Review Hà Giang

Review Khám phá cổng trời Quản Bạ Hà Giang ở đâu, đường đi, check in 2023

Hà Giang là mảnh đất nổi tiếng với các cao nguyên đá cao thượng, tạo nên một khung cảnh đẹp hoang sơ và hùng vĩ. Trong đó, Quản Bạ được xem như một phiên bản Đà Lạt ở phía Bắc. Đây là một điểm đến đình đám ở Hà Giang, nằm ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển.

Cổng trời Quản Bạ ở đâu?

Cổng trời Quản Bạ được xem như một cửa ngõ quan trọng của Đồng Văn và là địa chỉ buổi đầu của con phố Hạnh Phúc. Tuy nhiên, để đến được đây, du khách phải vượt qua một con đường hiểm trở dài khoảng 50 km với đèo dốc và địa hình gồ ghề. Đường đi chỉ với một bên là vách đá, một bên là vực thẳm và sương mù khói bủa. Nhưng cảm giác khi đặt chân tới cổng trời Quản Bạ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ cho mọi du khách.

Số đông là đường đèo ôm sát vào núi, một bên là vách đá, một bên là vực thẳm. Thêm vào đây con phố đó cũng chen chúc sương mù và không dễ đi. Chính vì vậy khách du lịch Hà Giang đi trên con phố này còn có cảm nghĩ dài vô tận. Chỉ tới khi dịch rời tới một con phố hẹp giữa hai đỉnh núi du khách mới nhận ra rằng mình đang đi đến cổng trời.

Khám phá cổng trời Quản Bạ Hà Giang

Tuy nhiên đang đi đến được địa chỉ đây các bạn sẽ thấy quãng đường tôi vừa thông qua không uổng phí 1 chút nào. Chính bới từ trên cổng trời các bạn sẽ rất có khả năng ngắm nhìn và thưởng thức đồng loạt cảnh đẹp của núi rừng Đông Bắc. Cùng theo đó cũng được điều tra nhiều câu truyện, dấu mốc lịch sử quan trọng.

Hiện nay cổng trời Quản Bạ chỉ là là một khoảng phương pháp giữa hai ngọn núi đủ một con phố chạy qua. Ít du khách ký dánh tour Hà Giang biết được rằng trước đó địa chỉ đây đã có thời điểm từng một cánh cửa sự thật được thành lập. Đấy là một cánh cửa khổng lồ dày đến 1,5 mét được thành lập được làm bằng gỗ nghiến thành lập vào thời điểm năm 1939. Tuy nhiên do sự hà khắc của điều kiện thời tiết mà cánh cửa đó ngày nay không hề.

Làm thế nào để kiểm tra in giành được các bức hình xinh tuyệt vời nhất nhất tại cổng trời Quản Bạ?

Cổng trời Quản Bạ có không ít cảnh đẹp và chắc như đinh khách đi du lịch Hà Giang sẽ muốn được lưu giữ các bức hình đẹp cùng người thân và hộ dân cư. Tuy nhiên có một điểm nổi trội ở địa điểm đó mà bạn cần phải hiểu rõ nếu còn muốn có các bức hình hoàn hảo nhất đó đây là săn mây.

 cổng trời Quản Bạ Hà Giang

Nhìn từ cổng trời này bạn không riêng gì cảm nhận được cảnh đẹp cao thượng của núi non Hà Giang mà còn sinh tồn thể ngắm nhìn và thưởng thức mây giăng kín các ngọn núi này. Hãy xem trước dự báo điều kiện thời tiết trước khoảng mấy ngày và chọn các ngày sẽ lạnh, tiết trời âm u, có nhiệt độ cao. Thời tiết như thế mây sẽ phủ kín đỉnh núi và các bạn sẽ có khung cảnh huyền ảo để tự sướng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang ở đâu,di chuyển,điểm đến hấp dẫn 2022

Hoặc nếu điều kiện thời tiết vào các ngày bạn đi du lịch chưa phải là các trời đông hay xuân se lạnh thì nên chọn thời gian buổi sáng sớm để săn mây. Khi đó nắng chưa lên và mây phủ kín sẽ giúp đỡ bạn giành được các bức họa đồ đẹp.

Đường lên cổng trời

Cổng trời với tên gọi có vẻ như là đưa du khách một bước lên mây chạm tới bầu trời mà bao người muốn chinh phục. Thường là một địa chỉ rất xa và cao là địa chỉ tiếp giáp giữa bầu trời và đất. Ngoài ra nó còn là địa chỉ hội tụ các nội khí tốt nhất và đón nhận hội tụ.

Đấy là một địa điểm đình đám của Hà Giang với độ cao hơn nữa 1500m phương pháp thành phố Hà Giang khoảng 43 km. Cổng trời tọa lạc ở giữa 2 đỉnh núi và hạ thấp tương đối đầy đủ một con phố chạy qua và cũng đây là đoạn đầu của con phố niềm hạnh phúc, cửa ngõ thứ nhất của Hà Giang. Đứng trên ngọn núi rất có khả năng ngắm nhìn và thưởng thức được bối cảnh núi rừng Tây Bắc.

Đường đi Cổng trời Quản Bạ Hà Giang

Phương tiện dịch rời tới với cổng trời Quản Bạ Hà Giang

Mình sẽ tính đoạn bắt đầu từ Hà Giang, còn từ Hà Nội tăng trưởng Hà Giang tất cả chúng ta cứ tra google vì chặng đường này khá là dễ đi, bằng phẳng.

Để vô sâu hơn trong núi, nhiều bạn lựa chọn phương tiện đi lại phổ biến nhất đây là xe. Vị trí trung tâm thành phố Hà Giang dù không có khá nhiều chỗ mướn xe như ở Hà Nội nhưng cũng dễ để bạn thuê được 1 chiếc xe gắn máy khá là ổn. Đi xe gắn máy lên Quản Bạ là một giải pháp khá hợp lý, không riêng gì tiết kiệm kinh phí mà còn sinh tồn thể thoải mái và dễ chịu nghỉ chân ở bất kỳ địa chỉ nào mà bạn rất thích.

Thêm một kinh nghiệm nho bé dại, từ Hà Nội lên Hà Giang sẽ mất tầm 7-8 tiếng cho một lịch trình dài 350km. Cực tốt nhất là cứ bắt xe khách lên Hà Giang trước, rồi từ thành phố Hà Giang mướn xe để lên cổng trời để đỡ mất công. Trong thời hạn xe chạy, bạn cũng sẽ có thể lợi dụng tranh thủ để ngủ lấy sức. Nếu nếu chạy thẳng từ Hà Nội lên tới Hà Giang, rồi lại đi xe gắn máy lên đến cổng trời hay các địa điểm khác sẽ mất khá là nhiều sức và tốn thời hạn.

cổng trời quản bạ 1

Tới cổng trời Quản Bạ mùa nào đẹp nhất?

Nếu bạn yêu thích ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp thuần khiết của Hoa tam giác mạch, thì nên đến Hà Giang vào giữa tháng 10 tới tháng 11. Tuy nhiên, nên tránh đến đây vào tháng 6 tới tháng 8 vì đó là mùa mưa, đường trơn trượt sẽ chẳng thuận tiện cho việc du lịch. Thời tiết này cũng khiến bạn không thể ngắm hoàn toàn được vẻ đẹp của vùng đất này.

Nếu bạn thích có các bức họa đồ cụ thể ở Hà Giang, hãy đến Cổng Trời Quản Bạ vào các ngày không âm u và không có sương. Cổng Trời Quản Bạ có một chỗ đứng rất chi là thuận lợi xa xa trước mặt là tấm hình núi đôi Cô Tiên mờ mờ ảo ảo trong sương mù và các ánh nắng đón chào ngày mới. Nếu bạn đứng ở trên đỉnh, mây núi sương mù sẽ hòa quyện lại cùng nhau tạo ra một khung cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh. Đó là một trong những nơi tuyệt vời nhất để bạn chiêm ngưỡng ngắm đồng loạt bức họa đồ thiên nhiên cao thượng.

