Review Đắk Lắk

Review Tham Quan Vườn Quốc Gia Yok Đôn ở đâu,giá vé,chơi gì,di chuyển 2022

Vườn Quốc gia Yok Đôn ở đâu?

Yok Đôn là khu vườn đặc dụng tọa lạc trên địa phận hai tỉnh Đắk Nông và Đak Lak, rõ ràng thuộc xã Ea Pô thuộc huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông và xã Krông Na thuộc huyện Buôn Đôn, xã Ea Bung và Chư M’Lanh thuộc huyện Ea Súp tỉnh Đak Lak. Vườn Quốc gia Yok Đôn được thành lập năm 1992 với diện tích 1.155km2, hiện đang là khu rừng rậm rậm đặc dụng lớn nhất Việt Nam. Với diện tích lớn như thế, nằm trong khu rừng rậm rậm có một HST rất chi là hấp dẫn, biến thành một nơi thăm quan khi tới vùng đất Tây Nguyên. 

Vườn Quốc gia Yok Đôn hiện đang là khu rừng rậm rậm đặc dụng lớn nhất Việt Nam

Rừng đất nước Yok Đôn tọa lạc trên hai ngọn núi là ngọn núi Yok Đôn và Reheng hướng nam sông Sê – rê – pok. Trong rừng chủ đạo là rừng bỗng nhiên và rừng khộp, tại Việt Nam thì chính là Vị trí độc tôn bảo đảm rừng khộp. 

Trong lâu năm qua, các nhà khoa học đã triển khai nhiều dạng nghiên cứu ở vườn đất nước. Ngoài công tác làm việc bảo đảm, bảo trì và nâng tầm phát triển HST nằm trong vườn thì Vị trí đây còn tăng cường nâng tầm phát triển các mô hình du lịch như du lịch sinh thái, tham quan và thám hiểm. 

Ngoài công tác làm việc bảo đảm, bảo trì và nâng tầm phát triển HST nằm trong vườn thì Vị trí đây còn tăng cường nâng tầm phát triển các mô hình du lịch như du lịch sinh thái Trải nghiệm du lịch phẳng lặng tại vườn Quốc gia Yok Đôn

Tham Quan Vườn Quốc Gia Yok Đôn

Giá vé tham quan vườn đất nước Yok Đôn là bao nhiêu?

Hiện nay, vườn đất nước Yok Đôn đang thu vé vào cửa và những hoạt động sinh hoạt tham gia trải nghiệm như sau:

  • Giá vé vào cửa: 60.000 đồng/ vé, học sinh sinh viên: 20.000 đồng/ vé.
  • Vé xem chim trong 3 tiếng: 300.000 đồng/ người.
  • Cưỡi voi: 800.000 đồng/ người nửa ngày, 1.400.000 đồng/ người suốt ngày
  • Giá vé cắm trại nửa ngày: 600.000 đồng/ người
  • Thuê chèo thuyền độc mộc: 400.000 đồng/ thuyền 2 người
  • Giá thuê thuyền máy: 400.000 đồng/ thuyền 3 người
  • Giá thưởng thức show ca nhạc giao lưu cồng chiêng: 5.000.000 đồng/ show
  • Thuê chỉ dẫn viên: 450.000 đồng/ nửa ngày, 600.000 đồng/ ngày.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi Đá Voi Mẹ Đắk Lắk ở đâu,truyền thuyết,check in 2022

Nên tham quan vườn Yok Đôn vào thời gian nào?

Tới tham quan vườn Quốc gia Yok Đôn vào thời gian nào cũng luôn có nét thích thú của riêng mỗi mùa. Ở rừng chia thành hai thời gian khí hậu là  mùa mưa và mùa khô. Mùa khô từ thời điểm tháng 11 tới tháng  4 hằng năm, hiện nay nắng ở Tây Nguyên gắt nhưng nằm trong rừng vẫn luôn rất thoáng mát. Nhưng nếu lý tưởng hơn bạn nên lấn sân vào mùa mưa từ thời điểm tháng năm tới tháng 10 hằng năm, chính là thời gian thảm thực vật nằm trong Yok Đôn cũng biến thành đa dạng chủng loại và tươi mát, ngoài các bạn còn sinh tồn cơ hội ngắm sự cao thượng của dòng Sê – rê – pok. 

thoi-diem-den-vuon-quoc-gia-yok-don

Lý tưởng hơn bạn nên lấn sân vào mùa mưa từ thời điểm tháng năm tới tháng 10 hằng năm Check-in tại vườn Quốc gia Yok Đôn

Di chuyển tới vườn Quốc gia Yok Đôn

Rừng đất nước Yok Đôn cách thức giữa trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40km nên muốn tới đây tham quan bạn phải tới được Buôn Ma Thuột. 

