Review Tham Quan Núi Đá Voi Mẹ Đắk Lắk ở đâu,truyền thuyết,check in 2022

images2542575 l 1

Núi Đá Voi Mẹ to cỡ nào? Tại sao nhiều người tại muốn check-in Núi Đá Voi Mẹ khi đến Đắk Lắk như vậy? Nếu bạn sắp có một du lịch đến Buôn Ma Thuột và đang tìm những địa điểm nổi tiếng để kiểm tra in thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây nhé!

Bài viết này, Nhà Nghỉ Tây Nguyên sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin cực thú vị về Núi Đá Voi Mẹ. Những kiến thức này sẽ giúp cho hành trình du lịch và khám phá Buôn Ma Thuột của bạn trở nên trọn vẹn hơn đấy. Hãy xem thêm ngay sau đây nhé!

Núi Đá Voi Mẹ ở đâu?

Núi Đá Voi Mẹ Tọa lạc trên địa bàn xã Yang Tao (huyện Lắk), phương pháp trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng gần 40 km theo Quốc lộ 27, đá Voi Yang-Tao gồm một cặp đá Voi Cha và đá Voi Mẹ hiện lên sừng sững giữa đại ngàn núi rừng Tây Nguyên, mang trong mình những truyền thuyết ly kỳ, bí mật.

Núi Đá Voi Mẹ là tảng đá nguyên khối to to và nổi tiếng giữa núi rừng Tây Nguyên. Tọa lạc phương pháp không xa hồ Lắk, trên tuyến quốc lộ 27 từ thành phố Buôn Ma Thuột đến Đà Lạt. Núi Đá Voi phương pháp Buôn Ma Thuột khoảng 40km thuộc địa bàn xã Yang Tao.

Tham Quan Núi Đá Voi Mẹ Đắk Lắk

Thực tế Đá Voi kể cả 2 tảng đá to được người dân địa phương gọi bằng Đá Voi Mẹ và Đá Voi Cha. Hai tảng đá này phương pháp nhau khoảng 5km. Nếu bạn khởi đầu từ Buôn Ma Thuột thì sẽ gặp Đá Voi Mẹ trước. Đây là 2 tảng đá tự nhiên được xây dựng phương pháp đây rất lâu.

Tảng đá được đặt tên là Đá Voi do hình thù kì lạ và độ to kì vĩ tựa như một chú voi tọa lạc im lặng giữa đại ngàn.

Có thể khám phá đá voi bằng phương tiện gì?

Máy bay

  • Hiện tại, có 3 hãng hàng không đang khai thác đường bay đến Buôn Ma Thuột. Từ 2 thành phố to thủ đô hà nội và Hồ Chí Minh là VietNam Airline, Jetstar Pacific và Vietjet Air.
  • Đến sân bay Buôn Ma Thuột bạn chỉ cần dịch chuyển tầm 20 phút bằng taxi là sẽ đến trung tâm thành phố.

Xe khách

  • Mỗi ngày có nhiều chuyến xe bắt đầu từ Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột và những huyện khác ở Đắk Lắk. Những anh chị rất có thể tìm kiếm thông tin nhà xe đi Đắk Lắk tại bến xe Miền Đông.
  • Khoản phương pháp từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Buôn Ma Thuột khoản 340km. Xe dịch chuyển trong khoản 6 tiếng.
  • Nếu với 2 quy mô dịch chuyển bằng máy bay và xe khách. Bạn sẽ phải tìm thuê thêm cho mình một chiếc xe máy để tuyệt đối có thể đơn giản dễ dàng dịch chuyển.

Xe máy

  • Đây là phương tiện được không ít phượt thủ dùng do sự tiện lợi và thoải mái. Nhưng nếu phương án lựa chọn xe máy để dịch chuyển bạn phải sắp xếp và kiểm tra kỹ lưỡng xế yêu của chính bản thân mình.
  • Thể lực tốt và lộ trình dịch chuyển thích hợp sẽ không thừa để có một chuyến đi tin cậy nhé. Di chuyển đến Buôn Ma Thuột bằng xe máy thì quốc lộ 14 là lộ trình phù hợp cho bạn nhất.
  • Nếu bạn muốn chuyến đi thêm phần thử thách và thật nhiều trải nghiệm tuyệt đối có thể lựa chọn cung đường QL14C. Quốc lộ 14C chạy dọc biên giới VN và Cam-Pu-Chia sau đó sáp nhập vào quốc lộ 14.
  • Tuyến đường này được làm mới gần đây nên mặt đường tốt. Đường khá vắng chủ yếu là đồi núi. Nếu bạn là người thích phát hiện ra cái còn ẩn giấu thì đoạn đường này sẽ rất thú vị, đầy tính kinh nghiệm.
  • Khi bạn đã vào QL14C sẽ không có bất kì trạm xăng hay địa điểm sửa xe. Do đó, nên có sự kĩ lưỡng trước khi vào cung đường này.
Có thể khám phá đá voi bằng phương tiện gì?

Truyền thuyết về sự dịch chuyển của hai hòn đá

Theo người dân trong vùng thì không ai biết đúng đắn Núi Đá Voi Mẹ có từ lúc nào. họ chỉ được nghe tổ tiên từ đời trước truyền lại rằng hai hòn đá này bỗng dưng được không còn ở vị trí mà người ta đã từng nhìn thấy trước đây và cho đến lúc này vẫn chưa có lời giải thích cho sự dịch chuyển kì lạ đó.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Ea Kao Đắk Lắk ở đâu,giá vé,có gì đẹp,check in 2021

Theo như lời kể thì Núi Đá Voi Mẹ sau rất nhiều lần dịch chuyển đã tiến về sát chân núi. Còn đá Voi Cha lúc đầu ở phía Bắc, hướng mặt ra hồ Lăk nhưng chỉ sau một đêm, người ta đã nhìn thấy nó tọa lạc giữa một cánh đồng lúa mênh mông, cạnh đó vẫn còn hai mương nước dài được cho là đường đi của hòn đá. Người ta tin rằng hai hòn đá này dịch chuyển để tiến lại gần nhau.

Truyền thuyết về thần đá voi bắt vợ

Người dân trong vùng còn tin rằng hòn đá voi có khả năng chuyển mình từ thể lỏng sang thể rắn. Chuyện kể lại rằng thời xa xưa, lúc mới đầu đá rất mềm, như một bãi bùn được đùn lên từ mặt đất. Mọi người tò mò kéo đến, leo lên thân mình đá chạy nhảy chơi đùa. Sau đó, vào một ngày bỗng dưng đá cứng lại và trong lần chuyển mình từ thể lỏng sang thể rắn đó hòn Đá Voi Cha đã cuốn theo một cô gái trẻ trung.

Giới trẻ đổ xô Check - in khối đá khổng lồ tại Việt Nam

Cô gái ấy là con gái một nha phú ông thuộc hàng giàu có trong vùng, vào một ngày hai chị em cô với nhau leo lên hòn đá chơi đùa thì đúng lúc hòn đá cứng lại. Hai chân cô chị bị lún sâu vào đá, càng kéo càng bị lún chìm vào, dân làng đã huy động nhiều sức lực đến kéo cô ra nhưng cuối cùng sau 7 ngày đêm thì cô gái 17 tuổi sinh xinh của làng đã bị nuốt gọn vào đá không để lại dấu vết.

