Review Tham Quan Chùa Láng Cát Rạch Giá ở đâu,kiến trúc 2022

chua lang cat 4

Chùa Láng Cát được ông cố của ca sĩ Thủy Tiên đóng góp tiền xây dựng, là điểm đến thu hút khách du lịch ở Rạch Giá – Kiên Giang.

Nếu bạn có theo dõi chương trình “Việt Nam Tươi Đẹp” thì sẽ thấy nổi bật trong tập phim chính là ngôi chùa được ông cố của ca sĩ Thủy Tiên đóng góp tiền xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu những điều đặc biệt về ngôi chùa lớn nhất tại Rạch Giá – chùa Láng Cát.

Chùa Láng Cát ở đâu?

Chùa Láng Cát tọa lạc tại số 325 đường Ngô Quyền, khu phố 1, phường Vĩnh Lạc, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Chùa thuộc hệ phái Nam tông (Khmer), từ lâu đã được người dân địa phương và du khách biết đến như điểm dừng tâm linh và địa điểm thăm quan du lịch hấp dẫn. 

chùa láng cát

Với những người theo đạo Phật nói riêng và khách du lịch nói chung thì Láng Cát luôn là đề tài thực sự gây thu hút bởi kiến trúc và cả những giá trị tâm linh mà ngôi chùa này đang gìn giữ.

Lịch sử Chùa Láng Cát Rạch Giá

Chùa đã qua 31 đời trụ trì. Hòa thượng Danh Hao, đời trụ trì thứ 25 đã đổi tên chùa Angkor Chum Wongsa. Hòa thượng Danh Ơt, đời trụ trì thứ 26 đổi tên chùa Ratanaransi. Hòa thượng Danh Nhưỡng, đời trụ trì thứ 31, là vị trụ trì hiện nay. Hòa thượng hiện đang giữ nhiều chức vụ ở tỉnh Kiên Giang và trong Giáo hội Phật giáo. Hòa thượng là thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương, Ủy viên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Xem Thêm:  Review du lịch đảo Hòn Nghệ Kiên Giang ở đâu,giá vé,ăn gì,chơi gì,check in 2022


Ngôi chùa này được thành lập vào những năm 1412 và có tên là Angkor Chum vì được điều hành bởi trụ trì người Cambuchia. Sau đó, ngôi chùa được đổi tên thành Láng Cát. Theo người dân địa phương, chùa được đặt tên như vậy vì được xây dựng trên vùng đất cát cao nằm tại phía Đông Nam của thị xã Rạch Giá.

Tham Quan Chùa Láng Cát Rạch Giá

Kiến trúc Chùa Láng Cát Rạch Giá

Kiến trúc chùa mang đậm dấu ấn của phong cách Khmer. Chánh điện được bài trí trang nghiêm. Trên bệ thờ Phật có một viên ngọc xá lợi Phật do hoà thượng Hộ Tông thỉnh từ Ấn Độ về năm 1957. Sáng ngày 3/5/2009, chùa Láng Cát kết hợp cùng Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang, Hội đoàn kết Sư Sãi yêu nước tỉnh tổ chức lễ khánh thành chánh điện và giảng đường (Sala). Năm 1997, Ban quản trị cùng Chư tăng Phật tử chùa họp kêu gọi phát tâm hùn phước đóng góp xây dựng, đến năm 2003 chỉ xây dựng được phần nền, móng và phần cột bê tông.

Mang hơi thở Khmer xưa nên ngôi chùa này được trang hoàng rất lộng lẫy với màu vàng đặc trưng. Khi ghé thăm chùa, du khách sẽ được trụ trì dẫn đi xung quanh để tìm hiểu về kiến trúc cũng như những nét đẹp tâm linh về Phật giáo tại đây. Khi đến chùa Láng Cát, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như mình đang được lạc vào một ngôi chùa tại Cambuchia như Angkor Wat bởi kiến trúc và cách bài trí khá giống nhau.

Xem Thêm:  Review Khám phá Núi Đá Dựng Hà Tiên ở đâu,lịch sử ,vẻ đẹp 2022

Ngoài ra, tại đây còn có những màn biểu diễn điệu múa truyền thống của người Khmer như một lời chào tới du khách. Thoạt nhìn là một điệu múa đơn giản nhưng lại yêu cầu người múa phải mềm dẻo và có kỹ thuật.

chùa láng cát1

Một số Lưu ý khi đến Chùa Láng Cát Rạch Giá

Khi đến thăm chùa, du khách phải mặc quần áo nghiêm túc. Tốt nhất để đảm bảo tính trang nghiêm, du khách nên thay trang phục quần áo dài hoặc quần áo truyền thống của người Khmer. Những bộ quần áo truyền thống này rất đẹp và ấn tượng nên khi mặc không những thể hiện lòng thành kính với Đức Phật mà còn là cơ hội cho bạn chụp những bức ảnh “so deep”.

Chùa Láng Cát là một biểu tượng tâm linh và du lịch của thị xã Rạch Giá nói riêng và Kiên Giang nói chung. Do đó, khi đã có cơ hội ghé thăm vùng này, du khách đừng quên thăm ngôi chùa với nhiều điều thú vị và hấp dẫn đang chờ đón. Chắc chắn du khách sẽ cảm thấy tâm hồn mình được thanh tịnh và được mở mang kiến thức khi tới đây.

Chuyên Mục: Review Kiên Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm Chùa Láng Cát do gia đình ca sĩ Thủy Tiên xây dựng tại Rạch Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published.