Review Tham Quan Vườn Quốc Gia Yok Đôn ở đâu,giá vé,chơi gì,di chuyển 2022

vuon quoc gia yok don

Vườn Quốc gia Yok Đôn ở đâu?

Yok Đôn là khu vườn đặc dụng tọa lạc trên địa bàn hai tỉnh Đắk Nông và Đak Lak, cụ thể thuộc xã Ea Pô thuộc huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông và xã Krông Na thuộc huyện Buôn Đôn, xã Ea Bung và Chư M’Lanh thuộc huyện Ea Súp tỉnh Đak Lak. Vườn Quốc gia Yok Đôn được xây dựng năm 1992 với diện tích 1.155km2, hiện đang là khu rừng rậm đặc dụng to nhất Việt Nam. Với diện tích to như vậy, bên trong khu rừng rậm có một HST vô cùng mê hoặc, trở thành một điểm du lịch khi đến vùng đất Tây Nguyên. 

Vườn Quốc gia Yok Đôn hiện đang là khu rừng rậm đặc dụng to nhất Việt Nam

Rừng quốc gia Yok Đôn tọa lạc trên hai ngọn núi là ngọn núi Yok Đôn và Reheng phía nam sông Sê – rê – pok. Trong rừng chủ yếu là rừng tự nhiên và rừng khộp, tại Việt Nam thì đây là nơi duy nhất bảo vệ rừng khộp. 

Trong nhiều năm qua, những nhà khoa học đã tiến hành nhiều dạng nghiên giúp ở vườn quốc gia. Ngoài công tác bảo vệ, duy trì và phát triển HST bên trong vườn thì nơi đây còn tăng nhanh phát triển những loại hình du lịch như du lịch sinh thái, tham quan và thám hiểm. 

Ngoài công tác bảo vệ, duy trì và phát triển HST bên trong vườn thì nơi đây còn tăng nhanh phát triển những loại hình du lịch như du lịch sinh thái Trải nghiệm du lịch yên bình tại vườn Quốc gia Yok Đôn

Tham Quan Vườn Quốc Gia Yok Đôn

Giá vé tham quan vườn quốc gia Yok Đôn là bao nhiêu?

Hiện nay, vườn quốc gia Yok Đôn đang thu vé vào cửa và những hoạt động trải nghiệm như sau:

  • Giá vé vào cửa: 60.000 đồng/ vé, sinh viên: 20.000 đồng/ vé.
  • Vé xem chim trong 3 tiếng: 300.000 đồng/ người.
  • Cưỡi voi: 800.000 đồng/ người nửa ngày, 1.400.000 đồng/ người xuyên ngày
  • Giá vé cắm trại nửa ngày: 600.000 đồng/ người
  • Thuê chèo thuyền độc mộc: 400.000 đồng/ thuyền 2 người
  • Giá thuê thuyền máy: 400.000 đồng/ thuyền 3 người
  • Giá thưởng thức show ca nhạc giao lưu cồng chiêng: 5.000.000 đồng/ show
  • Thuê hướng dẫn viên: 450.000 đồng/ nửa ngày, 600.000 đồng/ ngày.

Nên tham quan vườn Yok Đôn vào thời hạn nào?

Đến tham quan vườn Quốc gia Yok Đôn vào thời hạn nào cũng có nét thú vị của riêng từng mùa. Ở rừng phân thành hai thời hạn khí hậu là  mùa mưa và mùa khô. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng  4 hằng năm, lúc này nắng ở Tây Nguyên gắt nhưng bên trong rừng vẫn luôn rất mát mẻ. Nhưng nếu lý tưởng hơn bạn nên đi vào mùa mưa từ tháng năm đến tháng 10 hằng năm, đây là thời hạn thảm thực vật bên trong Yok Đôn trở nên phong phú và tươi mát, ngoài ra bạn còn tồn tại thời cơ ngắm sự hùng vĩ của dòng Sê – rê – pok. 

thoi-diem-den-vuon-quoc-gia-yok-don

Lý tưởng hơn bạn nên đi vào mùa mưa từ tháng năm đến tháng 10 hằng năm Check-in tại vườn Quốc gia Yok Đôn

Xem Thêm:  Review Khám phá chùa Sắc Tứ Khải Đoan Đắk Lắk ở đâu,check in,kiến trúc,lịch sử 2022

Di chuyển đến vườn Quốc gia Yok Đôn

Rừng quốc gia Yok Đôn phương thức trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40km nên muốn đến đây tham quan bạn cần đến được Buôn Ma Thuột. 

