Review Tham Quan Bản Thung Cuông Mộc Châu,ở đâu,đường đi, mùa nào đẹp A-Z 2022

Ban Thung Cuong Moc Chau1

Bản Thung Cuông ở chỗ nào?

Bản Thung Cuông Mộc Châu là một bản bé dại của các người Mông, tọa lạc giữa 2 xã Đông Sang của huyện Mộc Châu và xã Xuân Nha của huyện Vân Hô, huyện đó được nghe biết là một huyện mới được tách ra từ huyện Mộc Châu.

Trong du lịch Mộc Châu tự cung, bạn nhớ nhớ là ghé qua bản Thung Cuông để bắt trọn vẻ đẹp phẳng lặng của Vị trí này tương tự chiêm ngưỡng sắc trắng tinh khôi của hoa cải trắng. Chắc chắn dù ai khô hanh như thế nào cũng cần phải động lòng trước sức hút của loài hoa nhỏ nhắn này.

Thung Cuông5


Giới thiệu về Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La

Bản Thung Cuông chỉ là một ngôi làng bé xíu giữa các sườn đồi xanh ngắt nhưng lại ẩn có một nét đẹp tới mơ màng. Để vào bản Thung Cuông, bạn cần phải đoạt được các chặng đường khá dốc và hẹp. Đó cũng chính là nguyên nhân mà bạn nên đi mô tô lên đây để có khả năng tiến sâu vào bên phía trong bản một phương pháp đơn giản và dễ dàng.

Dù chỉ là một tuyến đường hẹp đem vào làng nhưng điều mà làm người ta điểm chú ý gây nổi bật nhất đó chính là các đồi hoa mận trắng xóa bên đồi.

Len lỏi qua các tuyến đường bé dại, bản Thung Cuông thấp thoáng trong sương sớm, các khu nhà ở nhỏ bé tọa lạc e ấp bên các vườn cây, như được che chở bảo bọc.

Đi du lịch đâu rất cần được tới các chốn xô bồ, sống động mà thỉnh thoảng chỉ đơn giản và dễ dàng là được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tinh khôi như thế này cũng đã làm ta phải mãn nguyện, chỉ ược được ở chỗ này lâu thật lâu.

Thung Cuông4


Tham quan Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La


Cuộc sống bình dị Vị trí bản làng Thung Cuông, với các nếp nhà sàn bé dại đẹp ẩn hiện giữa vườn mận trắng. Xa xa, các cô cậu bé người Mông đang mải mê nô đùa cùng nhau. Những đứa trẻ với trang phục đơn giản, cũ kĩ cùng làn da rám nắng.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bản Mòng Sơn La, Ở Đâu, đường đi, mùa nào đẹp chi tiết từ A-Z 2022

Thi thoảng các tiếng cười đùa lại vang lên từ Vị trí góc bản làng. Mỗi thú vui tinh nghịch ấy cũng đủ khiến các lữ khách đường xa cảm nhận ấm áp trong lòng.

Thung Cuông3


Những khu nhà ở của các người Mông như đắm mình vào biển hoa màu trắng vào các ngày đông giá rét tới. Rồi khi hè sang, Vị trí đây như được thay màu áo mới tỏa nắng hơn khi các loài hoa thi nhau đua nhau nở quanh bản làng. Hay chỉ đơn giản và dễ dàng là bức ảnh các chú bé vừa tan học đạp xe quanh các tuyến đường hoa cải trắng tinh khiết. Tuy mỗi thứ cứ đơn sơ, bình dị vậy thôi đã và đang đủ để có thể tạo nên cho Thung Cuông một khung cảnh thật nên thơ rồi.


Phủ quanh bản Thung Cuông Mộc Châu mỗi sớm mai là các làn sương ảo mộng. Trên từng bình đựng hoa cải vẫn còn lung linh các hạt sương. Khi mặt trời dần có mặt sau dãy núi, những cái váy Mông sặc sỡ làm sáng bừng cả khoảng trống mặc dù cho là khi vào đông se lạnh hay khi hè về. Trái lại thì các giới trẻ người Mông, nét mặt rắn rỏi trong bộ quần áo chàm đen cổ truyền, lặng lẽ âm thầm đạp xe trên các tuyến đường mòn.


Quanh các lối mòn bé dại đem vào các khu nhà ở sàn bé dại của các người Mông. Hoa cải nở rực cả một không trung gian. Những bình đựng hoa cải nho bé dại, tưởng như gió khẽ đưa thôi cánh hoa sẽ rơi. Ấy vậy mà dường như không bờ ruộng, không tường rào, chỉ đơn giản và dễ dàng là hạt cải gieo xuống đất, hoa vẫn nảy mầm và nở hoa tươi rất tốt.

Thung Cuông2


Có các góc bản Thung Cuông, các bạn sẽ cảm nhận có vẻ sắc trắng chạy tít từ dưới các gốc mận trắng chạy thẳng tắp lên sườn đồi. Cải trắng mọc chẳng chừa đường đi, chạy dài hút tầm mắt, tạo thành một “biển trời” trắng muốt, bồng bềnh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Làng Hồng Ngài Sơn La, ở đâu, đường đi, có gì chi tiết A-Z 2022


Đứng giữa các cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, khi bao vây mình không có một số người, không còn nhà, không hề sự đông đúc ồn ào mà chỉ có bạn với hoa, với gió, với mây trời. Bước trên tuyến đường ngập tràn sắc trắng tinh khôi của hoa cải, đôi bàn chân tự dưng sẽ nhẹ bẫng và thả hồn thênh thang theo hương hoa cỏ Vị trí đây.


Thời điểm đẹp tham quan Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La

  • Thời gian trước và sau Tết là mùa của hoa mận và hoa đào trắng xóa
  • Tới khoảng tháng ba là mùa của hoa ba
  • Vào đầu tháng chín lại lại thời gian trình làng Tết Độc Lập của các người Mông
  • Mùa hoa cải trắng ở Thung Cuông Mộc Châu vào tháng 11
  • Tới tháng 12 là mùa hoa dã quỳ nở vàng khắp các đồi núi

Đặc sản nổi tiếng của Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La

Du lịch Mộc Châu tới Thung Cuông vào mùa hoa cải nhớ là thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như nậm pịa, bê chao, thắng cố, cơm lam, ốc đá, cá suối, cải ngồng các đồ ăn mang đặc thù của một vùng núi Tây Bắc đầy hoang sơ và phẳng lặng. Ngoài ra, cũng nhớ là mang lại các thức quà nhiều người biết đến của Mộc Châu như táo mèo, thịt trâu gác phòng bếp, mật ong để triển khai quà cho hộ dân cư.

Thung Cuông1


Clip review Bản Thung Cuông Mộc Châu – Sơn La

Chuyên Mục: Review Sơn La

Xem Thêm:  Review Khám Phá Hang Chi Đảy Sơn La, ở đâu, có gì, chi tiết từ A-Z 2022

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bản Thung Cuông Mộc Châu ®Hitour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *