Review Cần Thơ

Review Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ ở đâu,giá vé,chơi gì,trải nghiệm gì 2021

Cần Thơ đình đám với các vườn trái cây sum sê trĩu quả đủ loại cây trái.Trong đó nhà vườn Ca Cao Mười Cương Cần Thơ là một điểm đến lựa chọn được khách du lịch yêu quý. Địa chỉ đây không riêng gì đình đám với nhiều loại trái cây Nam bộ mà còn đình đám bởi quả Ca cao. Tới đây vừa được tận thưởng không khí trong lành của vườn ca cao, vừa được trải nghiệm phương pháp chế biến, thưởng thức và rất có thể mua các dòng sản phẩm ca cao về để gia công quà cho người thân, bạn thân.

Vườn ca cao Mười Cương ở đâu ?

Vườn ca cao Mười Cương tọa lạc ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Muốn tới vườn ca cao từ giữa trung tâm TP Cần Thơ bạn quay lại hướng cầu Cái Răng, chạy dọc theo Đường tỉnh 923 khoảng hơn 10km, hỏi vườn ca cao Mười Cương ở ấp Mỹ Ái thì cư dân ai ai cũng biết.

Vị trí: Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ, Việt Nam.

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Giờ mở cửa Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Giờ mở cửa: 7h00 – 12h00.

Số Smartphone: 0939427589.

Giá vé tham quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Giá vé tham quan Vườn ca cao Mười Cương ở Cần Thơ: 50.000đ. Bao gồm phí tham quan vườn ca cao, uống cacao, thưởng thức mẫu socola và khảo sát tiến trình làm ca cao như thế nào.

Lối đi Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Vườn ca cao tọa lạc phương pháp giữa trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 10km. Đường tới Vườn ca cao Mười Cương cũng khá dễ đi, bạn chỉ cần chạy bọc theo đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài ra đường kdl Mỹ Khánh và Thiền viện Trúc lâm Phương Nam. Nó tọa lạc cùng đường với Khu du lịch Ông Đề, vườn trái cây Chín Hồng.

Lịch sử hình thành vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Lịch sử Vườn ca cao Mười Cương

Vườn ca cao này còn có từ thời điểm năm 1960. Ban đầu cha ông Mười Cương đem về 100 trái ca cao giống để ươm trồng thử. Những ngày đầu tiên vườn trồng được 300 cây. Từ lúc trồng từ hột tới khi ra trái phải mất từ 2 tới 2,5 năm mới ra vụ thu hoạch đầu tiên.

Lúc đó hộ dân ông Mười Cương chủ đạo sử dụng trái ca cao tươi pha nước uống cho các học viên trường bao vây và xuất kho chợ. Về sau nhà ông tìm sách học các kỹ thuật giải quyết trái ca cao, sơ chế chúng thành socola,…

Sau này hãng Cargill nhân rộng việc trồng và chuyển nhượng bàn giao kỹ thuật cho các nông dân ở Việt Nam. Họ thu mua về châu Âu và chế tạo socola. Lúc đó nhà ông Mười Cương cũng sắm thêm nhiều các loại thiết bị chế tạo socola từ cây ca cao.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Nam Nhã Cần Thơ ở đâu, lịch sử, kiến trúc 2023

Hiện tại vườn ở Mười Cương đều cần sử dụng trồng cây sinh học chứ không bón phân hóa học hay thuốc trừ sâu. Ông sử dụng kiến vàng làm thiên địch trị sâu bọ.

Chơi gì ở Vườn ca cao Mười Cương Cần thơ

Khu vườn của ông Mười Cương rộng hơn 1,2 ha xanh ngát màu lá ca cao. Hơn 2.000 cây ca cao, gồm trên 15 giống ca cao các loại, trong số đó có các cây được trồng 2-3 năm vừa cho trái, có cây đã trồng từ rất bấy lâu đã 30 tới 40 năm tuổi.  Không gian rộng rãi, cây xanh xanh cực tốt trải khắp miệt vườn với nét đặc thù là các loại cây cóc, xoài, măng cụt tầng trên, tạo bóng mát cho cây ca cao sinh trưởng.

Ngoài việc được thưởng thức dòng sản phẩm từ trái ca cao, bạn còn sót lại thêm cơ hội khảo sát và cùng gia chủ tự tay làm các quy trình ủ hạt ca cao, sấy khô bằng nồi gang, xay thành bột, chế biến thành phẩm.

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ1

Đừng quên mua một chút dòng sản phẩm từ ca cao như: rượu vang ca cao, bơ ca cao, bột ca cao kẹo socola, và ca cao nguyên chất sử dụng làm kem hoặc bánh về làm quà. Trong đó, rượu vang ca cao (nước ca cao lên men) uống rất ngon, là loại rượu khai vị cũng được khách du lịch nước ngoài yêu thích.

Để đã có được các dòng sản phẩm đa dạng và phong phú, phong phú như vừa kể, ông Mười Cương đã thông qua các tháng, ngày miệt mài nghiên cứu, học hỏi và chia sẻ từ dữ liệu, sách vở, bạn thân, các nhà khoa học, các công ty để từ đó ông tự chế biến dòng sản phẩm ca cao thủ công tại nhà.

Tới đây bạn có cơ hội khảo sát và cùng ông Mười Cương chế biến hạt ca cao

Ca cao là một thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng chất lượng cao cho khung người, theo nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học đã cho chúng ta thấy 1 cốc ca cao vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho bạn giảm bớt 15% rủi ro tiềm ẩn bận bịu các bệnh ung thư (nhất là ung thư đường tiêu hóa và dạ dày), cứu tỉnh táo hơn trong công việc, làm giảm hội chứng stress, không thay đổi đường huyết, hữu dụng cho tim…

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ2

Dưới tán cây ca cao xanh mát, nhâm nhi cốc ca cao nóng ấm, nguyên chất, các bạn sẽ cảm rất rõ nét hơn sự tinh túy của dòng sản phẩm được chắt chiu từ niềm yêu thích, tâm huyết của lão nông Mười Cương. Xúc cảm thư thái bỗng lan tỏa trong khoảng không vườn ca cao được ươm trồng theo công nghệ sạch, được trải nghiệm lối sống dân cư miệt vườn thứ thiệt.

Tới đây khách du lịch không riêng gì thấy được cuộc đời thanh thản của vùng quê, ngoài vườn gió mát, trái ngon mà còn thấy được sự chất phát bình dị và yêu mến khách của ông Mười Cương chủ vườn ca cao.

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ3

Ngoài ra, địa chỉ đây còn sinh tồn 2 phòng Homestay đậm chất miệt vườn Miền Tây để khách du lịch rất có thể nghỉ lại qua đêm và đáp ứng  thêm các đồ ăn đặc sản nổi tiếng Nam Bộ. Đặc biệt, chủ vườn rất có thể tiếp xúc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp khá cực tốt để đón tiếp khách quý tham quan nước ngoài. Chính điều đó khiến khách du lịch nước ngoài khi tham quan khu vườn ông thấy rất yêu thích bởi lẽ vì vì không riêng gì đơn giản là chuyện giải trí, vui chơi mà còn học, còn hiểu thêm không ít điều về phong tục, tập quán, sinh hoạt y như các đồ ăn cổ truyền của rất nhiều cư dân Nam Bộ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn cò Bằng Lăng Cần Thơ ở đâu,giá vé,có gì thú vị,ăn gì 2022

Không các thế, khu vườn ca cao của ông từ lâu đã biến thành địa chỉ thực tập của các đoàn học sinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng và tầm trung trên địa phận thành phố. Nhiều trường còn mời ông tới đứng lớp, đào tạo và giảng dạy cho học viên, học sinh sinh viên về phương pháp trồng, chăm nom cây ca cao và chế biến ca cao.

Tham Quan Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ4

Hiện vườn cacao Mười Cương là điểm đắt khách tham quan từng ngày, đa phần là khách du lịch nước ngoài. Bạn cũng sẽ có thể tới tham quan vườn trong mốc giờ 7 giờ – 12 giờ từng ngày. Thế mới cảm nhận, vùng đồng bằng trung du sông Cửu Long trù phú, giàu sang về cây trái như thế nào. Ở kề bên các vườn cây đình đám và quá thịnh hành, cũng sẽ có các vườn cây âm thầm lặng lẽ sinh hoa kết trái, như vườn ca cao của Ông Mười Cương. Những vườn cây này như các nét chấm phá tính chất, tô đẹp thêm bức họa đồ đa sắc của du lịch Cần Thơ tạo điểm khác nhau khó quên trong lòng khách du lịch.

Trải nghiệm ở vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Phương pháp ăn, chế biến từ trái cacao tươi – mua trái ca cao

Sau khi hái xuống trái ca cao để được tách hạt, ủ lên men, phơi khô, tiếp sau đó rang chín rồi bóc vỏ lụa. Những hạt thô sau lúc bóc bỏ lụa để được xay bé dại bằng cối đá. Để triển khai thành bơ ca cao, bột ca cao, rượu ca cao và kẹo chocolate đen nguyên chất; người thợ rất cần phải thông qua các tiến độ thủ công khác. Những bộ phận từ quả ca cao đều được ông Mười Cương cần sử dụng, không bỏ phần nào. Những phụ phẩm trong tiến trình chế biến đều được tận dụng làm phân bón hữu cơ cho cây xanh.

