Review Đồng Tháp

Review Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang ở đâu,di chuyển,tên gọi,lưu trú 2022

Cù Lao Giêng ở đâu?

Cù Lao Giêng là một cù lao nhỏ dại tọa lạc giữa sông Tiền, thuộc địa bàn của Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (Chợ Mới) tỉnh An Giang. Cù lao này còn có lịch sử khai thác hơn 300 năm. Không các vậy nó còn đánh dấu các dấu son lịch sử của trào lưu cách thức mạng từ các năm 1930. Vị trí đấy là cơ sở nuôi chứa cán bộ cách thức mạng chuyển động kín kẽ.

Cù lao Giêng, gồm 3 xã: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (Chợ Mới) thuộc tỉnh An Giang là điểm đến chọn lựa mang đến nhiều tham gia trải nghiệm thích thú cho du khách. Cù Lao tọa lạc giữa sông Tiền, có lịch sử khai thác hơn 300 năm, địa điểm đây từ lâu được nghe biết là một “Cù lao xanh” được thiên nhiên tặng thêm với khí hậu thuận lợi, cây trái quanh năm.

Vùng đất mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền miệt vườn và văn hóa cổ truyền tín ngưỡng tâm linh của rất nhiều người Việt vùng sông nước Nam Bộ, rực rỡ với các dự án công trình văn hóa cổ truyền tín ngưỡng đồ sộ, dân cư thì hiền hòa, yêu mến khách. Cù Lao Giêng còn là địa điểm đã đánh dấu dấu son lịch sử của trào lưu cách thức mạng từ các năm 1930.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang

Cù lao Giêng, gồm 3 xã: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (Chợ Mới)

Tên cù lao Giêng

Về tên gọi cù lao Giêng, cũng xuất hiện nhiều cách nhìn. Có một số người nhận định rằng do dọc sông Cửu Long có không ít cồn, bãi, trong số đó cù lao Giêng là cái được dựng nên thứ nhất, nên được gọi là Giêng (đặc trung cho cái thứ nhất, tháng thứ nhất của 1 năm). Lại có một số người nhận định rằng từ “Giêng” này do đọc trại của chữ “Dinh” hoặc “Doanh” mà ra.

Về tên gọi của Cù Lao, người Khmer cũng thường gọi cù lao chính là Koh Teng, tên tiếng Việt thì có không ít tên như Cù lao Đầu Nước, Dinh Châu hay Diên, Ven, Riêng, Den…

Vài điều về cù lao Giêng

Cù lao Giêng có chiều dài khoảng 12km và bề rộng khoảng 7km. Địa điểm đó còn sống sót nhiều tên thường gọi khác biệt như Cù lao Đầu Nước, Dinh Châu hay Diên, Riêng, Den, Ven… Người Khmer thường gọi là Koh Teng. Tên thường gọi “Cù lao Giêng” mang nhiều đặc biệt ý nghĩa khác biệt.

Có khá nhiều dữ liệu lý giải, dọc sông Cửu Long có không ít cồn bãi, nhiều cù lao, trong số đó cù lao Giêng là địa điểm được dựng nên thứ nhất nên được gọi là “giêng” (ý nhắc tới tháng giêng là tháng thứ nhất của năm). Tuy nhiên, cách thức giải thích trên không được thuyết phục. Theo dân cư thì tên thường gọi “cù lao Giêng” khởi nguồn từ chữ “Giêng” do chữ “Doanh” (hay “Dinh”, có nghĩa là địa điểm đóng quân) đọc trại (lái) ra.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 1

Thời Pháp thuộc, vùng cù lao Giêng có bến đò lớn, bến xe con Ngữa. Người Pháp cho dựng 2 cột dây thép với một cột ở gần đầu cù lao và một cột ở bên kia sông nhằm mục đích thiết lập gọi điện liên lạc giữa cù lao và đất liền. Những chuyến tàu thủy đi Nam Vang (Phnom Penh – Campuchia) – Sài Gòn thường ghé trạm cù lao Giêng để mang thư, rước khách. Thời kỳ nay, cù lao Giêng là một trong các các vị trí quan trọng về mua bán lẫn đáp ứng chiến đấu.

