Review Đắk Lắk

Review Tham Quan Núi Đá Voi Mẹ Đắk Lắk ở đâu,truyền thuyết,check in 2022

Núi Đá Voi Mẹ lớn cỡ nào? Tại sao nhiều bạn tại muốn check-in Núi Đá Voi Mẹ khi tới Đắk Lắk như thế? Nếu bạn sắp có một du lịch tới Buôn Ma Thuột và đang tìm các nơi nhiều người biết đến để kiểm tra in thì đừng bỏ qua các thông tin dưới đây nhé!

Bài viết này, Nhà Nghỉ Tây Nguyên sẽ cùng bạn điều tra các thông tin cực thích thú về Núi Đá Voi Mẹ. Những kiến thức này sẽ hỗ trợ cho hành trình du lịch và tìm hiểu Buôn Ma Thuột của bạn cũng biến thành hoàn toàn hơn đấy. Hãy đọc thêm ngay dưới đây nhé!

Núi Đá Voi Mẹ ở đâu?

Núi Đá Voi Mẹ Tọa lạc trên địa phận xã Yang Tao (huyện Lắk), phương thức giữa trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng gần 40 km theo Quốc lộ 27, đá Voi Yang-Tao bao gồm 1 cặp đá Voi Cha và đá Voi Mẹ hiện lên sừng sững giữa đại ngàn núi rừng Tây Nguyên, mang trong mình các truyền thuyết ly kỳ, huyền bí.

Núi Đá Voi Mẹ là tảng đá nguyên khối lớn lớn và nhiều người biết đến giữa núi rừng Tây Nguyên. Tọa lạc phương thức không xa hồ Lắk, trên tuyến đại lộ 27 từ thành phố Buôn Ma Thuột tới Đà Lạt. Núi Đá Voi phương thức Buôn Ma Thuột khoảng 40km thuộc địa phận xã Yang Tao.

Tham Quan Núi Đá Voi Mẹ Đắk Lắk

Thực tế Đá Voi bao gồm 2 tảng đá lớn được cư dân bản địa gọi bằng Đá Voi Mẹ và Đá Voi Cha. Hai tảng đá này phương thức nhau khoảng 5km. Nếu bạn bắt đầu từ Buôn Ma Thuột thì sẽ bắt gặp Đá Voi Mẹ trước. Đấy là 2 tảng đá bỗng nhiên được thành lập phương thức đây rất lâu.

Tảng đá chọn cái tên là Đá Voi do hình thù kì lạ và độ lớn kì vĩ cũng giống như một chú voi tọa lạc âm thầm giữa đại ngàn.

Có khả năng tìm hiểu đá voi bằng phương tiện đi lại gì?

Máy bay

  • Hiện tại, có 3 hãng đường không đang khai phá đường bay tới Buôn Ma Thuột. Từ 2 thành phố lớn thủ đô hà nội và Hồ Chí Minh là VietNam Airline, Jetstar Pacific và Vietjet Air.
  • Tới sân bay Buôn Ma Thuột bạn chỉ cần dịch rời tầm 20 phút bằng taxi là sẽ tới giữa trung tâm thành phố.

Xe khách

  • Hàng ngày có rất nhiều chuyến xe bắt nguồn từ Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột và các huyện khác ở Đắk Lắk. Những anh chị rất rất có khả năng search thông tin nhà xe đi Đắk Lắk tại bến xe Miền Đông.
  • Khoản phương thức từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Buôn Ma Thuột khoản 340km. Xe dịch rời trong khoản 6 tiếng.
  • Đối với 2 mô hình dịch rời bằng máy bay và xe khách. Bạn bắt buộc phải tìm thuê thêm cho bản thân một cái xe gắn máy để tuyệt vời rất có khả năng dễ dàng và đơn giản đơn giản và dễ dàng dịch rời.

