Review Sơn La

Review Tham Quan Bản Thung Cuông Mộc Châu, Ở đâu? Đường Đi? 2023

Bản Thung Cuông ở chỗ nào?

Bản Thung Cuông Mộc Châu là một bản bé dại của các người Mông, tọa lạc giữa 2 xã Đông Sang của huyện Mộc Châu và xã Xuân Nha của huyện Vân Hô, Sơn La.

Trong du lịch Mộc Châu tự cung, bạn nhớ nhớ là ghé qua bản Thung Cuông để bắt trọn vẻ đẹp phẳng lặng của Vị trí này tương tự chiêm ngưỡng sắc trắng tinh khôi của hoa cải trắng. Chắc chắn dù ai khô hanh như thế nào cũng cần phải động lòng trước sức hút của loài hoa nhỏ nhắn này.

Thung Cuông5

Để vào Bản Thung Cuông, bạn cần phải đoạt được các chặng đường khá dốc và hẹp. Đó cũng chính là nguyên nhân mà bạn nên đi mô tô lên đây để có khả năng tiến sâu vào bên phía trong bản một phương pháp đơn giản và dễ dàng. Dù chỉ là một tuyến đường hẹp đem vào làng nhưng điều mà làm người ta điểm chú ý gây nổi bật nhất đó chính là các đồi hoa mận trắng xóa bên đồi.

Mùa đẹp để tham quan Bản Thung Cuông Mộc Châu

Thời gian tốt nhất để đến Bản Thung Cuông Mộc Châu là vào tháng 12-1 hàng năm. Lúc này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp như tranh vẽ với đồi cải trắng bao phủ một màu tinh khôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận hưởng khí hậu ôn đới, không khí trong lành tại đây. Đây sẽ là một chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ cho bạn.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Bản Pa Phách Mộc Châu, Sơn La, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2022


Giới thiệu về Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La

Bản Thung Cuông chỉ là một ngôi làng bé xíu giữa các sườn đồi xanh ngắt nhưng lại ẩn có một nét đẹp tới mơ màng. Để vào bản Thung Cuông, bạn cần phải đoạt được các chặng đường khá dốc và hẹp. Đó cũng chính là nguyên nhân mà bạn nên đi mô tô lên đây để có khả năng tiến sâu vào bên phía trong bản một phương pháp đơn giản và dễ dàng.

Dù chỉ là một tuyến đường hẹp đem vào làng nhưng điều mà làm người ta điểm chú ý gây nổi bật nhất đó chính là các đồi hoa mận trắng xóa bên đồi.

Len lỏi qua các tuyến đường bé dại, bản Thung Cuông thấp thoáng trong sương sớm, các khu nhà ở nhỏ bé tọa lạc e ấp bên các vườn cây, như được che chở bảo bọc.

Đi du lịch đâu rất cần được tới các chốn xô bồ, sống động mà thỉnh thoảng chỉ đơn giản và dễ dàng là được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tinh khôi như thế này cũng đã làm ta phải mãn nguyện, chỉ ược được ở chỗ này lâu thật lâu.

Thung Cuông4


Tham quan Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La


Cuộc sống bình dị Vị trí bản làng Thung Cuông, với các nếp nhà sàn bé dại đẹp ẩn hiện giữa vườn mận trắng. Xa xa, các cô cậu bé người Mông đang mải mê nô đùa cùng nhau. Những đứa trẻ với trang phục đơn giản, cũ kĩ cùng làn da rám nắng. Thi thoảng các tiếng cười đùa lại vang lên từ Vị trí góc bản làng. Mỗi thú vui tinh nghịch ấy cũng đủ khiến các lữ khách đường xa cảm nhận ấm áp trong lòng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Xím Vàng Sơn La, ở đâu, đường đi, checkin, có gì chi tiết từ A-Z 2022

Len lỏi qua các tuyến đường bé dại, bản Thung Cuông thấp thoáng trong sương sớm, các khu nhà ở nhỏ bé tọa lạc e ấp bên các vườn cây, như được che chở bảo bọc. Đi du lịch đâu rất cần được tới các chốn xô bồ, sống động mà thỉnh thoảng chỉ đơn giản và dễ dàng là được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tinh khôi như thế này cũng đã làm ta phải mãn nguyện, chỉ được ở chỗ này lâu thật lâu.

Thung Cuông3


Những khu nhà ở của các người Mông như đắm mình vào biển hoa màu trắng vào các ngày đông giá rét tới. Rồi khi hè sang, Vị trí đây như được thay màu áo mới tỏa nắng hơn khi các loài hoa thi nhau đua nhau nở quanh bản làng. Hay chỉ đơn giản và dễ dàng là bức ảnh các chú bé vừa tan học đạp xe quanh các tuyến đường hoa cải trắng tinh khiết.


Phủ quanh bản Thung Cuông Mộc Châu mỗi sớm mai là các làn sương ảo mộng. Trên từng bình đựng hoa cải vẫn còn lung linh các hạt sương. Khi mặt trời dần có mặt sau dãy núi, những cái váy Mông sặc sỡ làm sáng bừng cả khoảng trống mặc dù cho là khi vào đông se lạnh hay khi hè về. Trái lại thì các giới trẻ người Mông, nét mặt rắn rỏi trong bộ quần áo chàm đen cổ truyền, lặng lẽ âm thầm đạp xe trên các tuyến đường mòn.

Quanh các lối mòn bé dại đem vào các khu nhà ở sàn bé dại của các người Mông. Hoa cải nở rực cả một không trung gian. Những bình đựng hoa cải nho bé dại, tưởng như gió khẽ đưa thôi cánh hoa sẽ rơi. Ấy vậy mà dường như không bờ ruộng, không tường rào, chỉ đơn giản và dễ dàng là hạt cải gieo xuống đất, hoa vẫn nảy mầm và nở hoa tươi rất tốt.

Thung Cuông2


Các bạn sẽ cảm nhận có vẻ sắc trắng chạy tít từ dưới các gốc mận trắng chạy thẳng tắp lên sườn đồi. Cải trắng mọc chẳng chừa đường đi, chạy dài hút tầm mắt, tạo thành một “biển trời” trắng muốt, bồng bềnh.
Các bình đựng hoa cải nở rực cả một không trung gian. Những bình đựng hoa cải nho bé dại, tưởng như gió khẽ đưa thôi cánh hoa sẽ rơi.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2021

Các giới trẻ người Mông vẫn giữ nét mặt rắn rỏi trong bộ quần áo chàm đen cổ truyền.


Thời điểm đẹp tham quan Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La

  • Thời gian trước và sau Tết là mùa của hoa mận và hoa đào trắng xóa
  • Tới khoảng tháng ba là mùa của hoa ba
  • Vào đầu tháng chín lại lại thời gian trình làng Tết Độc Lập của các người Mông
  • Mùa hoa cải trắng ở Thung Cuông Mộc Châu vào tháng 11
  • Tới tháng 12 là mùa hoa dã quỳ nở vàng khắp các đồi núi

Đặc sản nổi tiếng của Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La

Du lịch Mộc Châu tới Thung Cuông vào mùa hoa cải nhớ là thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như nậm pịa, bê chao, thắng cố, cơm lam, ốc đá, cá suối, cải ngồng các đồ ăn mang đặc thù của một vùng núi Tây Bắc đầy hoang sơ và phẳng lặng. Ngoài ra, cũng nhớ là mang lại các thức quà nhiều người biết đến của Mộc Châu như táo mèo, thịt trâu gác phòng bếp, mật ong để triển khai quà cho hộ dân cư.

Thung Cuông1


Clip review Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La

Chuyên Mục: Review Sơn La

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bản Thung Cuông Mộc Châu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button