Review Tham Quan Bảo tàng Đắk Lắk ở đâu,kiến trúc,giá vé,giờ mở cửa 2022

bao tang dak lak

Dự án công trình đạt giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2012. Cho tới thời điểm này, Bảo tàng Đắk Lắk vẫn là một trong các các công trình xây dựng văn hoá tiêu biểu của Đăk Lăk, địa điểm lưu giữ các giá cả văn hoá của hơn 44 dân tộc đang quần cư sinh sống tại Đắk Lắk trong số đó khoảng không văn hoá cồng chiêng và các vụ việc ảnh hưởng tới truyền thống văn hoá dân tộc được biểu hiện cụ thể.

Bảo tàng Đắk Lắk Không nhiều người biết đến như bảo tàng cafe Buôn Ma Thuột nhưng các giá cả văn hóa truyền thống cổ truyền độc lạ mà bảo tàng Đắk Lắk đem lại vẫn đang còn một sức hút kỳ lạ với khách tham quan.

Bảo tàng Đắk Lắk tọa lạc ở đâu ?

Bảo tàng Đắk Lắkf Tọa lạc tại số 12 đường Lê Duẩn, phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, bảo tàng tàng văn hóa truyền thống cổ truyền các dân tộc với nhiều giá cả văn hóa truyền thống cổ truyền độc lạ cũng đã là một di tích lịch sử lịch sử quan trọng của tỉnh Đắk Lắk.Vẻ đẹp bảo tàng Đắk Lắk

Ban đầu, vào khoảng thời gian 1926, công sứ Paul Giran của Pháp đã cho thành lập tòa nhà này để triển khai Tòa công sứ. Tới năm 1947, khi vua Bảo Đại về nước và nghỉ dưỡng ở đây thì nó được thay tên thành Biệt Điện Bảo Đại.

Từ thời điểm năm 1955 tới 1975 thì nó biến thành địa điểm giới thiệu các event quan trọng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Và tới năm 1976 thì có phong cách thiết kế lại thành bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk.

Sau hơn 30 năm chuyển động, vào khoảng thời gian 2008, bảo tàng lại được tỉnh Đắk Lắk góp vốn đầu tư thành lập mới và khánh thành lần 2 vào khoảng thời gian 2011.

Tham Quan Bảo tàng Đắk Lắk

Đặc điểm, công trình xây dựng này không riêng gì là dòng sản phẩm của việc hợp tác quốc tế giữa Cộng hòa Pháp với Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, mà còn là bảo tàng đầu tiên của Việt Nam dùng 4 ngôn ngữ trong phơi bày là Việt, Pháp, Anh và Êđê, thế cho nên, nó luôn hấp dẫn được không ít lượt khách tham quan đến tham quan mỗi năm.

Địa chỉ Bảo tàng Đắk Lắk : 12 Lê Duẩn phường Tân Tiến,Thành phố Buôn Ma Thuộc ,Tỉnh Đắk Lắk

Giá vé tham quan bảo tàng Đắk Lắk

Giá vé vào cửa Bảo tàng Đắk Lắk: 20.000 đồng với trẻ em và 30.000 đồng nếu với người lớn.

Vé gửi xe: 5.000 đồng / xe.

Giờ mở cửa chuyển động bảo tàng Đắk Lắk

Bảo tàng Đắk Lắk Giờ mở cửa: 8 giờ tới 21 giờ từ thứ 3 tới chủ nhật (xuyên dịp nghỉ lễ hội, Tết).

Những điểm thích thú của bảo tàng Đắk Lắk khiến khách tham quan mê đắm

Kiến trúc độc lạ

Bảo tàng Đắk Lắk -Dự án công trình khai phá thẩm mỹ tạo hình Tây Nguyên, nổi biệt là bức ảnh khu nhà ở dài truyển thống của rất nhiều cư dân Đắk Lắk. Nhà dài là một đặc thù rất riêng của Đắk Lắk, có khoảng không dễ dàng nhưng đầy điểm khác nhau, kết cấu khoảng không của Bảo tàng được mô phỏng theo dạng thức dễ dàng này. Đa phần nội dung phơi bày của bảo tàng bám theo kết cấu kiểu tuyến dài của khu nhà ở, hay nói phương pháp khác, bức ảnh của nhà dài truyền thống cổ truyền được phân biệt qua dây chuyền tham quan, phơi bày mới, ẩn chứa nội dung chính của Bảo tàng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Buôn Ako Dhong Đắk Lắk ở đâu,giá vé,đặc sản,lưu trú 2022