Đêm hôm đó người nhà cô hàng loạt chiêm bao thấy cô hiện về báo rằng cô đang sống hạnh phúc song song với thần đá Yang-tao, nói rằng thần đá sẽ phù hộ cho mọi người và mọi người đừng buồn. Từ đó câu chuyện thần Đá Voi bắt vợ cứ mãi huyền ảo gắn với hòn đá Voi Cha và người dân trong vùng từ bao đời nay và người dân tin rằng đá Voi Cha đó chính là một vị thần bảo vệ cho cuộc sống ấm no, yên lành

Xem Thêm:  Review khu du lịch đồi Tâm Linh Đắk Lắk địa chỉ,di chuyển,ăn uống,lưu trú 2022

Đá Voi với đời sống người dân

Dân cư sinh sống trong vùng Yang-tao chủ yếu là người M’nông, cuộc sống vốn yên bình với một năm hai mùa lúa. Người đồng bào nơi đây coi Núi Đá Voi Mẹ rất thiêng liêng, như một vị thần che chở bảo vệ cho cuộc sống yên bình của họ. Vì vậy mà so với Đá Voi họ luôn luôn trân trọng, nâng niu, không lúc nào dám xâm phạm.

Núi Đá Voi Mẹ còn được coi như một vị thần tình yêu, những đôi trai gái yêu nhau thường hẹn hò trên lưng đá và cùng trao lời thề nguyền với nhau và nguyện cầu Đá Voi che chở cho tình yêu của họ. Những người chưa có tình nhân cũng thường tìm đến Đá Voi, kể lể với đá những câu chuyện tình yêu của tớ, và tin rằng đá sẽ thấu hiểu và mang người mình yêu đến bên mình.

Tận thấy 'Đá Voi Mẹ' hùng vĩ giữa núi rừng Buôn Ma Thuột

Theo ông Y Khương H’Long, Phó chủ tịch UBND xã Yang Tao: Núi Đá Voi Mẹ là linh hồn của những người đồng bào M’nông, họ tín ngưỡng đá như một vị thần che chở cho sự sống của buôn làng. Núi Đá Voi Mẹ đó chính là dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống buồn làng. Hai tảng đá này gắn bó với cuốc sống người dân qua những truyền thuyết nối liền từ đời này sang đời khác.

Trước đây, người dân từng lập miếu thờ dưới chân tảng đá được cho là Đá Voi Cha, nhưng chính quyền vận động bà con tháo dỡ để tránh mê tín dị đoan. Từ đó, việc thờ cúng ở đây không còn nữa, nhưng người dân vẫn luôn tin vào sự linh thiêng của những tảng đá này

Khám phá Núi Đá Voi Mẹ

Từ TP Buôn Ma Thuột chạy dọc theo tuyến quốc lộ 27 tìm đến Núi Đá Voi Mẹ. Cảnh sắc 2 bên đường vòng vèo, uốn lượn.

Chúng ta sẽ không khỏi mê mệt bởi những rừng trúc xanh mướt, ngọn vút cong đong đưa theo gió. Hai bên đường những đàn bò đủng đỉnh dịch chuyển tô vẽ nên bức tranh sinh động của núi rừng Tây Nguyên.

Nếu bạn chọn dịch chuyển vào mùa mưa, đoạn đường này khá nguy hiểm do những khúc cua khuất tầm nhìn. Đường cong uốn lượn do đó nên cảnh giác khi đổ dốc và ôm cua.

Khi qua cột mốc 36 km Đà Lạt, chạy thêm một đoạn khoảng 1 km nữa. Bên tay trái sẽ nhìn thấy lấp ló một tảng đá tọa lạc nhô cao giữa những hàng cây. Nếu bạn vẫn không định hướng được vị trí có thể hỏi người dân địa phương thân thiện để biết đúng đắn vị trí nhé.

Trong 2 tảng Đá Voi. Đá Voi Mẹ tuyệt đối có thể là khó tìm kiếm và khó xác định nhất. Do tọa lạc khuất sau nhà người dân địa phương và sắc màu trùng lặp với đồi núi xung quanh.

Để tuyệt đối có thể khám phá Đá Voi bạn phải để xe lại phía ngoài vì lối đi xe máy không vào được. Đương nhiên tin cậy nhất là gửi xe vào những nhà người dân địa phương. Bạn cứ mạnh dạn và lễ phép xin được gửi nhờ xe để vào tham quan Đá Voi người dân sẽ vui vẻ đồng ý.

