Review Cần Thơ

Review Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Thới Long Cổ Tự Cần Thơ có lịch sự gần 180 năm. Này là 1 trong các ngôi chùa có lịch sử lâu năm nhất tại Cần Thơ. Ngoài ra kiến trúc đậm nét riêng và đặc biệt với Color vàng tỏa nắng. Này là một ngôi chùa tiêu biểu tại Cần Thơ. Hãy cùng Miền Tây có gì khảo sát rõ ràng và cụ thể hơn về nó nhé!

Thới Long Cổ Tự ở đâu

Lối đi đến Thới Long Cổ Tự cũng khá dễ đi, nó tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Cần Thơ. Nó ngằm gần cầu Nhị Kiều, đối lập với Trường tiểu học Thới Bình 1 và Trung Tâm bh Samsung. Tham khảo Vị trí Google Maps Thới Long Cổ Tự Cần Thơ.

Nơi: 120 Hùng Vương, An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ

 Giới thiệu vài nét về chùa Thới Long Cổ Tự

Nhìn từ bên phía ngoài, Thới Long Cổ Tự trông thật cổ kính và uy nghiêm với tông gold color và nâu. Kiến trúc chứng minh sự bề thế của một ngôi chùa truyền thống ngay lòng thành phố Cần Thơ.

Những tấm bảng được sơn son thiếp vàng đầy tỉ mỉ và nghệ thuật và thẩm mỹ. Không các là các điểm chú ý gây nổi bật đập vào mắt bạn ở bên phía ngoài. Mà bên phía trong cũng rất chi là uy nga, trang nghiêm và linh thiêng.

Phía bên trong chánh điện hệt như bao ngôi chùa Bắc tông khác. Thới Long Cổ Tự thờ Phật A Di Đà. Kiến trúc trong chánh điện cũng khá tinh tế và sắc sảo. Những cột trụ được sơn son thếp vàng. Có hình rồng uốn lượn quanh cột. Phía trên là các kiến trúc hình rộng phượng và hoa sen. Tính chất các tượng Phật ở đây phần đông đều được đeo một chuỗi ngọc trai lớn.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ ở đâu, đường đi, có gì thú vị 2023

Phía phía bên trên lầu trên là Vị trí thờ các vị Phật và bồ tát khác biệt. Những hình tiết trên cột gỗ cũng đều rõ ràng và cụ thể và tỉ mỉ. Ngoài ra, bên phía ngoài công viên xanh chùa cũng đang rất được thành lập thêm các dự án công trình khác.

Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ1

Phía sau điện thờ trên lầu là nơi thờ tổ sư Đạt Ma. Tính chất, hai bên gian thờ Đạt Ma là Vị trí cầu an cho các vong linh của không ít Phật tử cúng dường. Hai bên chia thành hai Vị trí thờ nam nữ khác biệt. Ở phía bên phải là gian thờ của không ít vong linh nam. Bên trái là Vị trí thờ các vong linh nữ.

Tính chất ở phía bên phải của chùa còn tồn ở 1 Vị trí dựng bảo tháp. Bảo tháp được khóa kín bên phía ngoài để hạn chế người ngoài vào chỗ này.

Lịch sử Thới Long Cổ Tự – Ngôi chùa lâu năm nhất Cần Thơ

Năm 1844 chùa Thới Long Cổ Tự được thành lập. Tính tới hiện tại, chùa đã có khá nhiều gần 180 năm lịch sử. Này là 1 trong các ngôi chùa thành lập từ lâu năm nhất tại Cần Thơ (Song song với Hội Linh Cổ Tự, cả hai đều thêm “cổ tự” và bên phía trong tên chùa).

Mùng 8 tháng 1 năm 1999 chùa được trùng tu lại bởi Đại Đức Thích Nhựt Tâm.

Năm 2018 chùa trùng tu tiếp một gian điện thờ bên trái chánh điện. Tới năm 2019 thì hoàn thiện. Tuy vậy vị trí đó chỉ để đón tiếp khách vào các dịp lễ lớn như Phật Đản.

Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ2

Kiến trúc Thới Long Cổ Tự

Cổ tự có kiến trúc truyền thống và tông màu chủ yếu là vàng. Tính chất chỉ cần chạy xe ngang qua, bạn bắt buộc phải lưu ý vào gold color tỏa nắng mà nó tỏa ra.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Phú Hữu Cần Thơ ở đâu,di chuyển,có gì thú vị,ăn gì,giá vé 2022

Khuôn viên bên phía ngoài Chánh Điện

Tính chất là từ ngoài nhìn vào sẽ cảm nhận ngay tấm bảng sơn son thếp vàng “Thới Long Cổ Tự” và hàng chữ Hán tên chùa. Đi vào chánh điện ở giữa cũng đề bảng chữ Hán tên chùa.

Ở trên cổng vào có hình tiết lưỡng long tranh châu. Hai cổng hai bên đều khắc chữ Hán ở mặt ngoài và chữ Việt ở mặt trong. Bên trái là chữ Trí Tuệ còn ở phía bên phải là chữ Từ Bi.

Ở chính giữa sân trước chánh điện là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao khoảng 3 mét. Tượng khoác ảo khoác vàng mỏng manh, đưa bình cam lộ trút xuống đất. Xung quanh là nhiều chậu cây kiểng che khuất ánh mắt với chánh điện.

Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ3

Ở phía bên phải chùa là đền thờ Vạn Ban Ngũ Hành. Cặp hai bên chánh điện là 2 tháp với 2 bức tượng phật Kim Cang bảo lãnh chùa.

Sau đấy là các tấm hình khác về công viên xanh bên phía ngoài của chùa (Cần sử dụng Smartphone bạn kéo hình ảnh qua lại để đọc thêm hình ảnh khác).

Tầng dưới Chánh Điện

Phía trên mái ngói chánh điện là các điêu khắc tỉ mỉ. Tính chất điêu khắc lưỡng long tranh châu gần giống mái ngói trên cổng vào. Ở mái phụ phần đỉnh đều sở hữu hình điêu khắc rồng và hoa sen.

Tính chất nhưng cột trụ trước cổng chùa đều sở hữu chạm khắc các câu đối bằng chữ Hán khác biệt. Phía phía bên trên đều sở hữu nhiều hình tiết Hán tự.

Phía bên trong chánh điện các cột chống đều sở hữu điêu khắc hình 1 con rồng quấn quanh. Ở chính giữa thờ tượng Phật A Di Đà mạ vàng. Hai bên là tượng Phật Văn Thù Bồ Tát và Quan Thế Âm Bộ Tát được làm bằng gỗ đen.

Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ4

Sau đấy là các tấm hình khác trong chánh điện của chùa (Cần sử dụng Smartphone bạn kéo hình ảnh qua lại để đọc thêm hình ảnh khác).

Xem Thêm:  Review Vườn du lịch sinh thái Giáo Dương Cần Thơ ở đâu,ăn gì,chơi gì,giá vé 2022

Tầng trên Chánh Điện

Tính chất tầng trên chánh điện khá thoáng đãng và có 2 phòng phương thức biệt. Phần chánh điện phía bên trên vẫn thờ Phật A Di Đà.

Hai bên là thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát.

2 bên đối lập tượng A Di Đà là 2 tượng Kim Cang đảm bảo. Ở chính giữa là lò nhang hướng ra phía bên phía ngoài lộ lớn.

Phòng đối lập chánh điện tầng trên cần sử dụng để thờ Đạt Ma Tổ Sư.

Phía dưới là các vị tổ sư và Đại Đức Thích Nhựt Tâm – Người có công rất lớn trong việc trùng tu lại Thới Long Cổ Tự.

Ở phía bên phải Vị trí thờ Tổ sư là Vị trí cầu siêu cho những người dân thân Phật tử gửi ở chùa.

Sau đấy là các tấm hình khác tầng trên của chánh điện chùa (Cần sử dụng Smartphone bạn kéo hình ảnh qua lại để đọc thêm hình ảnh khác).

Tham Quan Thới Long Cổ Tự Cần Thơ5

Bảo tháp Thới Long Cổ Tự

Bảo tháp tọa lạc bên phía ngoài công viên xanh chùa. Nó tọa lạc công viên xanh đất phương thức chùa 1 ngõ hẻm bé dại. Phía trước có một cửa sắt đã gỉ sét đề chữ Thới Long Bảo Tháp.

Bảo Tháp có 3 tầng với nhiên liệu từ xi măng. Mái ngói mỗi tầng màu đỏ và đều sở hữu chữ Hán đề trên mỗi tầng. Trên đỉnh mái ngói là nhưng hình tiết hình vân mây

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thới Long Cổ Tự | Ngôi chùa lịch sử lâu năm nhất Cần Thơ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button