Review Hà Giang

Review Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang ở đâu, đường đi, có gì 2023

Cao nguyên đá Đồng Văn ở đâu?

Cao nguyên đá Đồng Văn là một vùng núi đá có độ cao trên 1.000m, với diện tích thuộc địa bàn của 4 huyện gồm Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ và Mèo Vạc. Nơi đây chiếm dụng đồng loạt di sản địa chất, địa tầng, ẩn chứa dấu ấn về lịch sử nâng tầm phát triển vỏ xã hội. Song song với đó là nét xin xắn văn hóa cổ truyền cổ truyền khác biệt của đồng bào dân tộc vùng cao.

Giới thiệu cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Tọa lạc ở độ cao bình quân từ 1000 – 1600m nếu như với mực nước biển, cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng qua 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. Nơi đây đầy bí ẩn và được coi là một “thiên đàng xám” giữa miền sơn cước địa đầu Tổ quốc thân yêu. Đánh bại khoảng 150km đường đèo một bên là vực sâu hun hút, một bên là các dãy núi đá tai mèo với các khúc cua tay áo khá rất nguy hiểm, khung cảnh cao thượng của cao nguyên đá Đồng Văn dần đề ra, ẩn hiện trong sương khói.

Cách Hà Nội khoảng 300km, cao nguyên đá Đồng Văn từ lâu đã là một địa điểm du lịch mềm mịn và mượt mà, ăn khách tham quan mỗi lúc có dịp ghé qua Hà Giang.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những vùng đá vôi tính chất, được đánh giá và thẩm định bởi cộng đồng support Mạng lưới Trung tâm giải trí công viên Địa chất thế giới GGN của UNESCO. Nơi đây ẩn chứa nhiều dấu ấn tiêu biểu về lịch sử nâng tầm phát triển vỏ Trái đất, các hiện tượng bỗng nhiên, phong cảnh rực rỡ về nghệ thuật và thẩm mỹ, tính đa chủng loại sinh học cao và cổ truyền văn hóa cổ truyền lâu năm của thế giới dân cư địa phương.

Trung tâm giải trí công viên địa chất thế giới

Năm 2010, cao nguyên đá Đồng Văn đã được cộng đồng ủng hộ Mạng lưới Trung tâm giải trí công viên Địa chất thế giới chính thức công nhận là Trung tâm giải trí công viên địa chất thế giới. Điều này cho thấy sự quan tâm và tôn trọng đối với giá trị của nơi đây.

Phong cảnh độc đáo

Đi từ Quản Bạ qua Yên Minh lên Mèo Vạc, Đồng Văn chỉ có các dãy núi xám ngắt lại một màu của đá tai mèo. Nơi đây được ví như “thiên đàng xám” của Hà Giang. Những viên đá vốn thô ráp, mấp mô, đầy góc cạnh đã được bàn tay tài hoa của rất nhiều người đàn ông trong hộ dân cư lựa chọn, thu xếp một cách thức khéo léo mà dường như không cần sử dụng đến xi măng hay bất kỳ chất liệu dính vào nào khác để có thể tạo thành các bờ rào đá vững chắc, chắc như đinh đóng cột và khác biệt. Bởi thế, mà họ thường bảo rằng bờ rào đá của rất nhiều người Mông bộc lộ sự chu đáo của rất nhiều người đàn ông với hộ dân cư.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang1

Đá dựng thành các bờ rào vững bền, uốn lượn ôm trọn lấy các khu nhà ở bé dại, các nương ngô, nương rau. Những viên đá vốn thô ráp, mấp mô, đầy góc cạnh đã được bàn tay tài hoa của rất nhiều người đàn ông trong hộ dân cư lựa chọn, thu xếp một cách thức khéo léo mà dường như không cần sử dụng đến xi măng hay bất kỳ chất liệu dính vào nào khác để có thể tạo thành các bờ rào đá vững chắc, chắc như đinh đóng cột và khác biệt.

