Review Đến Buôn Ma Thuột Ngắm cây Kơnia hoa cà phê 2021

image 44

Nhắc tới Tây Nguyên Buôn Ma Thuột mùa xuân chắc hẳn nhiều du khách du lịch sẽ xốn xang bởi vẻ đẹp tinh khiết của hoa cà phê bung trắng khắp núi đồi, bởi lời bài hát “tháng ba mùa con ong đi lấy mật”… tháng ba trời trong xanh như suối ngàn cho em múa hát, cho anh đánh chiêng.

Một Tây Nguyên cao thượng mà bình dị, một Tây Nguyên thân thiết và một Tây Nguyên điểm nổi bật với các bức họa đồ tuyệt mỹ mà thiên nhiên ban tặng ngay như lời kêu gọi thiết tha và có sức nặng níu chân khách tham quan. Hãy tới với Tây Nguyên – mùa xuân, để tìm hiểu, để sở hữu các tham gia trải nghiệm không còn nào quên trên các tuyến đường đất đỏ bazan.

Theo luồng thông tin có sẵn tới là một thành phố lớn của Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột luôn là địa chỉ hấp dẫn khách tham quan thập phương đổ về tham quan. Đến Buôn Ma Thuột, bạn để được tham gia trải nghiệm các điều đặc biệt không đâu có: Ngắm cây Kơnia, thưởng thức vị cà phê đình đám.

Câu truyện đặc biệt về cây Kơnia

cây Kơnia

Cây Kơnia còn được nghe biết với các tên thường gọi như Cốc, Cầy. Này là loài cây thân gỗ, rất lớn (15-30 m). Cây sinh sống lâu năm rất có khả năng đạt mức 2 lần bán kính 60 cm.

Trong số các bài hát đình đám về vùng đất Tây Nguyên, có một bài hát nói đến loài cây đặc biệt này – “Bóng cây Kơnia”. Tại Tây Nguyên, rất có khả năng bắt gặp vô số cây Kơnia trên nương rẫy của các dân tộc thiểu số. Họ không lúc nào chặt phá loại cây này, vì trong tâm linh của các cư dân tộc, cây Kơnia cũng như nhà đất của thần thánh, vong linh của các người đã không còn. Trong tâm thức của các người địa chỉ đây, chặt phá, đụng chạm đến cây Kơ nia là biện pháp hành động chọc giận, xâm phạm thần thánh.

Đến Buôn Ma Thuột, bạn để được tận mắt ngắm cây Kơnia. Đặc thù, tại công viên xanh sân sau của nhà văn hoá trọng tâm tỉnh, thuộc trọng tâm thành phố, có một cây Kơnia cổ thụ rất chi là lớn. Cây Kơnia đó đã đình đám và biến thành điểm đến chọn lựa chọn lựa tham quan không còn quên của các khách tham quan chọn ghé qua Buôn Ma Thuột.

cây Kơnia 1

Mùa hoa cà phê nở trắng núi đồi Buôn Ma Thuột

Nếu Tây Bắc có hoa ban trắng được lấy làm biểu tượng thì Tây Nguyên có hoa cà phê, loài cây đặc sản nổi tiếng đình đám với các dòng sản phẩm Abarica và Robusta có mặt ở nhiều địa điểm trên cộng đồng. Nhiều khách tham quan tìm tới mảnh đất nền này việc đầu tiên là tìm hiểu cây cà phê.

Xem Thêm:  Review Khám phá chùa Sắc Tứ Khải Đoan Đắk Lắk ở đâu,check in,kiến trúc,lịch sử 2022

Và tuyệt vời nhất hơn lúc tới Tây Nguyên mùa xuân khách tham quan không riêng gì được trực tiếp “mục sở thị” cây cà phê mà còn được ngắm cây ra hoa, đây cũng chính là mùa hoa cà phê nở trắng khắp núi đồi, khách tham quan mải mê men theo lối mòn tận thưởng vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa đặc sản nổi tiếng này. hình như thiên nhiên tặng thêm ban tặng ngay cho từng vùng miền một nét trẻ đẹp đặc thù riêng, để rồi tạo ra một bức họa đồ tuyệt mỹ.

Hoa cà phê có mùi hương ngọt ngào và lắng đọng, hấp dẫn các đàn ong đua nhau tìm tới hút mật. Từ các nét xanh nhạt địa chỉ đầu búp rồi lộ dần một màu trắng xóa bùng cháy khi nở bung, hoa cà phê Dường như đẹp nhẹ dịu hòa quyện với nhau tạo nên khung cảnh trắng như tuyết phương Tây. Chính loài hoa này đã hỗ trợ Tây Nguyên khoác trên mình một triếc áo mời mỗi độ xuân về, màu áo trắng êm ả gọi mời khách tham quan.

Kết quả hình ảnh cho hoa ca phe

Mùa hoa cà phê thường nối dài từ thời điểm tháng hai tới tháng bốn dương lịch với hai đợt nở hoa, mỗi đợt nở nối dài từ 7-10 ngày tiếp sau đó sẽ tàn nhanh và ban đầu dựng nên quả, bởi vậy khách tham quan muốn được đã đặt chân đến nơi đó Tây Nguyên đúng mùa hoa cà phê nở rộ xinh tuyệt vời nhất nhất cần điều tra kỹ và lên lịch trình đúng thời hạn. Pleiku (Gia Lai) và Buôn Ma Thuột (Đaklak) là hai thành phố có rừng hoa cà phê lớn nhất, ngoài những khách tham quan rất có khả năng thăm rừng cà phê ở các vùng bao quanh. Ngày xuân tới, khắp Tây Nguyên bừng sắc trắng đặc điểm giữa đất đồi bazan.

Chúng tôi tới Tây Nguyên đúng vào tháng ba như lời bài hát “tháng ba mùa con ong đi lấy mật” giữa khoảng trống xanh thẳm của rừng cây, của khung trời và cái nắng, cái gió rất cá biệt. Khám phá miền đất này, chúng tôi đi từ bỡ ngỡ này đến bỡ ngỡ khác bởi Tây Nguyên đẹp ngoài sức hình dung của chúng tôi, con người cảm tình, thân thiết. Đi chuyến bay Thành Phố Hà Nội- Buôn Mê Thuột, đoàn chúng tôi ban đầu hành trình đi kiếm các điều đã viết trong Sử thi, cảm nhận thấy “cái nắng, cái gió Tây Nguyên”.

Tây Nguyên nghênh đón chúng tôi bằng cái gió thơm vị cà phê, cái nắng rót mật và khắp các cung đường đất đỏ bazan phiêu lãng. Điểm đầu tiên chúng tôi tới là Làng cà phê Buôn Mê Thuột. Ở địa chỉ đây chúng tôi như lạc giữa một khoảng trống của miền cổ tích sử thi, với các hàng đá xếp phía trên mặt nước, các cây cầu nhỏ dại, kho lưu trữ bảo tàng lưu giữ hiện vật có giá cả của Tây Nguyên. Bên ly cà phê, các nét trẻ đẹp của văn hóa cổ truyền Tây Nguyên mở dần ra với chúng tôi bên.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Ea Kao Đắk Lắk ở đâu,giá vé,có gì đẹp,check in 2021

Lưu luyến mùi vị cà phê Buôn Ma Thuột

Mùa hoa cà phê nở trắng núi đồi Buôn Ma Thuột

Là vùng đất đình đám với sự trồng và chế tạo cà phê, phần đông địa chỉ nào ở Đắk Lắk cũng sẽ có trồng cà phê, nhưng đặc biệt hơn hết vẫn là Buôn Ma Thuột.

Cà Phê Buôn Ma Thuột hấp dẫn và cũng trở thành một chính hiệu riêng bởi vị và hương cà phê không giống, chất lượng cà phê vượt trội hơn bất kì vùng trồng cà phê nào tại Đắk Lắk. Thế cho nên, người ta gọi Buôn Ma Thuột là “thủ phủ cà phê”. Chỉ cần được có dịp thưởng thức một tách cà phê Ban Ma, chắc chắn rằng ai ai cũng phải lưu luyến bởi mùi vị đặc biệt ấy.

Ở Buôn Ma Thuột, uống cà phê đã biến đổi thành một nét văn hóa cổ truyền đặc biệt và không còn thiếu. Thậm chí hằng năm, ở chỗ này vẫn ra mắt lễ hội cà phê thường niên để đón thị văn hóa cổ truyền cà phê Tây Nguyên với nhiều chuyển động hấp dẫn.

Ở Buôn Ma Thuột, bạn cũng sẽ có thể bắt gặp vô số quán cà phê dọc các tuyến đường trong thành phố. Đến đây, bạn tuyệt đối hoàn hảo rất có khả năng đơn giản và dễ dàng kiếm được cho bản thân một quán cà phê đồng tình để thưởng thức một tách cà phê Buôn Ma Thuột thương hiệu thơm ngon.

Cây Kơ Nia

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột

Tuy cây cà phê đã được du nhập khẩu Việt Nam từ rất sớm (1870) nhưng được trồng phổ thông ở Đắk Lắk chỉ với các năm sau 1930 trong các đồn điền của các nhà tư bản Pháp như CADA, … nhưng do vùng đất đất đỏ bazal này đặc biệt tương thích với sự canh tác cà phê cho nên việc nâng tầm phát triển diện tích trồng tại đây đã tiếp tục tăng lên; hôm nay, theo số liệu đo đạc, Đắk Lắk có tới hơn 175.000 ha cà phê (thực tế có tới trên 200.000 ha vì một trong những diện tích chưa được tính do không trong đầu tư và quy hoạch).

Đắk Lắk cũng đây chính là địa chỉ được nhìn nhận như địa chỉ có công suất cà phê thu hoạch tốt nhất cộng đồng và đóng góp phần chính trong việc đưa sản lượng cà phê Việt Nam lên vị trí đặt số 2 (riêng cà phê robusta chiếm vị trí đặt số 1) của các đất nước xuất khẩu cà phê.

Ở Đắk Lắk gần như là huyện nào cũng sẽ có trồng cà phê, nhưng cà phê Buôn Ma Thuột vẫn luôn luôn được đánh giá và thẩm định là có rất chất lượng nhất và có mùi vị đặc thù nhất, chính vì như vậy chính hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột được cộng đồng nghe biết và địa điểm Buôn Ma Thuột được rất nhiều người ví như “thủ phủ cà phê”.

Ở Đắk Lắk hôm nay, một trong những vụ việc ảnh hưởng tới cà phê đã trở truyền thống văn hóa cổ truyền như việc mời đi uống cà phê đã là một nét văn hoá đặc thù của vùng này. Mời đi uống cà phê là một nét văn hóa cổ truyền rất đặc thù của thành phố Buôn Ma Thuột.
Mời đi uống cà phê.

Ở Đắk Lắk, việc đi uống cà phê đã biến đổi thành một trào lưu, một đẳng cấp và sang trọng thức sống. Việc đi uống cà phê nếu với đa số chúng ta tại đây cũng quan trọng cũng như ăn cơm, uống nước mỗi ngày. Vì thế, tại đây câu nói đi uống cà phê đã biến đổi thành câu nói cửa miệng, thay thế vì mời đi uống nước, giải khát người ta lại nói là đi uống cà phê.

Chỉ riêng ở Buôn Ma Thuột, hôm nay quán cà phê nhiều tới nỗi nếu hàng ngày chỉ cần vào trong 1 quán thôi cũng mất cả một năm mới đi giáp một vòng. Những quán cà phê tại đây phần nhiều được thành lập cực kì xinh, cầu kỳ và có đẳng cấp và sang trọng thức riêng để nhiều khách. Tuy nhiên hấp dẫn nhất với khách tham quan thông thường là các quán có đẳng cấp và sang trọng thức Tây Nguyên như quán Pơ lang, Thung lũng hồng, Đá Xanh, Chuông đá…
 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn Quốc Gia Yok Đôn ở đâu,giá vé,chơi gì,di chuyển 2022

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Buôn Ma Thuột: Ngắm cây Kơnia, lưu luyến vị cà phề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *