Review Chùa Hà Nội

Review Chùa Quán Sứ Hà Nội- Cổ Kính Linh Thiêng Nhất Giữa Thủ Đô, Ở Đâu 2023

Chùa Quán Sứ Hà Nội địa chỉ ở đâu?

Chùa Quán Sứ Hà Nội được đặt tại số 73 Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một ngôi chùa nằm ở trung tâm thành phố, mang đến một không gian yên bình giữa phố thị ồn ào.

Chùa Quán Sứ là một trong những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng nhất ở thủ đô Hà Nội. Được thành lập lại vào năm 1942, chùa trở thành trụ sở trung ương của Giáo hội Phật giáo nước ta vào năm 1980.

Chùa Quán Sứ ben trong

Chùa Quán Sứ – Đây là ngôi chùa cổ kính và rất chi là linh thiêng nằm ngay trung tâm TP Hà Nội. Là trụ sở của Trung ương hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ là 1 trong những các phần linh thiêng giữa thủ đô Hà Nội. Phần nhiều những phật tử lúc tới với thủ đô Hà Nội đều đã đang không còn điều gì bỏ qua Vị trí linh thiêng này.

Giới thiệu về Chùa Quán Sứ Hà Nội

Chùa Quán Sứ tên chữ 舘 使 寺 và có từ thế kỷ 15. Trong sách “La thành cổ tích vịnh” do tiến sĩ Trần Bá Lãm soạn năm 1787, có ghi lại rằng vào thời vua Trần Dụ Tông (1341—1369), triều đình đã xây dựng một tòa sứ quán để tiếp sứ thần các nước láng giềng Chiêm Thành, Vạn Tượng và Ai Lao. Từ đời Lê trung hưng về sau, sứ thần thường nghỉ ngơi tại đây và cho xây ngôi chùa thờ Phật để trấn yểm và mang lại bình yên.

Là trụ sở của Trung ương hội Phật giáo Việt Nam, Chùa Quán Sứ là một trong những địa điểm linh thiêng giữa thủ đô Hà Nội. Nhiều phật tử khi tới Hà Nội đều không bỏ qua được cơ hội đến thăm ngôi chùa này.

Năm 1942 sư Tổ Vĩnh Nghiêm duyệt cho chùa thành lập lại theo bản thiết kế kiến thiết thiết kế kiến thiết của hai bản vẽ xây dựng sư Nguyễn Ngọc Ngoạn, Nguyễn Xuân Tùng, với thẩm mỹ và nghệ thuật bản vẽ xây dựng, trang trí kết hợp tinh hoa từ những ngôi chùa to của miền bắc bộ bộ. mặt bằng các dự án công trình thành lập tuân theo cổ điển “nội Công ngoại Quốc”. Tam quan chùa có ba tầng mái, ở ở trung tâm là lầu chuông. Một nét rất mới là ở chỗ này tên chùa y y như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ.

cong Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ mới mới đây lại được trùng tu, nâng cao, chủ yếu ở khoanh vùng giữa và phía sau. Những tòa nhà chính, nhà phụ đều xây cao, thoáng rộng, tường được quét vôi vàng như lúc trước đó kia. Toà hậu đường đã gồm 03 tầng, tầng giữa nối với chính điện qua một cầu thang lộ thiên.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Bạch Mã Hà Nội Ở Đâu? ở đâu Giá Vẻ 2021

Chùa Quán Sứ có cả hội trường, giảng đường, thư viện Phật giáo. Chùa đủ chỗ để đặt văn phòng Phân viện Nghiên cứu Phật học nước ta, văn phòng tổ chức Phật giáo Châu Á vì chủ quyền lãnh thổ (ở Việt Nam). Chùa cũng là vị trí đặt đặt công sở Trái đất trị sự, văn phòng Trái đất minh chứng, phòng đón tiếp khách quốc tế.

Hiện tại những vị hòa thượng Giáo hội Phật giáo nước ta, Trái đất trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo VN cùng những vị thượng tọa, đại đức, tăng ni của công sở Trung ương Giáo hội Phật giáo VN đều làm việc ở chùa Quán Sứ. Những hội nghị Phật giáo ở cấp quốc tế và đất nước cũng thường được tổ chức tại đây.

Trong những dịp lễ, chùa cũng có vô số Phật tử, khách du lịch đến thăm viếng. Theo sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí, vào thời vua Lê Thế Tông, những nước Chiêm Thành, Ai Lao thường cử sứ giả sang triều cống VN. Nhà vua cho dựng một khu căn hộ chung cư cao cấp gọi là Quán Sứ để đảm nhận những sứ thần đến Thăng Long. Vì sứ thần những nước này đều sùng đạo Phật nên lại dựng thêm một ngôi chùa cũng phía nằm trong trung tâm giải trí công viên xanh Quán Sứ để họ có trường hợp hành lễ. thời hạn đã xóa đi dấu tích khu căn hộ cao cấp Quán Sứ nhưng ngôi chùa vẫn sinh tồn. Chính chổ này vào ngày 13/5/1951, lần đầu tiên lá cờ Phật giáo thế giới do Thượng tọa Tố Liên mang lại từ Colombo đã xuất hiện trên bầu trời Hà Nội Thủ Đô. Chùa Quán Sứ chắc rằng là một trong các các rất ít ngôi chùa ở việt nam mà tên chùa gần giống như nhiều câu đối đều đc viết bằng chữ quốc ngữ. Vào vào vào giữa thế kỷ 20 chùa trở thành trụ sở trung tâm của Tổng hội Phật giáo Bắc Việt, nay là của Giáo hội Phật giáo việt nam, ngôi Quốc tự chung của những thiện nam tín nữ trên đất Việt.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Chùa Láng Hà Nội Ở Đâu, Đường đi 2023