Bởi thế, mà họ thường bảo rằng bờ rào đá của rất nhiều người Mông bộc lộ sự chu đáo của rất nhiều người đàn ông với hộ dân cư. Bờ rào đá càng đẹp, càng cao thì sẽ càng chứng tỏ được khu nhà ở ấy có một người đàn ông trụ cột tuyệt đối hoàn hảo.

Di chuyển tới Cao nguyên đá Đồng Văn

Quãng đường di chuyển từ trọng tâm thành phố Hà Giang tới Cao nguyên đá Đồng Văn khoảng 130km, mất từ 3 – 4 tiếng chạy xe. Bạn nên đi bằng xe gắn máy hoặc ôtô qua Quốc lộ 4C là tuyến phố nhanh nhất.

Vẻ đẹp Cao nguyên đá Đồng Văn

Trung tâm giải trí công viên địa chất thế giới Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong các cao nguyên rộng lớn tọa lạc ở phía Bắc Việt Nam. Vùng đất địa đầu của tổ quốc cuốn cháy khách tham quan bởi vẻ đẹp của núi non cao thượng, các giá cả văn hóa cổ truyền trong thế giới các dân tộc thiểu số và các mùa hoa đẹp tới nao lòng.

Các điểm tham quan nổi bật

Lang thang trên các nẻo đường Cao nguyên đá Đồng Văn, khách du lịch sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh tuyệt đẹp của:

  • Biển mây trên Cổng trời Quản Bạ
  • Dốc Bắc Sum ngoằn ngoèo, uốn lượn
  • Thung lũng Sủng Là với các mái nhà tường trình nhỏ bé và cánh đồng hoa tam giác mạch dịu dàng êm ả
  • Dinh thự vua Mèo
  • Cột cờ Lũng Cú
  • Bãi đá Mặt Trăng
Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang2

Giữa muôn trùng núi đá, Cao nguyên đá Đồng Văn còn là địa chỉ chung sống của đồng bào các dân tộc như: Mông, Dao, Tày, Nùng, Lô Lô, Pu Péo… với nhiều cổ truyền văn hóa cổ truyền rực rỡ. Du khách để được chiêm ngưỡng các cảnh đẹp thiên nhiên cùng khoảng không văn hóa cổ truyền tỏa nắng sắc màu và ngập tràn thanh âm đặc thù của vùng cao Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Dinh Thự Họ Vương ở đâu,giá vé,lịch sử,kiến trúc 2021

Sủng Là – Ngôi làng của 3 dân tộc Mông, Lô Lô và Hán

Để được tận hưởng sắc màu thiên nhiên và văn hóa cổ truyền của vùng cao Việt Nam, du khách có thể đến thăm Sủng Là, ngôi làng của 36 hộ gia đình bao gồm 3 dân tộc Mông, Lô Lô và Hán. Sủng Là có các khu nhà ở trình tường xây dựng sát nhau, trong đó nhà của Pao là một trong số các khu nhà ở đặc trưng của ngôi làng này.

Khu dinh thự vua Mèo – Di sản văn hóa của Đồng Văn, Hà Giang

Một địa điểm đáng tham quan khác ở vùng cao Việt Nam là khu dinh thự vua Mèo, tọa lạc tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Toàn bộ dinh thự có diện tích gần 3.000m2, được xây dựng với tông màu đỏ vàng và trang trí bằng các hoa văn cổ điển đẹp mắt. Quá trình thành lập dinh thự này tốn khoảng 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương khoảng 150 tỉ đồng Việt Nam hiện nay.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang3

Bãi đá Mặt Trăng – Tuyệt tác thiên nhiên của vùng đất Đồng Văn

Bãi đá Mặt Trăng là một tuyệt tác thiên nhiên khác của vùng đất Đồng Văn. Nó được tạo ra bởi hàng nghìn nghìn phiến đá vôi bị phong hóa và tọa lạc dày đặc nhau, tạo thành các hoang mạc đá trải dài tới hút tầm mắt. Đây là một địa điểm hấp dẫn cho các tín đồ du lịch muốn khám phá những nét đẹp hoang sơ và bất ngờ của thiên nhiên.

