Review khám phá Chợ Phiên Mèo Vạc Hà Giang ở đâu,có gì thú vị,nên mua gì 2021

cho phien meo vac 542cab1db105b 1

Chợ phiên Mèo Vạc là một trong các các chợ dân sinh nhiều người biết đến nhất ở Hà Giang. Tới với phiên chợ này, du khách để được thả mình vào khoảng không đa sắc màu văn hóa truyền thống cổ truyền của không ít dân tộc vùng cao.

Chợ phiên Mèo Vạc ở đâu?

Chợ phiên Mèo Vạc tọa lạc ngay tại trọng tâm của thị trấn Mèo Vạc và là khu chợ lớn nhất của tỉnh Hà Giang. Chợ được họp độc tôn 1 lần/ tuần vào các sáng chủ nhật. Ngoài bán các hàng hóa như nông sản và đồ vật thì chợ dân sinh Mèo Vạc còn là đầu mối tán thành bò cho các thương lái.

Để tham quan chợ dân sinh Mèo Vạc, du khách phải dậy từ sớm, khoảng 4 – 5 giờ sáng, Bởi hiện giờ là thời hạn chợ buổi đầu họp. Những tiếng xe cộ đi lại, tiếng cười nói và tiếng lục lạc kêu vang cả một vùng sẽ làm bạn đã hết không dậy sớm để dự vào phiên chợ náo nhiệt này.

Chợ Phiên Mèo Vạc Hà Giang

Phương thức di chuyển tới chợ dân sinh Mèo Vạc

Để di chuyển tới chợ dân sinh Mèo Vạc, từ trọng tâm thành phố, bạn cũng xuất hiện thể chọn một trong các ba con phố sau: 

– Tuyến 1: Chạy xe chạy dọc theo QL34 và QL4C tới trọng tâm thị trấn Mèo Vạc. Sau đó từ trọng tâm đi thêm 400m nữa là tới chợ dân sinh. Thời gian đi của cung đường chính là khoảng 4 giờ 35 phút.

– Tuyến 2: Đi xe chạy dọc theo QL4C qua TL182, TL176 và DT182 tới trọng tâm thị trấn Mèo Vạc. Sau đó đi thẳng thêm 400m là tới chợ. Thời gian đi là 4 giờ 45 phút.

– Tuyến 3: Chạy xe theo cung đường từ QL34 qua TL176 và DT182 để tới trạm y tế của thị trấn Mèo Vạc. Từ đây, bạn rẽ phải và đi thêm khoảng 850m sẽ tới chợ. Thời gian đi khoảng 5 giờ 10 phút.

Cách di chuyển đến chợ phiên Mèo Vạc

Chợ phiên Mèo Vạc có gì thú vị?

Tới chợ dân sinh Mèo Vạc, các bạn sẽ dễ dàng và đơn giản bắt gặp các những người dân nữ giới vùng cao xúng xính trong bộ quần áo thổ cẩm xinh tuyệt đối nhất để tới chợ. Họ tới đây không riêng gì để mua bán mà còn để gặp gỡ, tâm sự cùng với nhau. Ở chợ không riêng gì là địa điểm các chị em nữ giới mua bán mà còn là địa điểm tụ họp của không ít người nam giới. Họ thường ngồi vào một trong những góc chợ, cầm trên tay điếu thuốc lào và cười nói rôm rả.

Xem Thêm:  Review tham quan phố cổ Đồng Văn Hà Giang ở đâu,chơi gì,lưu trú 2022

Theo chân người đi chợ, điểm đến thứ nhất khi đã từng đến chợ được xem là các hàng bánh. Bánh ở chợ dân sinh Mèo Vạc không phong phú như ở miền xuôi. Thông thường, ở đây chỉ có bánh rán do người Kinh làm và bánh ngô nướng của không ít dân cư đồng bào. Nhìn cảm thấy các cái bánh ngô nướng thơm ngon này, chắc như đinh bạn cần phải xà ngay vào bà thưởng thức chúng.

Tiếp tới là địa điểm bán rượu ngô. Rượu ngô được bán vô số bởi những người dân nữ giới ở chợ dân sinh Mèo Vạc. Những can rượu được bày bán san sát nhau, có hương thơm nức mũi sẽ làm bạn không cưỡng lại được mà cần phải tới thử và mua ngay. Điều đặc thù khi mua rượu ở chợ dân sinh chính là bạn để được thử rượu thoải mái và dễ chịu trước khi đưa ra quyết định mua. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên thử rất nhiều bởi nếu thử từ đầu dãy tới cuối dãy thì không khéo bạn có khả năng sẽ bị say rượu ngay.

Những cô gái người Mông đang thử trang phục

Sau khu bán rượu, các bạn sẽ đi đến địa điểm bán gia súc, gia cầm của chợ. Ở chợ dân sinh Mèo Vạc, các loài vật như chó, lợn, gà,… sẽ quán triệt vào rọ như ở dưới xuôi mà để được cắp nách hoặc buộc dây dắt đi. Địa chỉ bán trâu bò thì sẽ đặc thù hơn. Trên cổ các chú trâu, bò để được đeo vào một trong những chiếc lắc, tiếp sau đó đứng chờ người tới xem và chọn mua. 

Khu vực bán quần áo chắc như đinh không làm bạn tuyệt vọng. Những trang phục được dệt may thủ công với nhiều Màu sắc sặc sỡ được xem là 1 gói quà lưu niệm khi quay lại miền xuôi.  

Sau một hồi rảo bước tham quan, bạn nên ghé thăm địa điểm ẩm thực ăn uống của chợ. Tới đây, bạn để được thưởng thức các bát thắng cố lớn nghi ngút khói tới các bát phở mang mùi vị đặc thù riêng của vùng cao. 

Những phiên chợ tại Chợ phiên Mèo Vạc Hà Giang

Chợ phiên ở Mèo Vạc Hà Giang là khu chợ lớn nhất của Hà Giang. Nó hấp dẫn hàng nghìn du khách đến tham quan vì các nét văn hóa truyền thống cổ truyền độc lạ được ẩn chứa trong mỗi phiên chợ. Tại Mèo Vạc có các chợ dân sinh nhiều người biết đến đây là:

Chợ phiên Mèo Vạc Hà Giang
 • Chợ Sơn Vĩ được họp vào buổi sáng ngày chủ nhật hàng tuần
 • Chợ Trung tâm nói một cách khác là chợ Mèo Vạc cũng được họp 1 lần trong tuần vào sáng Chủ nhật
 • Chợ Niêm Sơn cứ phương thức 5 ngày có thêm 1 phiên chợ
 • Chợ Khau Vai được tổ chức họp vào buổi sáng các ngày 2, mùng 7, 12, 17,22, 27 trong tháng (tính theo âm lịch). Tính chất chợ tình Khau Vai, phiên chợ nhiều người biết đến Hà Giang được  một năm chỉ họp 1 lần vào trong ngày 27 tháng ba âm lịch
 • Chợ Sủng Trà được họp 1 lần vào trong ngày thứ 7
 • Chợ Lũng Pù
 • Chợ Tát Ngàn
 • Chợ Nậm Ban
 • Chợ Xín Cái
 • Chợ Sơn Vĩ họp vào buổi sáng chủ nhật mỗi tuần
 • Chợ Thượng Phùng
Xem Thêm:  Review Tham Quan Vách đá thần Hà Giang ở đâu,truyền thuyết 2022

Tại chợ dân sinh Mèo Vạc có không ít đồ ăn đặc sản nổi tiếng đậm đà mùi vị vùng cao mềm mại và mượt mà như Thắng Cố; Mèn Mén; bánh ngô; cháo Ấu tẩu,… Vì thế nhớ rằng thưởng thức các đồ ăn đặc sản nổi tiếng này để chuyến du ngoạn hoàn toàn hơn nhé!

Chợ phiên Mèo Vạc nên mua gì?

Đi tour Hà Giang giá mềm bạn nên chọn đi vào thời gian cuối tuần, vì nếu như không đúng dịp phiên chợ tình Khâu Vai hay chợ Phố Cáo thì còn sinh tồn chợ dân sinh Mèo Vạc – họp chợ vào chủ nhật hàng tuần. Như vậy các bạn sẽ biết được 1 phiên chợ ở vùng cao họp phiên như thế nào và như thế nào. Chợ phiên Hà Giang này họp ở ngay trọng tâm thị trấn – ở gần sân hoạt động nên rất thuận tiện đi lại cho tất cả du khách lẫn dân cư địa phương.

Đây được coi như phiên chợ có mô hình lớn nhất vùng cao và được họp chợ từ tối thứ 7 cho tới chiều ngày chủ nhật. Du khách rất có khả năng ra chợ ăn đêm, ăn quà vặt và dạo chơi phiên chợ đêm, tận thưởng không khí náo nhiệt địa điểm đây. Khi mua đồ thổ cẩm, món ăn như rượu, bánh hay đồ lưu niệm thì bạn nên trả giá, mặc cả để hạn chế bị mua đắt nhé.

Đừng bỏ qua chợ dân sinh Mèo Vạc bởi lúc tới đây, các bạn sẽ cảm thấy có không ít du khách – đặc thù là du khách quốc tế tới ẩm thực, mua sắm và giải trí đấy. Vậy thì du khách nội địa như tất cả chúng ta càng nên ký dánh để cảm thấy cảm thấy không khí chợ dân sinh rực rỡ trên chính quê hương mình đúng không nào?

Chợ Phiên Mèo Vạc Hà Giang

Một số trong những kinh nghiệm khi tham quan chợ dân sinh Mèo Vạc

Để sở hữu một tham gia trải nghiệm thú vị khi tham quan chợ dân sinh Mèo Vạc thì bạn nên đánh dấu một trong những kinh nghiệm mà mình lưu ý sau đây:

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cột cờ Lũng Cú Hà Giang ở đâu,lịch sử 2021

– Chợ phiên Mèo Vạc buổi đầu họp chợ từ rất sớm nên bạn cần phải đi sớm để rất có khả năng khám phá hết được các nét xin xắn của khu chợ.

– Chuẩn bị cho bản thân mình thật không ít tiền lẻ để mua sắm bởi nếu mà bạn đưa tờ tiền có mệnh giá cao thì có chức năng người bán hàng hoá sẽ không còn tiền hoàn trả bạn

– Ở phiên chợ du khách rất có khả năng mua một trong những món quà để gia công quà khuyến mãi ngay cho người thân và bạn hữu như rượu ngô, thịt trâu gác phòng bếp,… và các tấm vải được người Mông làm ra.

Vậy là qua bài viết trên, chắc rằng bạn đã có không ít cho bản thân mình một số hiểu biết về chợ dân sinh Mèo Vạc rồi đúng không nào nào. Vậy còn chần chờ gì nữa mà hoàn toàn không xách balo lên và du lịch Hà Giang ngay thôi nào. Ngoài ra, nếu bạn dự có ý định đặt tour Hà Giang, hãy contact ngay đến tổng đài 1900 6505 để được đội ngũ nhân viên cấp dưới của BestPrice support và chỉ dẫn nhé.

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm du lịch khám phá Chợ Phiên Mèo Vạc – Hà Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *