủy cũng kết hợp với các ngành tác dụng khẩn trương tiến hành các cách nhìn tóm lại của tỉnh như: Thành lập biện pháp cần sử dụng Trung tâm Thương mại Thanh Thủy; thực hiện thành lập đề án nâng tầm phát triển Trung tâm Thương mại biên mậu Nà La; lập dự án công trình và thực hiện Trung tâm hội chợ bằng cấu tạo thép chịu lực… Cùng theo đó đẩy gia tốc nhanh quy trình tiến độ giải ngân và thực hiện các dự án công trình thành lập tại Khu KTCK Thanh Thủy. 

Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang3

Để kêu gọi các chủ đầu tư của dự án, chúng tôi liên tiếp tăng nhanh công tác làm việc tuyên truyền cho các công ty nắm được các văn bản ảnh hưởng đến lĩnh vực xuất nhập khẩu thành phầm đã được ký kết ghi nhớ giữa tỉnh Hà Giang với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); nhanh gọn thành lập quy định kết hợp rõ ràng và cụ thể giữa các thành viên trong BQL Khu KTCK Thanh Thủy để làm tiến hành tốt nhất hơn các trách nhiệm tại Khu KTCK, cùng theo đó thành lập chiến lược tiến hành các tiêu chuẩn nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu các trường hợp để nâng cao lên cửa khẩu quốc tế.

Nổi trội, tăng nhanh cải phương pháp thủ tục hành chính, tạo trường hợp cho các công ty thông quan thành phầm thuận tiện và đó cũng chính là trường hợp để lôi cuốn các công ty… Trưởng ban Quản lý khu KTCK Thanh Thuỷ Nguyễn Tiến Hưng cho thấy.

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cửa khẩu Thanh Thủy | Du lịch Vị Xuyên

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button