Núi rừng và sông Nho Quế – Sắc màu tự nhiên tuyệt đẹp

Vùng cao Việt Nam nổi tiếng với sắc màu tự nhiên tuyệt đẹp của nó, bao gồm sự cao thượng

Cao nguyên đá Đồng Văn ở Hà Giang có màu sắc đặc trưng là xen lẫn giữa màu xám ngắt của đá và màu xanh tươi của rất nhiều ruộng ngô, gold color óng của rất nhiều nương lúa. Vùng đất này nổi tiếng với tinh thần không chịu khuất phục của con người địa phương, vì bốn bề đều là đá.

Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những khu vực sinh thái phong phú nhất ở Việt Nam với đa dạng sinh học đáng kinh ngạc. Nơi đây không chỉ đa chủng loại về cổ sinh vật, mà còn là nơi sinh sống của 289 loài thực vật bậc cao, thuộc 83 họ; hệ động thực vật trên núi đá vôi với 171 loài trong 73 họ và 24 bộ.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang4

Từ trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống, con sông Nho Quế như một sợi chỉ xanh uốn lượn mềm mịn, bao quanh là các vách núi đá cao thượng.Bãi đá Mặt Trăng được tạo ra bởi các dãy núi đá vôi bị phong hóa, hàng nghìn nghìn phiến đá tọa lạc dày đặc nhau tạo ra các hoang mạc đá trải dài tới hút tầm mắt.

Xen lẫn với màu xám ngắt của đá là màu xanh tươi của rất nhiều ruộng ngô, gold color óng của rất nhiều nương lúa như đặc trung cho tinh thần không chịu khuất phục của con người địa chỉ vùng đất “mở mắt ra là đá, bốn bề đều là đá”.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang5

Phong phú sinh học cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Khu bảo tồn thiên nhiên

Cao nguyên đá Đồng Văn còn được bảo tồn bởi hai khu bảo tồn thiên nhiên là Khu bảo tồn thiên nhiên Du Già và Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Khau Ca. Hai khu bảo tồn này chứa đựng nhiều loài động, thực vật quý hiếm, như lá cây kim, sơn dương phương Nam (một loài dê núi 1 mình) và nhiều loài chim địa phương.

Động vật quý hiếm

Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm, bao gồm 27 loài gồm 17 loài thú, 2 loài chim và 8 loài bò sát được ghi trong Sách đỏ Việt Nam. Trong đó, loài voọc mũi hếch là loài động vật nổi tiếng nhất của địa chỉ này. Voọc mũi hếch, còn được gọi là voọc lông tuyết (Rhinopithecus avunculus) thuộc họ Khỉ Cựu, là một trong các năm loài linh trưởng đặc hữu của Việt Nam.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang6

Loài voọc mũi hếch

Loài voọc mũi hếch là một trong 25 loài linh trưởng có tiềm ẩn nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên xã hội. Nó được xếp vào tầm khoảng độ nguy cấp cao nhất trong Sách đỏ về các loài động thực vật bị rình rập đe dọa của Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên xã hội và Việt Nam.

Loài này đã từng bị cho là đã tuyệt chủng cho tới khi được bắt gặp lại vào đầu các năm 1990, chỉ được tìm cảm nhận thấy ở tỉnh Hà Giang với 200 cá nhân.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn là địa chỉ sinh sống của hơn 250.000 dân cư thuộc 17 dân tộc bạn bè Mông, Na Chí, Pu Péo, Lô Lô, Nùng, Hoa, Giấy… của dải đất Việt.

Mỗi dân tộc có một nét sinh hoạt và tập tục lễ hội riêng tạo ra di sản văn hóa cổ truyền khác biệt và nhiều mẫu mã của vị trí này với các “Chợ tình Khau Vai”, Lễ hội “Gầu Tào” của rất nhiều người Mông, Lễ hội “Cúng thần rừng” của rất nhiều người Pu Péo, Lễ ấp sắc của rất nhiều người Dao…

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang Phát triển bền lâu

Cao nguyên đá Đồng Văn là địa chỉ sinh sống của hơn 250.000 dân cư thuộc 17 dân tộc bạn bè Mông, Na Chí, Pu Péo, Lô Lô, Nùng, Hoa, Giấy… của dải đất Việt. Mỗi dân tộc có một nét sinh hoạt và tập tục lễ hội riêng tạo ra di sản văn hóa cổ truyền khác biệt và nhiều mẫu mã của vị trí này với các “Chợ tình Khau Vai”, Lễ hội “Gầu Tào” của rất nhiều người Mông, Lễ hội “Cúng thần rừng” của rất nhiều người Pu Péo, Lễ ấp sắc của rất nhiều người Dao…

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang7

Kể từ khi cao nguyên đá Đồng Văn được nhận thương hiệu Trung tâm giải trí công viên địa chất thế giới UNESCO, lượng khách tham quan tới đây tiếp tục tăng, dân cư cũng được hưởng lợi hơn nhờ du lịch. Tới lúc này 100% thôn bản, trường học trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn được tuyên truyền giáo dục về công tác làm việc đảm bảo, giữ gìn di sản.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà của Pao Hà Giang ở đâu,giá vé,có gì đặc biệt thú vị 2022

Tại Trung tâm giải trí công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, bạn để được đích thân các anh chàng, cô nàng dân cư tộc chỉ dẫn tham quan các di chỉ địa chất, di tích lịch sử lịch sử và tới từng hộ dân cư tham quan cuộc sống thường ngày và văn hóa cổ truyền của rất nhiều dân cư bản xứ.

Vào tháng 1-2, khách du lịch sẽ tới với mùa hoa đào, hoa mận nở rộ khắp các triền núi, tháng 3-4 là mùa hoa gạo đỏ tỏa nắng cổng trời, tháng 4-5 là mùa nước đổ, các thửa ruộng bậc thang sôi động rộn ràng, tháng 6-8 là mùa trồng trọt, tháng 9-10 các bạn sẽ tới với mùa lúa chín vàng no ấm, tính chất được gây được sự chú ý là tháng 10-12 với mùa hoa Tam Giác Mạch cánh mỏng mảnh manh chuyển từ trắng sang phớt hồng, ánh tím và đỏ sậm rất đặc thù, tháng 12 về lại là mùa cải vàng rộ nở….

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang8

Tới vùng đất này, là tới thăm vùng đất địa đầu Tổ Quốc với cột cờ Lũng Cú đánh dấu điểm cực Bắc của giang sơn, với nhau đánh bại đèo Mã Pí Lèng, cung đường đèo hiểm trở dài 20km, cao 1.200m, tọa lạc trên tuyến phố có tên Hạnh Phúc, nối sát thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc, ngắm nhìn và thưởng thức các cô nàng Mông ngồi dệt bên khung cửi, các nếp nhà trình tường đơn sơ, giản dị và đơn giản, các hàng rào đá bền và chắc chắn, vững vàng…

Tới với Đồng Văn, tới với vùng đất “cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời” này, bạn không riêng gì đạt được các tham gia trải nghiệm rất chi là nhiều mẫu mã. Tới địa chỉ đấy là các bạn sẽ góp thêm phần vào công cuộc nâng tầm phát triển du lịch, đem lại cho dân cư và Trung tâm giải trí công viên địa chất thế giới địa chỉ đây một sinh kế nâng tầm phát triển kinh tế bền lâu, chú tâm quan trọng tới sự việc nâng cao cuộc sống cho dân cư, bằng cách thức khai phá văn hóa cổ truyền địa phương, trong sự hòa phù hợp thiên nhiên.

