Review Kiên Giang

Review Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang ở đâu,giá vé,chơi gì 2022

U Minh Thượng gợi lên cảm hứng trở về với cội nguồn, với vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ. Mang cả một bề dày lịch sử, U Minh Thượng còn lôi kéo rất nhiều khách du lịch đến tham quan và cả hoài niệm về những quy trình lịch sử của dân tộc. Nếu bạn là người thích tham gia tham gia trải nghiệm giữa chốn rừng thiêng, ngắm nhìn và thưởng thức và thưởng thức muôn thú và các loài thực vật, thì vườn quốc gia U Minh Thượng là lựa chọn lý tưởng.

Vườn quốc gia U Minh Thượng ở đâu?

Vườn Quốc Gia U Minh Thượng rộng hơn 21.000 ha ở xã An Minh Bắc và Minh Thuận của huyện U Minh Thượng. Trong đó vùng lõi 8.038 ha, còn lại là vùng đệm. Du lịch Kiên Giang, để tới Vườn quốc gia U Minh Thượng, du khách đi từ TP Rạch Giá theo quốc lộ 61, tới ngã ba Minh Lương thì rẻ phải về Tắc Cậu rồi rẻ qua quốc lộ 63. Vườn quốc gia cách TP Rạch Giá khoảng 50 km. Cách TP Hồ Chí Minh khoảng 364 km về phía Tây Nam.

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang

Cách đi đến Vườn quốc gia U Minh Thượng

Có 2 phương thức để chuyển động và chuyển dời đến vườn quốc gia U Minh Thượng

Đi bằng xe khách

Từ TP Hồ Chí Minh, bạn cũng xuất hiện thể đặt vé xe Phương Trang đi Rạch Giá – Kiên Giang. Tới trung tâm TP Rạch Giá, bạn bắt các tuyến xe khách tại bến xe Rạch Sỏi hoặc bến xe Cà Mau và xuống tại ngã tư Cộng Sự. Sau đó liên tiếp đi xe ôm hoặc taxi để đến rừng U Minh Thượng.

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang1

 Đi bằng phương tiện đi lại đi lại cá nhân (xe gắn máy, xe ô tô)

Từ TP Hồ Chí Minh đến TP Rạch Giá tầm 240km và mất khoảng 6 giờ đi đến. Do đó không khuyến khích tất cả chúng ta đi Theo đẳng cấp này. Tuy nhiên, nếu với chúng ta yêu dấu phượt đây rất có tác dụng là lựa chọn không tồi. Vi vu trên con xe và ngắm cảnh khung cảnh thiên nhiên trên đường đoán chắc cảm hứng sẽ rất tuyệt vời hoàn hảo nhất

Thời điểm lý tưởng đi Vườn quốc gia U Minh Thượng 

Từ tháng 8 đến tháng 11 chắc rằng là thời điểm lý tưởng nhất để đến rừng U Minh Thượng. Đây là mùa nước nổi, mực nước dâng cao. Khi đó bạn sẽ được ngồi trên các chiếc vỏ lãi rẽ nước trôi giữa rừng tràm rộng bát ngát, ngát mừi hương. Hàng tháng còn lại, Vườn quốc gia U Minh Thượng sẽ chào đón bạn với khí trời tươi mát. Sắc nắng vàng, nước biếc, cây cối xanh… đẹp và sinh động cũng giống như như một bức hoạ giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng đẹp nao lòng

Chi phí du lịch tại vườn quốc gia U minh Thượng

Vườn quốc gia U Minh Thượng mở cửa từ 7h đến 16h30. Du khách chú khung giờ tránh đi quá sớm về đến quá muộn nhé. Giá vé tham quan vườn quốc gia U Minh Thượng.

 • Vé vào cổng: 10.000VNĐ/vé
 • Vé câu cá: 40.000VNĐ/vé/người/ngày
 • Vé thuê xuồng ba lá: 30.000 VNĐ/xuồng/ngày
 • Vé đi thuyền máy: 20.000 VNĐ/vé/người.