Xe máy

  • Đấy là phương tiện đi lại được nhiều phượt thủ áp dụng do sự tiện lợi và thoải mái và dễ chịu. Nhưng nếu biện pháp lựa chọn xe gắn máy để dịch rời bạn cần phải thu xếp và kiểm tra kỹ lưỡng xế yêu của chính mình.
  • Thể lực tốt nhất và lộ trình dịch rời tương thích sẽ không thừa để sở hữu một chuyến du ngoạn an toàn nhé. Di chuyển tới Buôn Ma Thuột bằng xe gắn máy thì đại lộ 14 là lộ trình thích hợp cho bạn nhất.
  • Nếu bạn có nhu cầu muốn chuyến du ngoạn góp phần thử thách và thật nhiều tham gia trải nghiệm tuyệt vời rất có khả năng lựa chọn cung đường QL14C. Quốc lộ 14C chạy dọc biên giới VN và Cam-Pu-Chia tiếp sau đó sáp nhập khẩu đại lộ 14.
  • Tuyến đường này được gia công mới mới gần đây nên mặt đường tốt nhất. Đường khá vắng chủ đạo là đồi núi. Nếu bạn là người thích phát đưa ra cái còn ẩn giấu thì chặng đường đó sẽ rất thích thú, đầy tính kinh nghiệm.
  • Khi bạn đã vào QL14C sẽ không còn bất kì trạm xăng hay nơi sửa xe. Do đó, nên có sự kĩ lưỡng trước khi vào cung đường này.
Có thể khám phá đá voi bằng phương tiện gì?

Truyền thuyết về sự dịch rời của hai hòn đá

Theo cư dân trong vùng thì không ai biết chuẩn chỉnh Núi Đá Voi Mẹ có từ khi nào. họ chỉ được nghe ông bà tổ tiên từ đời đầu truyền lại rằng hai hòn đá này bỗng dưng được không hề ở nơi đặt mà họ đã có thời điểm từng nhìn cảm nhận trước đó và cho tới bây giờ vẫn chưa xuất hiện giải mã thích cho sự dịch rời kì lạ đó.

Xem Thêm:  Review khu du lịch đồi Tâm Linh Đắk Lắk địa chỉ,di chuyển,ăn uống,lưu trú 2022

Theo như lời kể thì Núi Đá Voi Mẹ sau không ít lần dịch rời đã tiến về sát chân núi. Còn đá Voi Cha thuở đầu ở phía Bắc, hướng mặt ra hồ Lăk nhưng chỉ sau đó 1 đêm, người ta đã thấy nó tọa lạc giữa một cánh đồng lúa bao la, cạnh này vẫn còn hai mương nước dài được cho là lối đi của hòn đá. Người ta tin rằng hai hòn đá này dịch rời để tiến lại gần nhau.

Truyền thuyết về thần đá voi bắt bà xã

Người dân trong vùng còn tin rằng hòn đá voi có chức năng chuyển mình từ thể lỏng sang thể rắn. Chuyện kể lại rằng thời thời trước, lúc mới đầu đá rất mềm, như một bãi bùn được đùn lên từ bề mặt đất. Mọi cá nhân tò mò kéo tới, leo lên thân mình đá chạy nhảy chơi đùa. Sau đó, vào một trong những ngày bỗng dưng đá cứng lại và trong lượt chuyển mình từ thể lỏng sang thể rắn đó hòn Đá Voi Cha đã kéo theo một cô nàng trẻ trung.

Giới trẻ đổ xô Check - in khối đá khổng lồ tại Việt Nam

Cô nàng ấy là con gái một nha phú ông thuộc hàng phú quý trong vùng, vào một trong những ngày hai chị em cô cùng nhau leo lên hòn đá chơi đùa thì đúng khi hòn đá cứng lại. Hai chân cô chị bị lún sâu vào đá, càng kéo càng bị lún chìm vào, dân làng đã kêu gọi nhiều sức lực tới kéo cô ra nhưng sau cùng sau 7 ngày đêm thì cô nàng 17 tuổi sinh đẹp của làng đã bị nuốt gọn vào đá không để lại dấu vết.

