Review Chùa Hà Nội

Review Tham Quan Du Lịch Di Tích Chùa Cổ Loa Hà Nội – Ở Đâu? Đường Đi 2023

Di Tích Chùa Cổ Loa Hà Nội địa chỉ ở phần nào?

Chùa Cổ Loa nằm phía trong khu di tích lịch sử Cổ Loa – một dấu tích vật chất về bản vẽ xây dựng quân sự, thành phố cổ cách nay khoảng hai thiên niên kỷ. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông và được xây dựng theo kiểu nội Công ngoại Quốc.


Giới thiệu về Di Tích Chùa Cổ Loa Hà Nội

Chùa Cổ Loa bản vẽ xây dựng theo kiểu nội Công ngoại Quốc. Chùa còn giữ đc các bức cốn tứ linh thế kỷ XIX, 134 pho tượng có trị giá thẩm mỹ và nghệ thuật và nghệ thuật và thẩm mỹ bài trí ở chánh điện, hậu cung, hành lang và nhà Mẫu. chính là các pho tượng Tam Thế Phật, tượng Phật A Di Đà, tượng Bồ tát Quan Âm, bộ tượng Hộ Pháp, bộ tượng Kim Cương, bộ tượng La Hán, bộ tượng Ngọc Hoàng, tượng Thái Thượng lão quân, tượng Trần Hưng Đạo… Chùa còn sống sót 5 tấm bia đá từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX, hai đại hồng chung đúc vào mức thời hạn Gia Long đầu tuần (1803), một khánh đồng & nhiều pháp khí có trị giá khác.

chùa Cổ Loa cổng chùa

Chùa tọa lạc ngay sau Khu di tích lịch sử lịch sử Cổ Loa nên thuận tiện cho việc chiêm bái của khách tham quan đến du lịch Cổ Loa, một trọng tâm chính trị – quân sự, một trọng tâm nông nghiệp lúa nước, một trọng tâm luyện kim to thời cổ đại ở nước ta. Cổ Loa còn là quê nhà của truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy.

Chùa đã được Bộ văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa nước nhà năm 1993.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Chùa Láng Hà Nội Ở Đâu, Đường đi 2023

Chùa Bảo Sơn Tự đã được Bộ văn hóa truyền thống cổ truyền công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa nước nhà từ năm 1993. Đây cũng là nơi tập trung nhiều hiện vật, tài liệu về lịch sử và văn hóa của địa phương và đất nước.

Chùa Cổ Loa – Di tích lịch sử văn hóa của Việt Nam

Chùa Cổ Loa nằm trong trung tâm giải trí công viên xanh vuông vắn, được bao phủ bởi các cây nhãn cổ thụ. Mặt phẳng xây dựng của chùa được thiết kế theo kiểu “nội Công ngoại Quốc” trên nền gạch. Toà tiền đường nhìn về hướng nam, gồm 5 gian, 2 chái với các cửa gỗ bức bàn và cột lim; mái lợp ngói ta, trên bờ nóc có đắp ba chữ Hán “Bảo Sơn Tự”.

chùa Cổ Loa lúc xưa

Địa thế địa thế căn cứ theo cách thức bài trí tượng, số tháp mộ của các vị sư trụ trì đã quá cố, ta rất rất có khả năng cảm thấy cảm nhận chùa Bảo Sơn thuộc về hệ phái Phật giáo Bắc tông và đã được lập từ nhiều năm. các bia đá cổ trong chùa được phép xác định chùa tối thiểu có từ thế kỷ XVII. Năm 1993, Bộ văn hóa – Thông tin đã xếp hạng ngôi chùa là Di tích lịch sử – văn hóa đất nước. hôm nay chùa do một ni cô trụ trì và thời hạn mới đây đã được trùng tu khang trang cùng theo với toàn bộ khu di tích lịch sử lịch sử Cổ Loa.


Kiến trúc của Di Tích Chùa Cổ Loa Hà Nội

Chùa Cổ Loa giữ được các bức cốn tứ linh thế kỷ XIX và 134 pho tượng có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao, được bài trí ở chánh điện, hậu cung, hành lang và nhà Mẫu. Trong đó, những pho tượng nổi bật nhất bao gồm Tam Thế Phật, Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Âm, Hộ Pháp, Kim Cương, La Hán, Ngọc Hoàng, Thái Thượng lão quân, và Trần Hưng Đạo.

kiến trúc chùa Cổ Loa

Trong tiền tế, thiêu hương & thượng điện có bày đặt nhiều pho tượng Phật giáo. Hành lang hai bên là Điểm đặt bài trí tượng của 18 vị tổ truyền đăng. đặc thù các gian thờ Tổ, thờ Mẫu… Lại dán vào lưng thượng điện. Phía sau chùa là vườn tháp Tổ, khu căn hộ cao cấp Ni với một cổng lớn mở xuống đường làng Cổ Loa.

