Review Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng ở đâu,hình ảnh choáng ngợp 2021

1 1491971384985

Hang Ngườm Pục ở đâu?

Hang Ngườm Pục là một hang tọa lạc sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi huyện Thạch An (Cao Bằng) và xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định (Lạng Sơn). Hang có độ sâu gần 100 mét tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ và rất là đẹp nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Phát hiện Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Mới đây, Sở Văn hóa truyền thống , Thể thao và Du Lịch tỉnh Cao Bằng đã cùng những cơ quan chức năng tiến hành khảo sát hang Ngườm Pục tại xã Lê Lợi, huyện Thạch An.

Đây là một hang tọa lạc sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi của huyện Thạch An (Cao Bằng) và xã Quốc Khánh (huyện Tràng Định, Lạng Sơn).

Hang Ngườm Pục có độ sâu gần 100 mét tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ và rất là đẹp nhưng chưa được nhiều người biết đến. Địa hình trong hang tương đối hiểm trở, muốn đến đây khám phá thì khách du lịch phải chui qua những khe đá hẹp, sườn núi hiểm trở.

Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Theo những chuyên gia đánh giá thì đây thực chất là hang động hình thành do hiện tượng cacxtơ nên được bao trùm bằng hệ thống nhũ đá rất to. Trần hang cao, nền phẳng phiu và lòng hang được phân thành nhiều tầng, có nơi rất rộng.

Xem Thêm:  Review Khám phá chợ phiên Cao Bằng nét đẹp văn hóa độc đáo 2022

Hang Ngườm Pục mới được phát hiện nên trước đó chưa tọa lạc trong danh sách những điểm danh lam, thắng cảnh của Cao Bằng. Với vẻ xinh thú vị và được chia sẻ trình bày qua social vào thời gian gần đây, Ngườm Pục đang thu hút khá nhiều khách du lịch đến khám phá.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Hải Bằng một nhiếp ảnh gia (ở Cao Bằng) đã trực tiếp thực hiện bộ ảnh ghi lại những hình ảnh kỳ ảo của hang Ngườm Pục.

Trao đổi với chúng tôi, ông cho biết bộ ảnh này được thực hiện vào ngày 25/3 vừa qua nhưng đến giờ mới được chia sẻ trình bày cho nhiều người biết đến.

Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Cao Bằng là địa phương có nhiều hang động địa hình cacxtơ, điển hình như động Ngườm Ngao (huyện Trùng Khánh). Tuy nhiên, nói về vẻ xinh đã được chiêm ngưỡng tại hang Ngườm Pục, ông Bằng chia sẻ trình bày:

“Hang Ngườm Pục xinh và sinh động lắm. Tôi công tác tại Sở Văn hóa truyền thống, Thể thao và Du lịch nên tháng ba vừa qua có đi khảo sát và chụp lại ảnh. Những hình ảnh đó vẫn chưa lột tả được vẻ xinh của hang đâu, thực tiễn nó còn xinh và sinh động hơn cả Ngườm Ngao ở Trùng Khánh rất nhiều”.

Hang có độ sâu gần 100m tính từ cửa hang.


Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng1

Đây được đánh giá là một hang địa hình cacxtơ rất là đẹp.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Đà Quận Cao Bằng ở đâu,Thời gian mở cửa,lễ hội 2022

Do địa hình hiểm trở, chính quyền địa phương đã sắp xếp lực lượng tạm thời để quản trị và hỗ trợ khách du lịch đến tham quan và chờ cơ quan chức năng thẩm định, đầu tư và khai thác lâu dài.


Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng2

​Được biết, chính quyền địa phương đã lắp điện thắp sáng trong hang được khoảng 600 mét nhưng đường vào hang vẫn rất khó đi. Đồng thời, chính quyền địa phương khuyến cáo nếu khách du lịch đến đây thì không nên tự ý khám phá nếu không có người thông thạo địa hình hướng dẫn.


Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng3

Hình ảnh Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Hang Ngườm Pục (Lê Lợi, Thạch An), tọa lạc sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi (Thạch An, Cao Bằng) và xã Quốc Khánh (Tràng Định, Lạng Sơn) mới được phát hiện năm 2016. Hang Ngườm Pục mới được phát hiện nên trước đó chưa tọa lạc trong danh sách những điểm danh lam, thắng cảnh của tỉnh.


Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng4

Địa hình hang tương đối hiểm trở, muốn đến đây khám phá thì khách du lịch phải chui qua những khe đá hẹp, khó đi. Hang có độ sâu gần 100 m tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ. Theo những chuyên gia đánh giá, hang được hình thành do sự phong hóa hàng triệu năm của núi đá vôi – hiện tượng cacxtơ nên được bao trùm bằng hệ thống nhũ đá rất to.


Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng5

Trần hang cao, nền phẳng phiu và lòng hang được phân thành nhiều tầng, có nơi rất rộng. Vì thế bước vào hang, bạn như bước vào một thế giới kỳ ảo. Từ trên vòm đá cao rủ xuống những dải thạch nhũ kỳ diệu đủ bảy sắc lấp lánh. Tạo hóa miệt mài gọt giũa hàng triệu năm để tạo ra những nhũ đá lấp lánh, quyến rũ sức tưởng tượng của con người.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Bản Giốc Cao Bằng ở đâu,di chuyển,đặc sản 2022

Có nhũ đá như mọc từ dưới đất lên, có nhũ thì thả từ trên xuống, nhũ đứng, nhũ tọa lạc ngang, nhũ to, nhũ nhỏ chồng chất lên nhau, đan xen nhiều tầng, nhiều lớp với màu sắc kỳ diệu khiến người xem không biết chán. Mới đây, Sở Văn hóa truyền thống, Thể thao và Du lịch cùng những cơ quan chức năng tiến hành khảo sát để đưa vào khai thác phục vụ phát triển du lịch.

Hang có nhiều nhũ đá tuyệt xinh. Hình ảnh: Trung Nguyên

Vẻ nguyên sơ, huyền ảo của hang rất thú vị với những ai thích thú khám phá thiên nhiên.

Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng6

Hiện chính quyền địa phương đang tạm thời quản trị và làm công tác hướng dẫn.Du khách muốn đến tham quan thì phải có người thông thuộc địa hình hướng dẫn.

Chuyên Mục: Review Cao Bằng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Choáng ngợp vẻ xinh “động tiên” Ngườm Pục mới phát hiện ở Cao Bằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.