Cao nguyên đá Đồng Văn có lẽ rằng xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất là khi xuân về. Khi ấy khắp núi đồi đâu đâu cũng phủ một gold color rực của hoa cải, các mái nhà rêu phong được điểm thêm các cánh hoa đào đỏ thắm, các nhành hoa mận trắng tinh khôi.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang9

Du lịch Hà Giang tới Đồng Văn nên đi đâu?

Tham gia tour Hà Giang từ Hà Nội, bạn hãy lên chiến lược cho hành trình của tớ thật rõ ràng. Quan trọng hơn hết là dành thời hạn mày mò các nơi nhiều người biết đến của cao nguyên đá Đồng Văn.

Phố cổ Đồng Văn 

Với gần 1km dài, phố cổ Đồng Văn đã tồn tại gần một thế kỷ và trở thành địa chỉ để khách du lịch tìm hiểu về phong cách thiết kế khác biệt của rất nhiều dân cư vùng cao. Điểm nổi bật nhất của khu phố là khu chợ cổ theo phong cách thức thành lập lợp đá mái âm khí và dương khí.

Vào các đêm rằm, cả dãy phố được thắp sáng bởi các chiếc đèn lồng đỏ đa chủng loại kích cỡ. Nếu du lịch đúng thời gian đó, khách du lịch để được đăng ký vào nhiều chuyển động văn hóa cổ truyền rực rỡ.

Dinh thự họ Vương 

Dinh thự họ Vương là một trong những điểm đến không thể bỏ qua trong tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm đến cao nguyên đá Đồng Văn. Công trình xây dựng khác biệt thành lập từ vào đầu thế kỷ 20, ý tưởng phát minh mô phỏng lối phong cách thiết kế đời Mãn Thanh của Trung Quốc.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang10

Dinh thự rộng hơn 1000m, bao gồm 10 khu nhà ở và có tới 6 khu nhà ở tọa lạc cùng 1 hướng. Nhà Vương còn cùng theo đó là pháp đài với chức năng phòng thủ giữa cao nguyên đá Đồng Văn trong lịch sử.

Khách tham quan đến đây để được chiêm ngưỡng các nét lượng, đường cong hay các rõ ràng chạm trổ một cách tinh xảo. Các nét lượng, đường cong và rõ ràng chạm trổ này là những đặc trưng nổi bật của phong cách thiết kế Mãn Thanh.

Đến đây, du khách còn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương của họ Vương thông qua những tư liệu hiện đại được trưng bày tại đây.

Cột cờ Lũng Cú 

Cột cờ Lũng Cú là nơi du lịch Hà Giang mang dấu ấn lịch sử rất chi là thiêng liêng. Với độ cao bình quân nếu như với mực nước biển 1600m, bên trái Cột Cờ Lũng Cú là thung lũng Thèn Ván, ở bên phải là đầu nguồn của con sông Nho Quế nhiều người biết đến ban đầu chảy từ Vân Nam (Trung Quốc) về Đồng Văn Hà Giang. Ngẫu nhiên khách du lịch nào khi đứng trên đỉnh Lũng Cú cũng tiếp tục cảm nhận thấy được sự tự hào. Từ đây, các bạn sẽ thu trọn vào khoảng mắt bối cảnh thiên nhiên cao nguyên đá Đồng Văn cao thượng mà không hề thua kém phần nên thơ.

Chợ phiên vùng cao

Chợ phiên Hà Giang được nghe biết là nếp sinh hoạt văn hóa cổ truyền mang đậm đà truyền thống giá cả văn hóa cổ truyền cổ truyền dân tộc của rất nhiều dân cư Đồng Văn. Những phiên chợ đó còn thường hay được gọi là chợ lùi bởi chúng họp luân phiên nhau các ngày trong tuần.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang11

Thưởng thức đặc sản nổi tiếng Hà Giang trên cao nguyên đá Đồng Văn

Sau khi thỏa thích mày mò các địa điểm du lịch nhiều người biết đến, bạn hãy thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng Hà Giang để chuyến du ngoạn thêm hoàn toàn nhé. Loại phở tráng kìm có sợi dài, được dân cư bản địa thường chế biến với thịt gà và gia vị.