Đêm tối đó người nhà cô toàn bộ chiêm bao cảm nhận cô hiện về báo rằng cô đang sống và làm việc niềm hạnh phúc cùng với thần đá Yang-tao, bảo rằng thần đá sẽ phù hộ cho mọi cá nhân và mọi cá nhân đừng buồn. theo đó câu truyện thần Đá Voi bắt bà xã cứ mãi huyền ảo gắn kèm với hòn đá Voi Cha và cư dân trong vùng từ bao đời nay và cư dân tin rằng đá Voi Cha đó này là một vị thần bảo đảm cho cuộc đời ấm no, yên lành

Xem Thêm:  Review khu du lịch sinh thái M’Đrăk ở đâu,di chuyển,chơi gì 2022

Đá Voi với cuộc sống cư dân

Cư dân sinh sống trong vùng Yang-tao chủ đạo là người M’nông, cuộc đời vốn phẳng lặng với 1 năm hai mùa lúa. Người đồng bào Vị trí đây coi Núi Đá Voi Mẹ rất thiêng liêng, như một vị thần che chở bảo đảm cho cuộc đời phẳng lặng của mình. Bởi vậy mà nếu với Đá Voi họ luôn luôn trân trọng, nâng niu, không khi nào dám xâm phạm.

Núi Đá Voi Mẹ còn được nhìn nhận như một vị thần tình yêu, các đôi trai gái yêu nhau thường gặp gỡ và hẹn hò trên lưng đá và cùng trao lời thề nguyền cùng nhau và nguyện cầu Đá Voi che chở cho tình yêu của mình. Những người chưa xuất hiện người yêu cũng thường tìm tới Đá Voi, kể lể với đá các câu chuyện yêu đương của tôi, và tin rằng đá sẽ đồng cảm và mang người mình yêu tới bên mình.

Tận thấy 'Đá Voi Mẹ' hùng vĩ giữa núi rừng Buôn Ma Thuột

Theo ông Y Khương H’Long, Phó quản trị UBND xã Yang Tao: Núi Đá Voi Mẹ là linh hồn của không ít người đồng bào M’nông, họ tín ngưỡng đá như một vị thần che chở cho sự sống của buôn làng. Núi Đá Voi Mẹ đó này là dấu ấn truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền buồn làng. Hai tảng đá này gắn bó với cuốc sống cư dân qua các truyền thuyết nối sát từ đời này sang đời khác.

Trước đây, cư dân từng lập miếu thờ dưới chân tảng đá được cho là Đá Voi Cha, nhưng chính quyền sở tại hoạt động bà con tháo dỡ để ngăn cản mê tín dị đoan dị đoan. theo đó, việc thờ cúng ở đây không hề nữa, nhưng cư dân vẫn luôn tin vào sự linh thiêng của không ít tảng đá này

Khám phá Núi Đá Voi Mẹ

Từ TP Buôn Ma Thuột dọc theo tuyến đại lộ 27 tìm tới Núi Đá Voi Mẹ. Phong cảnh 2 bên đường vòng vèo, uốn lượn.

Chúng ta sẽ không khỏi mê mẩn bởi các rừng trúc xanh mướt, ngọn vút cong đong đưa đi gió. Hai bên đường các đàn bò lừ đừ dịch rời tô vẽ nên bức họa đồ sinh động của núi rừng Tây Nguyên.

Nếu bạn chọn dịch rời vào mùa mưa, chặng đường này khá không an toàn do các khúc cua khuất ánh mắt. Đường cong uốn lượn cho nên nên cẩn thận khi đổ dốc và ôm cua.

Khi qua cột mốc 36 km Đà Lạt, chạy thêm một đoạn khoảng 1 km nữa. Bên tay trái sẽ nhìn cảm nhận lấp ló một tảng đá tọa lạc nhô cao giữa các hàng cây. Nếu bạn vẫn không xu hướng được nơi đặt rất có khả năng hỏi cư dân bản địa thân thiết để biết chuẩn chỉnh nơi đặt nhé.

Trong 2 tảng Đá Voi. Đá Voi Mẹ tuyệt vời rất có khả năng là rất khó search và khó khẳng định nhất. Do tọa lạc ẩn khuất phía sau nhà cư dân bản địa và sắc màu trùng lặp với đồi núi bao quanh.

Để tuyệt vời rất có khả năng tìm hiểu Đá Voi bạn phải kê xe lại ngoài trời vì đường đi xe gắn máy không vào được. Dĩ nhiên an toàn nhất là gửi xe vào các nhà cư dân bản địa. Bạn cứ bạo dạn và lễ phép xin được gửi nhờ xe để vào tham quan Đá Voi cư dân sẽ vui lòng chấp nhận.

