Review Cao Bằng

Review Tham Quan Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng ở đâu,có gì 2022

Tọa lạc trong Trung tâm giải trí công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén (huyện Nguyên Bình) với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, thoáng mát, hữu ích thế lớn để nâng tầm phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ ngơi. Địa điểm đây đã có lúc từng được người Pháp thành lập khu nghỉ ngơi từ vào đầu thế kỷ 20.

Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén ở đâu?

Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng là rừng đặc dụng tọa lạc trên địa phận 4 xã: Thành Công, Quang Thành, Phan Thanh, Hưng Đạo và thị trấn Tĩnh Túc (huyện Nguyên Bình), cách thức thành phố Cao Bằng 73km về hướng phía tây theo tỉnh lộ 212 và đại lộ 34.

Tham Quan Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng

Phương pháp dịch rời tới vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén

Từ thành phố TP. hà Nội, bạn đi cao tốc Nội Bài – Hạ Long hoặc đại lộ 18 tới đường cao tốc 07, tiếp sau đó rẽ sang đại lộ 3, rồi nhập khẩu đại lộ 279 và lái vào đường tỉnh 212 tại Hà Hiệu. Tiếp tục đi thẳng trên đường này khoảng 81,3km là tới vườn quốc gia.

Còn nếu chuyển dịch từ Hà Giang thì bạn đi theo đại lộ 34 và đi từ Bắc Kạn thì đi theo đại lộ 3 rồi rẽ vào đèo CôlêA, sau lúc vượt mặt đèo thì cũng tới Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng.

Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng có gì ?

Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng Được thành lập vào trong ngày 11 tháng 1 năm 2018 trên cơ sở đồng loạt diện tích khu bảo tồn thiên nhiên trước kia, Vườn quốc gia có diện tích bỗng nhiên 10.245,6 ha, trong số đó có 4.035,5 ha là khu đảm bảo chặt chẽ. Phja Oắc và Phja Đén là tên 2 đỉnh núi, trong số đó đỉnh Phja Oắc có chiều cao 1.931m, được ví như “nóc nhà” phía Tây của tỉnh Cao Bằng; Phja Đén có chiều cao 1.391m.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng rèn Phúc Sen Cao Bằng ở đâu,di chuyển,đặc điểm 2022


Rừng ở đây thuộc HST “rừng lùn, một kiểu rừng đặc thù của khí hậu ôn đới ở miền Bắc việt nam”. Về thực vật, có 1.287 loài thuộc 786 chi trong 202 họ của 6 ngành thực vật; Về động thực vật, có 496 loài động thực vật có xương sống, ngoài các còn sinh tồn hàng ngàn loài động thực vật không xương sống, côn trùng nhỏ…

Trong đó có 352 loài thực vật, 58 loài động thực vật quý hiếm tọa lạc trong Sách Đỏ Việt Nam… Này là nguồn khoáng sản rất chi là quý hiếm, các nguồn gen động, thực vật này còn có chi phí rất cần phải được đảm bảo chặt chẽ. Về địa chất, Vườn Quốc gia Phja Oắc – Phja Đén có vị trí núi đá vôi với các con sông ngầm; các thung lũng, lòng chảo và dốc  tọa lạc xen kẹt giữa các dãy núi thấp và bình quân.

Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng có môi trường tự nhiên thiên nhiên thuận lợi cho công tác làm việc nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường tự nhiên thiên nhiên, là địa chỉ nghiên cứu lý tưởng cho các nhà nghiên cứu, đặc điểm là nghiên cứu về phong phú sinh học.


Thiên nhiên đã ban Tặng cho Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng môi trường tự nhiên thiên nhiên không khí trong lành, khí hậu thoáng mát. Đặc điểm, địa chỉ đây còn ẩn đựng nhiều điều kỳ diệu của thiên nhiên, được tạo thành bởi các dãy núi trùng điệp và các thảm thực vật xanh mang đậm nét hoang sơ của núi rừng có mây mù bao trùm.

Phân bố bao vây vườn là các làng bản, các dòng suối, các triền đồi, các thửa ruộng bậc thang được đồng bào dân tộc trồng lúa, ngô, sắn, chè… tạo ra các bức họa đồ thiên nhiên rất chi là tươi đẹp. Du khách tới đây còn được bài viết liên quan về nền văn hóa cổ truyền địa phương nhiều sắc mầu biểu hiện trong trang phục, lễ hội cổ truyền của đồng bào các dân tộc Dao, Nùng, Tày, Mông.

Băng giá trên đỉnh Phia Oắc vào mùa đông đẹp như ở Châu Âu.