Cảnh sắc tuyệt đẹp tại Núi Đá Voi

Vượt qua đoạn đường đất khoản 200m Núi Đá Voi Mẹ sẽ hiện ra trước mắt. Đồ sộ, kì vĩ là những từ ngữ bạn sẽ phải thốt lên khi tận mắt nhìn thấy Đá Voi to như một quả núi sừng sững trước mặt bạn.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Thác DrayNur Đắk Lắk ở đâu,giá vé,dịch vụ,sự tích 2021

“CHẲNG BIẾT ĐÁ VOI CHA VÀ ĐÁ VOI MẸ CÓ TỪ lúc nào. CHỈ BIẾT TỪ ĐỜI ÔNG, ĐỜI CHA của tớ ĐÃ THẤY NÓ NGỰ GIỮA CÁNH ĐỒNG. Dáng vóc GIỐNG VỚI NHỮNG CON VOI NÊN DÂN LÀNG GỌI ĐÓ LÀ THẦN ĐÁ VOI”

Chinh phục Núi Đá Voi Mẹ không khó. Từ mặt đất mất khoản 10-15 phút để lên đến đỉnh cao nhất của tảng đá. Chinh phục Đá Voi bằng phương pháp leo lên những sườn dốc thoai thoải.

Bạn phải thật kỹ càng vì vách đá có rêu nên khá trơn trợt. Lên càng gần đỉnh thì độ dốc càng to và gió thổi càng mạnh yên cầu sự cảnh giác của bạn càng cao.

Nếu bạn đến Núi Đá Voi Mẹ vào những này có mưa muốn chinh phục Núi Đá Voi Mẹ là điều không đơn giản dễ dàng. Vách đá ướt, trơn cộng với độ dốc và gió thổi mạnh sẽ là những phức tạp vô cùng to to. Còn đến với Đá Voi những ngày nắng gắt thì nhiệt độ của đá tỏa ra sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu.

Tuy sẽ gặp nhiều phức tạp để tuyệt đối có thể chinh phục được Núi Đá Voi Mẹ, nhưng bạn sẽ nhận được một phần thưởng to to khi đứng trên đỉnh Đá Voi.

Check in tại Núi Đá Voi

Từ trên “đầu” Núi Đá Voi Mẹ tuyệt đối có thể quan sát nhiều thắng cảnh trong vùng như hồ Yang Reg ở phía Bắc.Và những dãy núi trùng điệp trước mắt. Tất cả tạo nên một khung cảnh kì vĩ, đồ sộ và vô cùng thú vị.

Khung cảnh tại Núi Đá Voi

Chúng ta sẽ vô cùng nhỏ bé khi đứng trước sự to to và hoành tráng của Núi Đá Voi Mẹ. Những bước chân ta sẽ chỉ là chiếc lá nhỏ giữa đại ngàn. Mỗi bước chân ta tuy nhỏ bé nhưng sẽ là một rải nghiệm cực kỳ thú vị. Sẽ là một kỉ niệm kỷ niệm của một thời tuổi trẻ phiêu linh.

“ĐÁ VOI LÀ LINH HỒN CỦA ĐỒNG BÀO M’NÔNG. HỌ tôn giáo ĐÁ NHƯ MỘT VỊ THẦN CHE CHỞ VÀ BẢO VỆ SỰ SỐNG CỦA BUÔN LÀNG. HÒN ĐÁ không riêng LÀ CHỨNG TÍCH CỦA LỊCH SỬ MÀ CÒN LÀ DẤU ẤN BẢN SẮC VẲN HÓA BUÔN LÀNG.”

Lời kết

Vừa rồi là chia sẻ trình bày của Nhà Nghỉ Tây Nguyên về Núi Đá Voi Mẹ tại Đắk Lắk. Thông qua bài viết này có lẽ bạn cũng đã thu thập được những thông tin hữu ích cho riêng mình rồi phải không nào. Nếu có thời cơ đến Buôn Ma Thuột đừng bỏ qua địa điểm này và phải khám phá ngay Núi Đá Voi Mẹ nhé!

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm Chec-in cực ngầu từ A-Z

Leave a Reply

Your email address will not be published.