Cảnh sắc tuyệt đẹp tại Núi Đá Voi

Đánh bại chặng đường đất khoản 200m Núi Đá Voi Mẹ sẽ đưa ra trước mắt. Đồ sộ, kì vĩ là các từ ngữ bạn bắt buộc phải thốt lên khi tận mắt nhìn cảm nhận Đá Voi lớn như một quả núi sừng sững trước mặt bạn.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Thác DrayNur Đắk Lắk ở đâu,giá vé,dịch vụ,sự tích 2021

“CHẲNG BIẾT ĐÁ VOI CHA VÀ ĐÁ VOI MẸ CÓ TỪ khi nào. CHỈ BIẾT TỪ ĐỜI ÔNG, ĐỜI CHA của tôi ĐÃ THẤY NÓ NGỰ GIỮA CÁNH ĐỒNG. Vóc dáng GIỐNG VỚI NHỮNG CON VOI NÊN DÂN LÀNG GỌI ĐÓ LÀ THẦN ĐÁ VOI”

Chinh phục Núi Đá Voi Mẹ không khó. Từ bề mặt đất mất khoản 10-15 phút để lên tới đỉnh điểm nhất của tảng đá. Chinh phục Đá Voi bằng phương thức leo lên các sườn dốc thoai thoải.

Bạn cần phải thật cẩn thận càng vì vách đá có rêu nên khá trơn trợt. Lên càng gần đỉnh thì độ dốc càng lớn và gió thổi càng mạnh đòi hỏi sự cẩn thận của bạn càng cao.

Nếu bạn tới Núi Đá Voi Mẹ vào các này còn có mưa muốn chinh phục Núi Đá Voi Mẹ là điều không dễ dàng và đơn giản đơn giản và dễ dàng. Vách đá ướt, trơn cộng với độ dốc và gió thổi mạnh được xem là các nan giải rất chi là lớn lớn. Còn tới với Đá Voi các ngày nắng gắt thì độ ẩm của đá tỏa ra sẽ làm bạn rất chi là không dễ chịu.

Tuy sẽ bắt gặp nhiều nan giải để tuyệt vời rất có khả năng đoạt được Núi Đá Voi Mẹ, nhưng các bạn sẽ nhận được một trong những phần thưởng lớn lớn khi đứng trên đỉnh Đá Voi.

Check in tại Núi Đá Voi

Từ trên “đầu” Núi Đá Voi Mẹ tuyệt vời rất có khả năng quan sát nhiều thắng cảnh trong vùng như hồ Yang Reg ở phía Bắc.Và các dãy núi trùng điệp trước mắt. Cục bộ tạo ra một khung cảnh kì vĩ, đồ sộ và rất chi là thích thú.

Khung cảnh tại Núi Đá Voi

Chúng ta sẽ rất chi là bé nhỏ khi đứng trước sự lớn lớn và sang trọng của Núi Đá Voi Mẹ. Những bước đi ta sẽ chỉ là chiếc lá bé dại giữa đại ngàn. Từng bước chân ta tuy bé nhỏ nhưng được xem là một rải nghiệm cực kì thích thú. Được xem là một kỉ niệm đáng nhớ của thuở nào tuổi trẻ phiêu linh.

“ĐÁ VOI LÀ LINH HỒN CỦA ĐỒNG BÀO M’NÔNG. HỌ tôn giáo ĐÁ NHƯ MỘT VỊ THẦN CHE CHỞ VÀ BẢO VỆ SỰ SỐNG CỦA BUÔN LÀNG. HÒN ĐÁ không riêng LÀ CHỨNG TÍCH CỦA LỊCH SỬ MÀ CÒN LÀ DẤU ẤN BẢN SẮC VẲN HÓA BUÔN LÀNG.”

Lời kết

Vừa rồi là sẻ chia giải bày của Nhà Nghỉ Tây Nguyên về Núi Đá Voi Mẹ tại Đắk Lắk. Thông qua bài viết này có lẽ rằng bạn đã và đang thu thập được các thông tin bổ ích cho riêng mình rồi phải không nào. Nếu có cơ hội tới Buôn Ma Thuột đừng bỏ qua địa đặc điểm đó và phải tìm hiểu ngay Núi Đá Voi Mẹ nhé!

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm Chec-in cực ngầu từ A-Z

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button