Review Chùa Nha Trang

Review Chùa Đa Bảo Nha Trang Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? Chi Tiết Lễ Hội 2023

Chùa Đa Bảo Nha Trang tọa lạc ở chỗ nào?

Chùa Đa Bảo Nha Trang tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc dãy núi Cô Tiên, phía đằng sau khu cư dân mới tên là Hòn Xện. Từ giữa trung tâm thành phố Nha Trang, bạn đi bằng mô tô chỉ tầm mười phút, cứ theo đường chính Trần Phú – Phạm Văn Đồng – Nguyễn Dữ – và đi thẳng hướng lên đỉnh núi theo bảng chỉ dẫn của chùa.

Từ bờ vịnh tới cõi thiền, khoảng 15 phút dạo chơi, 5-7 phút đi mô tô nhưng đã không còn đi xe đạp được nếu chân bạn còn thiếu mạnh. Những bạn cũng xuất hiện thể chọn ôtô làm phương tiện đi lại dịch rời vì lúc này đường lên chùa đã đủ rộng cho 2 làn xe lên xuống rồi nhé.

chuaa


Giới thiệu về Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang là một địa điểm hành hương, cúng dường quan trọng tại Nha Trang. Ngày thường, chùa thu hút nhiều du khách đến tham quan. Những dịp đặc biệt như trăng tròn hay mùa Phật Đản, Vu Lan…, Phật tử khắp nơi rộn ràng hành hương lên chùa, cúng dường Tam Bảo.

Chính điện mở cửa thông ra biển, hào quang tỏa sáng muôn phương. Tọa thiền trước sân chùa, mọi phiền não, bệnh hoạn, cầu uế…theo hơi thở trôi ra biển, thân tâm nhẹ dịu…rỗng rang trước đó chưa từng cảm nhận thấy.

Khám phá hoa viên Tuệ Giác Viên tại vịnh Nha Trang

Hoàn hảo và lí tưởng nhất để chiêm ngưỡng sắc đẹp của vịnh Nha Trang từ trên cao là hoa viên Tuệ Giác Viên. Tại đây, du khách có thể thấy nhà chùa thành lập một hồ nước, trong đó có hệ thống đài phun nước, đền lục giác và nhiều tụ hoa súng đương lấp ló nở và cá sống.

Xem Thêm:  Review Pháp Viện Thánh Sơn Nha Trang – Ngôi Chùa Với Kiến Trúc Độc Lạ 2022
hoa viên tuệ giácChùa Đa Bảo Nha Trang

Trải nghiệm tuyệt vời tại hoa viên Tuệ Giác Viên

Ngoài ra, hoa viên còn có nhiều nhà tứ giác được xây kiên cố để du khách có thể ngồi nghỉ dưỡng và trò chuyện. Với nhiều cây trồng, hoa cảnh và thảm cỏ, hoa viên này rất mát mắt và khiến người ta thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong không gian thanh thản đó, mấy chiếc chuông gió được thiết kế từ tre vang lên với âm thanh đặc biệt, vui tai nhưng thanh thoát, nhẹ dịu, mang lại cảm giác rất an yên.


Giá vé tham quan Chùa Đa Bảo Nha Trang

Giá vé tham quan Chùa Đa Bảo Nha Trang là tuyệt vời nhất, không tốn thêm bất kỳ khoản phí nào. Du khách chỉ cần tốn tiền xăng xe và tiền gửi xe để tới địa điểm cửa Chùa Đa Bảo Nha Trang thôi!

Thời gian mở cửa Chùa Đa Bảo Nha Trang

Thời gian mở cửa Chùa Đa Bảo Nha Trang là toàn bộ các ngày trong 1 tuần, đảm bảo du khách có thể đến tham quan và khám phá vào bất kỳ thời điểm nào.

Cách đến chùa: Đường lên chùa rất dốc, bạn nên kiếm con xe nào mạnh mạnh chút và thắng ăn, để tăng trưởng khỏi bị tuột và đi xuống khỏi bị xòe.


Sự tích Chùa Đa Bảo Nha Trang

Hơn 20 năm vừa qua, sư Thích Giác Mai ra quyết định rời khỏi dòng tu khất sĩ, bước đi âm thầm đi theo sự dẫn dắt của tuệ giác. Từ biển lên núi tìm nơi nương náu, trưởng dưỡng thân tâm. Dựng chòi để chuyên tâm tu học.

khuôn viên Chùa Đa Bảo Nha Trang

Sư Thích Giác Mai nhớ lại: “Ngày ấy, 1 mình mở đường lên núi, tựa bên vách đá dựng chòi, làm chỗ nương thân. hành trang toàn là các loại thiết bị lao động của nhà nông, nhưng lòng tràn trề kỳ vọng. Thức ăn chỉ có cơm, chao với rau luộc, nước uống dè dặt từng bữa, vậy mà an nhàn lạ thường. Mỗi buổi ngồi thiền, nhìn xuống biển Đông, màu xanh tràn trề…

Xem Thêm:  Review Chùa Hội Phước Nha Trang - Chùa Cát Nha Trang Ở Đâu? Đường Đi 2023
3 tượng phật Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang – Điểm đến đẹp tuyệt vời

Hơn 20 năm vừa qua, sư Thích Giác Mai đã rời khỏi dòng tu khất sĩ để bước đi am thầm đi theo sự dẫn dắt của tuệ giác. Chùa Đa Bảo Nha Trang được xây dựng bởi sư Thích Giác Mai để trưởng dưỡng thân tâm và chuyên tâm tu học.

Với địa điểm đẹp tuyệt đối hoàn hảo nhất để chiêm ngưỡng Vịnh Nha Trang từ trên cao, Tuệ Giác Viên là điểm đến không thể bỏ qua khi đến tham quan Chùa Đa Bảo Nha Trang. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng bao quát khắp vùng vịnh Nha Trang, cả biển, cả trời gồm cả một TP Nha Trang tấp nập theo thời hạn.

phật thích ca Chùa Đa Bảo Nha Trang

Hoa Viên Tuệ Giác

Trông khá lạ mắt, có một hồ nước, trong hồ ngoài hệ thống đài phun, đền lục giác còn sống sót cả hoa súng & rất quá nhiều cá tạo xúc cảm rất yên tĩnh, tự tại. Ở đây có một ngôi nhà tứ giác được thành lập kiên cố để khách du lịch rất có khả năng ngồi nghỉ dưỡng, trò chuyện. Hoa viên này được trồng quá nhiều cây cối, hoa cảnh và có cả thảm cỏ nên nhìn cực kì xinh mắt.

Bất kỳ ai viếng chùa vào ban ngày hay đêm hôm thì khi lên đây bạn đều cảm nhận được khoảng trống thanh thản tới lạ, trong khoảng trống đó có tiếng chuông gió, cái tiếng chuông có thiết kế từ tre phát ra âm lượng rất nổi trội, thanh thoát, nhẹ dịu, cảm thấy cảm nhận thấy cuộc đời thật có đặc biệt ý nghĩa.


Chùa Đa Bảo Nha Trang có gì?

Chùa Đa Bảo chắc rằng địa điểm đẹp và lý tưởng nhất để bạn cũng xuất hiện thể chiêm ngưỡng bao quát khắp vùng vịnh Nha Trang, cả biển, cả trời gồm cả một TP Nha Trang tấp nập theo thời hạn.

Xem Thêm:  Review Chùa Đá Lố Nha Trang - Chùa Tòng Lâm Lô Sơn Nổi Tiếng Nha Trang Ở Đâu? 2023

Điểm đặt đẹp tuyệt đối hoàn hảo nhất để chiêm ngưỡng Vịnh Nha Trang từ trên cao chính là Tuệ Giác Viên, chính là công trình xây dựng hoa viên mới.

Hoa Viên Tuệ Giác trông khá lạ mắt, có một hồ nước, trong hồ ngoài hệ thống đài phun, đền lục giác còn sống sót cả hoa súng & rất quá nhiều cá tạo xúc cảm rất yên tĩnh, tự tại.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Ở đây có một ngôi nhà tứ giác được thành lập kiên cố để khách du lịch rất có khả năng ngồi nghỉ dưỡng, trò chuyện. Hoa viên này được trồng quá nhiều cây cối, hoa cảnh và có cả thảm cỏ nên nhìn cực kì xinh mắt.

Bất kỳ ai viếng chùa vào ban ngày hay đêm hôm thì khi lên đây bạn đều cảm nhận được khoảng trống thanh thản tới lạ, trong khoảng trống đó có tiếng chuông gió, cái tiếng chuông có thiết kế từ tre phát ra âm lượng rất nổi trội, thanh thoát, nhẹ dịu, cảm thấy cảm nhận thấy cuộc đời thật có đặc biệt ý nghĩa.


Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Đa Bảo Nha Trang

  • Không bỏ rác lung tung: Tìm không cảm nhận thấy thùng rác thì đưa đi về và đừng bỏ rác lung tung.
  • Không mang rượu bia lên đây tổ chức tiệc tùng: Đừng mang rượu bia lên đây tổ chức tiệc tùng.
  • Không mang giầy dép vào trong nhà lục giác giữa hồ: Không mang giầy dép vào trong nhà lục giác giữa hồ.
  • Không dẫm lên cỏ trong hoa viên hay bẻ bình đựng hoa: Không dẫm lên cỏ trong hoa viên hay bẻ bình đựng hoa.
  • Ăn diện lịch sự: Ăn diện lịch sự khi đến tham quan chùa.
  • Không gây ồn ào và mất trật tự: Nam nữ dẫn nhau lên đây tâm sự cũng đừng tức cảnh sinh tình rồi làm bừa nha.
  • Giữ gìn vệ sinh và tài sản: Chùa có xây một bãi xe nhỏ dại cho du khách. Tất cả chúng ta nào có lòng rất có khả năng ủng hộ nhà chùa. Trên điện chính có rất nhiều gió, nhớ cẩn thận củi lửa.

Clip review Chùa Đa Bảo Nha Trang

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button