Review Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang ở đâu,di chuyển,điểm đến hấp dẫn 2022

730a6abf 9aa4 4eb1 93ca 952580b2f274 1

Cửa khẩu Thanh Thủy ở đâu?

Cửa khẩu Thanh Thủy là điểm cuối của quốc lộ 2 từ Hà Nội lên Việt Trì – Tuyên Quang – Hà Giang. Trước đây, cửa khẩu này heo hắt lắm, chẳng có khách nhưng vài năm nay, Trung Quốc có chính sách mở rộng phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh Vân Nam tại khu cửa khẩu Thanh Thủy nên xe cộ chở thành phầm nông sản lên Thanh Thủy Hà Giang bắt đầu đông lên hơn hẳn bên Lào Cai và Lạng Sơn. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn nên tới thăm cửa khẩu Thanh Thủy cho biết hoạt động mua bán xuất nhập khẩu giữa VN và TQ nhé.

Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy thuộc địa phận xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, phương thức thành phố Hà Giang 22 km về phía Tây Bắc, kết hợp với cửa khẩu quốc tế Thiên Bảo, huyện Ma Lật Pha, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Giờ mở cửa Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang

Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang mở cửa từ 7h đến 17h

Du khách di chuyển đi bộ qua Cửa Khẩu Thanh Thủy

Phương pháp dịch chuyển Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang

Từ thành phố Hà Giang dịch chuyển ra cửa khẩu Thanh Thủy rất gần, chỉ khoảng 21-24 km thôi. Từ trung tâm thành phố Hà Giang có 2 đường đi ra

  • Trước tiên, nếu bạn xuất phát từ bến xe mới của Hà Giang, bạn cứ dịch chuyển khoảng 1 km thì tới cái ngã ba có biển đề lối đi cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang (phía phía bên phải là tòa nhà xanh Vietel Hà Giang). Sau đó bạn tiếp tục rẽ trái đi thẳng thêm 20 km là ra tới cửa khẩu Thanh Thủy.
  • Phương pháp 2 là nếu giả sử bạn dịch chuyển từ trung tâm tỉnh Hà Giang, lấy ví dụ là cột mốc số 0 Hà Giang thì bạn chỉ cần chạy thẳng ra cửa khẩu mà không cần đi theo lối ngã ba Viettel nữa.

Ngoài ra, trên đường dịch chuyển từ Hà Nội – Tuyên Quang lên cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang, chúng ta cũng có thể ghé thăm một địa điểm du lịch khác là nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên. Đến thăm và thắp nén nhang dâng hương để tưởng nhớ về những hương hồn chiến sĩ ngã xuống để bảo vệ Tổ Quốc.

Giới thiệu Cửa khẩu Thanh Thủy

Cửa khẩu Thanh Thủy là điểm cuối của quốc lộ 2 từ Hà Nội lên Việt Trì – Tuyên Quang – Hà Giang. Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang cũng là cửa khẩu to nhất của tỉnh Hà Giang. Trước đây, cửa khẩu này vắng vẻ và không có khách.

Vài năm trở lại đây, Trung Quốc có chính sách mở rộng phát triển, cửa khẩu Thanh Thủy đông hơn và có nhiều khách du lịch ghé thăm tới đây để tham quan và sắm sửa.

Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang

Từ Hà Nội, để tới được cửa khẩu Thanh Thuỷ, trước tiên bạn phải dịch chuyển bằng ôtô hoặc xe máy cá nhân tới thành phố Hà Giang trước. Sau đó bạn dịch chuyển đến bến xe mới của thành phố Hà Giang.Tới đây, bạn đi thẳng khoảng 1km sẽ gặp một ngã 3 có biển chỉ dẫn hướng trở về cửa khẩu Thanh Thuỷ. Bạn rẽ theo hướng chỉ dẫn, đi thẳng 20km là ra tới Thanh Thủy.

Xem Thêm:  Review Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang ở đâu,có gì 2022

Là một cửa khẩu to và hoạt động sống động nên khách du lịch có thể ghé tới Thanh Thuỷ bất kể thời gian nào trong năm.Tuy nhiên, để có một chuyến đi Hà Giang nhiều trải nghiệm nhất khi kết hợp du lịch với những địa điểm khác, bạn nên ghé tới đây vào mùa Xuân từ tháng 12 đến tháng ba và mùa Thu từ tháng chín đến tháng 11 hàng năm.

Đến cửa khẩu Thanh Thuỷ, khách du lịch thường sắm sửa cho mình những món đồ chất lượng cao mà giá thành thì rất rẻ. Ngoài việc sắm sửa thì khách du lịch có thể chiêm ngưỡng vẻ xinh hùng vĩ, hoang sơ của nơi đây.

Hơn nữa khách du lịch còn được trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị của những người dân vùng biên giới. Đây không chỉ là nơi phát triển thương mại trọng điểm của Hà Giang mà khi tới đây khách du lịch còn thấy rõ rệt đây là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa truyền thống Việt – Trung.

Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang1

Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang Điểm đến hấp dẫn cho những nhà đầu tư

Kể từ khi Chính phủ tiến hành thí điểm xây dựng Khu thương mại cửa khẩu Móng Cái (1996), định hướng xây dựng những Khu thương mại cửa khẩu (KKTCK) được khẳng định là một trong những chiến lược phát triển thương mại – xã hội (KTXH) đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đóng góp những thành tựu to to trong sự nghiệp đổi mới, đi lên của giang sơn.

Tỉnh Hà Giang có nhiều tiềm năng phát triển những sản phẩm thành phầm trong ngành nghề nông lâm nghiệp, công nghiệp, xuất nhập khẩu, du lịch và dịch vụ thương mại cửa khẩu. Tuy nhiên, do xuất phát điểm của nền thương mại còn thấp, tình huống sản xuất gặp nhiều phức tạp, đến nay Hà Giang vẫn là một tỉnh nghèo, thu nhập bình quân đầu người chỉ bằng 1/3 mức bình quân của toàn nước.

Với chiều dài trên 277,525 km đường biên giới, Hà Giang có hệ thống cửa khẩu thuận lợi cho giao lưu mọi mặt với Trung Quốc. Cửa khẩu Thanh Thủy là cửa khẩu quốc gia (CKQG) duy nhất tại tỉnh Hà Giang, được xác định là cửa khẩu quốc tế (CKQT).

Con đường rộng thênh thang dẫn vào CKQT Thanh Thuỷ nhưng vắng bóng xe hàng qua lại

Trên tuyến biên giới này hiện có 04 cặp cửa khẩu được mở là: 01 Cặp cửa khẩu chính Thanh Thuỷ – Thiên Bảo và 03 cặp cửa khẩu phụ là: Săm Pun – Điền Bồng, Xín Mần – Đô Long và Phó Bảng – Đổng Cán song song với hệ thống những lối mở biên giới khác.

Tỉnh Hà Giang đã định hướng quy hoạch hệ thống cửa khẩu trên tuyến biên giới đất liền giữa Việt Nam với Trung Quốc, kể cả: Cặp cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ, Hà Giang – Thiên Bảo, Vân Nam; 08 cặp cửa khẩu chính, gồm: Lũng Làn huyện Mèo Vạc – Pờ Tú huyện Na Pô, Quảng Tây; Săm Pun, huyện Mèo Vạc – Điền Bồng huyện Phú Ninh, Vân Nam; Phó Bảng huyện Đồng Văn – Đổng Cán huyện Phú Ninh, Vân Nam; Bạch Đích huyện Yên Minh – Giàng Vản huyện Ma ly pho, Vân Nam

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Sùng Khánh Vị Xuyên Hà Giang ở đâu,có gì 2022

Nghĩa Thuận huyện Quản Bạ – Pả Pú huyện Ma ly pho, Vân Nam; Lao Chải huyện Vị Xuyên – Múng Tủng huyện Malypho, Vân Nam; Bản Máy huyện Hoàng Su Phì – Đô Long huyện Mã Quan, Vân Nam; Xín Mần huyện Xín Mần – Đô Long huyện Mã Quan, Vân Nam. Ngoài hệ thống cặp cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu chính như trên, tỉnh đang dự kiến quy hoạch phát triển thêm 10 cặp cửa khẩu phụ.

Với định hướng quy hoạch vùng, tỉnh Hà Giang đã nhấn mạnh vai trò vùng giáp biên trong việc giữ gìn an ninh, chính trị, ổn định để phát triển thương mại – xã hội, tập trung phát triển trục hành lang Quốc lộ 2 với những cực tăng trưởng quan trọng nhất của tỉnh: KKTCK Thanh Thủy – Thành phố Hà Giang – Thị xã Vị Xuyên – Thị xã Bắc Quang. Trên trục hành lang này có sắp xếp những cơ sở động lực phát triển thương mại quan trọng nhất của tỉnh như KCN Bình Vàng, sân bay Bắc Quang…

Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang2

Ngày 08/7/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1054/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu thương mại cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang đến năm 2030”. Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy được nâng cấp thành Cửa khẩu Quốc tế là đầu mối quan trọng nhất của tỉnh Hà Giang, đóng vai trò là một cực tăng trưởng, đầu tầu trong sự nghiệp phát triển thương mại của tỉnh Hà Giang.

