Review Tham Quan Bảo tàng dệt Nam Định ở đâu,đường đi,lịch sử 2022

bao tang det nam dinh khu trung bay

Đặt bàn chân về mảnh đất nền Thành Nam, bạn nhớ ghé qua bảo tàng dệt Nam Định để nắm rõ hơn về thời kỳ vàng son của ngành dệt Việt Nam qua các kỷ vật linh thiêng của cán bộ, công nhân ngành dệt được trình diện và lưu giữ cẩn trọng tại bảo tàng.

Bảo tàng dệt Nam Định tọa lạc ở đâu?

Vị trí Bảo tàng dệt Nam Định: Số 5, đường Hoàng Hoa Thám, P. Trần Đăng Ninh – TP. Nam Định

Bảo tàng dệt Nam Định hay có cách gọi khác là bảo tàng ngành dệt may Việt Nam có tọa lạc tọa lạc tại số 5 đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nam Định. Bảo tàng dệt may Nam Định thuộc khu căn hộ cổ truyền của tổng doanh nghiệp cổ phần nhà máy dệt Nam Định. Đây chính là cái nôi của ngành dệt Việt Nam và là địa chỉ lưu giữ các trị giá, hiện vật cổ truyền chiến đấu, lao động chế tạo của các cán bộ, công nhân ngành dệt may thời trước.

 Tham Quan Bảo tàng dệt Nam Định

Lịch sử ra mắt bảo tàng dệt may Nam Định

Nam Định là địa điểm nối sát với lĩnh vực cổ truyền mà nhiều bạn thường hay nói đến và đã có thời điểm từng lấn sân vào trong câu ca dao “Vải tơ Nam Định, lụa hàng Hà Đông”. Và nhà máy Dệt May Nam Định chính là một biểu tượng tự hào của các cư dân địa chỉ đây khi chế tạo ra nhiều dòng sản phẩm dệt may chất lượng.

Lúc này, nhà máy Dệt Nam Định là nhà máy có mô hình lớn nhất Đông Dương và cũng chính là cơ sở nghiên cứu về tơ lụa do Đông Dương thành lập vào khoảng thời gian 1889 với con số lượng công nhân lên tới 6.000 người. Sự ra mắt của nhà máy chính là tình huống cho trào lưu cách thức mạng ở giai cấp công nhân uy lực.

Năm 1965, cuộc chiến tranh phá hoại Miền Bắc của giặc Mỹ khiến thành phố Nam Định bị bắn ác liệt. Và theo chỉ thị của cấp trên, nhà máy Dệt Nam Định đã được di tán đi nhiều địa chỉ để liên tục vận động chế tạo và chỉ để lại một B độc tôn là B2.

Một trong những phần ba máy móc và hơn 4.000 cán bộ nhân viên cấp dưới, B2 được gọi là Nhà máy Dệt Nam Định ở lại chiến đấu và chế tạo tại đất Thành Nam mặc cho bom giặc tấn công, hủy diệt các cơ sở công nghiệp dệt.

Và theo chính sách của cấp trên, bên nhà máy đã thành lập hàng loạt hệ thống đường hầm, giao thông hào, hố cá thể để hạn chế sự hung tàn của bom đạn giặc Mỹ, vừa bảo trì chế tạo vừa chiến đấu. Với tinh thần đoàn kết, chiến đấu cao, các cán bộ nhân viên cấp dưới nhà máy Liên hợp Dệt vẫn quyết đứng vững trào lưu “Tay thoi, tay súng”; “Tay búa, tay súng”; “Đội bom mà chế tạo”; “Địch đánh ngày ta chế tạo đêm”; “Địch đánh cả đêm ta chế tạo cả ba ca”…

Bảo tàng dệt Nam Định - Bác Hồ về thăm nhà máy dệt

Và tại nhà máy dệt may Nam Định, Hồ Chủ Tịch đã 3 lần về thăm và thì thầm, động viên, khuyến khích cán bộ, công nhân làm việc địa chỉ đây.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm Nam Định ở đâu,giá vé,có gì 2021

Khi độc lập lập lại, Nhà máy Dệt Nam Định đã biến thành biểu tượng sừng sững và tự hào của thành phố Nam Định và gắn bó nhiều đáng nhớ của bao dòng đời.

Chính trị giá văn hóa cổ truyền, lịch sử rất chi là lớn lớn, hào hùng của nhà máy Dệt Nam Định; năm 2010, chỉ huy Tập đoàn lớn Dệt May Việt Nam đã thành lập Bảo tàng Dệt Nam Định và hoàn thiện vào khoảng thời gian 2012. Và đây cũng chính là một trong những các nơi đến chọn lựa tham quan nhiều người biết đến được rất nhiều khách tham quan ghé qua khi đi du lịch Nam Định.