Di chuyển từ thủ đô hà nội: Những hãng hàng không đều có chuyến bay từ Nội Bài đến sân bay Pleiku. Từ sân bay Pleiku đến thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 42km nên bạn cũng có thể đi taxi đến được. Còn nếu lựa chọn di chuyển bằng xe khách thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng giá vé lại rẻ hơn so với đi máy bay, vào khoảng 650.000VNĐ/người. 

di-chuyen-den-vuon-quoc-gia-yok-don

Di chuyển từ TP HCM: Từ TP HCM đến thành phố Buôn Ma Thuột gần hơn nên hầu hết những phương tiện đều đáp ứng được, nếu thích phượt bạn còn tồn tại thể đi bằng xe máy. 

Sau khi đến được trung tâm thành phố, bạn cũng có thể thuê xe máy nếu chưa có để có thể chủ động về đường đi khi vào Yok Đôn. Thuê xe máy nếu chưa có để có thể chủ động về đường đi khi vào Yok Đôn

Những hoạt động chơi gì tại vườn Quốc gia Yok Đôn

Khám phá HST phong phú

Bên trong vườn Quốc gia Yok Đôn có đến 90% diện tích là rừng nguyên sinh, đây là môi trường thiên nhiên sống lý tưởng cho những loài động thực vật. Bên trong khu rừng rậm được phân thành 3 khu: vùng bảo vệ nổi biệt nghiêm ngặt 80.947 ha; vùng phục hồi sinh thái 30.426 ha và khu cuối cùng nơi phục vụ dịch vụ hành chính 4.172 ha.

he-sinh-thai-vuon-quoc-gia-yok-don

Theo khảo sát hiện bên trong rừng có có 67 loài thú, 196 loài chim, 46 loài bò sát, 15 loài lưỡng cư và khoảng 100 loài côn trùng sinh sống. Tính chất bên trong rừng đang có đến 36/56 loài động vật quý hiếm của Đông Dương, 17 loài ghi trong sách đỏ thế giới. Bên trong rừng có nhiều loài được ghi tên trong sách đỏ

Hệ thực vật ở đây đa dạng với 464 loài, cũng có một số loài quý hiếm như hoa phong lan đã có rất nhiều trên 23 loài với đủ màu sắc khác nhau. Tính chất bên trong rừng Yok Đôn hiện có rừng khộp là nơi có rừng khô cây cọ dầu. Với nhiều người còn chưa hiểu biết về loại rừng này, đây là dạng rừng khi vào mùa khô sẽ trút hết lá, điển hình trong rừng là dầu trà beng, dầu lông, dầu đồng..

rung-khop-vuon-quoc-gia-yok-don

Rừng khộp mùa thay lá bên trong vườn Quốc gia Yok Đôn

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Ea Kao Đắk Lắk ở đâu,giá vé,có gì đẹp,check in 2021

Trải nghiệm cuộc sống cùng đồng bào những dân tộc

Không những lưu giữ một HST đa dạng mà vườn Quốc gia Yok Đôn còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào những dân tộc Tây Nguyên. Tại Yok Đôn hiện có khoảng hơn 6000 nhân khẩu đang tồn tại, tới từ nhiều dân tộc khác nhau như Ê – đê, Lào, M’nong.. 

dan-toc-trong-vuon-quoc-gia-yok-don

Tại Yok Đôn hiện có khoảng hơn 6000 nhân khẩu đang tồn tại, tới từ nhiều dân tộc khác nhau

Hiện nay Buôn Đôn là nơi đang giữ gìn và bảo tồn nhiều kiến trúc nhà sàn truyền thống xưa – nhà rông Tây Nguyên dưới sự sáng tạo của những người dân nơi đây. Nếu bạn không thích đi sâu vào rừng sâu để khám phá thì lựa chọn khám phá, tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc là lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ được đắm chìm trong những vũ điệu cồng chiên, thưởng thức những món ăn truyền thống,.. hứa hẹn đều là những trải nghiệm khó quên. Giữ gìn và bảo tồn nhiều kiến trúc nhà sàn truyền thống xưa

