Review Hưng Yên

Review Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng rộ ở đâu,check in 2022

Khi cái lạnh tìm tới miền Bắc cũng chính là thời gian vào mùa nở rộ của rất nhiều vụ hoa. “sát xịt” thủ đô lại được nhuộm một màu vàng như màu nắng bởi vườn hoa cúc chi bạt ngàn. Nhanh cùng mình tìm hiểu vườn hoa cúc chi Hưng Yên bùng cháy rực rỡ này nhé!

Vườn hoa cúc chi Hưng Yên ở đâu?

Vườn hoa cúc chi vàng rực đã làm mưa làm gió trong các hội nhóm du lịch năm ngoái tọa lạc ở thôn Nghĩa Trai, tỉnh Hưng Yên, cách thức thành phố TP. hà Nội chưa đầy 30km.

Hoa cúc chi, hay nói một cách khác là hoa kim cúc, hoàng cúc. Là “đặc sản nổi tiếng” của vùng đất phố Hiến mỗi dịp cái lạnh ùa về miền Bắc. Từ nội thành TP. hà Nội bạn cũng tồn tại thể chạy mô tô chưa đầy 1 tiếng đồng hồ thời trang đeo tay là rất có thể tới được đây rồi.

Vườn hoa cúc chi Hưng Yên vào các ngày thời điểm cuối năm đang thì nở rộ, vàng rực như ngầm báo hiệu mùa xuân căng tràn nhựa sống đang khẽ khàng gõ cửa. Làm bừng sáng cả một vùng quê vốn đỗi phẳng lặng và thơ mộng.

Hoa cúc chi còn tồn ở một tên thường gọi cao cả khác đây chính là “cúc tiến vua’. Do tại “cúc tiến vua” khác với cúc họa mi TP. hà Nội sử dụng để trưng, để ngắm. Cúc chi vàng được trồng chủ đạo để triển khai trà, làm thuốc.

Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng

Trước kia, loài hoa bé dại vàng mảnh khảnh đó được chuyên trồng làm dược liệu dâng vua. Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cứu khung hình thư thái. Chính vì vậy mà loài hoa có không ít công dụng cho sức mạnh đó được dâng lên để tiến vua.
 Những luống cúc chi vàng rực.

  • Địa chỉ: Vườn hoa cúc chi Hưng Yên, thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
Xem Thêm:  Review Tham Quan phố Hiến Hưng Yên ở đâu,có gì,ăn gì 2022

 


Phương pháp để đi đến vườn hoa cúc chi Hưng Yên?

Vườn hoa cúc chi Hưng Yên chỉ cách thức TP. hà Nội chưa đầy 30km nên từ giữa trung tâm thành phố, khách tham quan đi ngang cầu Vĩnh Tuy tới Quốc lộ 5, đến thị trấn Như Quỳnh, rẽ chợ Như Quỳnh, Văn Lâm khoảng 2 km là đến cánh đồng hoa cúc thôn Nghĩa Trai, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng1Thời điểm lý tưởng để ghé qua vườn hoa cúc chi Hưng Yên?

Trong các năm mới đây, vườn hoa cúc chi Hưng Yên là một điểm kiểm tra in sáng giá mỗi dịp gió rét về của dân Hà thành. 

Hoa cúc chi được trồng vào thời gian tháng năm – tháng sáu hằng năm. Cứ mỗi dịp giáp Tết dương lịch, nhất là thời gian từ thời điểm tháng 11 đến tháng 12. Những nụ hoa cúc chi đang ngủ vùi lại vươn mình khoe sắc. Nhuộm vàng rực cả một vùng thôn quê tĩnh lặng.

Người dân thôn Nghĩa Trai trồng cúc tiến vua để triển khai dược liệu nên cây được chăm bón rất cẩn thận. Cánh đồng hoa được chia thành nhiều luống thẳng hàng lối, nên nhìn từ xa như một thảm vàng rực trải dài hút mắt.
 Tạo vẻ bên vườn hoa cúc chi Hưng Yên

Những nụ cúc thấp thoáng trong sắc xanh của màu lá nay đã chuyển mình thành các chùm hoa tròn xoe.

Bông nào bông đấy đều nở bung trong hơi thở của điều kiện thời tiết trên thân cây thanh mảnh, nhẹ dịu. Cũng như các mặt trời tí hon tỏa sáng bùng cháy rực rỡ. Nhìn từ xa tựa hồ 1 tấm chăn dát vàng trải dài ngút ngàn của một góc trời. Khiến khách đường xa không khỏi nao lòng, mê mẩn.

Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng2

Vài nét về vườn hoa cúc chi Hưng Yên

Hoa cúc chi, hay nói một cách khác là hoa kim cúc, hoàng cúc. Là “đặc sản nổi tiếng” của vùng đất phố Hiến mỗi dịp cái lạnh ùa về miền Bắc. Phương pháp TP. hà Nội chưa đầy 1 tiếng chạy xe, vườn hoa cúc chi Hưng Yên dưới hơi thở của gió rét có dấu hiệu rục rịch vươn mình tỉnh giấc, nhuộm một màu vàng ươm, thơm dịu nhẹ. Làm xao xuyến cả một vùng thôn quê tĩnh lặng

Khác với cúc họa mi TP. hà Nội sử dụng để trưng, để ngắm. Cúc chi vàng được trồng chủ đạo để triển khai trà, làm thuốc. Trước kia, loài hoa bé dại vàng mảnh khảnh đó được chuyên trồng làm dược liệu dâng vua. Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cứu khung hình thư thái. Chính vì vậy, hoa còn sống sót tên cúc tiến vua.

Xem Thêm:  Review Khám phá đền Chử Đồng Tử Hưng Yên ở đâu,lễ hội,kiến trúc 2021

Từ hàng ngàn năm về trước, dân cư Hưng Yên đã trồng cúc chi. Bên cạnh nhiều cây thuốc quý khác. Có công dụng như một loại thảo dược chăm bẵm sức mạnh con người. Cúc chi phủ kín một vùng thôn quê và được nâng niu, trân trọng.

Mùa hoa cúc chi đã điểm 

Bên cạnh nhãn lồng, vườn hoa cúc chi Hưng Yên đã xuất ngày này đây khá lâu. Nhưng ít năm đổ lại đây, cánh đồng hoa dược liệu này mới được dân tình xác định. Và biến thành điểm checkin sáng giá mỗi dịp gió rét về của dân Hà thành.

Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng3

Cứ mỗi dịp giáp Tết, nhất là thời gian từ thời điểm tháng 11 đến tháng 12. Những nụ hoa cúc chi đang ngủ vùi lại vươn mình khoe sắc. Nhuộm vàng rực cả một vùng thôn quê tĩnh lặng. Những nụ cúc thấp thoáng trong sắc xanh của màu lá nay đã chuyển mình thành các chùm hoa tròn xoe.

Bông nào bông đấy đều nở bung trong hơi thở của điều kiện thời tiết trên thân cây thanh mảnh, nhẹ dịu. Cũng như các mặt trời tí hon tỏa sáng bùng cháy rực rỡ. Nhìn từ xa tựa hồ 1 tấm chăn rát vàng trải dài ngút ngàn của một góc trời. Khiến khách đường xa không khỏi nao lòng, mê mẩn.

Đến vườn hoa cúc chi, bạn không riêng gì được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa bạt ngàn đều tăm tắp đẹp hút mắt. Mà còn được cảm nhận thấy không khí sôi động vụ thu hoạch cúc chi giữa chốn thôn quê yên ả. Người nào người lấy đều ẵm trên tay các rổ cúc chi vàng ươm, nặng trĩu. Chuẩn bị được phơi khô, hấp sấy để triển khai trà đón xuân.

Check in vườn hoa cúc chi Hưng Yên – “Chân ái” của giáo đồ mê sống ảo

Tới với vườn hoa cúc chi Hưng Yên bạn tha hồ kiểm tra in và chụp các bức họa đồ mãn nhãn. Chẳng cần tạo vẻ cầu kỳ, bạn chỉ cần đứng vào một trong những góc là đã có khá nhiều vô vàn hình ảnh đẹp rồi.

Cúc chi khoe sắc báo hiệu tiết trời xuân sang

Hoa cúc chi là một loài hoa mộc mạc, đơn giản và giản dị, bé chỉ bằng cúc áo, trông như các “mặt trời tí hon” dưới bề mặt đất, đủ khả năng “quyến rũ” bao người. Chỉ cần diện một bộ quần áo giản đơn, tạo vẻ nhẹ dịu lên cánh đồng hoa cúc chi vàng rực là bạn đã có khá nhiều được 1 “concept” hoàn hảo nhất rồi.

Xem Thêm:  Review Làng nghề chạm bạc Huệ Lai Hậu Giang ở đâu,lịch sử,sản phẩm 2021

Du lịch Hưng Yên, ghé qua vườn cúc chi vàng rực thì ngoài kiểm tra in sống ảo bạn còn sống sót thể có thêm các tham gia trải nghiệm thích thú khác.

Không chỉ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa bạt ngàn đều tăm tắp đẹp hút mắt mà còn được cảm nhận thấy không khí sôi động vụ thu hoạch cúc chi giữa chốn thôn quê yên ả. Người nào người nấy đều ẵm trên tay các rổ cúc chi vàng ươm, nặng trĩu. Chuẩn bị được phơi khô, hấp sấy để triển khai trà đón xuân.
 Cúc chi khoe sắc báo hiệu tiết trời xuân sang. Bức ảnh: Nguyễn Tùng Dương

Để ý trước khi ghé vườn hoa cúc chi

Những ngày tháng 11, tháng 12, khi Tết Dương lịch sắp đến gần cũng chính là ngày thu hoạch đỉnh cao của cúc tiến vua. Mỗi đợt thu hoạch sẽ chia thành hai đợt và cách thức nhau một tháng. Ghé thăm vườn cúc, bạn cũng tồn tại thể trải nghiệm thu sát hoạch hoạch cúc cùng dân cư. Mỗi 1 kg cúc chi để được trả 10 nghìn. Cũng chính là một tham gia trải nghiệm thích thú và đáng nhớ.

Ngoài ra, khi đến thăm vườn cúc, tất cả chúng ta né chen nhau, dẫm đạp. Tùy tiện hái hoa, bẻ cảnh. Hay xả rác nhé. Ai muốn hái hoa thì hỏi trước chủ vườn. Vì là hoa thuốc, được dân cư làng nâng niu, trân trọng. Nên khách đường xa chăm chú một chút ít nhé.

Tham quan vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng4

Những ngày thời điểm cuối năm, vườn hoa cúc chi Hưng Yên lại nhuộm vàng rực cả một góc trời. Cuối tuần thảnh thơi, cùng mình “phượt” ngắn một chuyến về phố Hiến. Thả mình vào thiên nhiên đất trời và “cháy máy” bên cánh đồng cúc chi trải dài ngút ngàn này nhé!

Chuyên Mục: Review Hưng Yên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Checkin vườn hoa cúc chi Hưng Yên vàng rộ một vùng trời

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button