Một để ý nho nhỏ dại cho các bạn: thuyền máy chỉ xuất bến khi đủ số lượng 4 khách.

Khám phá Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang

Trước kia, vùng rừng U Minh Thượng tên là “Thập Câu” vì có 10 con rạch lớn xếp hàng chảy ra vịnh Thái Lan. Những năm tháng khai hoang, mở đất, chinh phục thiên nhiên hà khắc đã hun đúc nên tính cách người U Minh Thượng: chuyên cần chăm chỉ, nghĩa khí can trường, sống hào phóng như thiên nhiên vùng đất cực nam Tổ quốc. Đây cũng đấy là Điểm đặt nhà văn Đoàn Giỏi đi thực tế để viết tác phẩm nổi tiếng Đất rừng Phương Nam.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng phía trong hệ thống Khu dự trữ sinh quyển cộng đồng, đến đây du khách có dịp khám phá hệ sinh thái rừng nhiệt đới gió mùa gió mùa rét ngập nước, đầm lầy than bùn còn lại ở Việt Nam thuộc loại hiếm trên cộng đồng. Nơi đây đột phá nâng tầm phát triển nguồn tài nguyên động thực vật đa dạng và phong phú, nhiều mẫu mã với sự hiện diện của 254 loài thực vật bậc cao, 32 loài thú, 188 loài chim, 64 loài cá… Nhiều loài động vật được ghi trong sách Đỏ Việt Nam và cộng đồng như: rái cá lông mũi, mèo cá, bồ nông chân xám, già đãy Java, tê tê…

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang3

Nổi biệt, trong hệ sinh thái rừng úng phèn của đồng bằng sông Cửu Long, duy nhất hệ thực vật rừng của vùng lõi Vườn Quốc gia U Minh Thượng có những nổi bật của rừng cực đỉnh nguyên sinh. Đây đấy là các ưu hợp rừng tràm hỗn giao và rừng tràm trên đất than bùn, với diện tích gần 3.000 ha.

Năm 2006, Vườn được công nhận là một trong những những 3 địa chỉ hết sức quan trọng của Khu dự trữ sinh quyển cộng đồng thuộc vùng ven biển và vùng biển Kiên Giang. Năm 2012, Vườn Quốc gia U Minh Thượng là Vườn Quốc gia thứ 5 của Việt Nam được công nhận là Vườn Di sản ASEAN và là Vườn Di sản ASEAN đầu tiên trên đất than bùn trong địa chỉ. Đến năm 2015 được công nhận là khu Ramsar vào vào đầu tuần.228 của cộng đồng và thứ 8 của Việt Nam.

Vùng U Minh Thượng là Điểm đặt sinh sống hòa hợp của ba dân tộc bè bạn là Kinh, Hoa, Khmer, trong đó người Kinh chiếm số đông. Do nổi trội về đất, nước, khí hậu, sinh thái tự nhiên của vùng đã từ lâu hình thành nên những nét rất nổi bật trong cuộc đời văn hóa và sản xuất… Ở U Minh Thượng có một nghề cổ truyền truyền thống cổ truyền là “gác kèo, ăn ong”.

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang4

Đầu xuân, người dân lấy cây làm kèo, mang ra những khu rừng rậm rậm tràm, gác lên để ong bay về làm tổ. Sau 15 ngày, kể từ khi ong xuống làm tổ sẽ cho thu hoạch đợt mật đầu tiên. Một nhóm ong rất có tác dụng lấy mật được ba, bốn lần; tổ lớn rất có tác dụng thu được 15 đến 20 lít mật. Mật ong rừng tràm U Minh vốn nổi tiếng ngon, bổ, đưa tới nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.