Chinh phục những ngọn thác hùng vĩ

Bên trong vườn Quốc gia Yok Đôn có một ngọn thác thường được hành khách tìm đến đó là thác Bảy Nhánh. Thác được hình thành nhờ sự chia cắt của dòng sông Sê – rê – pok, phân thành 7 nhánh khác nhau. Thác Bảy Nhánh chảy cuồn cuộn từ trên cao, cho dù đứng từ đằng xa thì bạn vẫn có thể nghe được tiếng nước chảy dữ dội. Đến đây, hoạt động được nhiều tình nhân thích là đi thuyền độc mộc dạo sông, câu cá.. 

vuon-quoc-gia-yok-don7

Ngọn thác thường được hành khách tìm đến đó là thác Bảy Nhánh Khung cảnh êm đềm trong rừng Quốc gia Yok Đôn

Hoạt động cưỡi voi

Đến với Yok Đôn chắc chắn không thể bỏ qua hoạt động cưỡi voi. Đàn voi ở Yok Đôn hiện chiếm 70/100 con của toàn nước. Đến đây bạn sẽ được ngồi trên lưng những chú voi đi dạo quanh rừng, đây cũng là đặc trưng của vùng núi Tây Nguyên. Đàn voi ở Yok Đôn hiện chiếm 70/100 con của toàn nước

Nơi đây còn tổ chức hoạt động “học làm nghề quản voi”, nếu muốn tham gia bạn phải thức dậy từ khi 6h sáng và cùng người điều khiển học phương thức nhận thấy sự di chuyển của voiqua việc phân tích dấu xích, vết ăn.. của voi. 

vuon-quoc-gia-yok-don18

Chinh phục đỉnh Yok Đôn

Hoạt động thể thao thường được hành khách lựa chọn là leo núi. Nếu bạn thích thú trekking và muốn chinh phục ngọn núi ở Tây Nguyên thì có thể lựa chọn khám phá đỉnh Yok Đôn, vừa rèn luyện sức mạnh, vừa ngắm nhìn được khu rừng rậm khộp từ trên cao. Chinh phục đỉnh Yok Đôn được nhiều hành khách lựa chọn

Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi Đá Voi Mẹ Đắk Lắk ở đâu,truyền thuyết,check in 2022

Trải qua một ngày khám phá tại vườn Quốc gia Yok Đôn, đêm đến bạn còn tồn tại thể trải nghiệm ngắm những loài thù hoang dã hay cùng thưởng thức những dàn nhạc cồng chiêng Tây Nguyên. Về nơi đây sẽ cho bạn một ngày thư thái, nghỉ dưỡng hợp lý, rời xa khói bụi và ồn ào của thành phố.

Một số lưu ý khi vườn Quốc gia Yok Đôn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi vườn quốc gia Yok Đôn vào mùa nào xinh thì đừng ngại ngần bởi mùa khô hay mùa mưa nơi đây cũng thu hút đông khách du lịch. Lí do là bởi mùa khô vào khoảng từ tháng 11 đến tháng bốn, mặc dù Tây Nguyên khá nóng bức nhưng trong rừng rất mát mẻ, thích hợp để đua thuyền, tắm thác, câu cá… Nếu đến vào mùa mưa khoảng từ tháng năm đến tháng 10, chỉ cần tránh ngày mưa nhiều là bạn đã có rất nhiều thể thỏa thích khám phá thảm thực vật phong phú cao cấp.

Khi vào rừng bạn hãy là khách du lịch văn minh, tuân thủ những quy định của kiểm lâm, giữ gìn HST nhé!

anh 7

Vườn quốc gia Yok Đôn là điểm đến lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên, trải nghiệm cưỡi voi, leo núi, lội thác… Bạn hãy thử một lần đến thăm những buôn làng, cùng ca hát theo điệu cồng chiêng và khám phá ẩm thực phong phú của những người dân bản địa nhé!

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn Quốc Gia Yok Đôn

Leave a Reply

Your email address will not be published.