Địa thế của chùa được căn cứ theo cách thức bài trí tượng và số tháp mộ của các vị sư trụ trì đã quá cố. Cảm nhận khi đến với chùa Bảo Sơn thuộc về hệ phái Phật giáo Bắc tông và đã được lập từ nhiều năm. Các bia đá cổ trong chùa được phép xác định chùa tối thiểu có từ thế kỷ XVII. Năm 1993, Bộ văn hóa – Thông tin đã xếp hạng ngôi chùa là Di tích lịch sử – văn hóa đất nước.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Đền Quán Thánh Hà Nội Chi Tiết Nhất 2022

Lễ Hội Di Tích Chùa Cổ Loa Hà Nội

Hàng năm, hội đền Cổ Loa được mở vào sáng mồng 6 tháng giêng âm lịch. Đám rước có phường bát âm mũi nhọn tiên phong, theo sau là 12 thôn, những trai làng, khiêng giá văn tế, kiệu long đình, cờ quạt ra đến đền thờ. Sân đền thật rộng rãi có treo cờ xí trang nghiêm để sẵn sàng cuộc tế thần long trọng. Ngoài cửa đền, hai bên là con Ngữa hồng, con Ngữa bạch, yên cương thêu thùa sặc sỡ. Hai bên đường đưa vào đền có các giá gỗ cắm cờ quạt, những kiệu của 12 thôn nối tiếp nhau. Trước đền có đặt bàn hương án to trên cố để những đồ ngũ sự và đôi hoa vàng. Trước hương án lớn là hương bán nhỏ dại dại dại hơn, bày các khí giới của vua Thục An Dương Vương như cung, kiếm & mũi tên đồng.

lễ hội chùa Cổ Loa

Lễ tế thần tại đền Cổ Loa

Hàng năm, vào sáng mồng 6 tháng giêng âm lịch, đền Cổ Loa tổ chức lễ tế thần với sự tham gia của toàn thể 12 thôn trong khu vực.

Đám rước

Đám rước được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của 12 thôn, bắt đầu với phường bát âm mũi nhọn tiên phong và tiếp đến là các tự khí, lộ bộ, bát bửu, phường bát âm và các chức sắc các thôn. Điểm nhấn của đám rước là cờ quạt, trang trí toàn bộ đoàn rước.

Trò vui chơi và giải trí

Sau khi đám rước kết thúc, dân làng tổ chức các trò vui chơi và giải trí kéo dài cho đến rằm tháng giêng. Đây là dịp để bà con trong khu vực có thể tận hưởng không khí tưng bừng của lễ hội và cầu nguyện cho sự thịnh vượng và an khang.

Những ngày hội đền cổ Loa

Nhiều game show như đánh vật, đánh đu, hát chèo, đánh cờ người, kéo co, chọi gà, leo dây trong khi những cụ ông, cụ bà thì đi lễ chùa niệm Phật. Ngoài đền thờ vua Thục An Dương Vương ở cổ Loa, còn sống sót đền thờ Vua Thục ở chân núi Mộ Dạ, thuộc xã Hương Ái, huyện Đông Thành, tỉnh Nghệ An, tục gọi là đền Cuông và ở xã Đông Cao, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, cũng luôn tồn tại đền thờ Mỵ Châu.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Thầy Hà Nội Ở Đâu? Lễ Hội, Giờ Mở Cửa 2023


Giá vé tham quan Di Tích Chùa Cổ Loa Hà Nội

Giá vé tham quan chùa Thủ Đô Hà Nội: hoàn toàn miễn phí đối với tất cả các du khách đến thăm quan chùa. Thời gian mở cửa của chùa Thủ Đô Hà Nội: mở cửa từ 6h30 tới 18h30 (thứ 2 tới chủ nhật).


Thời gian mở cửa Di Tích Chùa Cổ Loa Hà Nội

Thời gian mở cửa: Mở cửa từ 6h30 tới 18h30 (thứ 2 tới chủ nhật).

Clip review Chùa Di Tích Chùa Cổ Loa Hà Nội


Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Cổ Loa

  • Đi lễ chùa phải ăn mặc giản dị và đơn giản và đơn giản dễ dàng, thật thật sạch sẽ. Không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lườn hở nách để không phạm giới uế tạp Phật đường, vừa phạm giới bất kính.
  • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc phía bên trong Phật đường.
  • Không tùy tiện khạc nhổ… quanh địa chỉ Phật điện, tam bảo.
  • Không tự ý sử dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
  • Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
  • Nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa, đặc thù là chuẩn bị thắp nhang, thờ cúng.
  • Không bẻ cành hái hoa.
  • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh.
  • Chúng ta rất cần được có một sự thành tâm lúc đến chùa. Vấn đề này quan trọng không chỉ trong tâm thức mỗi người khi tìm đến đây mà còn bộc lộ sự thành kính, văn hoá của các người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa Ở Hà Nội https://bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Thủ Đô Hà Nội
Chuyên Mục: Review Chùa Hà Nội

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button