Cù lao Giêng đã có thời điểm từng là địa thế căn cứ địa của Xứ Ủy Nam Kỳ, địa điểm phát đi các dấu hiệu và mệnh lệnh đấu tranh giành quyền sống cho nhân dân từ thời thuộc Pháp. Và cũng chính địa điểm đây đã sản sinh ra rất nhiều những người dân con anh hùng xuyên thấu bao dòng đời. Ngày nay, cù lao Giêng biến thành một điểm đến chọn lựa quyến rũ của du khách mỗi lúc đi du lịch An Giang.

Lối đi Cù Lao Giêng

Cù Lao Giêng cách thức trọng tâm TP Long  Xuyên khoảng 25 km, cách thức TP Châu Đốc khoảng 60km. Muốn tới đây, từ Long Xuyên đi phà An Hoà để qua Chợ Mới. Đi thẳng tới cuối đường quẹo trái, đi thẳng đến hướng cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 2

Cù Lao Giêng có gì chơi?

Cù Lao Giêng được ví như một ĐBSCL thu nhỏ dại. Cho đến nay, Cù Lao Giêng vẫn là địa điểm ghi dấu đại diện thay mặt cho văn hóa cổ truyền miệt vườn. Ngoài ra nó còn triệu tập chi chít các cơ sở thờ tự có từ xưa. Điểm nổi bật là tại chỗ này các tôn giáo chung sống chan hòa cùng nhau: Từ Phật giáo, Thiên chúa Giáo, đạo Cao Đài. Cù Lao Giêng là khu du lịch tâm linh lôi cuốn du khách các địa điểm tìm tới

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu di tích Gò Tháp ở đâu, di vật,lễ hội 2022

Thời Pháp thuộc, địa điểm đây có cả bến đò lớn, bến xe con Ngữa. Có cả 2 cột dây thép dựng bên cù lao và bên kia sông để tiện gọi điện liên lạc với đất liền.  Không các vậy, khi đó còn sống sót các chuyến tàu thủy đi Nam Vang – Sài Gòn cũng thường ghé cù lao Giêng rước khách. Hiện tại trên cù lao vẫn còn nhiều dấu tích của thuở nào lịch sử này.

Những điểm tham quan cù lao Giêng

Tọa lạc khác hoàn toàn giữa bốn bề sông nước, du khách không khỏi bỡ ngỡ và đầy thích thú bởi vùng đất bé nhỏ này chứa đựng cả một quần thể di tích lịch sử nhiều tôn giáo khác biệt. Du lịch Cù Lao Giêng, bạn còn được thả mình vào không khí trong lành, tươi mát của “vương quốc xoài”, thưởng thức các đồ ăn vùng sông nước Miền Tây…Xin trình làng tới du khách các điểm tham quan đã hết bỏ qua tại Cù Lao Giêng:

Nhà thờ Cù Lao Giêng

Trên địa phận cù lao Giêng có không ít dự án công trình bản vẽ xây dựng, di tích lịch sử lịch sử, văn hóa cổ truyền, tôn giáo để hành khách du lịch. Nổi trội nhất là các bản vẽ xây dựng tôn giáo đặc thù thời kỳ Pháp thuộc. Tới với cù lao Giêng du khách đừng nên bỏ qua cơ hội ghé qua thánh địa Cù lao Giêng. Đấy là thánh địa lớn nhất, xinh tuyệt đối nhất và lâu năm nhất ở Việt Nam.

Ngôi thánh đường cổ thứ nhất ở xứ Nam Kỳ (trước Nhà thờ Đức Bà, TP. Hồ Chí Minh), được thành lập từ thời điểm năm 1877, dưới triều vua Tự Đức cho tới năm 1887 dưới triều vua Đồng Khánh mới hoàn thiện; phần lớn chất liệu thành lập thánh địa được mang từ Pháp sang. Nhà thờ có phong cách thiết kế theo phong cách thức Romane, một mô hình bản vẽ xây dựng phổ cập ở các nước phương Tây, chủ đạo là Trung Âu và Tây Âu.

Cấu trúc áp dụng nhiều cuốn nửa trụ, vòm nôi và vòm bán cầu, tháp chuông cao nhòng trông rất uy nghi, nghiêm túc; các trụ cột có phong cách thiết kế liên hoàn, phối hợp các ô gió và tháp nhỏ dại tạo nét cổ kính tuyệt đẹp. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, thánh địa vẫn sống sót nguyên vẹn; giữa cù lao khuất nẻo, rợp bóng cây cối nổi dậy ngôi thánh đường cổ kính, uy nghi theo phong cách thức phương Tây khiến cho lữ khách không khỏi bỡ ngỡ, đam mê.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 3

Tu viện Chúa Quan Phòng

Bên gần đó là Tu viện Chúa Quan Phòng dòng nữ Providence, thành lập năm 1874. Tu viện rộng trên 70.000m2 rêu phong, trầm mặc với thời hạn, hiện hữu lên vẻ cổ kính, lâu năm, tạo xúc cảm hoài cổ trong cái nhìn thứ nhất so với du khách. Trong công viên xanh tu viện chen lẫn các vườn hoa đẹp, các nữ tu sĩ thả nuôi không ít cá, tạo ra cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, thân mật và gần gũi, níu chân lữ khách những lần tới tham quan, thưởng ngoạn.

Kiến trúc Châu Âu cực kỳ xinh, nhưng do là địa điểm tu hành của rất nhiều sơ, nên giảm bớt người tham quan, muốn vào tham quan bạn cần phải xin phép. Hiện nay cơ sở chính của dòng nữ tu trên được đặt ở Cần Thơ, còn cơ sở ở Cù lao Giêng chỉ từ là địa điểm an dưỡng của rất nhiều nữ tu già yếu là dòng tu này.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 4

Tu viện Phanxico

Kế bên, Tu viện Phanxico rộng 71.000m2, thành lập theo phong cách thức Gothic – lối bản vẽ xây dựng ra mắt sau phong cách thức Romane. Mái vòm nhọn, tu viện có không ít hành lang cửa số và kích thước hành lang cửa số cũng lớn hơn. Từ thời điểm cuối thế kỷ XIX, đấy là chủng viện giảng dạy linh mục cho giáo phận Nam Vang, tới năm 1957, giao lại cho dòng tu Phanxico. 

Ngoài ra còn sống sót đền tưởng nhớ thánh Phêrô Đoàn Công Quí và thánh Emmanuel Lê Văn Phụng. Cục bộ tạo thành quần thể bản vẽ xây dựng tôn giáo rất điểm chú ý gây nổi bật.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 5

Nhà thờ Rạch Sâu

Nhà Thờ Rạch Sâu tọa lạc cuối cù lao, ở xã Bình Phước Xuân, đây củng một dự án công trình bản vẽ xây dựng tuyệt đẹp, gợi nhớ tới thuở nào khai thác vùng đất bồi trù phú giữa con sông Tiền bao la.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 6

Những ngôi chùa đẹp

Cù lao Giêng cũng chính là địa điểm có không ít ngôi đình, chùa Phật giáo cổ kính như Chùa Bà Lê (Phước Hội Tự) cũng chính là di tích lịch sử lịch sử cách thức mạng được công nhận cấp đất nước; Thành Hoa Tự (còn được gọi là chùa Ông Đạo Tọa lạc) ở xã Tấn Mỹ; chùa Phước Minh còn được gọi là chùa Bà Vú ở xã Bình Phước Xuân, mang nhiều lịch sử một thời. Nổi trội nhất là chùa Phước Thành, một dự án công trình bản vẽ xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật tuyệt đẹp.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 7

Chùa Ông Đạo tọa lạc, còn được gọi là chùa Thành Hoa gốc người Đồng Tháp, tu theo Phật giáo sau biến hoá dần, bày ra một hình thức tu luyện khác lạ. Không gian chùa yên tĩnh, mát mẽ với các ngôi chánh điện, ao sen. Nổi trội, tháp mộ của tôn sư với bản vẽ xây dựng đặc biệt sắc màu của Phật giáo, dãy hành lang bao quanh tháp với các hình tiết rồng phụng bao quanh được gia công bằng gốm sứ Biên Hòa tạo nét trẻ đẹp hài hòa, độc lạ.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 8