Bảo tàng Đắk Lắk có phong cách thiết kế theo phong cách xây dựng nhà dài truyền thống cổ truyền của đồng bào dân tộc Ê-đê tại Tây Nguyên, lại được dùng các chất liệu hiện đại như bê tông, kính và hợp kim, cùng các Màu sắc tương phản như trắng, đen, nâu…khiến cho khoảng không vừa đẳng cấp vừa truyền thống cổ truyền, lôi cuốn lòng người ngay cả những lúc đứng từ xa.

nhà dài - kiến trúc độc đáo của Bảo tàng Đắk Lắk

Sát bên đó, côBảo tàng Đắk Lắk được thành lập với chiều dài 130m, rộng 65m trên một mảnh đất nền 9.200 m2 và thuộc kiểu khoảng không mở, bởi thế sẽ cho bạn một cảm hứng thoải mái và dễ chịu, dễ chịu và thoải mái nhất trong giai đoạn dạo chơi hay di chuyển quanh bảo tàng.Không chỉ có vậy, bảo tàng được ôm ấp bởi các thảm cỏ và quá nhiều cây cối xanh mướt, nên đã hết có cảm hứng “lạc tông” mà rất hòa phù hợp khoảng không núi rừng bạt ngàn ở Tây Nguyên.Không gian thoáng rộng tại bảo tàng

Chính thế cho nên, chẳng cần được lấn sân vào phía bên trong, chỉ lãng đãng dạo bước bên ngoài thôi là bạn đã có nhiều thể “chộp” được quá nhiều góc chụp ảnh xịn sò và chất lừ rồi đấy.

Nhà Bảo tàng là một công trình xây dựng 3 tầng, có bố cục tổng quan triệu tập, tạo hình theo 2 khối cắt chéo. Khối chính của công trình xây dựng là một nhà dài theo chiều dài phần đất thành lập, vuông góc với trục chính xuyên tâm khu đất đã tạo ra. Khối đầu tuần là khoảng không sảnh chính, tiếp đón quý khách vào giữa trung tâm tâm khánh tiết của Bảo tàng. Với phương pháp bố cục tổng quan này đã tạo ra hướng đón theo cả hai phía tùy vào hành trình của khách du lịch, đi từ cổng chính của Bảo tàng hay đi từ cổng chính của khu Biệt Điện Bảo Đại đều thỏa mãn dây chuyền tham quan.

Phía ngoài nhà bảo tàng có 2 kiốt 1 tầng có chức năng đáp ứng các mong muốn ẩm thực giải khát, mua đồ lưu niệm… của khách du lịch.Hệ thống đường nội bộ bao quanh toà nhà có phong cách thiết kế tạo điều hiện thuận lợi cho các phương tiện đi lại giao thông, rất có khả năng đơn giản tiếp cận công trình xây dựng ở các điểm đặt khi thiết yếu.

Kiến trúc của bảo tàng mới, có ngôn ngữ phối kết hợp hài hoà với thiên nhiên và các toà nhà hiện có trong công viên xanh của khu di tích lịch sử.

sống ảo - hoạt động thú vị tại Bảo tàng Đắk Lắk

Phong phú các hiện vật quý giá

Được tích góp kể từ thời điểm năm 1977 cho đến thời điểm bây giờ, nên giờ đây số hiện vật mà Bảo tàng Đắk Lắk sưu tầm được đã lên đến hơn 10.000 dòng sản phẩm, trong số đó có trên 1.000 đồ vật đặc thù và quý giá nhất, qua sự lựa chọn và kiểm tra gắt gao đã được phơi bày thường xuyên trong khoảng không bảo tàng và được chia thành 3 vị trí chính là: Phong phú sinh học, Văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc và Lịch sử.

Khu phong phú sinh học

Với diện tích khoảng 350 m2, gồm hơn 200 hiện vật và các bức ảnh thích thú, khu phong phú sinh học tại giữa trung tâm bảo tàng Đắk Lắk cứu tất cả chúng ta được lạc vào trong 1 không thu nhỏ dại của núi rừng Tây nguyên cao thượng, với HST rất chi là nhiều mẫu mã.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Lắk Đắk Lắk ở đâu,giá vé,check in,có gì hấp dẫn 2022

Tiêu biểu như: các loại rừng (thủy tùng, gỗ xưa, cầm lai, cẩm xe, thông lá dẹt, thông năm lá…), các loại thuốc dân gian, các cây công nghiệp (cafe – vàng đen, cao su đặc – vàng trắng, hồ tiêu…), thổ nhưỡng (đất đỏ bazan, đất sét nung, đất xám…), các động thực vật quý hiếm được ghi danh vào sách đỏ (báo, chồn bay, bò tót, gấu chó, nai cà tông, bò xám…) và các thắng cảnh đẹp (hồ Lắk, hồ Cư Mil, thác Dray Nur,…).

khu đa dạng sinh học - khu vực độc đáo tại Bảo tàng Đắk Lắk

Chưa tạm ngừng ở đó, lúc tới tham quan Bảo tàng Đắk Lắk, khách tham quan còn được nhìn cảm nhận thấy các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo được chế tác từ các dòng sản phẩm bỗng nhiên của rừng và các món đặc sản nổi tiếng Tây Nguyên thích thú, để mua về làm đồ lưu niệm nữa đấy.

Khu văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc

Đi từ khu giữa sang khu bên trái bảo tàng Đắk Lắk khách tham quan sẽ như được bước từ các khu rừng rậm rậm bạt ngàn sang khoảng không văn hóa truyền thống cổ truyền thân mật, mộc mạc của rất nhiều dân tộc trên dải đất hình chữ S, nổi bật là của rất nhiều người Ê đê, Giarai và Mnông…

khu văn hóa dân tộc - điểm thú vị tại Bảo tàng Đắk Lắk

Và trong khoảng không 700 m2 với trên 450 hiện vật như: gùi trong nông nghiệp, thuyền độc mộc, giỏ, lai, ghế dài, nhà bếp lửa, đồ trang sức quý, trang phục truyền thống cổ truyền, thổ cẩm, cồng chiêng, chum rượu, đàn đá, cồng chiêng, tượng nhà mồ hay các dòng sản phẩm thủ công tinh xảo…khách tham quan sẽ có cái trông rất rõ ràng ràng nhất về cuộc sống thường nhật tương tự các nét văn hóa truyền thống cổ truyền độc lạ của rất nhiều cư dân địa phương.

Thậm chí, bảo tàng còn chia thành các chủ đề rõ nét theo từng khoảng không và vừa ý cả các bài viết lớn nhỏ dại, các dòng chú thích, các bức ảnh hay các cuốn phim, để thông tin được truyền tải cực tốt nhất đến công chúng nữa đấy.

đồ vật hàng ngày - điểm nhấn tại Bảo tàng Đắk Lắk

Khu lịch sử

Được đặt ở vị trí ở phía bên phải của bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc ở Đắk Lắk, khoảng không lịch sử với diện tích 700 m2, gồm hơn 400 hiện vật và các hình ảnh, tư liệu, phim ngắn,…cho ta được nhìn lại dòng chảy lịch sử huy hoàng của Đắk Lắk từ thời đồ đá cho đến thời điểm bây giờ.

Điển hình nổi bật là bức ảnh ốc hóa thạch, trống đồng Đông Sơn, cồng chiêng, chén đĩa cổ trong thời tiền sử, tiền và nhà đày Buôn Ma Thuột trong campaign 1930 – 1945, súng và gường phương pháp mạng trong campaign 1945 – 1975, sa bàn trận chiến mở màn campaign Hồ Chí Minh, hay máy đánh chữ, Smartphone, máy cưa, con dấu của rất nhiều tư lệnh và cột mốc biên giới giữa Việt Nam và Campuchia từ thời điểm năm 1975 cho đến thời điểm bây giờ, cùng các đồ cùng phương pháp mạng khác…Những đồ đạc và vật dụng từ thời thời xưa

Thậm chí là các đoạn phim chân thật về các campaign đẫm máu trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, khiến tất cả chúng ta – những người dân đang rất được sống trong thời bình phải thổn thức và biết ơn khôn nguôi.

