Review Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng rộ ở đâu,check in 2022

Vuon hoa cuc chi Hung Yen 14

Khi cái lạnh tìm đến miền Bắc cũng là thời hạn vào mùa nở rộ của những vụ hoa. “sát xịt” thủ đô lại được nhuộm một màu vàng như màu nắng bởi vườn hoa cúc chi bạt ngàn. Nhanh cùng mình khám phá vườn hoa cúc chi Hưng Yên rực rỡ này nhé!

Vườn hoa cúc chi Hưng Yên ở đâu?

Vườn hoa cúc chi vàng rực đã làm mưa làm gió trong những hội nhóm du lịch năm ngoái tọa lạc ở thôn Nghĩa Trai, tỉnh Hưng Yên, phương thức thành phố TP. hà Nội gần đầy 30km.

Hoa cúc chi, hay còn được gọi là hoa kim cúc, hoàng cúc. Là “đặc sản” của vùng đất phố Hiến mỗi dịp cái lạnh ùa về miền Bắc. Từ nội thành TP. hà Nội bạn cũng có thể chạy xe máy gần đầy 1 tiếng đồng hồ đeo tay là có thể đến được đây rồi.

Vườn hoa cúc chi Hưng Yên vào những ngày cuối năm đang thì nở rộ, vàng rực như ngầm báo hiệu ngày xuân căng tràn nhựa sống đang khẽ khàng gõ cửa. Làm bừng sáng cả một vùng quê vốn đỗi yên bình và thơ mộng.

Hoa cúc chi còn tồn tại một tên gọi cao quý khác đó là “cúc tiến vua’. Bởi vì “cúc tiến vua” khác với cúc họa mi TP. hà Nội dùng để trưng, để ngắm. Cúc chi vàng được trồng chủ yếu để làm trà, làm thuốc.

Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng

Trước kia, loài hoa nhỏ vàng mảnh khảnh này được chuyên trồng làm dược liệu dâng vua. Với công năng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể thư thái. Chính vì thế mà loài hoa có nhiều công năng cho sức mạnh này được dâng lên để tiến vua.
 Những luống cúc chi vàng rực.

 • Nơi: Vườn hoa cúc chi Hưng Yên, thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

 • Phương pháp để đi tới vườn hoa cúc chi Hưng Yên?

  Vườn hoa cúc chi Hưng Yên chỉ phương thức TP. hà Nội gần đầy 30km nên từ trung tâm thành phố, khách tham quan đi qua cầu Vĩnh Tuy đến Quốc lộ 5, tới thị trấn Như Quỳnh, rẽ chợ Như Quỳnh, Văn Lâm khoảng 2 km là tới cánh đồng hoa cúc thôn Nghĩa Trai, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

  Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng1  Thời điểm lý tưởng để ghé thăm vườn hoa cúc chi Hưng Yên?

  Trong những năm gần đây, vườn hoa cúc chi Hưng Yên là một điểm kiểm tra in sáng giá mỗi dịp gió mùa về của dân Hà thành. 

  Xem Thêm:  Review Tham Quan làng nghề tương bần Hưng Yên ở đâu,về quy trình ,làng nghề 2022

  Hoa cúc chi được trồng vào khoảng tháng năm – tháng sáu hằng năm. Cứ mỗi dịp giáp Tết dương lịch, nhất là thời hạn từ tháng 11 tới tháng 12. Những nụ hoa cúc chi đang ngủ vùi lại vươn mình khoe sắc. Nhuộm vàng rực cả một vùng thôn quê tĩnh lặng.

  Người dân thôn Nghĩa Trai trồng cúc tiến vua để làm dược liệu nên cây được chăm bón rất cẩn trọng. Cánh đồng hoa được chia làm nhiều luống thẳng hàng lối, nên nhìn từ xa như một thảm vàng rực trải dài hút mắt.
   Tạo dáng bên vườn hoa cúc chi Hưng Yên

  Những nụ cúc thấp thoáng trong sắc xanh của màu lá nay đã chuyển mình thành những chùm hoa tròn xoe.

  Bông nào bông đấy đều nở bung trong hơi thở của thời tiết lạnh giá trên thân cây thanh mảnh, nhẹ nhàng. Tựa như những mặt trời tí hon tỏa sáng rực rỡ. Nhìn từ xa tựa hồ một tấm chăn dát vàng trải dài ngút ngàn của một góc trời. Khiến khách đường xa không khỏi nao lòng, mê mệt.

  Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng2

  Đôi nét về vườn hoa cúc chi Hưng Yên

  Hoa cúc chi, hay còn được gọi là hoa kim cúc, hoàng cúc. Là “đặc sản” của vùng đất phố Hiến mỗi dịp cái lạnh ùa về miền Bắc. Phương pháp TP. hà Nội gần đầy 1 tiếng chạy xe, vườn hoa cúc chi Hưng Yên dưới hơi thở của gió mùa rục rịch vươn mình tỉnh giấc, nhuộm một màu vàng ươm, thơm dịu nhẹ. Làm xao xuyến cả một vùng thôn quê tĩnh lặng

  Khác với cúc họa mi TP. hà Nội dùng để trưng, để ngắm. Cúc chi vàng được trồng chủ yếu để làm trà, làm thuốc. Trước kia, loài hoa nhỏ vàng mảnh khảnh này được chuyên trồng làm dược liệu dâng vua. Với công năng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể thư thái. Chính vì thế, hoa còn tồn tại tên cúc tiến vua.

  Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Bán Nguyệt Hưng Yên ở đâu,vẻ đẹp,lễ hội 2021

  Từ hàng trăm năm về trước, người dân Hưng Yên đã trồng cúc chi. Cạnh bên nhiều cây thuốc quý khác. Có công năng như một loại thảo dược chăm sóc sức mạnh con người. Cúc chi phủ kín một vùng thôn quê và được nâng niu, trân trọng.

  Mùa hoa cúc chi đã điểm 

  Cạnh bên nhãn lồng, vườn hoa cúc chi Hưng Yên đã xuất hiện tại đây khá lâu. Nhưng chỉ vài năm đổ lại đây, cánh đồng hoa dược liệu này mới được dân tình định vị. Và trở thành điểm checkin sáng giá mỗi dịp gió mùa về của dân Hà thành.

  Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng3

  Cứ mỗi dịp giáp Tết, nhất là thời hạn từ tháng 11 tới tháng 12. Những nụ hoa cúc chi đang ngủ vùi lại vươn mình khoe sắc. Nhuộm vàng rực cả một vùng thôn quê tĩnh lặng. Những nụ cúc thấp thoáng trong sắc xanh của màu lá nay đã chuyển mình thành những chùm hoa tròn xoe.

  Bông nào bông đấy đều nở bung trong hơi thở của thời tiết lạnh giá trên thân cây thanh mảnh, nhẹ nhàng. Tựa như những mặt trời tí hon tỏa sáng rực rỡ. Nhìn từ xa tựa hồ một tấm chăn rát vàng trải dài ngút ngàn của một góc trời. Khiến khách đường xa không khỏi nao lòng, mê mệt.

  Tới vườn hoa cúc chi, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa bạt ngàn đều tăm tắp xinh hút mắt. Mà còn được cảm thấy không khí sống động vụ thu hoạch cúc chi giữa chốn thôn quê yên ả. Người nào người lấy đều ẵm trên tay những rổ cúc chi vàng ươm, nặng trĩu. Chuẩn bị được phơi khô, hấp sấy để làm trà đón xuân.

  Check in vườn hoa cúc chi Hưng Yên – “Chân ái” của tín đồ mê sống ảo

  Đến với vườn hoa cúc chi Hưng Yên bạn tha hồ kiểm tra in và chụp những bức tranh mãn nhãn. Chẳng cần tạo dáng cầu kỳ, bạn chỉ cần đứng vào một góc là đã có rất nhiều vô vàn ảnh xinh rồi.

  Cúc chi khoe sắc báo hiệu tiết trời xuân sang

  Hoa cúc chi là một loài hoa mộc mạc, giản dị, bé chỉ bằng cúc áo, trông như những “mặt trời tí hon” dưới mặt đất, đủ sức “mê hoặc” bao người. Chỉ cần diện một bộ quần áo giản đơn, tạo dáng nhẹ nhàng lên cánh đồng hoa cúc chi vàng rực là bạn đã có rất nhiều được một “concept” hoàn hảo rồi.

  Xem Thêm:  Review Tham Quan phố Hiến Hưng Yên ở đâu,có gì,ăn gì 2022

  Du lịch Hưng Yên, ghé thăm vườn cúc chi vàng rực thì ngoài kiểm tra in sống ảo bạn còn tồn tại thể lại thêm những trải nghiệm thú vị khác.

  Không chỉ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa bạt ngàn đều tăm tắp xinh hút mắt mà còn được cảm thấy không khí sống động vụ thu hoạch cúc chi giữa chốn thôn quê yên ả. Người nào người nấy đều ẵm trên tay những rổ cúc chi vàng ươm, nặng trĩu. Chuẩn bị được phơi khô, hấp sấy để làm trà đón xuân.
   Cúc chi khoe sắc báo hiệu tiết trời xuân sang. Hình ảnh: Nguyễn Tùng Dương

  Lưu ý trước khi ghé vườn hoa cúc chi

  Những ngày tháng 11, tháng 12, khi Tết Dương lịch đang tới gần cũng là ngày thu hoạch đỉnh điểm của cúc tiến vua. Mỗi đợt thu hoạch sẽ chia làm hai đợt và phương thức nhau một tháng. Ghé thăm vườn cúc, bạn cũng có thể trải nghiệm thu hoạch cúc cùng người dân. Mỗi 1 kg cúc chi sẽ được trả 10 nghìn. Cũng là một trải nghiệm thú vị và kỷ niệm.

  Ngoài ra, khi tới thăm vườn cúc, chúng ta tránh chen nhau, dẫm đạp. Tùy tiện hái hoa, bẻ cảnh. Hay xả rác nhé. Ai muốn hái hoa thì hỏi trước chủ vườn. Vì là hoa thuốc, được người dân làng nâng niu, trân trọng. Nên khách đường xa chú ý một chút nhé.

  Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng4

  Những ngày cuối năm, vườn hoa cúc chi Hưng Yên lại nhuộm vàng rực cả một góc trời. Cuối tuần thảnh thơi, cùng mình “phượt” ngắn một chuyến về phố Hiến. Hòa mình vào thiên nhiên đất trời và “cháy máy” bên cánh đồng cúc chi trải dài ngút ngàn này nhé!

  Chuyên Mục: Review Hưng Yên

  Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Checkin vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng rộ một vùng trời

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.