Chùa Bà Vú, ngôi chùa đặc biệt giữa một màu xanh cây trái là ngọn tháp cửu trùng (chín tầng) và chiếc cổng tam quan tọa lạc dọc ngay giữa tuyến đường nhỏ dại vào chùa cũng chính là một điểm nổi bật thích thú. Chùa Bà Vú tọa lạc lặng lẽ âm thầm trong khung cảnh bình yên của vùng đất cù lao, sau cũng được hơn 80 năm vẫn không thay đổi các giá cả tâm linh độc lạ. Những câu truyện lịch sử một thời về cuộc sống bà vẫn luôn là nét trẻ đẹp sống mãi trong lòng dân cư và được du khách khi tới thăm viếng.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 9

Chùa Phước Thành tọa lạc tại xã Bình Phước Xuân đấy là ngôi chùa có dự án công trình bản vẽ xây dựng sang trọng và hoành tráng nhuốm Color tôn giáo nhưng cũng không thua kém phần độc lạ, mớ lạ và độc đáo với dãy hành lang trên cao gắn liền các điện thờ cùng nhau. Từ trên cao ngắm cảnh ngôi chùa mới cảm nhận thấy hết vẻ đẹp của đất và người địa điểm đây. 

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 10

Từ xa du khách đã thấy một bức tượng phật A-di-đà cao 39 m vượt lên giữa khung trời. Còn nhìn từ trên cao, đồng loạt bản vẽ xây dựng của ngôi chùa cùng bức tượng phật A-di-đà và quần thể 48 vị bồ tát thánh chúng tại Chùa Phước Thành biến thành điểm nổi bật với một gold color đặc biệt trên nền xanh của rất nhiều khu vườn cây ăn trái bạt ngàn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Phước Kiển Đồng Tháp ở đâu, đường đi, 2023

Một dự án công trình tâm linh phật giáo đạt kỷ lục Guiness Việt Nam đó đã được Hòa thượng Thích Huệ Tài, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang – Trụ trì Chùa Phước Thành phát tâm tiến hành suốt 15 năm ròng rã.

Di tích cách thức mạng lịch sử

Cù lao Giêng vẫn còn hiện diện nhiều di tích lịch sử cách thức mạng lịch sử cấp tỉnh và đất nước, chứng tích của thuở nào đấu tranh oanh liệt chống thực dân, đế quốc như: di tích lịch sử Cột Dây Thép (bờ Tấn Mỹ), địa điểm đánh dấu event thành lập chi bộ Đảng thứ nhất của tỉnh Long Xuyên. Đình Tấn Mỹ – cơ sở nuôi chứa cán bộ cách thức mạng chuyển động kín kẽ. Bia chiến thắng xã Tấn Mỹ, địa điểm ghi dấu cuộc chiến ngày 14-11-1948 chiến thắng.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 11

Lăng Ba Quan Thượng Đẳng

Ngay trước nhà lồng chợ Phủ Thờ xã Bình Phước Xuân trên cù lao Giêng có di tích lịch sử lăng mộ “Ba quan Thượng đẳng” – ba đồng đội người cù lao Giêng đã theo phò Nguyễn Ánh và lập nhiều chiến công. Sau đó cả ba đồng đội quyết tử ngoài mặt trận và được vua Gia Long về sau phong chức Thư Ngọc Hầu.

Điều nổi bật thích thú là ba ngôi mộ này còn có núm mộ rất lạ lùng gợi sự tò mò cho khách du lịch. Khu mộ chỉ chôn các hình nhân đặc trung, kích cỡ như người thật, được chở từ kinh đô Huế về bằng ghe bầu đi biển: tọa lạc giữa (Thư Ngọc Hầu) núm đắp hình cá lý ngư, phía ở bên phải (Nguyễn Văn Kinh) núm đắp hình con qui (kim qui), bên trái (Nguyễn Văn Diện) núm đắp hình cá mực (mặc ngư).

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 12

Câu truyện về mộ phần với các san hô được bố cục tổng quan kỳ lạ, đều phải có ý niệm. Ba loài vật đọc theo Mặc – Lý – Quy (Mặc đọc theo âm Hán có nghĩa là cá mực, là việc lặng lẽ), có nghĩa là “về trong lặng lẽ”. Do đó, tuy là võ tướng của triều đình, có công lớn, nhưng phần mộ của ba vị tướng nhỏ dại nhoi, tọa lạc lặng lẽ âm thầm giữa đồng, nay do người cháu trông coi và sở hữu nhiều câu truyện rõ ràng và cụ thể, thích thú về ba vị quan tương tự đặc biệt ý nghĩa của lăng mộ kỳ lạ này.

Phủ thờ Nguyễn Tộc

Phủ Thờ hay còn được gọi là Dinh Ba Quan Thượng đẳng – Nguyễn Tộc có từ thời điểm năm 1909, được trùng tu, thành lập theo bản vẽ xây dựng cổ, mặt hướng ra phía sông Tiền. Vào phủ, du khách sẽ bắt gặp các dự án công trình chạm, lộng gỗ tinh xảo và các đồ đạc phơi bày như khánh, biển, liễn thờ, đồ minh khí, một số trong những đầu tứ linh bằng gốm sứ hãy còn tương đối nguyên vẹn.

Phía bên trong Phủ Thờ có bảy bàn thờ tổ tiên, gian giữa là bàn thờ tổ tiên chính thờ Thư Ngọc Hầu có tàn lọng, bài vị, minh khí, trên xiên ngang có tấm biển sơn son thếp vàng lớn đề ba chữ Hán “Bắc Đẩu Quang”. Hàng năm, vào các ngày 25, 26 và 27 tháng sáu âm lịch, Phủ thờ Ba quan Thượng đẳng có trình làng nghi lễ truyền thống độc lạ. Du khách tới đây được nhìn nhận các trình diễn như hát bội, rước sắc từ Cao Lãnh về, múa lân và được đăng ký các cuộc chơi dân gian thích thú.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 13

Những nhà cổ mang đậm nét bản vẽ xây dựng các năm vào đầu thế kỷ XX củng là điểm tham quan đắt khách. Phần lớn đây chính là các khu nhà ở xưa được thành lập từ thời điểm năm 1916, mang lối bản vẽ xây dựng nhà rường gỗ ba gian hai chái, tường gạch bao tứ diện. Sân nhà là các chậu kiểng cổ được tỉa tót theo dáng thế “tam cang ngũ thường” – một lối kiểng cổ thân quen của rất nhiều người Nam Bộ.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 14

Ở sát bên đó du khách còn được tham quan các vườn cây ăn trái, các trang trại sinh thái ven sông, nuôi cá lồng bè trên sông Tiền, làng nghề cổ truyền như làng nghề đóng xuồng (xã Mỹ Hiệp), làng nghề mộc (xã Long Điền A), đan giỏ ny-lon (xã Tấn Mỹ)…; thưởng thức đờn ca tài tử, ngắm hoàng hôn trên sông Tiền…

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp ở đâu,có gì,giá vé,ăn gì 2021

Điển hình nổi bật như vườn sinh thái Út Hùm ở ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ rộng 6.000 m2 trồng các loại cây như sơ ri, ổi, mít, dừa xiêm và xoài ba màu. Trong đó, vị trí vườn dừa xiêm được chủ gia tái tạo cảnh sắc, xây thêm nhà sàn trên mương để gia công điểm tiếp tiếp đón khách. Ông còn bắt mấy nhịp cầu tre qua con mương nhỏ dại để khách tham gia trải nghiệm.

Hai bên hàng dừa, chủ vườn treo 1 loạt xích đu cho khách thư giãn. Ngoài ra, ông còn trực tiếp chỉ dẫn khách nước ngoài tham quan vườn xoài, cách thức trồng, chăm nom và thu hoạch xoài. Khách tới với vườn du lịch sinh thái Út Hùm đều được ông đãi ăn xoài chín, uống nước trà hoặc dừa xiêm, các thứ ông có sẵn tại vườn nhà.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 15

Lưu trú Khách sạn, homestay Cù Lao Giêng Chợ Mới

Tới Cù Lao Giêng bạn nên ở lại để cảm nhận thấy cuộc đời bình dị thường ngày của rất nhiều dân cư xứ cù lao. Bạn cũng xuất hiện thể nghỉ lại tại các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn…trên địa phận.

Nổi trội có các cơ sở dịch vụ có đủ tình huống đón tiếp khách quốc tế như: Happy homestay An Giang ở xã Bình Phước Xuân, khách sạn 1 sao Thanh Bình (thị trấn Mỹ Luông) và khách sạn Lê Ngọc (xã Tấn Mỹ), Út Hùm Homestay… Với mô hình homestay du khách để được cùng gia chủ tham gia trải nghiệm câu cá, gói bánh tét, làm đậu hủ, làm nhang… sự thật thích thú.

Đặc sản nổi tiếng Cù Lao Giêng

Tới đây, du khách để được thưởng thức các đồ ăn bình dân miệt vườn, trong số đó có món cá bông lau, xôi phồng, dưa xoài, dưa cóc, rượu chanh chuối… 

Món ngon nhiều người biết đến nhất phải kể tới đây chính là dưa xoài. Xoài non chừng bằng ngón chân cái, gọt vỏ, xẻ đôi, hoặc xẻ tư, bỏ hột rồi cho vô nước ngâm. Sau đó, người ta rửa sạch, ngâm muối rồi đem xả một đợt tiếp nhữa khi ướp nước đường thắng cùng ớt đâm. Sau đó cho xoài đã ướp gia vị vào bọc ni lông, cột chặt miệng, đặt trong thùng xốp, dằn nước đá.

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 16

Để sở hữu các miếng dưa xoài ngon là bí quyết ướp gia vị đúng liều lượng nhưng không áp dụng phèn chua hoặc hàn the để khởi tạo độ giòn. Bốc miếng dưa có gold color nghệ đẩy lên miệng cắn, dưa giòn trong răng nghe cảm nhận thấy “đã”, nhai nhẹ: vị mặn ngọt chua cay của chính bản thân nó thấm nhanh trong miệng. Muốn mặn, ngọt và cay “nặng” hơn vậy thì chấm dưa vào dĩa muối ớt.

Ngoài ra bạn đừng quên mua dưa xoài hay xoài tươi về làm quà cho người thân và bạn bè. Hiện trên địa phận có 500 ha xoài sạch, tin cậy và an toàn và tin cậy theo chuẩn mức VietGAP. Bạn cũng xuất hiện thể mua sắm tại các cửa hàng trái cây ở chợ Tấn Mỹ, các vườn xoài, cơ sở chế tạo dưa xoài Hương Giang, dưa xoài Trường Giang…

Tham Quan Cù Lao Giêng An Giang 17

Xoài cù lao Giêng nhiều người biết đến nội địa và được xuất khẩu cả nước ngoài

Đứng trên cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ nhìn chung dãy đất cù lao xanh mượt trong làn gió sông Tiền đang ầm ập tràn về quả là điều thích thú và nghe lòng thư thái, lãng mạn vô ngần. Xa xa tiếng chuông ngân trong trẻo với bao thanh âm kín kẽ từ các thánh địa làm du khách phải xao lòng. Cù lao Giêng xứng đáng là một đồng bằng ven biển sông Cửu Long thu nhỏ dại, đại diện thay mặt cho nền văn minh sông nước miệt vườn.

Dành một ngày để mày mò cù lao Giêng sẽ không uổng phí công sức của du khách. Nếu người sử dụng yêu dấu cù lao Giêng và muốn mày mò địa điểm đây, rất có khả năng đăng ký dự thi Tour An Giang hoặc các Tour du lịch miền Tây có hành trình về An Giang của Thám Hiểm MeKong. Liên hệ để được giúp đỡ và hỗ trợ tư vấn: Smartphone: 0292.3819.219 – 0292.6265.888 – Di Động: 0932.886.008 (Ms Chi) – 0919.44.45.45 (Mr Tùng).

Tấm hình: Sưu tầm

Chuyên Mục: Review Đồng Tháp

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cù Lao Giêng – Kinh nghiệm du lịch cù lao Giêng An Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button