Chỉ dẫn lối đi đến bảo tàng dệt may Nam Định

Từ thủ đô hà nội về tới Bảo tàng dệt Nam Định khoảng hơn 90 km với quãng đường dịch rời thuận lợi nên chỉ có thể mất hơn 1 giờ đồng hồ đeo tay đeo tay là bạn đặt bàn chân về tới thành phố. Và có 2 con đường mà khách tham quan rất có khả năng lựa chọn đi như sau:

Đến thăm bảo tàng dệt Nam Định đi như nào?

+ Tuyến đường số 1: Qua QL1A cũ

Từ thủ đô hà nội về Nam Định dịch rời bằng xe gắn máy thì bạn đi theo phía Văn Điển – Thường Tín rồi theo đại lộ 1A tới Ga Phủ Lý tới ngã tư đường Hồ Chí Minh rẽ sang trái là chạy thẳng về TP. Nam Định.

+ Tuyến đường số 2: Qua cao tốc thủ đô hà nội – Ninh Bình/ĐCT01

Từ thủ đô hà nội về Nam Định bạn đi theo phía Pháp Vân – Cầu Giẽ vào ĐCT01 để tới TP. Phủ Lý Hà Nam. Sau đó, theo QL21B/Quốc lộ Thiên Trường tới QL10/QL38B là tới cầu Nam Định rẽ phải vào ĐT490 và tới TP. Nam Định.

Sau khi tới TP. Nam Định để tới được Bảo tàng dệt Việt Nam tham quan bạn cũng luôn tồn tại thể tra trên Google Map lối đi hoặc rất có khả năng hỏi cư dân địa chỉ này là sẽ tới được địa chỉ mình muốn tới.

Tham quan bảo tàng dệt may Nam Định

Bảo tàng dệt Nam Định được thành lập theo lối phong cách xây dựng Pháp cổ được ốp bằng dòng gạch màu đỏ. Bảo tàng chiếm dụng diện tích lên tới 1,2 ha với khu trình diện được tái tạo thành nhiều gian để trình diện mỗi chủ đề cá biệt, dễ dàng và đơn giản cho khách tham quan tới tham quan và khảo sát.

Bảo tàng dệt Nam Định - khu nhà truyền thống

Hầu hết các hiện vật trình diện trong bảo tàng đều giữ được sự hài hòa, thăng bằng giữa nét trẻ đẹp cổ truyền và hiện đại; mục tiêu để phản ánh sự nâng tầm phát triển của ngành dệt Nam Định kể riêng và ngành Dệt Việt Nam Kết luận thông qua các thời kỳ khác biệt trên tinh thần kiêu dũng trong chiến đấu đảm bảo Tổ quốc và các thành tựu có được trong thời kỳ nâng cao.Hiện vật được trình diện Máy dệt Khu trình diện dòng sản phẩm dệt may Khu trình diện loại các loại thiết bị và dòng sản phẩm dệt may

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phủ Thiên Trường Nam Định ở đâu,Lịch sử,di tích 2022

Hơn thế nữa, bảo tàng dệt Nam Định còn trình diện các hiện vật quý giá về Hồ quản trị sau mỗi lần Bác về thăm và làm việc tại nhà máy. Lân cận đó, bảo tàng cũng thu xếp các vị trí cá biệt để trình diện các hiện vật, kỷ vật của công nhân ngành dệt may vừa chế tạo vừa chiến đấu oanh liệt, hào hùng.Khu trình diện hiện vật của Bác Phòng làm việc của Bác lúc trở về nhà máy dệt

Bảo tàng dệt Nam Định - máy dệt của công nhân

Khuôn viên tại bảo tàng cũng được đầu tư và quy hoạch với hệ thống vườn, cây cỏ, cụm tượng đài một cách thức có hệ thống. Chính sự đầu tư và quy hoạch nhỏ và gọn, có tính toán đã hỗ trợ cho bảo tàng dệt may đảm bảo an toàn công dụng sử dụng và đạt tính nghệ thuật cao về tính nghệ thuật và làm xinh.

Vị trí lưu giữ hơn 100 năm lịch sử của Nhà máy Dệt Nam Định

Sau 118 năm sống sót cùng thăng trầm đất nước, Nhà máy Dệt Nam Định đã biến thành một biểu tượng của thành phố Nam Định. Nhà máy Dệt đang không chỉ đơn giản là một chiếc tên, một nhà máy chế tạo mà còn là ký ức yêu thương trong lòng cư dân địa chỉ đây

Nhà máy dệt Nam Định đang được phá bỏ

Nhà máy Dệt Nam Định từng là nhà máy lớn nhất Đông Dương. Sự ra mắt của nhà máy đã tạo tình huống cho trào lưu cách thức mạng trong giai cấp công nhân dựng nên và uy lực không ngừng nghỉ.


Một mảnh vỡ máy bay được trưng bày tại khuôn viên Nhà máy Dệt Nam Định.

Năm 1965, Chiến tranh phá hoại Miền Bắc của giặc Mỹ, thành phố Nam Định bị bắn phá ác liệt. Thi hành chính sách của cấp trên, Nhà máy phối hợp Dệt Nam Định di tán đi nhiều địa chỉ để liên tục chế tạo, chỉ để lại một B độc tôn là B2.

Với một trong những phần ba máy móc và 4.610 cán bộ nhân viên cấp dưới, B2 được gọi là Nhà máy Dệt Nam Định ở lại chiến đấu và chế tạo tại thành Nam, bất chấp giặc Mỹ ném bom, bắn tên lửa, rốc két như mưa, hủy diệt các cơ sở công nghiệp dệt.

Hệ thống nước từ thời Pháp trong khuôn viên Nhà máy Dệt

Theo chính sách của cấp trên, phía nhà máy đã thành lập toàn bộ hệ thống nhà hầm, giao thông hào, hố cá thể để hạn chế bom đạn giặc, bảo trì chế tạo và dữ thế chủ động chiến đấu. Với tinh thần chiến đấu cao, các cán bộ công nhân viên cấp dưới Nhà máy Liên hợp Dệt vẫn trụ vững trong trào lưu “Tay thoi, tay súng”, “Tay búa, tay súng”, “Đội bom mà chế tạo”, “Địch đánh ngày ta chế tạo đêm”, “Địch đánh cả đêm ta chế tạo cả ba ca”…

Cũng tại Nhà máy Dệt Nam Định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 3 lần về thăm và thì thầm với các cán bộ, công nhân ở đây.

Xem Thêm:  Review Tham quan bảo tàng Nam Định ở đâu,thời gian mở cửa,có gì 2022

Sau khi độc lập lập lại, Nhà máy Dệt Nam Định như một biểu tượng sừng sững trong lòng thành phố Nam Định, gắn bó với biết bao dòng đời.

Khu Nhà truyền thống - nơi Bảo tàng Dệt May tọa lạc

Với các trị giá văn hóa cổ truyền, lịch sử rất chi là lớn lớn của Nhà máy Dệt Nam Định, năm 2010, chỉ huy Tập đoàn lớn Dệt May Việt Nam đã thành lập Bảo tàng Dệt May, hoàn thiện năm 2012, tọa lạc ở 5 đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nam Định, trên Khu Nhà cổ truyền của Tổng doanh nghiệp cổ phần Dệt May Nam Định.

Bảo tàng có tổng diện tích 1,2 ha. Khu nhà trình diện chính được tái tạo, thành lập theo phong cách xây dựng kiểu Pháp cổ gồm nhiều gian trong số đó mỗi gian có một chủ đề trình diện cá biệt. Hiện vật trình diện là việc hài hòa giữa cổ truyền và hiện đại phản ánh sự nâng tầm phát triển của ngành Dệt may Nam Định kể riêng và ngành Dệt may Việt Nam Kết luận qua các thời kỳ với tinh thần kiêu dũng trong chiến đấu đảm bảo Tổ quốc và các thành tựu dành được trong thời kỳ nâng cao.

Khu nhà trưng bày chính được cải tạo, xây dựng theo kiến trúc kiểu Pháp cổ

Đặc thù, Bảo tàng còn trình diện các hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh sau mỗi lần Người về thăm và làm việc tại Nhà máy Dệt Nam Định. Ngoài ra Bảo tàng còn lưu giữ không ít các hiện vật của các công nhân thuở nào vừa chế tạo vừa chiến đấu ác liệt…

Những cảnh báo khi tham quan tại bảo tàng dệt Nam Định

Tham quan bảo tàng dệt Việt Nam khách tham quan cần cảnh báo:

– Không sờ vào, hay đụng chạm vào các hiện vật trình diện trong bảo tàng

– Chỉ chụp tấm hình hiện vật khi được được phép

– Không thì thầm ồn ào khi tham quan

– Không ẩm thực ăn uống, vứt rác bừa bãi khi tới bảo tàng

– Thực hiện đúng nội quy bảo tàng đặt ra

Hiện nay, bảo tàng dệt Nam Định vẫn đã và đang trong quy trình tiến độ hoàn thành xong và thu thập thêm nhiều các hiện vật khác để trình diện. Và đây được xem là nơi đến chọn lựa hấp dẫn để khách tham quan trong và ngoài nước tới tham quan lúc trở về Thành phố Dệt anh hùng, hào kiệt đấy nhé.

Chuyên Mục: Review Nam Định

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng dệt Nam Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *