Review Tham Quan Chùa Láng Cát Rạch Giá ở đâu,kiến trúc 2022

chua lang cat 4

Chùa Láng Cát được ông cố của ca sĩ Thủy Tiên đóng góp tiền xây dựng, là điểm đến chọn lựa chọn lựa nhiều khách du lịch du lịch ở Rạch Giá – Kiên Giang.

Nếu bạn có theo dõi chương trình “Việt Nam Tươi Xinh” thì sẽ cảm thấy cảm thấy nổi bật trong tập phim đây là ngôi chùa được ông cố của ca sĩ Thủy Tiên đóng góp tiền xây dựng. Hãy cùng khảo sát những điều tính chất về ngôi chùa lớn nhất tại Rạch Giá – chùa Láng Cát.

Chùa Láng Cát ở đâu?

Chùa Láng Cát tọa lạc tại số 325 đường Ngô Quyền, khu phố 1, phường Vĩnh Lạc, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Chùa thuộc hệ phái Nam tông (Khmer), từ lâu đã được người dân địa phương và du khách biết đến như điểm dừng tâm linh và Vị trí đặt thăm quan du lịch thu hút. 

chùa láng cát

Với những người dân dân theo đạo Phật nói riêng và khách du lịch nói Kết luận thì Láng Cát luôn là đề tài thực sự gây lôi kéo bởi kiến trúc và cả những giá thành tâm linh mà ngôi chùa này đang gìn giữ.

Lịch sử Chùa Láng Cát Rạch Giá

Chùa đã qua 31 đời trụ trì. Hòa thượng Danh Hao, đời trụ trì thứ 25 đã đổi tên chùa Angkor Chum Wongsa. Hòa thượng Danh Ơt, đời trụ trì thứ 26 đổi tên chùa Ratanaransi. Hòa thượng Danh Nhưỡng, đời trụ trì thứ 31, là vị trụ trì hiện giờ. Hòa thượng hiện đang dữ nhiều chức vụ ở tỉnh Kiên Giang và trong Giáo hội Phật giáo. Hòa thượng là thành viên Thế gới Chứng minh Trung ương, Ủy viên Ban Thường trực Thế gới Trị sự Trung ương kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Ngôi chùa này được thành lập vào những năm 1412 và có tên là Angkor Chum vì được điều hành bởi trụ trì người Cambuchia. Sau đó, ngôi chùa được đổi tên thành Láng Cát. Theo người dân địa phương, chùa được đặt tên như vậy vì được xây dựng trên vùng đất cát cao nằm tại phía Đông Nam của thị xã Rạch Giá.

Tham Quan Chùa Láng Cát Rạch Giá

Kiến trúc Chùa Láng Cát Rạch Giá

Kiến trúc chùa mang đậm dấu ấn của quý phái Khmer. Chánh điện được bài trí tráng lệ và trang nghiêm. Trên bệ thờ Phật có một viên ngọc xá lợi Phật do hoà thượng Hộ Tông thỉnh từ Ấn Độ về năm 1957. Sáng ngày 3/5/2009, chùa Láng Cát kết hợp cùng Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang, Hội đoàn kết Sư Sãi yêu nước tỉnh tổ chức lễ khánh thành chánh điện và giảng đường (Sala). Năm 1997, Ban quản trị cùng Chư tăng Phật tử chùa họp kêu gọi phát tâm hùn phước đóng góp xây dựng, đến năm 2003 chỉ xây dựng được phần nền, móng và phần cột bê tông.

Mang hơi thở Khmer xưa nên ngôi chùa này được trang hoàng rất long lanh với màu vàng đặc biệt. Khi ghé thăm chùa, du khách sẽ được trụ trì dẫn đi phủ bọc để khảo sát về kiến trúc gần giống những nét xinh tâm linh về Phật giáo tại đây. Khi đến chùa Láng Cát, chắc như đinh đóng cột đóng cột những các bạn sẽ có cảm giác như mình đang được lạc vào một trong những các ngôi chùa tại Cambuchia như Angkor Wat bởi kiến trúc và cách bài trí khá giống nhau.

Ngoài ra, tại đây còn sinh tồn những màn màn màn biểu diễn điệu múa truyền thống của các người Khmer như một lời chào tới du khách. Thoạt nhìn là một điệu múa dễ dàng và đơn giản dễ dàng và đơn giản nhưng lại mong muốn người múa phải mềm dẻo và có kỹ thuật.

chùa láng cát1

Một số trong những trong các Chú ý lúc tới Chùa Láng Cát Rạch Giá

Khi đến thăm chùa, du khách phải mặc quần áo tráng lệ và trang nghiêm. Tốt nhất nhất nhất để bảo đảm an toàn an toàn và tin cậy tính tráng lệ và trang nghiêm, du khách nên thay trang phục quần áo dài hoặc quần áo truyền thống của các người Khmer. Những bộ quần áo truyền thống này cực kỳ xinh và ấn tượng nên khi mặc không những biểu hiện lòng thành kính với Đức Phật mà còn là cơ hội cho bạn chụp những hình ảnh “so deep”.

Chùa Láng Cát là một biểu tượng tâm linh và du lịch của thị xã Rạch Giá nói riêng và Kiên Giang nói Kết luận. Do đó, khi đã có khá nhiều cơ hội ghé thăm vùng này, du khách hãy nhớ là thăm ngôi chùa với quá nhiều điều đam mê và thu hút đang chờ đón. Chắc chắn du khách sẽ cảm thấy cảm thấy tâm hồn mình được thanh tịnh và được mở mang kiến thức khi đến đây.

Chuyên Mục: Review Kiên Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm Chùa Láng Cát do hộ dân ca sĩ Thủy Tiên xây dựng tại Rạch Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *