Review Cao Bằng

Review Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng ở đâu,hình ảnh choáng ngợp 2021

Hang Ngườm Pục ở đâu?

Hang Ngườm Pục là một hang tọa lạc sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi huyện Thạch An (Cao Bằng) và xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định (Thành Phố Lạng Sơn). Hang có độ sâu gần 100 mét tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ và cực kỳ xinh nhưng chưa được không ít người nghe biết.

Phát hiện Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Thời gian gần đây, Sở Văn hóa truyền thống cổ truyền , Thể thao và Du Lịch tỉnh Cao Bằng đã cùng những đơn vị tính năng thực hiện điều tra khảo sát hang Ngườm Pục tại xã Lê Lợi, huyện Thạch An.

Này là một hang tọa lạc sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi của huyện Thạch An (Cao Bằng) và xã Quốc Khánh (huyện Tràng Định, Thành Phố Lạng Sơn).

Hang Ngườm Pục có độ sâu gần 100 mét tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ và cực kỳ xinh nhưng chưa được không ít người nghe biết. Địa hình trong hang kha khá hiểm trở, muốn tới đây mày mò thì khách tham quan phải chui qua các khe đá hẹp, sườn núi hiểm trở.

Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Theo các Chuyên Viên thẩm định và đánh giá thì đây thực ra là hang động dựng nên do hiện tượng cacxtơ nên được phủ bọc bằng hệ thống nhũ đá rất lớn. Trần hang cao, nền bằng phẳng và lòng hang được chia thành nhiều tầng, có những nơi rất rộng.

Xem Thêm:  Review Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới ở đâu,kiến trúc 2022

Hang Ngườm Pục mới được bắt gặp nên trước kia chưa tọa lạc trong danh sách các điểm danh lam, thắng cảnh của Cao Bằng. Với vẻ đẹp thích thú và được san sẻ giải bày qua social vào khoảng mới gần đây, Ngườm Pục đang lôi cuốn khá nhiều du khách du lịch tới mày mò.

Theo khảo sát của PV Báo Gia đình & Cộng đồng, ông Hải Bằng một nhiếp ảnh gia (ở Cao Bằng) đã trực tiếp tiến hành bộ ảnh khắc ghi các hình ảnh kỳ ảo của hang Ngườm Pục.

Trao đổi với chúng tôi, ông cho biết thêm bộ ảnh đó được tiến hành vào trong ngày 25/3 mới đây nhưng tới giờ mới được san sẻ giải bày cho đình đám.

Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Cao Bằng là bản địa có rất nhiều hang động địa hình cacxtơ, điển hình nổi bật như động Ngườm Ngao (huyện Trùng Khánh). Tuy nhiên, nói tới vẻ đẹp đã được chiêm ngưỡng tại hang Ngườm Pục, ông Bằng san sẻ giải bày:

“Hang Ngườm Pục đẹp và sinh động lắm. Tôi công tác làm việc tại Sở Văn hóa truyền thống cổ truyền, Thể thao và Du lịch nên tháng ba mới đây có đi điều tra khảo sát và chụp lại ảnh. Những hình ảnh này vẫn chưa lột tả được vẻ đẹp của hang đâu, thực tế nó còn đẹp và sinh động hơn hết Ngườm Ngao ở Trùng Khánh không ít”.

Hang có độ sâu gần 100m tính từ cửa hang.

Xem Thêm:  Review Tham Quan hồ Thang Hen Cao Bằng ở đâu,chơi gì,check in,ăn gì 2021

Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng1

Đây được thẩm định và đánh giá là một hang địa hình cacxtơ cực kỳ xinh.

Do địa hình hiểm trở, chính quyền sở tại bản địa đã bố trí lực lượng tạm thời để chủ tịch và giúp sức khách tham quan tới tham quan và chờ cơ quan tính năng đánh giá và thẩm định, góp vốn đầu tư và khai phá dài lâu.


Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng2

​Được biết thêm, chính quyền sở tại bản địa đã lắp điện thắp sáng trong hang được khoảng 600 mét nhưng đường vào hang vẫn không dễ đi. Cùng theo đó, chính quyền sở tại bản địa khuyến nghị nếu khách tham quan tới đây thì chớ nên tự ý mày mò còn nếu không có một số người thông thuộc địa hình chỉ dẫn.


Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng3

Hình ảnh Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Hang Ngườm Pục (Lê Lợi, Thạch An), tọa lạc sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi (Thạch An, Cao Bằng) và xã Quốc Khánh (Tràng Định, Thành Phố Lạng Sơn) mới được bắt gặp năm 2016. Hang Ngườm Pục mới được bắt gặp nên trước kia chưa tọa lạc trong danh sách các điểm danh lam, thắng cảnh của tỉnh.


Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng4

Địa hình hang kha khá hiểm trở, muốn tới đây mày mò thì khách tham quan phải chui qua các khe đá hẹp, khó đi. Hang có độ sâu gần 100 m tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ. Theo các Chuyên Viên thẩm định và đánh giá, hang được dựng nên do sự phong hóa hàng triệu năm của núi đá vôi – hiện tượng cacxtơ nên được phủ bọc bằng hệ thống nhũ đá rất lớn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Bản Giốc Cao Bằng ở đâu,di chuyển,đặc sản 2022

Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng5

Trần hang cao, nền bằng phẳng và lòng hang được chia thành nhiều tầng, có những nơi rất rộng. Thế cho nên đi vào hang, bạn như bước vào trong 1 cộng đồng kỳ ảo. Từ trên vòm đá cao rủ xuống các dải thạch nhũ kỳ diệu đủ bảy sắc lấp lánh. Tạo hóa miệt mài gọt giũa hàng triệu năm để khởi tạo ra các nhũ đá lấp lánh, mềm mịn sức hình dung của con người.

Có nhũ đá như mọc từ dưới đất lên, có nhũ thì thả từ trên xuống, nhũ đứng, nhũ tọa lạc ngang, nhũ lớn, nhũ bé dại chồng chất lên nhau, xen kẹt nhiều tầng, nhiều lớp với Màu sắc kỳ diệu khiến người xem chưa biết chán. Thời gian gần đây, Sở Văn hóa truyền thống cổ truyền, Thể thao và Du lịch cùng những đơn vị tính năng thực hiện điều tra khảo sát để mang vào khai phá đáp ứng nâng tầm phát triển du lịch.

Hang có rất nhiều nhũ đá tuyệt đẹp. Hình ảnh: Trung Nguyên

Vẻ nguyên sơ, huyền ảo của hang rất thích thú với các ai đam mê mày mò thiên nhiên.

Tham Quan Hang Ngườm Pục Cao Bằng6

Hiện chính quyền sở tại bản địa đang tạm thời chủ tịch và làm công tác làm việc chỉ dẫn.Du khách muốn tới tham quan thì phải có một số người thông thạo địa hình chỉ dẫn.

Chuyên Mục: Review Cao Bằng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Choáng ngợp vẻ đẹp “động tiên” Ngườm Pục mới bắt gặp ở Cao Bằng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button