KKTCK Thanh Thủy phát triển sẽ thúc đẩy sự phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại, du lịch… của toàn vùng. Nội vùng KKTCK Thanh Thủy phát triển sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình toàn tỉnh đang nỗ lực quyết tâm thu hẹp khoảng phương thức phát triển với những vùng phát triển khác của quốc gia.

Sự phát triển nhanh, mạnh mẽ KKTCK Thanh Thuỷ là khâu đột phá quan trọng để tỉnh Hà Giang thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV của Tỉnh đó là: “Tập trung mọi nguồn lực, với quyết tâm chính trị cao để tạo sự chuyển biến tích cực về chuyển dịch cơ cấu thương mại theo hướng dịch vụ – công nghiệp, xây dựng – nông, lâm nghiệp; phấn đấu giá trị tăng thêm của những nhóm ngành, thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách trên địa bàn đều tăng gấp đôi năm 2010

Đảm bảo chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tình hình chính trị, xã hội luôn ổn định, tạo môi trường thiên nhiên tốt nhất cho việc xây dựng và phát triển thương mại – xã hội của tỉnh. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao về mọi mặt. Tạo tiền đề vững chắc, tạo bước phát triển nhanh và bền vững, nhanh chóng thu hẹp chênh lệch về trình độ phát triển với những tỉnh trong khu vực và sớm thoát khỏi tỉnh nổi trội phức tạp, kém phát triển”.

tình trạng tương tự với khu vực trung chuyển hàng hoá và làm các thủ tục hải quan.

Trao đổi với chúng tôi tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Quản lý khu KTCK Thanh Thuỷ cho biết, trong 6 tháng đầu năm mới 2012, trong bối cảnh tình hình thương mại thế giới, trong nước gặp nhiều phức tạp, hoạt động đầu tư, thương mại, dịch vụ tại Khu KTCK Thanh Thủy đạt kết quả tích cực. Nổi bật, tỉnh đã tuyên bố công khai minh bạch quy hoạch chung xây dựng Khu KTCK Thanh Thủy đến năm 2030 và phát hành Quy định về công tác quản trị KKTCK theo đồ án quy hoạch chung.

Xem Thêm:  Review Du lịch thác Tiên Hà Giang ở đâu,truyền thuyết,chơi gì 2022

Đến nay trên địa bàn KKTCK có 6 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư và đã có rất nhiều 20 doanh nghiệp, văn phòng, chi nhánh những công ty tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh với những loại hình dịch vụ khác nhau. Hoạt động thương mại, dịch vụ có sự tăng trưởng đáng kể, trong đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tính đến giữa tháng sáu đạt 128.134.366 USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2011.

BQL Khu KTCK Thanh Thủy cũng phối hợp với những ngành chức năng khẩn trương thực hiện những ý kiến kết luận của tỉnh như: Xây dựng phương án sử dụng Trung tâm Thương mại Thanh Thủy; triển khai xây dựng đề án phát triển Trung tâm Thương mại biên mậu Nà La; lập dự án và triển khai Trung tâm hội chợ bằng kết cấu thép chịu lực… Đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải ngân và triển khai những dự án xây dựng tại Khu KTCK Thanh Thủy. 

Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang3

Để mời gọi những nhà đầu tư, chúng tôi tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho những doanh nghiệp nắm được những văn bản liên quan đến ngành nghề xuất nhập khẩu thành phầm đã được ký kết ghi nhớ giữa tỉnh Hà Giang với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); nhanh chóng xây dựng quy chế phối hợp cụ thể giữa những thành viên trong BQL Khu KTCK Thanh Thủy để triển khai thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ tại Khu KTCK, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện những tiêu chí nhằm đáp ứng những tình huống để nâng cấp lên cửa khẩu quốc tế.

Tính chất, tăng cường cải phương thức thủ tục hành chính, tạo tình huống cho những doanh nghiệp thông quan thành phầm thuận tiện và đó cũng là tình huống để thu hút những doanh nghiệp… Trưởng ban Quản lý khu KTCK Thanh Thuỷ Nguyễn Tiến Hưng cho biết.

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cửa khẩu Thanh Thủy | Du lịch Vị Xuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.