Tới Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng mùa nào thì cũng đẹp, nhưng đặc thù nhất vào trong ngày xuân khách du lịch còn được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa mọc bỗng nhiên như đỗ quyên, lan rừng nở bùng cháy hay vào mùa đông, rất có khả năng nhìn cảm nhận các nhành hoa tuyết phủ đầy dãy núi, cành cây và tìm hiểu các khác nhau về địa chất, địa mạo, địa tầng của bỗng nhiên. Ngoài ra khách du lịch rất có khả năng tham quan các địa điểm du lịch khác như di tích lịch sử đồn Khai Phắt, làng dệt thổ cẩm in sáp ong của dân tộc Dao Tiền, mỏ thiếc Tĩnh Túc, đồi chè Kolia, trang trại cá hồi…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thành Bản Phủ Cao Bằng ở đâu,lịch sử,truyền thuyết 2022

Khung cảnh thơ mộng hữu tình Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng

Rất có khả năng nói, thiên nhiên đã rất chi là ưu ái khi không riêng gì ban Tặng cho Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng một bầu không khí trong lành và thoáng mát bốn mùa mà còn sinh tồn các dãy núi cao trùng điệp, các thảm thực vật xanh biếc cùng các đám mây trắng quanh năm phủ kín đỉnh núi, tạo thành nên một khung cảnh hữu tình, đẹp tựa chốn lồng lai tiên cảnh vậy.

mây núi bồng bềnh - vẻ đẹp của Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén

Và tuy nhiên thời hạn nào địa chỉ đây cũng chính là một bức họa đồ cảnh quan cao thượng và thơ mộng, nhưng thu hút nhất thì phải kể tới mùa xuân và mùa đông.

Khi xuân đến là lúc Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng được thay 1 tấm áo tươi tắn, bởi vô vàn các loài hoa rừng đua nhau khoe sắc, điển hình nổi bật như sắc đỏ mượt mà các đóa hoa đỗ quyên, màu xanh ngọc bích của cẩm tú cầu hay sắc tím, vàng, trắng mộng mơ của các nhánh lan rừng.

mùa xuân - thời điểm rực rỡ của Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén

Đặc điểm, khí hậu thoáng mát và nhiệt độ cao của núi còn hỗ trợ các nhành hoa ở đây nở lớn hơn, Màu sắc bùng cháy hơn và mừi hương tỏa ra ngào ngạt hơn, khiến ai tới đây cũng trở thành hấp dẫn không thôi.

Còn khi mùa đông tới, giống hệt như đỉnh Mẫu Sơn ở Thành Phố Lạng Sơn hay đỉnh Fansipan ở lào Caiđỉnh núi Phia Oắc ở Cao Bằng cũng được tuyết phủ kín và các màn sương chen chúc bao quanh, khắp địa chỉ đắm chìm ngập trong một màu trắng tinh khiết, trong suốt, cho ta cảm nghĩ như được lạc trôi tới khung cảnh diễm lệ của miền cổ tích mộng mơ thuở ấu thơ vậy.

mùa đông - thời điểm quyến rũ của Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén

Không chỉ có thế, nhiều khi có các ánh nắng êm dịu của mặt trời chiếu thẳng vào lớp băng mỏng dính sẽ khiến chúng ánh lên các tia sáng lấp lánh hay phản chiếu một cầu vồng 7 màu long lanh, khiến người nào cũng phải trầm trồ, thán phục không ngớt.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng ở đâu,hình ảnh choáng ngợp 2021

Bật mí, Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng còn từng là khu nghỉ ngơi của các người Pháp xưa, nên hôm nay địa chỉ đây vẫn còn các dấu tích của các khu căn nhà cổ hay các nhà nghỉ mang phong cách thức Châu Âu của các công chức Pháp để khách du lịch rất có khả năng tham quan đấy nhé.

không gian trắng xóa - nét cuốn hút của Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén

Rất có khả năng nói Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng như một bức họa đồ thiên nhiên huyền ảo và cao thượng, ẩn đựng nhiều điều kỳ diệu của bỗng nhiên. Chính sự hoang sơ, nguyên vẹn của núi rừng địa chỉ đây đã tạo ra sự hứng thú đặc điểm cuốn hút các nhà khoa học, khách tham quan trong và ngoài nước liên tục say đắm điều tra, tìm hiểu địa chỉ đây. Vườn Quốc gia Phja Oắc – Phja Đén được rất nhiều người ví như “hòn ngọc quý” của Trung tâm giải trí công viên địa chất non nước Cao Bằng

Chuyên Mục: Review Cao Bằng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn Quốc gia Phja Oắc – Phja Đén – vùng núi của các thay đổi

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button