Di chuyển từ thủ đô hà nội: Những hãng đường không đều phải sở hữu chuyến bay từ Nội Bài tới sân bay Pleiku. Từ sân bay Pleiku tới thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 42km nên bạn cũng luôn có thể đi taxi tới được. Còn nếu lựa chọn di chuyển bằng xe khách thì các bạn sẽ mất không ít thời hạn hơn nhưng giá vé lại giá rẻ hơn nếu với đi máy bay, vào tầm khoảng 650.000VNĐ/người. 

di-chuyen-den-vuon-quoc-gia-yok-don

Di chuyển từ TP HCM: Từ TP HCM tới thành phố Buôn Ma Thuột gần hơn nên đa số các phương tiện đi lại đều thỏa mãn nhu cầu được, nếu thích phượt bạn còn sinh tồn thể đi bằng xe gắn máy. 

Sau khi tới được giữa trung tâm thành phố, bạn cũng luôn có thể mượn xe máy nếu chưa tồn tại để rất có khả năng dữ thế chủ động về lối đi khi vào Yok Đôn. Thuê xe gắn máy nếu chưa tồn tại để rất có khả năng dữ thế chủ động về lối đi khi vào Yok Đôn

Những chuyển động chơi gì tại vườn Quốc gia Yok Đôn

Khám phá HST đa dạng chủng loại

Phía trong vườn Quốc gia Yok Đôn có tới 90% diện tích là rừng nguyên sinh, chính là thiên nhiên và môi trường thiên nhiên sống lý tưởng cho các loài động vật. Phía trong khu rừng rậm rậm được chia thành 3 khu: vùng bảo đảm nổi trội ngặt nghèo 80.947 ha; vùng phục hồi sinh thái 30.426 ha và khu sau cuối Vị trí đáp ứng dịch vụ hành chính 4.172 ha.

he-sinh-thai-vuon-quoc-gia-yok-don

Theo điều tra hiện nằm trong rừng có có 67 loài thú, 196 loài chim, 46 loài bò sát, 15 loài lưỡng cư và khoảng 100 loài côn trùng nhỏ sinh sống. Đặc biệt nằm trong rừng đang sẵn có tới 36/56 loài động thực vật quý hiếm của Đông Dương, 17 loài ghi trong sách đỏ toàn cầu. Phía trong rừng có khá nhiều loài được ghi tên trong sách đỏ

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tháp Chàm Yang Prong Đắk Lắk ở đâu,kiến trúc,trải nghiệm2022

Hệ thực vật ở đây phong phú với 464 loài, cũng luôn có một vài loài quý hiếm như hoa phong lan đã có nhiều trên 23 loài với đủ Màu sắc không giống nhau. Đặc biệt nằm trong rừng Yok Đôn hiện có rừng khộp là Vị trí có rừng khô cây cọ dầu. Với đa số chúng ta còn chưa hiểu biết về loại rừng này, chính là dạng rừng khi vào mùa khô sẽ trút hết lá, nổi bật trong rừng là dầu trà beng, dầu lông, dầu đồng..

rung-khop-vuon-quoc-gia-yok-don

Rừng khộp mùa thay lá nằm trong vườn Quốc gia Yok Đôn

Trải nghiệm cuộc đời cùng đồng bào các dân tộc

Không các lưu giữ một HST phong phú mà vườn Quốc gia Yok Đôn còn lưu giữ nhiều giá cả văn hóa cổ truyền rực rỡ của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Tại Yok Đôn hiện có tầm khoảng hơn 6000 nhân khẩu đang sống, đến từ nhiều dân tộc không giống nhau như Ê – đê, Lào, M’nong.. 

dan-toc-trong-vuon-quoc-gia-yok-don

Tại Yok Đôn hiện có tầm khoảng hơn 6000 nhân khẩu đang sống, đến từ nhiều dân tộc không giống nhau

Hiện nay Buôn Đôn là Vị trí đang nắm dữ gìn và bảo tồn nhiều phong cách thiết kế nhà sàn cổ truyền xưa – nhà rông Tây Nguyên dưới sự sáng tạo của rất nhiều dân cư Vị trí đây. Nếu bạn không thích đi sâu vào rừng sâu để mày mò thì lựa chọn mày mò, khảo sát về các nét văn hóa cổ truyền đồng bào dân tộc là lựa chọn tốt nhất nhất. Bạn để được đắm ngập trong các vũ điệu cồng chiên, thưởng thức các đồ ăn cổ truyền,.. hứa hẹn đều là các tham gia trải nghiệm khó quên. Giữ gìn và bảo tồn nhiều phong cách thiết kế nhà sàn cổ truyền xưa

Chinh phục các ngọn thác cao thượng

Phía trong vườn Quốc gia Yok Đôn có một ngọn thác thường được du khách tìm tới đây là thác Bảy Nhánh. Thác được dựng nên nhờ việc chia cắt của con sông Sê – rê – pok, chia thành 7 nhánh không giống nhau. Thác Bảy Nhánh chảy cuồn cuộn từ trên cao, mặc dù đứng từ đằng xa thì bạn vẫn rất có khả năng nghe được tiếng nước chảy kinh hoàng. Tới đây, chuyển động được rất nhiều người yêu thích là đi thuyền độc mộc dạo sông, câu cá.. 

vuon-quoc-gia-yok-don7

Ngọn thác thường được du khách tìm tới đây là thác Bảy Nhánh Khung cảnh êm đềm trong rừng Quốc gia Yok Đôn

Xem Thêm:  Review Du lịch Buôn Đôn Đắk Lắk di chuyển,chi phí,ẩm thực,check in 2021

Hoạt động cưỡi voi

Tới với Yok Đôn chắc như đinh đã không còn bỏ qua chuyển động cưỡi voi. Đàn voi ở Yok Đôn hiện chiếm 70/100 con của toàn quốc. Tới đây bạn để được ngồi trên lưng các chú voi vui chơi quanh rừng, đây cũng chính là đặc thù của vùng núi Tây Nguyên. Đàn voi ở Yok Đôn hiện chiếm 70/100 con của toàn quốc

Vị trí đây còn tổ chức chuyển động “học làm nghề quản voi”, nếu như muốn ký dánh bạn cần phải thức dậy từ khi 6 giờ sáng và cùng người tinh chỉnh học cách thức nhận cảm nhận sự di chuyển của voiqua việc nghiên cứu và phân tích dấu xích, vết ăn.. của voi. 

vuon-quoc-gia-yok-don18

Chinh phục đỉnh Yok Đôn

Hoạt động thể thao thường được du khách lựa chọn là leo núi. Nếu bạn rất thích thú trekking và muốn chinh phục ngọn núi ở Tây Nguyên thì rất có khả năng lựa chọn mày mò đỉnh Yok Đôn, vừa luyện tập sức mạnh, vừa ngắm nhìn và thưởng thức được khu rừng rậm rậm khộp từ trên cao. Chinh phục đỉnh Yok Đôn được rất nhiều du khách lựa chọn

Trải qua một ngày mày mò tại vườn Quốc gia Yok Đôn, đêm tới bạn còn sinh tồn thể tham gia trải nghiệm ngắm các loài thù hoang dã hay cùng thưởng thức các dàn nhạc cồng chiêng Tây Nguyên. Về Vị trí đây sẽ cho bạn một ngày thư thái, nghỉ ngơi hợp lý, rời xa khói bụi và ồn ào của thành phố.

Một vài chăm chú khi vườn Quốc gia Yok Đôn

Nếu bạn đang do dự chưa chắc chắn nên đi vườn đất nước Yok Đôn vào mùa nào đẹp thì đừng ngại ngần bởi mùa khô hay mùa mưa Vị trí đây cũng lôi cuốn đông khách tham quan. Lí do là bởi mùa khô vào tầm khoảng từ thời điểm tháng 11 tới tháng bốn, tuy nhiên Tây Nguyên khá nóng sốt nhưng trong rừng rất thoáng mát, tương thích để đua thuyền, tắm thác, câu cá… Nếu tới vào mùa mưa khoảng từ thời điểm tháng năm tới tháng 10, chỉ nên tránh ngày mưa nhiều là bạn đã có nhiều thể thỏa thích mày mò thảm thực vật đa dạng chủng loại thượng hạng.

Khi vào rừng bạn hãy là khách tham quan văn minh, tuân thủ các quy cách của kiểm lâm, giữ gìn HST nhé!

anh 7

Vườn đất nước Yok Đôn là điểm đến chọn lựa lựa chọn thích thú cho các ai yêu quý mày mò thiên nhiên, tham gia trải nghiệm cưỡi voi, leo núi, lội thác… Bạn hãy thử một lần tới thăm các buôn làng, cùng ca hát theo điệu cồng chiêng và mày mò ẩm thực ăn uống đa dạng chủng loại của rất nhiều dân cư địa phương nhé!

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn Quốc Gia Yok Đôn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button