Review Kiên Giang

Review Tham Quan Chùa Láng Cát Rạch Giá Kiêng Giang ở đâu, kiến trúc 2023

Chùa Láng Cát là một điểm đến tâm linh hấp dẫn tại Rạch Giá – Kiên Giang. Ngôi chùa này được ông cố của ca sĩ Thủy Tiên đóng góp tiền xây dựng và đã qua 31 đời trụ trì. Chùa thuộc hệ phái Nam tông (Khmer) và là ngôi chùa lớn nhất tại Rạch Giá.

Nếu bạn có theo dõi chương trình “Việt Nam Tươi Xinh” thì sẽ cảm thấy cảm thấy nổi bật trong tập phim đây là ngôi chùa được ông cố của ca sĩ Thủy Tiên đóng góp tiền xây dựng. Hãy cùng khảo sát những điều tính chất về ngôi chùa lớn nhất tại Rạch Giá – chùa Láng Cát.

Chùa Láng Cát ở đâu?

Chùa Láng Cát tọa lạc tại số 325 đường Ngô Quyền, khu phố 1, phường Vĩnh Lạc, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Chùa thuộc hệ phái Nam tông (Khmer), từ lâu đã được người dân địa phương và du khách biết đến như điểm dừng tâm linh và Vị trí đặt thăm quan du lịch thu hút. 

chùa láng cát

Với những người dân theo đạo Phật nói riêng và khách du lịch nói Kết luận thì Láng Cát luôn là đề tài thực sự gây lôi kéo bởi kiến trúc và cả những giá thành tâm linh mà ngôi chùa này đang gìn giữ.

Với kiến trúc độc đáo và giá trị tâm linh lớn, Chùa Láng Cát luôn thu hút được sự quan tâm của người dân địa phương và khách du lịch. Ngôi chùa này được xếp vào danh sách điểm dừng chân tâm linh và tham quan du lịch hấp dẫn nhất tại Rạch Giá.

Xem Thêm:  Review Khu di tích lăng Mạc Cửu Kiên Giang ở đâu,giá vé,kiến trúc 2022

Lịch sử Chùa Láng Cát Rạch Giá

Chùa đã qua 31 đời trụ trì. Hòa thượng Danh Hao, đời trụ trì thứ 25 đã đổi tên chùa Angkor Chum Wongsa. Hòa thượng Danh Ơt, đời trụ trì thứ 26 đổi tên chùa Ratanaransi. Hòa thượng Danh Nhưỡng, đời trụ trì thứ 31, là vị trụ trì hiện giờ. Hòa thượng hiện đang dữ nhiều chức vụ ở tỉnh Kiên Giang và trong Giáo hội Phật giáo. Hòa thượng là thành viên Thế gới Chứng minh Trung ương, Ủy viên Ban Thường trực Thế gới Trị sự Trung ương kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chùa Láng Cát đã qua 31 đời trụ trì và trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển của mình. Từng có những đời trụ trì đổi tên ngôi chùa để tôn vinh và kính trọng những đóng góp của các vị tiền bối.

Với những giá trị văn hóa, tâm linh và kiến trúc độc đáo, Chùa Láng Cát Rạch Giá xứng đáng là một trong những điểm tham quan tâm linh và du lịch nổi bật tại Kiên Giang.

Tham Quan Chùa Láng Cát Rạch Giá

Kiến trúc Chùa Láng Cát Rạch Giá

Chùa Láng Cát Rạch Giá được thành lập vào những năm 1412 và ban đầu có tên là Angkor Chum do được điều hành bởi trụ trì người Campuchia. Sau đó, chùa được đổi tên thành Láng Cát. Ngôi chùa này nằm tại phía Đông Nam của thị xã Rạch Giá trên vùng đất cát cao, và mang đậm dấu ấn của quý phái Khmer.

Xem Thêm:  Review du Lịch Hòn Phụ Tử Hà Tiên Kiên Giang ở đâu,truyền thuyết,có gì đẹp 2022

Chánh điện và bệ thờ Phật

Chánh điện của chùa Láng Cát được bài trí tráng lệ và trang nghiêm. Trên bệ thờ Phật có một viên ngọc xá lợi Phật do hoà thượng Hộ Tông thỉnh từ Ấn Độ về năm 1957.

Sáng ngày 3/5/2009, chùa Láng Cát kết hợp cùng Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang, Hội đoàn kết Sư Sãi yêu nước tỉnh tổ chức lễ khánh thành chánh điện và giảng đường (Sala).

Hoà thượng Danh Nhưỡng

Hoà thượng Danh Nhưỡng, đời trụ trì thứ 31, hiện là vị trụ trì của chùa Láng Cát và đảm nhiệm nhiều chức vụ ở tỉnh Kiên Giang và trong Giáo hội Phật giáo. Ông là thành viên Thế giới Chứng minh Trung ương, Ủy viên Ban Thường trực Thế giới Trị sự Trung ương kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tổng quan về chùa

Mang hơi thở Khmer xưa nên ngôi chùa này được trang hoàng rất long lanh với màu vàng đặc biệt. Khi ghé thăm chùa, du khách sẽ được trụ trì dẫn đi phủ bọc để khảo sát về kiến trúc gần giống những nét xinh tâm linh về Phật giáo tại đây. Khi đến chùa Láng Cát, chắc như đinh đóng cột đóng cột những các bạn sẽ có cảm giác như mình đang được lạc vào một trong những các ngôi chùa tại Cambuchia như Angkor Wat bởi kiến trúc và cách bài trí khá giống nhau.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Mũi ông Đội Đảo Ngọc ở đâu,trải nghiệm gì,ăn gì,lưu trú 2022

Ngoài ra, tại đây còn sinh tồn những màn màn màn biểu diễn điệu múa truyền thống của các người Khmer như một lời chào tới du khách. Thoạt nhìn là một điệu múa dễ dàng và đơn giản dễ dàng và đơn giản nhưng lại mong muốn người múa phải mềm dẻo và có kỹ thuật.

chùa láng cát1

Lưu ý khi đến thăm chùa

Khi đến thăm chùa, du khách phải mặc quần áo tráng lệ và trang nghiêm để bảo đảm an toàn và tin cậy tính tráng lệ và trang nghiêm. Tốt nhất là nên thay trang phục quần áo dài hoặc trang phục truyền thống của các người Khmer.

Những Bộ Quần Áo Truyền Thống Tại Chùa Láng Cát

Những bộ quần áo truyền thống tại Chùa Láng Cát rất đẹp và ấn tượng, mang lại sự thành kính với Đức Phật và tạo cơ hội chụp những hình ảnh đầy ý nghĩa.

Chùa Láng Cát là một trong những điểm đến tâm linh và du lịch nổi tiếng ở thị xã Rạch Giá và tỉnh Kiên Giang. Nếu có dịp đến vùng này, du khách không nên bỏ qua cơ hội thăm ngôi chùa đầy đam mê và thu hút này.

Chuyên Mục: Review Kiên Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm Chùa Láng Cát do hộ dân ca sĩ Thủy Tiên xây dựng tại Rạch Giá

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button