Giá vé và thời gian mở cửa vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Phương pháp uống cacao tươi

Bổ quả ca cao tươi ra, các bạn sẽ cảm nhận các hạt cacao trắng nằm trong. Ca cao tươi dầm sữa đá, trộn đều sữa với hạt ca cao tươi. Sau đó, bạn bỏ đá vào là rất có thể thưởng thức. Phần cơm ngoài của hạt ca cao có vị chua chua ngọt ngọt, dai dai và hơi dính răng. Ăn xong hạt lại rất có thể đem ủ lên mem, phơi khô rồi rang chín làm bột ca cao pha nước uống…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô ở đâu,giờ mở cửa, mua sắm 2023

Phương pháp ủ hạt cacao

Lót lá chuối bao vây một thúng tre, đổ đầy hạt ca cao và đậy kín thúng lại. Hai ngày sau lúc ủ trộn đều hạt bằng phương pháp đổ từ thúng này sang thúng khác. Kích thước thúng tuỳ theo trọng lượng hạt để rất có thể chứa từ 10 – 150 kg hạt ca cao tươi. Thời gian ủ từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, giai đoạn ủ hạt cacao này khá khó, bạn cần phải biết từ những người dân đã có nhiều kinh nghiệm để áp dụng giai đoạn ủ cực tốt nhất.

Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ và hương vị thơm ngon từ ly ca cao

Phương pháp làm socola từ ca cao

Ở vườn ca cao Mười Cương, quả ca cao sau lúc thu hoạch được lấy hạt theo đúng giai đoạn. Sau khi đã lên men hạt ca cao theo đúng giai đoạn, bạn triển khai rang hạt ca cao. Sau đó bạn cũng sẽ có thể tách vỏ hạt ca cao thủ công thủ công. Phần vỏ chỉ chiếm khoảng chừng khoảng 20% nếu như với hạt trong tiến trình làm socola từ hạt ca cao và nên được loại trừ trước khi lấn sân vào quy trình kế đến.

Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ và thành phẩm

Trước khi lấn sân vào tiến trình xay là làm bé dại phần hạt nhân thành các hạt Ca cao ngòi với kích thước bé dại. Tiếp theo bạn triển khai xay và nghiền hạt. Cho hạt Ca cao ngòi ở dạng lỏng hoặc ca cao ngòi kích thước bé dại vào máy nghiền. Trộn các hạt ca cao ngòi vào máy nghiền một phương pháp dần dần cho tới lúc cũng trở nên lỏng ra( mất từ 5 – 10 phút )

Sau khi hạt ca cao đã cũng trở nên lỏng đều, bạn nên để ca cao nguội trước khi đổ dồn vào khuôn khiến cho vào tủ lạnh nhé. Sau khi cho vào tủ lạnh từ 30-60 phút, bạn cũng sẽ có thể lấy socola ra khỏi khuôn và thưởng thức rồi đấy!

Trải nghiệm qua đêm tại Homestay miệt vườn

Đặc biệt, vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ còn chiếm hữu 2 phòng homestay đậm chất miệt vườn miền Tây để thực khách rất có thể nghỉ lại qua đêm và thưởng thức nhiều đồ ăn đặc sản nổi tiếng dân giã của miền Nam Bộ.

Trải nghiệm qua đêm tại Homestay miệt vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Và ông Mười Cương còn biết tiếp xúc bằng tiếng Anh, Pháp chất lượng cao nên các vị khách nước ngoài lúc đến đây nghỉ ngơi thấy rất yêu thích và thân mật. Bởi họ không riêng gì được giải trí, vui chơi mà còn được học hỏi và chia sẻ thêm nhiều về phong tục, tập quán, sinh hoạt của rất nhiều cư dân bản địa.

Ở kề bên đó, khu vườn ca cao của ông Mười Cương cũng chính là địa chỉ thực tập lý tưởng của nhiều đoàn học sinh sinh viên đại học, cao đẳng trên thành phố. Và một số trong những trường còn mời ông đứng lớp để trực tiếp đào tạo và giảng dạy cho học sinh sinh viên về phương pháp trồng, chăm nom cây ca cao y như chế biến dòng sản phẩm ca cao.v

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn ca cao Mười Cương Cần Thơ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button