Xem Thêm:  Review du lịch đảo Hòn Nghệ Kiên Giang ở đâu,giá vé,ăn gì,chơi gì,check in 2022

Vùng này còn tồn tại mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt phân chia đều khắp. U Minh Thượng cũng từng là một địa chỉ vị trí địa thế căn cứ cách mạng trải qua hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ ở địa chỉ Tây Nam, Đảng ủy miền Nam, Văn phòng Trung ương Tây Nam, Ủy cho ra đời chính và kháng chiến miền Nam, lực lượng chính của Quân khu 9, vị trí địa thế căn cứ của tỉnh Kiên Giang, trở thành một khu di tích lịch sử lịch sử lịch sử nổi bật của tỉnh Kiên Giang.

5Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang

Vườn Quốc gia U Minh Thượng được du khách biết đến là một nơi du lịch sinh thái lôi kéo ở miền Tây Nam Bộ và ngày càng có khá nhiều khách tìm đến mỗi khi có dịp đi du lịch Kiên Giang.

Ngay khi đã từng đến đó địa phận đường chỉ dẫn vườn quốc gia U Minh Thượng du khách có cảm hứng sảng khoái, dễ chịu và thoải mái và thoải mái và dễ chịu vì không khí trong lành, hàng cây bên đường dẫn vào cửa rừng rợp bóng mát với nhiều mẫu mã hoa rừng thi nhau đua nở. Ven rừng là những giàn mướp, giàn bầu, liếp đu đủ trĩu quả. Xa xa từng đàn ong sà xuống hút mật rồi bay về tổ với đủ loại âm thanh vi vu như tiếng sáo thổi. Trên cao đàn khỉ leo trèo trên các lùm cây nhiều khi kéo nhau ra giữa lộ nheo mắt chí chóe gọi đàn như để chào đón du khách tham quan…

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang6

Tham gia tuyến du lịch sinh thái vườn quốc gia U Minh Thượng, bạn được khám phá rừng tràm hoang sơ, khu sân chim, máng dơi, hệ sinh thái đầm lầy đất ngập nước phối phối hợp quan sát động vật hoang dã đêm hôm; khám phá các sinh cảnh đầm lầy, tham quan Điểm đặt phân chia, kiếm ăn của nhiều loài chim nước trong lần mưa và nhất là vào mùa khô; phối phối hợp du lịch với phân tích và nghiên cứu và phân tích khoa học về hệ sinh thái rừng Tràm úng phèn trên đất than bùn, Điểm đặt duy nhất ở Việt Nam có hệ sinh thái này.

Nổi biệt trong loại hình du lịch thế gới homestay, du khách có cơ hội khảo sát điều tra văn hóa bản địa, cùng làm, cùng sống với người dân đi giăng câu, giăng lưới. Vào mùa ăn ong từ tháng 12 đến tháng 6, đến tham quan rừng U Minh những các bạn sẽ có dịp theo chân những người dân dân thợ gác kèo vào rừng lấy mật, vừa là tham gia tham gia trải nghiệm lý thú vừa được thưởng thức món ong non vừa cắt xuống, chấm thêm tí mật vàng óng dẻo quánh thì ngọt thanh đến thao đầu lưỡi.

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang7

Với các nổi trội của thiên nhiên ngập nước, trong lần mưa không riêng gì đi lại bằng xuồng trên các kênh rạch mà còn rất có tác dụng luồn lách, len lỏi trong các khu rừng rậm rậm, càng đi sâu vào trong, du khách càng khám phá ra những điều bí hiểm của rừng tràm, những tổ chim, tổ ong, nổi bật là các loài cá kiếm ăn, sinh sản trong rừng. Đến đây vào mùa tràm nở hoa thì toàn bộ khu rừng rậm rậm ngan ngát mùi hương tràm.

Trảng Chim, Máng Dơi hay Hồ Hoa Mai là những điểm những Điểm đặt đã không còn bỏ qua ở vườn quốc gia U Minh Thượng. Du khách xuống thuyền vỏ lãi, lướt nhẹ ở bên trên mặt nước đậm màu sóng sánh, len qua thảm bèo dày đặc, đi giữa ngút ngàn lau sậy bung cờ trắng xóa, tiến vào vùng xanh thăm thẳm của rừng tràm U Minh.

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang8

Thuyền chạy khoảng 30 phút thì đến Trảng Chim. Bốn bề bao la nước. Lau, cỏ lác cao ngang mặt người. Trảng chim ở Vườn Quốc gia là một vùng rất rộng với hàng nghìn vạn con chim đủ loại quy tụ ở đây thành bầy, đàn như: chim nước, chim có giọng hót hay chuyên ăn trái chín, sâu bọ,… tạo ra một sân chim với Color nhiều mẫu mã. Theo số liệu đo đạc, vườn chim U Minh Thượng có số lượng cực tốt nhất trong tất cả những vườn chim thuộc địa chỉ đồng bằng sông Cửu Long.

Du khách được tham gia tham gia trải nghiệm đi trên những cây cầu khỉ, ghép được gia công được làm bằng gỗ tạp tiến về đài quan sát cao khoảng 30 mét. Từ trên cao, phóng tầm mắt ra bốn phía, hít căng lồng ngực không khí trong lành, tận hưởng cái bát ngát, sảng khoái của thiên nhiên, đất trời. Trời xanh, bồng bềnh mây trắng. Hàng nghìn ngàn con chim lớn đậu trên những ngọn cây cao, thi thoảng tung cánh bay lên, làm thành những vũ điệu hoang dã và mềm mại.

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang9

Từ Trảng Chim, du khách chuyển động và chuyển dời sang máng Dơi, Điểm đặt sinh sống của hàng trăm con dơi con Ngữa – loại dơi quý hiếm có tên trong sách đỏ. Tên gọi Máng dơi là do tập tính của loài động vật này thường treo mình trên những tán cây, nên người dân ví như khi đi làm việc việc đồng về thường máng cái nón hay cái gàu lên vách nhà, lâu dần thành quen người ta gọi Điểm đặt chính là Máng dơi. Khu vực Máng dơi có diện tích khoảng 15 hecta, đây là Điểm đặt sinh sống của nhiều loài dơi, theo khảo sát điều tra khảo sát con phần đông nhất là dơi quạ, trong đó quý nhất là loài dơi con Ngữa Thái Lan.

Tham Quan Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang10

Rời Mánh Dơi, con thuyền đưa du khách len lỏi qua những kênh rạch quay lại hồ Hoa Mai một đầm lầy được tuôn ra dưới dạng một cành hoa với năm cánh hoa, mặt bằng của chính bản thân mình nó được bao phủ bởi dương xỉ xinh đẹp như tấm thảm trải dài, và nó cũng đấy là trung tâm du lịch của Vườn quốc gia U Minh Thượng.

n Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang

Tại chỗ này, du khách rất có tác dụng vừa thư giãn, nghỉ ngơi trên các chiếc võng vừa ngắm nhìn và thưởng thức và thưởng thức cảnh đẹp với hoa lá, chim muông hoặc du khách rất có tác dụng tham gia dịch vụ câu cá giải trí của điểm du lịch.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng Kiên Giang điểm đến văn hóa lịch sử hấp dẫn Ở Đâu? 2023

Trong không gian thoáng đãng, thoáng đãng, trong âm thanh líu lo của bầy chim, du khách hãy nhớ là thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng đình đám rừng U: cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ, cá rô rang muối, cá trê vàng nướng ăn với nước mắm rừng, cá thác lác muối sả nghệ chiên…

Ngoài ra, còn sống sót các món khác như: mắm cá lóc chưng hột vịt, thịt ba rọi ăn với rau rừng, bắp chuối, chuối chát, đọt choại, đọt nhãn lồng, bông súng, bồn bồn xào, dưa bồn bồn, mắm lóc trộn đu đủ mỏ vịt, mắm cá sặc, khô cá sặc rằn trộn xoài… Vừa thưởng thức đặc sản nổi tiếng đình đám sông nước U Minh, nhâm nhi ly rượu đế, du khách còn được thưởng thức đờn ca tài tử. Thật sự là một tham gia tham gia trải nghiệm đáng nhớ.

n Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang1

Với vẻ đẹp hoang sơ và bề dày lịch sử, vùng đất U Minh Thượng ngày nay luôn lôi kéo nhiều khách du lịch đến tham quan, khảo sát điều tra. Những dòng kênh lớn nhỏ dại được phủ xanh bởi nhiều mẫu mã bèo, rau muống, lục bình hai bên bờ lau sậy, cây xanh rầm rịt, một màu xanh ngút ngàn bất tận của rừng mang tới cho du khách những giây phút nhẹ nhàng, sảng khoái.

Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang Khu du lịch lôi kéo

Những năm thời gian gần đây, Vườn Quốc gia U Minh Thượng được du khách biết đến là một nơi du lịch sinh thái lôi kéo ở miền Tây Nam Bộ và ngày càng có khá nhiều khách du lịch tìm đến.

Là vùng đất của thiên nhiên môi trường tự nhiên sinh thái nổi bật với nhiều di tích lịch sử lịch sử khảo cổ, di tích lịch sử lịch sử lịch sử, hệt như được mô tả bởi nhiều nhà văn lớn của miền Nam như Sơn Nam, Đoàn Giây trong các tác phẩm đam mê mang đậm nét mộc mạc, tiếp tiếp sau đó các nhà làm phim cũng chọn Điểm đặt này.

Là bối cảnh cho các bộ phim truyền hình như Kề bên sông Trẹm… đã không còn gì lạ khiến cho Vườn quốc gia U Minh Thượng lại trở thành một điểm đến chọn lựa lựa chọn ưa thích của du khách và các nhà phân tích và nghiên cứu và phân tích.

Nơi đến lựa chọn đầu tiên mà du khách rất có tác dụng ghé thăm là một gò đất xanh tươi và nhiều cây xanh, Điểm đặt có một đàn dơi quạ bay lơ lửng trên ngọn cây Cajuput cao vô cùng, có một trong các các loài dơi quạ lớn (Pteropus vampyrus Linnaeus) hiên giờ hiện giờ đang bị rình rập rình rập đe dọa tuyệt chủng.

n Vườn quốc gia U Minh Thượng Kiến Giang2

Rời khỏi đàn dơi, tách khỏi kênh, một mặt nước bao la được bao phủ bởi dương xỉ nước mềm đưa ra trước mắt. Đây là bãi biển giành cho nhiều loài chim, du khách rất có tác dụng ngắm hoặc chụp ảnh chim khá dễ dàng và đơn giản vì chúng rất thân thiện với con người.

Cùng với chính là hồ Hoa Mai, một đầm lầy được tuôn ra dưới dạng một cành hoa với năm cánh hoa, mặt bằng của chính bản thân mình nó được bao phủ bởi dương xỉ xinh đẹp như tấm thảm trải dài, và nó cũng đấy là trung tâm du lịch của Vườn quốc gia U Minh Thượng.

Du khách rất có tác dụng thư giãn và giải trí bằng phương thức đạp thuyền thiên nga trên hồ, mang cần câu đi vòng quanh hồ để tham gia tham gia trải nghiệm như một ngư dân thực sự, hoặc thuê một chiếc thuyền để chèo dọc theo kênh rạch đầy hoa lily, lưu ý đến một nơi đặt đặt tuyệt vời hoàn hảo nhất để thả xuống hấp dẫn.

Nằm ở kề bên hồ Hoa Mai, những khu nhà ở trên khu căn hộ cao cấp sàn giành cho ẩm thực ăn uống ẩm thực ăn uống là một điểm đến chọn lựa lựa chọn cực kỳ đam mê, Điểm đặt du khách rất có tác dụng thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng đình đám mang hương vị mộc mạc nhưng đậm đà của U Minh.

Chơi gì tại Rừng U Minh Thượng Kiên Giang? 

