Review Đắk Lắk

Review Đến Buôn Ma Thuột Ngắm cây Kơnia hoa cà phê 2023

Nhắc tới Tây Nguyên Buôn Ma Thuột mùa xuân chắc hẳn nhiều du khách du lịch sẽ xốn xang bởi vẻ đẹp tinh khiết của hoa cà phê bung trắng khắp núi đồi, bởi lời bài hát “tháng ba mùa con ong đi lấy mật”… tháng ba trời trong xanh như suối ngàn cho em múa hát, cho anh đánh chiêng.

Buôn Ma Thuột là thành phố lớn thuộc Tây Nguyên, nơi thu hút du khách đến tham quan và khám phá. Mùa xuân, hoa cà phê Kơnia bung trắng khắp núi đồi, tạo nên vẻ đẹp tinh khiết, lãng mạn đầy cuốn hút. Với lời bài hát “tháng ba mùa con ong đi lấy mật”… tháng ba trời trong xanh như suối ngàn cho em múa hát, cho anh đánh chiêng, Tây Nguyên Buôn Ma Thuột đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách.

Trong chuyến đi đến Buôn Ma Thuột, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm đặc biệt là ngắm cây Kơnia và thưởng thức vị cà phê đình đám. Cây Kơnia, còn được gọi là Cốc hay Cầy, là loài cây thân gỗ, rất lớn (15-30 m) và có khả năng sinh sống lâu năm. Cây Kơnia có thể đạt mức 2 lần bán kính 60 cm và được ca ngợi trong bài hát đình đám về vùng đất Tây Nguyên “Bóng cây Kơnia”.

Câu truyện đặc biệt về cây Kơnia

cây Kơnia

Ngoài việc ngắm cây Kơnia, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về hoa cà phê Kơnia và quy trình sản xuất cà phê ở Buôn Ma Thuột. Hoa cà phê Kơnia có màu trắng tinh khiết và tạo ra hương thơm đặc trưng. Quy trình sản xuất cà phê ở Buôn Ma Thuột cũng được xem là đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên, khi cà phê được chế biến bằng phương pháp sấy khô truyền thống và tạo nên hương vị độc đáo.

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại Tây Nguyên

Cây Kơnia – Biểu tượng tâm linh của các dân tộc thiểu số

Tại Tây Nguyên, du khách có thể bắt gặp vô số cây Kơnia trên nương rẫy của các dân tộc thiểu số. Điều đặc biệt là các dân tộc này không bao giờ chặt phá loại cây này bởi trong tâm linh của họ, cây Kơnia tượng trưng cho nhà đất của thần thánh và vong linh của các người đã qua đời. Trong tâm thức của các cư dân địa phương, chặt phá hay đụng chạm đến cây Kơnia là hành động xâm phạm thần thánh, khiến cho các thần linh bị giận dữ.

Đến Buôn Ma Thuột, du khách có thể chiêm ngưỡng một cây Kơnia cổ thụ rất chi là lớn trong công viên xanh sân sau của nhà văn hoá trọng tâm tỉnh. Cây Kơnia này đã trở thành một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua đối với du khách thích khám phá văn hóa và tâm linh của địa phương này.

Mùa hoa cà phê – Nét đẹp độc đáo của Tây Nguyên

Nếu Tây Bắc có hoa ban trắng được lấy làm biểu tượng thì Tây Nguyên lại được biết đến với hoa cà phê – loài cây đặc sản nổi tiếng với các dòng sản phẩm Abarica và Robusta có mặt ở nhiều địa điểm trên cộng đồng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Thủy Tiên Đắk Lắk ở đâu,giá vé,truyền thuyết,ăn gì,lưu trú 2022

Tại Tây Nguyên, mùa hoa cà phê nở trắng khắp núi đồi, tạo nên một nét đẹp độc đáo của vùng đất này. Nhiều khách tham quan tìm tới Tây Nguyên để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và đặc sản của địa phương. Tuyệt vời hơn nữa, trong mùa xuân, du khách không chỉ được trực tiếp chiêm ngưỡng cây cà phê mà còn được ngắm cây ra hoa, chính là mùa hoa cà phê nở trắng khắp núi đồi. Khách tham quan có thể đi bộ trên những con đường nông thôn, theo dõi lối mòn giữa những hàng cây cà phê và tận h

cây Kơnia 1

Mùa hoa cà phê nở trắng núi đồi Buôn Ma Thuột

Nếu Tây Bắc có hoa ban trắng được lấy làm biểu tượng thì Tây Nguyên có hoa cà phê, loài cây đặc sản nổi tiếng đình đám với các dòng sản phẩm Abarica và Robusta có mặt ở nhiều địa điểm trên cộng đồng. Nhiều khách tham quan tìm tới mảnh đất nền này việc đầu tiên là tìm hiểu cây cà phê.

Mùi hương đặc trưng của hoa cà phê

Hoa cà phê có mùi hương ngọt ngào và lắng đọng, hấp dẫn các đàn ong đua nhau tìm tới hút mật.

Vẻ đẹp của hoa cà phê

Từ các nét xanh nhạt địa chỉ đầu búp rồi lộ dần một màu trắng xóa bùng cháy khi nở bung, hoa cà phê đường như đẹp nhẹ dịu hòa quyện với nhau tạo nên khung cảnh trắng như tuyết phương Tây.

Và tuyệt vời nhất hơn lúc tới Tây Nguyên mùa xuân khách tham quan không riêng gì được trực tiếp “mục sở thị” cây cà phê mà còn được ngắm cây ra hoa, đây cũng chính là mùa hoa cà phê nở trắng khắp núi đồi, khách tham quan mải mê men theo lối mòn tận thưởng vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa đặc sản nổi tiếng này. hình như thiên nhiên tặng thêm ban tặng ngay cho từng vùng miền một nét trẻ đẹp đặc thù riêng, để rồi tạo ra một bức họa đồ tuyệt mỹ.

Hoa cà phê có mùi hương ngọt ngào và lắng đọng, hấp dẫn các đàn ong đua nhau tìm tới hút mật. Từ các nét xanh nhạt địa chỉ đầu búp rồi lộ dần một màu trắng xóa bùng cháy khi nở bung, hoa cà phê Dường như đẹp nhẹ dịu hòa quyện với nhau tạo nên khung cảnh trắng như tuyết phương Tây. Chính loài hoa này đã hỗ trợ Tây Nguyên khoác trên mình một triếc áo mời mỗi độ xuân về, màu áo trắng êm ả gọi mời khách tham quan.

Kết quả hình ảnh cho hoa ca phe

Mùa hoa cà phê thường nối dài từ thời điểm tháng hai tới tháng bốn dương lịch với hai đợt nở hoa, mỗi đợt nở nối dài từ 7-10 ngày tiếp sau đó sẽ tàn nhanh và ban đầu dựng nên quả, bởi vậy khách tham quan muốn được đã đặt chân đến nơi đó Tây Nguyên đúng mùa hoa cà phê nở rộ xinh tuyệt vời nhất nhất cần điều tra kỹ và lên lịch trình đúng thời hạn. Pleiku (Gia Lai) và Buôn Ma Thuột (Đaklak) là hai thành phố có rừng hoa cà phê lớn nhất, ngoài những khách tham quan rất có khả năng thăm rừng cà phê ở các vùng bao quanh. Ngày xuân tới, khắp Tây Nguyên bừng sắc trắng đặc điểm giữa đất đồi bazan.

Chúng tôi tới Tây Nguyên đúng vào tháng ba như lời bài hát “tháng ba mùa con ong đi lấy mật” giữa khoảng trống xanh thẳm của rừng cây, của khung trời và cái nắng, cái gió rất cá biệt. Khám phá miền đất này, chúng tôi đi từ bỡ ngỡ này đến bỡ ngỡ khác bởi Tây Nguyên đẹp ngoài sức hình dung của chúng tôi, con người cảm tình, thân thiết. Đi chuyến bay Thành Phố Hà Nội- Buôn Mê Thuột, đoàn chúng tôi ban đầu hành trình đi kiếm các điều đã viết trong Sử thi, cảm nhận thấy “cái nắng, cái gió Tây Nguyên”.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi Đá Voi Mẹ Đắk Lắk ở đâu,truyền thuyết,check in 2022

Tây Nguyên nghênh đón chúng tôi bằng cái gió thơm vị cà phê, cái nắng rót mật và khắp các cung đường đất đỏ bazan phiêu lãng. Điểm đầu tiên chúng tôi tới là Làng cà phê Buôn Mê Thuột. Ở địa chỉ đây chúng tôi như lạc giữa một khoảng trống của miền cổ tích sử thi, với các hàng đá xếp phía trên mặt nước, các cây cầu nhỏ dại, kho lưu trữ bảo tàng lưu giữ hiện vật có giá cả của Tây Nguyên. Bên ly cà phê, các nét trẻ đẹp của văn hóa cổ truyền Tây Nguyên mở dần ra với chúng tôi bên.

Lưu luyến mùi vị cà phê Buôn Ma Thuột

Mùa hoa cà phê nở trắng núi đồi Buôn Ma Thuột

Là vùng đất đình đám với sự trồng và chế tạo cà phê, phần đông địa chỉ nào ở Đắk Lắk cũng sẽ có trồng cà phê, nhưng đặc biệt hơn hết vẫn là Buôn Ma Thuột.

Cà Phê Buôn Ma Thuột hấp dẫn và cũng trở thành một chính hiệu riêng bởi vị và hương cà phê không giống, chất lượng cà phê vượt trội hơn bất kì vùng trồng cà phê nào tại Đắk Lắk. Thế cho nên, người ta gọi Buôn Ma Thuột là “thủ phủ cà phê”. Chỉ cần được có dịp thưởng thức một tách cà phê Ban Ma, chắc chắn rằng ai ai cũng phải lưu luyến bởi mùi vị đặc biệt ấy.

Ở Buôn Ma Thuột, uống cà phê đã biến đổi thành một nét văn hóa cổ truyền đặc biệt và không còn thiếu. Thậm chí hằng năm, ở chỗ này vẫn ra mắt lễ hội cà phê thường niên để đón thị văn hóa cổ truyền cà phê Tây Nguyên với nhiều chuyển động hấp dẫn.

Ở Buôn Ma Thuột, bạn cũng sẽ có thể bắt gặp vô số quán cà phê dọc các tuyến đường trong thành phố. Đến đây, bạn tuyệt đối hoàn hảo rất có khả năng đơn giản và dễ dàng kiếm được cho bản thân một quán cà phê đồng tình để thưởng thức một tách cà phê Buôn Ma Thuột thương hiệu thơm ngon.

Cây Kơ Nia

Đắk Lắk – Thủ phủ cà phê của Việt Nam

Buôn Ma Thuột là vùng đất đình đám với sự trồng và chế tạo cà phê. Phần đông địa chỉ ở Đắk Lắk đều có trồng cà phê, nhưng đặc biệt hơn hết vẫn là Buôn Ma Thuột. Cà phê Buôn Ma Thuột hấp dẫn và cũng trở thành một chính hiệu riêng bởi vị và hương cà phê đặc biệt, chất lượng cà phê vượt trội hơn bất kì vùng trồng cà phê nào tại Đắk Lắk. Thế cho nên, người ta gọi Buôn Ma Thuột là “thủ phủ cà phê”. Chỉ cần được có dịp thưởng thức một tách cà phê Buôn Ma, chắc chắn rằng ai ai cũng phải lưu luyến bởi mùi vị đặc biệt ấy.

Lịch sử phát triển cà phê tại Đắk Lắk

Cây cà phê được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, vào năm 1870. Tuy nhiên, cà phê chỉ được trồng phổ biến ở Đắk Lắk sau những năm 1930 trong các đồn điền của các nhà tư bản Pháp như CADA. Vùng đất đỏ bazal đặc biệt tương thích với sự canh tác cà phê, vì vậy diện tích trồng cà phê tại Đắk Lắk đã tiếp tục tăng lên. Hiện nay, theo số liệu đo đạc, Đắk Lắk có tới hơn 175.000 ha cà phê (thực tế có tới trên 200.000 ha vì một trong những diện tích chưa được tính do không trong đầu tư và quy hoạch).

Xem Thêm:  Review Khám phá Hang đá Dak Tuar Đắk Lắk ở đâu,có gì 2022

Đắk Lắk là địa chỉ được nhìn nhận là địa chỉ có công suất cà phê thu hoạch tốt nhất cộng đồng và đóng góp phần chính trong việc đưa sản lượng cà phê Việt Nam lên vị trí đặt số 2 (riêng cà phê robusta chiếm vị trí đặt số 1) của các đất nước xuất khẩu cà phê.

Đặc trưng của cà phê Buôn Ma Thuột

Ở Đắk Lắk gần như là huyện nào cũng sẽ có trồng cà phê, nhưng cà phê Buôn Ma Thuột vẫn luôn luôn được đánh giá và thẩm định là có chất lượng tốt nhất và có mùi vị đặc trưng nhất. Chính vì như vậy, chính hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột được cộng đồng nghe biết và địa điểm Buôn Ma Thuột được rất nhiều người ví như “thủ phủ cà phê”.

Văn hóa uống cà phê tại Đắk Lắk

Ở Đắk Lắk hôm nay, một trong những vụ việc ảnh hưởng tới cà phê đã trở thành truyền thống văn hóa cổ truyền như việc mời đi uống cà phê đã là một nét văn hoá đặc thù của vùng này.

Ở Đắk Lắk, việc đi uống cà phê đã trở thành một trào lưu, một đẳng cấp và sang trọng thức sống. Việc đi uống cà phê tại đây cũng được coi như quan trọng như ăn cơm, uống nước mỗi ngày. Câu nói “đi uống cà phê” đã trở thành câu nói cửa miệng, thay thế cho “mời đi uống nước, giải khát” ở nhiều nơi.

Chỉ riêng ở Buôn Ma Thuột, hôm nay quán cà phê nhiều đến nỗi nếu hàng ngày chỉ cần vào trong 1 quán thôi cũng mất cả một năm mới đi hết một vòng. Những quán cà phê tại đây phần nhiều được thiết kế cực kỳ xinh, cầu kỳ và có đẳng cấp và sang trọng thức riêng để thu hút nhiều khách.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Mỗi năm, Buôn Ma Thuột tổ chức lễ hội cà phê thường niên nhằm giới thiệu và quảng bá thương hiệu cà phê đặc trưng của Tây Nguyên. Tại đây, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức cà phê, tìm hiểu lịch sử và quá trình chế biến cà phê của địa phương.

Tuy nhiên, những quán cà phê Tây Nguyên như Pơ Lang, Thung Lũng Hồng, Đá Xanh, Chuông Đá lại là điểm đến hấp dẫn nhất với khách tham quan thông thường. Những quán cà phê này được thiết kế theo phong cách đẳng cấp và sang trọng thức Tây Nguyên, mang đến cho du khách một trải nghiệm mới lạ và độc đáo.

Những điều cần biết khi tham quan hoa cà phê

Thời điểm hoa cà phê nở rộ

Mùa hoa cà phê thường nối dài từ tháng hai tới tháng bốn dương lịch với hai đợt nở hoa, mỗi đợt nở nối dài từ 7-10 ngày tiếp sau đó sẽ tàn nhanh và ban đầu dựng nên quả.

Địa điểm ngắm hoa cà phê

Pleiku (Gia Lai) và Buôn Ma Thuột (Đaklak) là hai thành phố có rừng hoa cà phê lớn nhất, ngoài những khách tham quan rất có khả năng thăm rừng cà phê ở các vùng bao quanh.

Lịch trình tham quan hoa cà phê

Khách tham quan muốn được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa cà phê ở Tây Nguyên cần điều tra kỹ và lên lịch trình đúng thời hạn. Ngày xuân tới, khắp Tây Nguyên bừng sắc trắng đặc điểm giữa đất đồi bazan.

Thời điểm thích hợp để tham quan

Khách tham quan muốn thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa cà phê ở Tây Nguyên cần lên lịch trình đúng thời hạn, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ tháng hai tới tháng bốn dương lịch.

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Buôn Ma Thuột: Ngắm cây Kơnia, lưu luyến vị cà phề

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button