Review Sơn La

Review Tham Quan Xím Vàng Sơn La, ở đâu, đường đi, checkin, có gì chi tiết từ A-Z 2022

Xím Vàng ở đâu?

Xím Vàng Sơn La là một xã của huyện Bắc Yên, tọa lạc trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa Vị trí có nhiều nơi đến chọn lựa không hề bỏ qua. Xã Xím Vàng giờ đây có 7 bản, cũng chính là Vị trí sinh sống của hầu hết người đồng bào dân tộc Mông.

Mang vẻ đẹp mờ mờ ảo ảo với các đợt sương mù lơ đãng, Xím Vàng được ví như thể Hoàng Su Phì của Hà Giang. Vị trí có các ruộng bậc thang trải dài uốn lượn bên các sườn đồi.

Xím Vàng Sơn La4


Giới thiệu về Xím Vàng Sơn La

. Xím Vàng có 7 bản, khoảng độ 90% đồng bào dân tộc Chăm sinh sống. Con đường dẫn đến Xím Vàng không còn dễ 1 chút nào, đòi hỏi các tay đua lụa vững bền. Đoạn đường từ thị trấn Bắc Yên lên Tà Xùa có nhiều khúc cua quanh co, ngoằn ngoèo, khá gấp. Sau 15km, “chiến đấu” trên cung đường mạo hiểm ấy, bạn rẽ vào con đường liên xã đi Xím Vàng. 

So với các người yêu thiên nhiên, khao khát lần đầu được nhìn cảm thấy thửa ruộng bậc thang vào trong ngày thu hoạch nên đã bon chen, tận dụng cơ hội này. Cả khoảng không đều ngả sang gold color, tiếng cười nói vang dội cả một góc trời của rất nhiều cư dân đi gặt lúa… làm cho khách tham quan đều muốn tới để hoà cùng và tham gia trải nghiệm điều thích thú này. 

Không chỉ được chiêm ngưỡng sắc đẹp của Xím Vàng Vị trí rẻo cao Tây Bắc, bạn còn được sống cùng với đồng bào người Mông Vị trí đây. Họ rất thân thiết, vui vẻ và hiếu khách, để lại điểm khác nhau rất tốt trong kẻ lữ hành. 

Xím Vàng Sơn La3


Sát bên các ruộng bậc thang, bạn tới với Xím Vàng còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rất nhiều con suối, con thác với nét hoang sơ, thuần khiết kêu gọi khách tham quan đến tham quan và tìm hiểu. 

Xem Thêm:  Review Khám Phá Di Tích Nhà tù Sơn La, ở đâu, có gì, hình ảnh, chi tiết từ A-Z 2022


Cảnh đẹp thiên nhiên, không khí trong lành, cư dân thân thiết và các tham gia trải nghiệm thích thú đóng góp phần tô điểm nét đẹp Xím Vàng Vị trí rẻo cao. Cùng đánh dấu khoảnh khắc thanh xuân đáng nhớ trong chuyến đi tìm hiểu vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc – Xím Vàng.


Tham quan Xím Vàng Sơn La

Xím Vàng Sơn La – bức họa đồ thủy mặc của núi rừng Tây Bắc

Thật ra, Xím Vàng Sơn La chẳng có đặc biệt, chỉ dễ dàng và đơn giản là được nhìn ngắm các khung cảnh tuyệt đối của Vị trí này. Từ sáng sớm, khi các giọt sương còn đọng lại bên các bông lúa vàng, rọi chiếu dưới ánh mặt trời lại càng cũng trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết.

Tới trưa, khi mặt trời đã leo lên tới đỉnh đầu, Xím Vàng Sơn La lại như khoác lên mình một cái áo mới, một gold color tươi đầy bùng cháy rực rỡ. Và đây cũng chính là thời hạn để bạn có thể bắt trọn được khoảnh khắc đẹp tuyệt vời tuyệt đối nhất của Xím Vàng.

Không hẳn là tấp nập như Hoàng Su Phì hay Mù Cang Chải, thời điểm cuối tuần Xím Vàng Sơn La vẫn mang trong mình nét đẹp hoang sơ, yên ả.

Xím Vàng Sơn La2

Xím Vàng Sơn La qua các mùa lúa

Xím Vàng mùa lúa chín đã biến đổi thành “chính hiệu” nhưng vấn đề này cũng không có có nghĩa là các mùa khách Xím Vàng không đẹp. Nếu có dịp tới đây vô số lần, các bạn sẽ nhìn cảm thấy được các thửa ruộng bậc thang từng mùa lại mang một Màu sắc khác biệt. Nếu tháng năm là lúc mà bà con Vị trí đây khởi đầu dẫn nước vào ruộng cho một mùa lúa mới.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Thung Cuông Mộc Châu, Ở đâu? Đường Đi? 2023

Tới mùa tháng sáu, tháng bảy đồng loạt Xím Vàng Sơn La sẽ chuyển qua một màu xanh của mạ non, trải dài tới tận chân trời. Tới tháng chín lại được bao phủ bởi một lớp áo gold color của lúa chín, ngày này các cây lúa chín như tới thời rung rinh trước gió, lan tỏa mừi hương cỏ nội.

Cuộc sống của rất nhiều cư dân tộc Chăm tại Xím Vàng

Trong chuyến đi tìm hiểu các thửa ruộng bậc thang, ta sẽ tình cờ bắt gặp các em bé người Mông, mặc trên mình các trang phục cổ truyền, lưng đeo các chiếc gùi và tay lại khá đầy đủ các chiếc lưỡi liềm để cùng mẹ lên rẫy.

Tuyệt vời nhất có lẽ đó này là bức ảnh các em bé ngủ ngoan trên lưng mẹ, tạo ra một khung cảnh hết sức phẳng lặng và đó cũng chính là đặc thù của vùng núi cao Tây Bắc.

Xím Vàng Sơn La1


Thời điểm đẹp tham quan Xím Vàng Sơn La

Nếu bạn không bố trí được khoảng thời hạn tháng 10 thì có thể tìm hiểu Xím Vàng vào các thời hạn khác trong năm. Khoảng tháng năm, thời hạn này mùa nước đổ, các thửa ruộng loang loáng nước chẳng khác gì chiếc gương phản chiếu. 


Phương thức dịch rời tới Xím Vàng Sơn La

Con đường dẫn tới Xím Vàng Sơn La không còn đơn giản và dễ dàng một 1 chút nào, cần là một tay đua lụa mới có thể đoạt được độ khó của chính bản thân nó. Từ thị trấn Bắc Yên, lên tới Tà Xùa đã phải thử trách qua nhiều các khúc cua uốn quanh, rất chi là ngoằn ngoèo và hiểm trở để rẽ vào Xím Vàng. Dù chỉ là đoạn đường dài 15km nhưng có vẻ bạn cần phải mất tới hơn 1 tiếng đồng hồ đeo tay thời trang để có thể kiểm tra in được Vị trí này.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Tiền Phong Sơn La, ở đâu, có gì, đường đi, chi tiết từ A-Z 2022

Từ thành phố Hà Nội – đuổi theo đường đại lộ 32 – đại lộ 37 – thị trấn Bắc Yên – Tà Xùa – Xim Vàng

Từ đây, đưa vào Xím Vàng là con đường bé xíu cũng như một sợi chỉ bé dại cố bám trụ trên các sườn đồi màu xanh. Đi thêm khoảng 6-7 km nữa các bạn sẽ cảm thấy mở ra là các thửa ruộng bậc thang đầy cao thượng, nếu tới đây vào trong ngày thu hoạch bạn để được chiêm ngưỡng các thảm lụa gold color rất chi là bùng cháy rực rỡ.


Clip review Xím Vàng Sơn La


Để ý khi tham quan Xím Vàng Sơn La

  • Đường lên Xím Vàng Sơn rất hoang sơ, chủ đạo là đồi núi, ruộng bậc thang và xen lẫn vào chỗ này là các khu nhà ở của rất nhiều cư dân tộc Mông. Thế nên, để có một chuyến hành trình hoàn toàn nhớ là đổ xăng đầy xe, rất tốt hơn là đưa theo xăng dự phòng. Nếu có đồ nghề sửa xe lại càng rất tốt có thể tận dụng khi gặp hư hỏng.
  • Còn nếu như không có xe gắn máy bạn có thể bắt xe ở bến Yên Nghĩa, Mỹ Đình lên Bắc Yên với giá tầm 120k vé tùy xe. Ở thị trấn Bắc Yên cũng có một số trong những chỗ cho mướn xe máy với giá từ 150k/ ngày, bạn có thể thuê để chạy lên Xím Vàng phối hợp với Hang Chú trong 1 ngày.
  • Xím Vàng vẫn có vài chô bán món ăn nhưng khá là đắt, có thể chưa phù hợp khẩu vị các bạn miền Trung hay miền Nam nên bạn có thể đưa theo ít món ăn, nước uống để tham gia trữ.

Chuyên Mục: Review Sơn La

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Có gì ở Xím Vàng Sơn La khiến thanh niên kiểm tra in rần rần?

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button