Phở tráng kìm

Loại phở có sợi dài, được dân cư bản địa thường chế biến với thịt gà và gia vị. Đặc điểm là đã không còn thiếu lớp bột nghệ vàng đem phủ lên trên mặt đồ ăn.

Xem Thêm:  Review tham quan phố cổ Đồng Văn Hà Giang ở đâu,chơi gì,lưu trú 2022

Thắng dền 

Thắng dền là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở Hà Giang. Nó có ngoại hình khá giống với loại bánh trôi tàu, nhưng với hương vị hoàn toàn khác biệt. Điểm nổi bật của món này là lớp bột nghệ vàng đẹp mắt được phủ lên trên mặt đồ ăn.

Thắng cố 

Thắng cố là một món đặc sản khác nổi tiếng của Hà Giang. Nó được chế biến từ nội tạng của con ngựa, tạo ra hương vị đặc biệt và lạ miệng. Nếu bạn đến Hà Giang, đặc biệt là cao nguyên đá Đồng Văn, bạn không thể bỏ qua món này.

Bánh cuốn chan

Bánh cuốn chan Hà Giang mang lại trải nghiệm ẩm thực ăn uống khác biệt. Thay vì chấm mắm như nhiều người miền Tây thường làm, bánh được ăn kèm với nước ninh xương thơm ngọt. Bánh có miếng tráng mỏng mảnh, nhân bằng trứng hoặc thịt.

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang12

Mèn mén 

Mèn mén là một món ăn được chế biến từ ngô phơi khô. Ngô được xay nhỏ rồi cho vào chõ đồ lên để chín trong chảo nước. Món ăn này có mùi thơm đặc trưng của ngô, rất phổ biến tại Hà Giang.

Bánh tam giác mạch

Hoa tam giác mạch được biết đến như một loài hoa đặc trưng của Hà Giang. Tuy nhiên, ít người biết rằng nó cũng được dùng làm nguyên liệu để chế biến bánh tam giác mạch – một món ăn đặc trưng của vùng núi này.

Trên đấy là các trình bày về cao nguyên đá Đồng Văn như địa điểm đó ở đâu trên Hà Giang, bao quanh đó có gì nên tham quan hay nên ăn gì lúc tới đây. Hy vọng các thông tin đó sẽ hữu dụng cho chuyến du lịch Hà Giang của bạn!

Cao nguyên đá Đồng Văn là địa chỉ có không ít địa điểm du lịch mềm mịn và mượt mà, nhiều di tích lịch sử danh lam thắng cảnh đất nước đã được công nhận như: Di tích phong cách thiết kế Dinh thự họ Vương, điểm du lịch phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, núi Đôi Quản Bạ,…

Tham Quan cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang13

Vẻ đẹp hoang sơ, cao thượng của “thiên đàng xám” cao nguyên đá Đồng Văn hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn một chuyến du ngoạn mày mò vùng đất địa đầu Tổ quốc tuyệt đối hoàn hảo với các tham gia trải nghiệm khó quên.

Cao nguyên đá Đồng Văn có gì để tham gia trải nghiệm?

Khi nói đến cao nguyên đá, chắc chắn rằng bạn đang nghĩ tới một cao nguyên chỉ có các khối núi đá khô khan và nhàm chán. Nhưng không, tới với Cao nguyên đá Đồng Văn, các bạn sẽ đạt được các tham gia trải nghiệm rất chi là thích thú từ việc vượt các cung đèo mạo hiểm tới thưởng thức tấm hình các thung lũng hoa rất chi là thơ mộng và lãng mạn. 

Chiêm ngưỡng siêu phẩm từ các dãy núi đá vôi

Phần lớn diện tích của Cao nguyên đá Đồng Văn tọa lạc tại địa chỉ huyện Đồng Văn. Nếu đứng trên một đỉnh núi cao và phóng tầm mắt của tớ ra xa, ta sẽ nhìn cảm nhận thấy cả một vùng đồi núi bao la khấp khểnh tiếp nối nhau nhau tạo ra một bức họa đồ thiên nhiên tuyệt đẹp. Những núi đá như được xếp thành các bờ rào vững bền ôm trọn lấy các khu nhà ở nhỏ nhắn của rất nhiều dân cư địa chỉ đây. 

Nhà trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Tuy vậy bốn bề đều là đá, nhưng các dân cư địa chỉ đây đã tận dụng từng diện tích đất thấp nhất để trồng ngô, trồng rau xen. Qua bàn tay khéo léo của rất nhiều người đàn ông tại Đồng Văn, đá tại cao nguyên này cũng được tận dụng làm thành các bờ rào chắc như đinh đóng cột mà dường như không cần sử dụng tới bất kỳ chất liệu dính vào nào. 

Những mùa hoa tỏa nắng chốn cao nguyên

Từng mùa khác biệt, Cao nguyên đá Đồng Văn lại tính chất, tươi tắn với mỗi loại hoa cá biệt tọa lạc xen giữa vào màu xám ngắt của rất nhiều núi đá. Đây chính là màu trắng muốt của hoa mận, hoa ban hay gold color của hoa cải mỗi độ tháng một, tháng hai. Vào tháng ba, khi hoa mận tàn thì cũng chính là lúc hoa gạo bung nở đỏ rực như sưởi ấm tiết trời se lạnh của Hà Giang. 

Cao nguyên đá mùa tam giác mạch

Bạn cũng sẽ có thể ngắm nhìn và thưởng thức gold color ươm của rất nhiều cánh đồng lúa chín trên các thửa ruộng bậc thang vào tháng chín. Và tính chất, khách du lịch sẽ đã không còn nào quên được các sắc hồng, ánh tím mộng mơ của hoa tam giác mạch phủ kín trên các triền đồi các ngày đầu đông. 

Khảo sát cuộc đời dân cư tộc thiểu số

Hiện tại, có tầm khoảng 17 dân tộc thiểu số đang sinh sống trên Cao nguyên đá Đồng Văn và người Mông chiếm đến hơn 90%. Với con số dân tộc nhiều như thế, các bạn sẽ có cơ hội để điều tra về văn hóa cổ truyền, con người, cuộc đời hay phong tục tập quán của rất nhiều dân tộc bạn bè. 

Người dân đi làm nương trên cao nguyên

Rõ ràng và cụ thể, nếu như với người Mông, nét đặc thù văn hóa cổ truyền của mình là các khu nhà ở tường trình, các bộ trang phục thổ cẩm. Bạn cũng tiếp tục bắt gặp tấm hình dân cư đi làm việc việc nương rẫy rất đỗi bình dị và thân thương, hay các em bé hồn nhiên đang địu em trên lưng. 

Trang phục khi du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

Để tới được với Đồng Văn là một quãng đường dài và mang tính chất thử thách, bởi vậy bạn nên chọn cho chính mình các bộ trang phục thoải mái và dễ chịu nhất. Vào mùa đông, khi du lịch Hà Giang, bạn nên mang đi áo khoác, găng tay, khăn choàng và mũ ấm. Ngoài ra, chuyến du ngoạn của các bạn sẽ cũng biến thành đáng nhớ hơn nếu có trong tay các hình ảnh lộng lẫy. Bạn cũng sẽ có thể mang thêm mũ nón, kính râm, áo cờ Việt Nam, thuê trang phục dân tộc… để đáp ứng trong tiến độ tự sướng.

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tới Hà Giang mày mò cao nguyên đá Đồng Văn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button