Review Bạc Liêu

Review Tham quan Vãn cảnh Chùa Ghositaram Bạc Liêu ở đâu 2021

Chùa Ghositaram Bạc Liêu là 1 trong các các điểm du lịch Bạc Liêu rất chi là độc lạ bộc lộ chi tiết văn hóa cổ truyền tín ngưỡng Phật giáo của đồng bào Khmer Nam Bộ. Chính là 1 trong các các ngôi chùa Khmer có khoảng không, phong cách xây dựng đẹp bậc nhất của vị trí đồng bằng trung du sông Cửu Long.

Chùa Ghositaram ở đâu ?

Chùa Ghositaram tọa lạc tại ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu như một “kho lưu trữ bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ và làm xinh” bộc lộ khả năng của các nghệ nhân Khmer. Chùa Ghositaram còn gọi là Chùa Cù Lao được thành lập vào thời điểm năm 1860 trên khu đất rộng 4ha, phần bên trước cổng chùa có hàng thốt nốt cao cường, là tấm hình thân thuộc của cảnh sắc miền Tây.

Chùa Ghositaram là 1 trong các các ngôi chùa Khmer đẹp bậc nhất của vị trí đồng bằng trung du sông Cửu Long.

Chùa Ghositaram

Kiến trúc Chùa Ghositaram

Chùa Ghositaram gồm có không ít vị trí đặc thù thường sẽ có của một ngôi chùa Khmer, như: chánh điện, tăng sá, giảng đường, bảo tháp, trường học, an sá… Theo thời hạn, ngôi chùa dần bị hư hỏng, nên tới năm 2001 tòa chánh điện được thành lập lại, và hoàn thành vào thời điểm năm 2010. Đây được đánh giá là tòa chánh điện lớn nhất trong số các ngôi chùa ở Việt Nam với diện tích hơn 427 m2, cao hơn nữa 36 m.v

Xem Thêm:  Review Khám Phá Vườn nhãn cổ Bạc Liêu ở đâu, đường đi 2022

Toàn bộ công trình xây dựng được thành lập theo phong cách xây dựng cổ truyền của Phật giáo Nam tông Khmer cổ kính phối kết hợp hài hòa với phong cách xây dựng hiện đại. Ngôi chùa Ghositaram rực rỡ tỏa nắng, nghiêm túc sẽ khiến bạn điểm chú ý gây nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Những hoa văn, phù điêu bày diễn trang trí mang đậm dấu ấn Angkor, từ hình tiết hình cánh sen với các đường cong êm ả, thanh thoát tới hình hoa thị uy lực, cân bằng, luôn luôn hiện diện trên từng ô cửa, hàng hiên.

Vẻ đẹp cổ kính trong không gian của ngôi chùa.

Vẻ đẹp cổ kính trong khoảng không của ngôi chùa.Nhìn từ xa, tòa chánh điện lớn lớn hiện lên rực rỡ tỏa nắng với tông màu đỏ – vàng đặc thù của các ngôi chùa Khmer. Mái chùa được kết cấu thành nhiều tầng, lớp chồng lên nhau, tạo nên khoảng không gian cao cường giữa trời xanh.

Mái chùa

Phía phía ngoài và bên trong được bày diễn trang trí với hàng nghìn biểu tượng khác biệt theo truyền thuyết Tam Tạng Kinh của Phật giáo. Khắp địa điểm trong chính điện đều được chạm trổ và đắp đường nét hoa văn có tính chi phí nghệ thuật và thẩm mỹ cao, tạo thành một công trình xây dựng văn hóa cổ truyền đậm đà truyền thống dân tộc.

Những hàng cột được sơn son thiếp vàng với những hoa văn tinh xảo.

Những hàng cột được sơn son thiếp vàng với các hoa văn tinh xảo..Giữa các hàng trụ cột chạm khắc nhiều bức phù điêu miêu tả tấp nập các câu truyện, điển tích về cuộc sống Đức Phật và giáo lý nhà Phật lôi kéo người xem. Được biết thêm, các nghệ nhân phải mất đến 4 năm mới hoàn tất phần hình tiết, hoa văn bày diễn trang trí của đồng loạt ngôi chùa.