Kiến trúc của Chùa Quán Sứ Hà Nội

Cổng Tam Quan và Lầu Chuông

Đến Chùa Quán Sứ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước công trình cổng Tam Quan 3 tầng mái, được đặt ở trung tâm. Cổng Tam Quan nổi bật với lầu chuông, tạo nên một nét khác biệt riêng của chùa Quán Sứ. Nét đặc biệt này được bổ sung bởi việc các câu đối hay tên của chùa đều được viết tuyệt vời nhất và hoàn hảo nhất bằng chữ quốc ngữ.

Sau khi vượt qua cổng Tam Quan, bạn sẽ bước vào trung tâm giải trí công viên xanh rộng được lát gạch. Hàng loạt các điện thờ đều được sơn màu vàng nổi bật, với khung cửa được gia công tuyệt vời nhất và hoàn hảo nhất bằng gỗ.

Tòa Chính Điện

Chính giữa trái lập cổng Tam Quan là tòa Chính Điện. Bước qua 11 bậc thang xung quanh có hành lang, bạn sẽ tiến vào điện thờ của chùa.

Pho tượng phật và thờ tụng tượng phật

Hàng loạt các pho tượng phật tại Chùa Quán Sứ đều có kích thước to, được thếp vàng sáng và bày trí rất chi là tráng lệ và trang nghiêm. Gian giữa gồm 4 bậc, bậc rất tốt nhất thờ tượng của 3 vị Tam Thế Phật. Bậc tiếp theo đặt tượng Phật A Di Đà ở chính giữa, 2 bên thờ tượng Quan Thế Âm và tượng Đại Thế Chí. Phía bên dưới nữa là thờ Phật Thích Ca tọa lạc ở trung tâm, 02 bên thờ tượng A – Nam – Đà và Ca – diếp. Bậc cuối là vị trí thờ tụng tượng phật Bồ Tát Quán Thế Âm và Địa Tạng Vương.

kien truc Chùa Quán Sứ

Điện thờ Lý Quốc Sư

Phía bên phải của chùa là điện thờ Lý Quốc Sư (tức Thiền sư Minh Không), nơi thị giả có thể tìm hiểu thêm về lịch sử

Vị trí và các điểm đến

Nằm tại số 73 phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Chùa Quán Sứ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. Tại đây, bạn có thể tham quan nhiều địa điểm như:

 • Giàn bên với tượng Đức Ông, tượng Châu Sương, Quan Bình
 • Tòa Hậu đường 3 tầng khang trang – địa chỉ thờ Thiền sư Khuông Lộ, vị quốc sư rất chi là nổi tiếng dưới triều nhà Lý
 • Những dãy nhà sử dụng làm thư viện, giảng đường, nhà khách & tăng phòng
 • Giảng đường, thư viện là điểm đặt văn phòng Phân viện Nghiên giúp Phật học Việt Nam & văn phòng tổ chức Phật giáo Châu Á vì chủ quyền lãnh thổ (ở Việt Nam)
 • Gian Quan âm với pho tượng Hoà thượng Thích Thanh Tứ – nguyên Phó chủ tịch Trái đất trị sự Giáo hội Phật giáo nước ta
Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Bà Đá Hà Nội Cầu Gì Ở đâu? Đường đi? 2023

Cách di chuyển đến Chùa Quán Sứ Hà Nội

Nếu bạn muốn di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy, nên gửi xe ở phía xa rồi dạo chơi vào nằm trong chùa. Vì chùa Quán Sứ nằm ngay trên phố, đi bộ cũng là phương tiện lựa chọn phổ biến của du khách.

Giá vé tham quan Chùa Quán Sứ Hà Nội

Điểm tham quan này miễn phí đối với mỗi người, không có phí vé tham quan.

Thời gian mở cửa Chùa Quán Sứ Hà Nội

Chùa Quán Sứ mở cửa tiếp nhận khách vào hàng loạt các ngày trong năm. Thời gian cụ thể có thể thay đổi, bạn nên kiểm tra thông tin trước khi đến.

Hình ảnh check in Chùa Quán Sứ Hà Nội

tho cung Chùa Quán Sứ
tuong Chùa Quán Sứ

Clip review Chùa Quán Sứ Hà Nội

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Quán Sứ Hà Nội

 • Đi lễ chùa phải ăn mặc dễ dàng và giản dị và đơn giản, thật thật sạch sẽ.
 • Không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lườn hở nách
 • Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
 • Nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa, tính chất là chuẩn bị thắp nhang, thờ cúng.
 • Không bẻ cành hái hoa.
 • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh.
 • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc nằm trong Phật đường.
 • Không tùy tiện khạc nhổ… quanh điểm đặt Phật điện, tam bảo.
 • Không tự ý sử dụng hoặc lấy những đồ vật và đồ vật bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
 • Chúng ta rất cần được có một sự thành tâm lúc tới chùa. Điều này quan trọng không chỉ trong tâm thức mọi cá nhân khi tìm đến đây mà còn biểu hiện sự thành kính, văn hoá của các người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa Ở Hà Nội https://bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Thủ Đô Hà Nội
Chuyên Mục: Review Chùa Hà Nội

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button