Chiêm ngưỡng những loài động thực vật quý hiếm

Vườn quốc gia U Minh Thượng chiếm dụng đa dạng và phong phú các loài thực vật với hơn 254 loài thuộc 84 họ. Trong đó, cây tràm đột phá nâng tầm phát triển tự tin nhất, ngoài ra còn chứa nhiều loại đặc hữu như phong lan đất, bèo nhọn, cây dương xỉ…

Thảm thực vật xanh tươi phong phú tại vườn Quốc Gia U Minh Thượng Kiên Giang

Hệ động vật của rừng U Minh Thượng cũng hết nhiều mẫu mã với 32 loài thuộc 10 họ, 7 chi khác nhau.

 • Trong đó có 7 loài dơi cùng 10 loài động vật được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam và cộng đồng. Đặc biệt như: rái cá mũi lông, mèo cá, cầy vòi hương, sóc Finlayson, tê tê Java (Sunda).
 • Cùng với 188 loài chim thuộc 39 họ và 12 chi. Trong đó, 12 loài có trị giá bảo tồn, 8 loài đang có tiềm ẩn tiềm ẩn nguy cơ tuyệt chủng như: bồ nông chân xám, chim già sói, cò quắm đầu đen, chim thợ dệt, diều cá đầu xám, đại bàng đen.
Bồ nông chân xám có nguy cơ bị tuyệt chủng xuất hiện nhiều lần tại vườn Quốc gia U Minh
 • Ngoài ra còn sống sót 54 loài bò sát lưỡng cư bao gồm 8 loài được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam. Rõ ràng và cụ thể và rõ ràng là: trăn gấm, rắn cạp nong, rắn hổ mang, rắn hổ chuột, tắc kè,..
 • 34 loài cá, nổi bật có 2 loài gồm: cá trê trắng và cá thác lác cũng được liệt kê trong Sách Đỏ Việt Nam.

Trong những năm qua, được sự ủng hộ từ Chính Phủ Nhà Nước, tỉnh Kiên Giang đã nỗ lực cố gắng nỗ lực triển khai bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên ở vùng đất than bùn này. Bảo đảm an toàn sự hoang dã và toàn vẹn của hệ thống sinh thái rừng úng phèn.

Rái cá lông mũi là động vật quý hiếm cần được bảo tồn

Tìm về lịch sử của rất nhiều trận chiến tranh oai hùng 

Tại U Minh Thượng đã diễn ra vô vàn những cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Trong đó tiêu biểu gồm

 • Kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954). Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vào ngày 25/04/1954. Hiệp định Genève lập lại tự do ở Đông Dương được ký kết.
 • Kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1954 – 1975). Năm 1968 chiến dịch Xuân Mậu Thân thành công may mắn tài lộc tốt đẹp. Kết thúc trận chiến tranh.
Chiến dịch Mậu Thân 1968 - Quân ta bắn rơi máy bay của địch

Chiến tranh kết thúc, U Minh Thượng là hậu phương vững chắc liên tục đáp ứng cho chiến trường. Cùng với hàng trăm thanh niên U Minh Thượng đã tham gia vào cuộc tiến công lịch sử này. Không ít người đã hy sinh, đã đóng góp máu xương cho độc lập của Tổ Quốc, cho lãnh thổ của dân tộc. Vườn quốc gia U Minh Thượng là nốt son đã không còn mờ nhạt trong lịch sử dân tộc. Là Điểm đặt để du khách đến tham quan, khảo sát điều tra lịch sử mang ý nghĩa mang tính nhân văn huyền thoại. Du khách rất có tác dụng ghé thăm các di tích lịch sử lịch sử như:

 • Văn hóa thời kỳ Óc Eo: Đền Vua, Kèo Một, Cạnh Đền, Nền Vua,…
 • Văn hóa Khmer Xẻo Cạn.
 • Di tích lịch sử: Bia chiến thắng Bàu Môn, bia chiến thắng Xẻo Rô,…
 • Vị trí địa thế căn cứ cách mạng Ban An Ninh Khu 9.
Du khách đến tham quan rừng U Minh

Đi thuyền qua khu rừng rậm rậm tràm 

Hoạt động đáng giá nhất chắc rằng là ngồi thuyền vỏ lãi (thuyền máy) du ngoạn khắp khu rừng rậm rậm tràm và các lung bào. Lạc giữa không gian xanh vô tận, xuôi nhìn dòng nước gợn sóng lăn tăn, nghe tiếng vỗ cánh của từng đàn chim… Những các bạn sẽ quên hết những muộn phiền trong cuộc sống thường ngày. Thứ đọng lại là cảm hứng bình yên và một chút thơ giữa bởi phong cảnh thiên nhiên hoang dã.

Du khách ngồi thuyền vỏ lãi du ngoạn rừng U Minh

Câu cá trong rừng U Minh Thượng 

Còn gì đam mê hơn cảm hứng trở thành một người ngư dân thứ thiệt bằng phương thức thuê xuồng câu cá trong hồ Hoa Mai. Thiết bị câu cá luôn luôn luôn được chuẩn bị sẵn sàng và không thiếu thốn. Trôi dọc con xuồng trên những dòng kênh tràn trề hoa súng rồi chọn Điểm đặt buông cần làm “ngư ông”.

Thỏa sức câu cá thư giãn tại vườn Quốc gia U Minh

Câu cá trước giờ là một thú vui tao nhã giúp giải tỏa áp lực nặng nề nặng nề hiệu quả. Thử hình dung tay phải nhấp cần câu, tay trái hái hoa súng, miệng hát vu vơ dăm ba nhịp… Những các bạn sẽ có cảm hứng tiếng chim hót, tiếng sóng rầm rì lúc to lúc nhỏ dại, cả âm thanh khi gió thổi qua ngọn cây… Tất cả nhưng đang đệm nhạc cho tiếng hát của bạn. Không gian giờ đây yên tĩnh nhưng không yên tĩnh, ồn ào nhưng không ồn ào. Cả không gian dường như đang cùng “chill” và “sống chậm” với bạn.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Suối Tranh Phú Quốc ở đâu,có gì chơi,giá vé,giờ mở cửa 2022

Tham quan Máng Dơi, Trảng Chim 

Máng Dơi hay có cách gọi khác là Trảng Dơi là Điểm đặt có những đàn số lượng lên đến hàng trăm con đậu dày đặc trên ngọn tràm cao ráo. Trong đó có giống quý hiếm gồm: dơi con Ngữa Thái Lan và dơi quạ lớn đang có tiềm ẩn tiềm ẩn nguy cơ bị tuyệt chủng.

Dơi đậu khắp nơi, số lượng nhiều không đếm xuể tại rừng U Minh

Sau Máng Dơi du khách liên tiếp tham quan một Điểm đặt đam mê khác, chính là Trảng Chim. Là Điểm đặt cư trú của 188 loài chim cò. Xung quanh Trảng Chim là những dòng kênh rộng bao la, được bao phủ bởi cây dương xỉ nước mềm. Khi thuyền rẽ sóng, cả đàn chim vỗ cánh bay lượn giữa không trung đẹp tựa bức họa đồ về thôn cảnh miền quê non nước hữu tình.

Trảng chim nhiều không đếm xuể tại vườn Quốc gia U Minh

Thử tài bắt ong trong rừng U Minh Thượng

Hoạt động này diễn ra vào mùa nắng ráo khô, thường vào tháng 10 đến tháng 11 âm lịch dưới sự quản lý của Kiểm lâm. Vào tầm thời gian này rừng tràm U Minh nở hoa tràm trắng xóa, mừi hương ngào ngạt mềm mại ong từ các Điểm đặt khác kéo về hút mật. Ở vườn quốc gia U Minh Thượng sẽ có những người dân dân thợ bắt ong chuyên nghiệp hướng dẫn bạn. Bắt ong thu hoạch mật là chuyển động khá rất không đáng tin cậy. Du khách hãy cẩn thận khi tham gia tham gia trải nghiệm chuyển động đam mê này.

Hình ảnh người thợ bắt ong chuyên nghiệp đang làm việc tại vườn quốc gia ở Kiên Giang

Thưởng thức các món ăn hoang dã trong rừng U Minh

Khi đến vườn quốc gia U Minh Thượng, bạn đừng bỏ qua những món đặc sản nổi tiếng đình đám nổi tiếng miền Tây Nam Bộ sau nhé: mắm cá lưỡi trâu, cá lóc nướng đất sét nung nung, cá thát lát ướp sả ớt chiên giòn. Ngoài ra, còn không ít món đặc sản nổi tiếng đình đám khác như là cá rô kho trái giác, cá trê nướng ăn kèm mắm gừng, cá lóc hấp bồn bồn… Mùi vị tươi ngon khó cưỡng. Ăn cùng mớ rau rừng ngon phải biết.

Cá trê nướng ngọt đến từng xớ thịt - đặc trưng của vùng đất Phương Nam

Điều khác nhau ở đây chính là từ nguyên vật liệu cho đến khâu chế biến đều có thiết kế tại chỗ. Công thức nêm nếm theo hương vị cổ truyền truyền thống cổ truyền dân gian rất lâu rồi. Vị mặn của mắm, vị tươi ngọt của cá cùng với sự thanh mát, chua chua từ nhiều mẫu mã rau. Nghĩ thôi đã không kiềm lấy lấy được lòng.

Thịt luộc ăn với mắm lưỡi trâu cơm ngon

Lưu trú tại rừng U Minh Thượng

Hiện ở vườn quốc gia U Minh Thượng vẫn chưa có những nơi qua đêm cho du khách. Và phần đông du khách đến đây chỉ tham quan trong ngày rồi về. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cũng xuất hiện thể liên lạc với ban quản lý vườn quốc gia nhờ tìm giúp khách sạn, nhà nghỉ trong địa chỉ TP Rạch Giá. Mức trị giá phòng trên dưới từ 180.000VNĐ đến 350.000VNĐ/phòng không thiếu thốn tiện ích như TV, máy lạnh, nhà vệ sinh riêng…

Chăm chú khi đi du lịch Vườn quốc gia U Minh Thượng 

Để chuyến đi được diễn ra suôn sẻ, tất cả chúng ta hãy bỏ túi ngay những tips nhỏ dại nhưng có võ sau đây:

 • Chuẩn bị một trong các các loại thuốc và đồ đạc và vật dụng y tế cơ bản. Ví như xịt chống muỗi, chất keo cá nhân, cồn 90 độ, thuốc chống say xe, thuốc giảm đau…
 • Thay thế sneaker, giày búp bê, guốc cao gót bằng đôi dép lào bám dính tốt nhất để tiện chuyển động và chuyển dời, vui chơi giải trí.
 • Luôn luôn có trong túi một tuýp kem chống nắng và hãy nhớ là đưa theo nón rộng vành để che chắn khuôn mặt.

Kề bên U Minh Thượng, các bạn cũng xuất hiện thể bài viết liên quan những nơi thăm quan nổi tiếng khác tại Kiên Giang như:

 • Quần đảo Nam Du
 • Quần đảo Hòn Sơn
 • Quần đảo Hòn Tre
 • Phú Quốc
 • Quần đảo Thổ Chu
 • Quần đảo Hải Tặc
 • Hà Tiên
 • Biển Mũi Nai
 • Quần quần đảo Bà Lụa Ba Hòn Đầm

Trên đây là những sẻ chia về kinh nghiệm du lịch rừng U Minh Thượng ở Kiên Giang. Hy vọng bài viết sẽ có lợi cho chuyến đi du lịch Kiên Giang của du khách khi muốn khám phá vẻ đẹp của khu rừng rậm rậm hùng vĩ này.

Chuyên Mục: Review Kiên Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn quốc gia U Minh Thượng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button