Những bức phù điêu mô tả về cuộc đời Đức Phật và giáo lý nhà Phật.

Những bức phù điêu miêu tả về cuộc sống Đức Phật và giáo lý nhà Phật.Trong công viên xanh chùa còn sống sót hai cột phướn cao trên 40m, có hai ngôi tháp lưu giữ tro cốt của đồng bào Phật tử qua các đời, có đài hỏa táng và nhiều công trình xây dựng phụ trợ khác. Toàn bộ đều đề cao lên vẻ uy nghi long lanh nhưng cũng quen thuộc, ấm áp của ngôi chùa.

Xem Thêm:  Reiew Khám phá Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu chi tiết 2022

 Chùa Ghositaram là địa điểm học hành của các đứa con Khmer. Theo tập tục của các người Khmer, thiếu niên lớn lên (khoảng 14-15 tuổi) phải vào chùa tu để báo hiếu cho ba mẹ, học kinh Phật và các kiến thức thiết yếu cho cuộc đời, là ngôi trường dạy kiến thức đại trà phổ thông, dạy chữ Việt, chữ Khmer, dạy nhạc ngũ âm… Sau khi hoàn thiện trách nhiệm tu, họ hoàn tục về đời thường, đem kiến thức phụ cứu hộ dân cư, đền ơn công dưỡng dục của bậc sinh thành và đáp ứng thế giới.

Khuôn viên chùa

Vẻ uy nghi long lanh hấp dẫn thanh niên tới tự sướng sống ảo.Trong các dịp nghỉ lễ hội hội quan trọng của thế giới Khmer như lễ Dolta, Dâng Y, tết Chol Chnam Thmay… chùa Ghositaram hấp dẫn phần đông giáo đồ và khách tham quan về tham gia.

Chùa không riêng gì là địa điểm vãn cảnh, hành hương mà còn là điểm tự sướng sống ảo được thanh niên yêu quý. Màu sắc và lối phong cách xây dựng đậm chất Khmer của chùa Ghositaram giúp đỡ bạn có các bức họa đồ điểm chú ý gây nổi bật và đặc điểm, không hề kém các vùng đất chùa chiềng đình đám của Thái Lan hay Campuchia. 

Chùa Ghositaram Bạc Liêu – điểm kiểm tra in không còn bỏ qua ở miền Tây

Ở miền Tây có không ít ngôi chùa đẹp và đặc điểm nhưng Ghositaram vẫn là nơi đến chọn lựa được yêu quý nhất. Ngoài kỷ lục chùa Khmer lớn nhất Việt Nam, Ghositaram còn tạo ra các bức họa đồ sống ảo chất lừ cho khách tham quan. Những bức họa đồ chụp ở chùa mang một nét xin xắn rất độc lạ, khiến người xem dễ liên tưởng tới hệ thống chùa chiềng, hoàng cung sang trọng và hoành tráng của Thái Lan. 

Vẻ uy nghi lộng lẫy thu hút giới trẻ đến chụp ảnh sống ảo

Trong chuyến du lịch Bạc Liêu của tôi, bạn cũng xuất hiện thể ghé đây để tự sướng trong công viên xanh chùa, đi dọc dãy hành lanh hoặc tìm các góc xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất và tạo dáng vẻ. Màu sắc đỏ, hồng, vàng rực đầy đặc điểm sẽ hỗ trợ khách tham quan rất có khả năng nhiều hình ảnh đẹp và hút mắt. 

Xem Thêm:  Review Khám Phá Mẹ Nam Hải Bạc Liêu là ai, sự tích, ở đâu,lễ vật, lễ hội 2022

Nổi biệt, chùa Ghositaram cũng chính là một nơi đến chọn lựa tâm linh tọa lạc ở kề bên các nơi đến chọn lựa đình đám khác như cánh đồng điện gió hay vườn nhãn cổ trăm tuổi,… Bạn cũng xuất hiện thể bố trí lịch trình để sở hữu một chuyến du ngoạn thuận tiện, thăm được không ít khu du lịch đình đám ở quê nhà đất của công tử Bạc Liêu. 

Chuyên Mục: Review Bạc Liêu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vãn cảnh Chùa Ghositaram – Bạc Liêu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button