Hình ảnh núi đôi trong sương mù

Nhưng vẫn đang còn một cảnh báo bé dại cho bạn là đừng nên tới đây vào tháng sáu tới tháng tám. Bởi ở Hà Giang lúc đó là mùa mưa, đường trơn trượt sẽ chẳng mấy thuận tiện cho việc dịch rời. Và đương nhiên điều kiện thời tiết này cũng tiếp tục khiến bạn không ngắm hoàn toàn được vẻ đẹp của vùng đất này. Và nếu bạn rất thích có các bức họa đồ cụ thể ở đây thì cũng đừng nên tới Cổng Trời trong các ngày âm u, nhiều sương. Còn nếu còn muốn “săn” được các bức họa đồ mờ ảo, ma mị thì cứ lên đường thôi!

Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi đôi Quản Bạ Hà Giang ở đâu,vẻ đẹp tuyệt tác,truyền thuyết 2022

Cổng trời Quản Bạ mang một vẻ đẹp thiên nhiên cao thượng

Cổng trời có một chỗ đứng rất chi là thuận lợi xa xa trước mặt là tấm hình núi đôi Cô Tiên mờ mờ ảo ảo trong sương mù và các ánh nắng đón chào ngày mới. Đứng ở trên đỉnh thì mây núi sương mù hòa quyện lại cùng với nhau tạo ra một khung cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh. Có khả năng nói đấy là một nơi tuyệt vời nhất để bạn cũng sẽ có thể chiêm ngưỡng ngắm đồng loạt bức họa đồ thiên nhiên cao thượng.

Hà Giang đình đám với các con phố đặc sản nổi tiếng. Bởi thế bạn cần phải thông qua một con phố quanh co, vòng vèo,, khúc khuỷu, khấp khểnh tọa lạc lưng chừng trời để rất có khả năng nên được Cổng trời. Một bên lối đi là các dãy núi đá giữa mây trời, một bên là địa điểm thẳm sâu.

Đường lên cổng trời Quản Bạ khúc khuỷu

Lối đi nên cổng trời càng cao thì sương mù càng chen chúc. Bạn còn phải đánh bại các khúc cua hẹp, các đoạn đồi dốc mới lên đến đỉnh. Muốn khám phá thêm vẻ đẹp của cổng trời bạn cần phải leo nên các bậc thang bằng đá nữa.

Do đường nên cổng trời Hà Giang rất là tương đối khó đi nên bạn phải chọn các ngày có điều kiện thời tiết đẹp không mưa, không sương mù do tại hiện giờ đường rất trơn. Bạn nên bước vào các buổi trời nắng bởi lúc ấy sương mù tan rồi dịch rời rất dễ dàng và đơn giản và an toàn và tin cậy và an toàn hơn.

Cổng trời Quản Bạ Hà Giang nối sát với lịch sử và văn hóa truyền thống cổ truyền tâm linh

Cổng trời Quản Bạ không riêng gì là một nơi kiểm tra in đẹp mà còn là địa chỉ nối sát với các di tích lịch sử lịch sử, các câu truyện, các dấu mốc lịch sử. Trải qua hàng bao nhiêu năm địa chỉ đây vẫn sinh tồn với thời hạn, vẫn lôi cuốn được một lạng hầu hết khách tham quan về tham quan.

Cổng trời như một chứng tích lịch sử

Bức ảnh cổng trời còn nối sát với cuộc đời của rất nhiều dân cư tộc thiểu số địa chỉ đây. Trải qua cổng trời bạn cũng sẽ có thể vào tham quan tham gia trải nghiệm khám phá các nét đặc thù tiêu biểu cuộc đời sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số.

Các bạn sẽ nhận cảm nhận đây là một cuộc đời bình yên, đơn giản và giản dị giữa núi rừng thiên nhiên không còn ồn ào nhộn nhịp, khói bụi của thành thị.

Nguyên nhân bạn nên kiểm tra in cổng trời Quản Bạ Hà Giang

Khám phá sự kỳ vĩ địa chỉ cổng trời Quản Bạ

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Hà Giang, đừng quên ghé thăm cổng trời Quản Bạ – một trong những địa điểm đẹp nhất ở khu vực này. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nơi mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Cổng trời Quản Bạ nằm giữa hai đỉnh núi, tạo thành một khe hẹp rộng đủ để một con phố luồng quan. Đây cũng là điểm bắt đầu của con đường Hạnh Phúc và là cửa ngõ đầu tiên để vào cao nguyên đá Đồng Văn. Ngoài ra, nơi đây cũng là điểm xuất phát của hành trình đến với 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Khám phá cổng trời Quản Bạ Hà Giang2

Lên tới cổng trời, nhìn xuống bên dưới ta rất có khả năng bắt trọn các cung đường ngoằn ngoèo đã có thời điểm từng trải qua, chúng cũng giống như sợi chỉ bé dại len lỏi giữa các các đồi núi xanh trập trùng. Mây lang thang thoắt ẩn thoắt hiện tựa khung cảnh chốn bồng lai người nào cũng muốn ở lại.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Sùng Khánh Vị Xuyên Hà Giang ở đâu, Kiến Trúc 2023

Ngắm nhìn Núi Đôi từ Cổng Trời

Đến cổng trời Quản Bạ, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh về các cung đường ngoằn ngoèo, các đồi núi xanh trùng điệp cùng thung lũng hoa tam giác mạch khi đến mùa. Mây lượn lờ, thoang thoảng bao quanh, tạo nên khung cảnh huyền ảo và lãng mạn. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất mà bạn nên trải nghiệm là đứng từ đỉnh cổng trời và ngắm nhìn núi đôi Quản Bạ, hay còn được gọi là núi đôi Cô Tiên. Đây là một trải nghiệm độc đáo, không thể nào quên được.

Tổng kết

Với những điều tuyệt vời mà cổng trời Quản Bạ mang lại, đây chắc chắn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Hà Giang. Nếu bạn có dịp ghé thăm, hãy dành thời gian để tận hưởng không gian thiên nhiên đầy mê hoặc này.

Nét đẹp của rất nhiều người đồng bào trên núi Quản Bạ

Nơi ghi dấu bước chân và văn hóa dân tộc nơi đây

Đến với cổng trời của ngọn núi Quản Bạ, các bạn sẽ dễ bắt gặp địa chỉ gì đấy tấm hình của rất nhiều người đồng bào các dân tộc thiểu số, chủ đạo là người H’Mông, Tày, Nùng. Qua tới cổng trời, đi sâu hơn vào các con phố bé dại dẫn lối đi vào các bản làng sẽ cảm nhận được nếp sinh hoạt của rất nhiều người bản địa. Thật tuyệt vời nhất nếu được 1 lần đã từng đến đó đây, ngắm nhìn và thưởng thức các nếp nhà đơn sơ, đơn giản và giản dị và đôi lúc là các niềm vui khi được trò chuyện, thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng địa chỉ đây.

Lưu ý lúc đến Cổng Trời Quản Bạ

Cổng trời Quản Bạ là nơi tốt nhất để check-in núi non khi đi tour du lịch Hà Giang. Tuy nhiên hãy lưu ý một ít để giành được các trải nghiệm hoàn hảo nhất lúc đến địa chỉ đây.

Trước tiên đây là việc chọn một phương tiện đi lại tương thích để đi đến cổng trời. Nếu bạn rất thích chinh phục các chặng đường đèo cheo leo và rất có khả năng tạm ngưng ở bất k

Chọn phương tiện đi lại khi đến Hà Giang

Để có được những kỉ niệm đáng nhớ khi đi Hà Giang, bạn cần phải chọn phương tiện đi lại phù hợp. Một lựa chọn tốt là thuê xe máy để tự do khám phá nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, hãy cân nhắc chọn xe khách hoặc mướn xe limousine. Những lái xe này đã có nhiều kinh nghiệm đi trên các cung đường đèo ở Hà Giang và họ sẽ đảm bảo an toàn và tin cậy hơn cho bạn.

Điều kiện thời tiết tại cổng trời Quản Bạ

Khi đến thăm cổng trời Quản Bạ, bạn cần lưu ý đến điều kiện thời tiết tại đây. Với độ cao lên tới 1500m, cổng trời Quản Bạ có thể hơi se lạnh. Vì vậy, bạn nên mang theo áo ấm để giữ ấm cho cơ thể và bảo vệ sức khỏe.

Nếu bạn muốn khám phá hoàn toàn vẻ đẹp thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc, cổng trời Quản Bạ chính là điểm đến lý tưởng. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp của Hà Giang với những dãy núi hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ và những bản làng truyền thống đầy màu sắc.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Giang. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo tại Blog Review Du Lịch.

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vẻ đẹp cổng trời Quản Bạ Hà Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button