đồ vật chiến tranh - điểm cuốn hút tại Bảo tàng Đắk Lắk

Có sự góp vốn đầu tư tới từng rõ ràng

Dù được thành lập từ khá sớm nhưng bảo tàng ở Đắk Lắk vẫn được phơi bày theo cách thức hiện đại và mới nhất, với hệ thống thông tin được truyền tải phong phú, đúng chuẩn mực và sôi động.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái KoTam ở đâu,giá vé,có gì, ẩm thực 2021

Không chỉ có vậy, nó không riêng gì dùng chú thích bằng 3 thứ tiếng là Việt, Pháp, Anh để đáp ứng nhu cầu cực tốt mong muốn của toàn bộ khách tham quan trong và ngoài nước, mà còn đi đón đầu trong việc dùng tiếng Ê đê – ngôn ngữ của đồng bào dân tộc thiểu số để họ rất có khả năng đơn giản đón nhận thông tin, qua đó, biểu hiện được sự gây được sự chú ý và trân trọng nếu với cư dân tộc

Ngoài ra, khoảng không phơi bày trong bảo tàng Đắk Lắk còn dành nguyên 1 phần lớn diện tích để chú ý về sự suy giảm nghiêm trọng của thiên nhiên và môi trường thiên nhiên do ảnh hưởng tác động của con người và giáo dục, kêu gọi mỗi cá nhân cùng chung tay đảm bảo sự phong phú sinh học. Chính là một điểm khá điểm khác nhau mà hoàn toàn không phải bảo tàng nào cũng luôn tồn tại đâu nhé.

Đặc điểm nhất là sự tái hiện 100% bức ảnh của bản gốc, không riêng gì đã cho chúng ta biết sự tôn trọng với hiện vật gốc, tôn trọng người sáng tạo nên chúng, mà còn sinh tồn thể đơn giản quảng bá bức ảnh của Việt Nam ra trái đất với bạn hữu quốc tế.

Bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền các dân tộc tỉnh Đắk Lắk là một trong các các bảo tàng đi đón đầu trong việc dùng ngôn ngữ dân tộc thiếu số địa phương trong việc phơi bày. Sát bên tiếng Việt, Pháp và Anh, Bảo tàng còn dùng ngôn ngữ Ê đê gồm cả ngôn ngữ các dân tộc khác trong tên thường gọi các hiện vật của chính họ.

giáo dục - điểm ấn tượng của Bảo tàng Đắk Lắk

Bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền các dân tộc tỉnh Đắk Lắk được hoàn thành xong là một event có đặc biệt ý nghĩa trong cuộc sống văn hóa-xã hội của tỉnh, biểu hiện sinh động chủ trương dân tộc và sự lưu ý đến mục đích bảo tồn, phát huy các giá cả văn hóa truyền thống cổ truyền của dân tộc Tây Nguyên kể riêng và toàn quốc nói Kết luận.

Bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền các dân tộc tỉnh Đắk Lắk được thực hiện từ thời điểm năm 2008 do sự bổ trợ của Dự án công trình “Phát huy di sản Bảo tàng Việt Nam”, sự hợp tác của Chính phủ nước Cộng hòa Pháp, sự giúp sức của rất nhiều Bộ, ngành Trung ương, của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Rất có thể nói, với sự mang lại các giá cả lịch sử và văn hóa truyền thống cổ truyền đặc biệt ý nghĩa, độc lạ, bảo tàng Đắk Lắk xứng đáng là một nơi thăm quan mà bạn không thay đổi phải ghé qua một lần trong chuyến tham quan vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió của tôi đấy nhé.

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng Đắk Lắk – bức họa đồ đại ngàn thu nhỏ dại trong lòng Buôn Ma Thuột

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *