Review Tham quan bảo tàng Nam Định ở đâu,thời gian mở cửa,có gì 2022

tham quan bao tang nam dinh ve

Tham quan bảo tàng Nam Định khách du lịch sẽ được tìm hiểu về những những cổ vật và giá trị văn hóa truyền thống nghệ thuật đặc sắc của vùng đất Thành Nam. Hãy cùng khám phá xem bảo tàng Nam Định có gì mê hoặc khách du lịch đến vậy qua bài viết sau.

Nơi bảo tàng Nam Định ở đâu?

Bảo tàng Nam Định ở đâu? Nơi bảo tàng Nam Định ở đường Cột Cờ, Thành phố Nam Định, Nam Định. Để dịch chuyển tới bảo tàng Nam Định bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây

Tham quan bảo tàng Nam Định

Di chuyển đến bảo tàng Nam Định

Tàu hỏa: Chúng ta xuất phát từ TP. hà Nội có thể đi tàu hỏa từ ga TP. hà Nội tới ga Nam Định với giá vé dao động khoảng 40.000đ – 130.000đ. Nếu xuất phát từ TPHCM, bạn hãy đi từ ga Sài Gòn tới thẳng ga Nam Định, giá vé từ 300.000đ – 500.000đ. 

Xe khách: Những tuyến xe khách từ TP. hà Nội đi Nam Định được xuất phát từ bến xe Gia Lâm, Mỹ Đình, Giáp Bát… Có nhà xe Anh Kiên, Nam Tiến, Chỉnh Luân với giá vé từ 100.000đ tùy thuộc vào từng loại xe. Du lịch Nam Định từ Sài Gòn, những bạn cũng có thể đi nhà xe Hoàng Long từ bến xe Miền Đông tới thẳng Nam Định. Giá vé từ 600.000đ. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - đi lại

Máy bay: Với chúng ta ở khu vực Sài Gòn, thuận tiện nhất là đi bằng máy bay tới sân bay Nội Bài (TP. hà Nội), sau đó đó đi tàu hỏa hoặc xe khách theo hướng dẫn như trên tới Nam Định. 

Xe máy: Khoảng phương thức từ TP. hà Nội đến Nam Định là 90km, khách du lịch có thể chọn xe máy để chủ động về thời gian đi lại. Đi theo tuyến đường Giải Phóng tới ngã ba Pháp Vân, sau đó rẽ vào đường cao tốc tới Cầu Giẽ. Tiếp tục đi theo hướng QL1A khoảng 16km tới hết thị xã Phủ Lý thì rẽ trái theo hướng QL21A theo biển hướng dẫn khoảng 30km là tới được Nam Định. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan làng tơ Cổ Chất Nam Định ở đâu,có từ khi nào,thời vụ 2022

Để tham quan bảo tàng Nam Định chúng ta đi taxi hoặc xe ôm tới bảo tàng tọa lạc ở ngay khu vực trung tâm thành phố. Hoặc bạn cũng có thể thuê xe máy với giá dao động 100.000đ/ngày để thuận tiện đi lại và khám phá nhiều địa danh danh xinh khác ở Nam Định. 

Thời gian mở cửa bảo tàng Nam Định 

Thời gian mở cửa bảo tàng Nam Định như sau:

– Lịch mở cửa tham quan bảo tàng còn tùy thuộc vào khu vực, so với khu ngoại thất và di tích Cột cờ mở cửa vào tất cả những ngày trong tuần kể cả Chủ Nhật. Nếu tham quan hệ thống trưng bày tại bảo tàng, mở cửa vào ngày thứ 3 – 5 – Chủ Nhật, ngày lễ Tết. 

– Thời gian mở cửa: Buổi sáng từ 8h – 11h và buổi chiều từ 14h – 17h.

Tham quan bảo tàng Nam Định - thời gian mở cửa

Giới thiệu bảo tàng Nam Định

Bảo tàng tỉnh Nam Định đang lưu giữ và phát huy giá trị của gần 20.000 tài liệu, hiện vật phản ánh một phương thức sinh động và tương đối toàn diện về lịch sử tự nhiên và lịch sử xã hội của tỉnh Nam Định.

Phần trưng bày nội thất của Bảo tàng giúp người xem hiểu biết về những giai đoạn lịch sử của mảnh đất Nam Định từ thời Tiền sơ sử, văn hóa truyền thống Đông Sơn, thời kỳ Bắc thuộc đến những triều đại Phong kiến Việt Nam như: Lý, Trần, Lê sơ – Mạc, Hậu Lê, Nguyễn – Pháp thuộc và thời kỳ phương thức mạng kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ.

Trong đó mỗi giai đoạn lịch sử đều có những sưu tập hiện vật quý hiếm như: sưu tập điêu khắc đá tháp Chương Sơn, sưu tập đất nung thời Lý, sưu tập đồ dùng sinh hoạt và vật liệu kiến trúc thời Trần, sưu tập đồ gốm tôn giáo thời Lê – Mạc, sưu tập điêu khắc gỗ và đồ đồng thời Hậu Lê, sưu tập hình ảnh, hiện vật về Trường thi Hương triều Nguyễn và Thành Nam xưa…

Tham quan bảo tàng Nam Định - địa điểm tham quan hấp dẫn du khách


Phần ngoại thất của Bảo tàng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, tôn giáo và điêu khắc đá có niên đại từ thế kỷ XIII – XX; những loại hình hiện vật của nhiều giai đoạn lịch sử được thám sát, khai quật tại những di tích, di chỉ khảo cổ trên địa bàn của tỉnh; nhóm vũ khí, khí tài tham gia chiến đấu bảo vệ bầu trời Hà Nam Ninh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan chùa Cổ Lễ Nam Định ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2021


Ngoài ra còn tồn tại phần trưng bày về Thành Nam xưa trong không gian Cột cờ Nam Định, nơi tưởng niệm Công chúa Giám thương Nguyễn Thị Trinh, liệt nữ anh hùng đã cùng cha chiến đấu bảo vệ kỳ đài và kho lương Thành Nam trong thời kỳ chống Pháp thế kỷ XIX.

Tham quan bảo tàng Nam Định có gì? 

Bảo tàng Nam Định được xây dựng từ năm 1958, trước đây còn được gọi là Ty Văn hóa truyền thống Nam Định. Tổng diện tích của bảo tàng gồm 12.000m2, trong đó sử dụng 5.000m2 để xây dựng. Tham quan bảo tàng Nam Định khách du lịch sẽ được tham quan 3 tầng, trong đó tầng một là nơi trưng bày hiện vật và khu hành chính, tầng 2 và tầng 3 là nơi trưng bày những chuyên đề. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - kiến trúc của bảo tàng

Toàn bộ không gian của bảo tàng gồm hai phần: Khu trưng bày trong nhà và ngoài trời. Bảo tàng Nam Định là nơi lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tài liệu phản ánh toàn bộ đời sống và lịch sử xã hội của tỉnh Nam Định qua những thời kỳ. Với mỗi giai đoạn đều tương ứng với những bộ sưu tập hiện vật riêng như: Đất nung thời Lý, điêu khắc tháp Chương Sơn, đồ gốm thời Lê – Mạc, kiến trúc thời Trần, những hình ảnh về Thành Nam, Trường thi Hương dưới nhà Nguyễn. 

Khám phá bảo tàng Nam Định điểm khác biệt nhất là phần trưng bày cố định về những hiện vật thời Trần và Lý. Cụ thể như sau: 

Trưng bày thời Lý từ thế kỷ XI – XIII: Gồm tư liệu, hình ảnh và những hiện vật bảo tháp Chương Sơn được ngự trên núi Ngô Xá. 

Trưng bày thời Trần từ thế kỷ XIII – XIV: Với nội dung về đất phát tích thời Trần và quê nhà Nam Định, cấu trúc Hành cung Thiên Trường, khảo cổ học thời trần. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - phòng trưng bày

Tham quan bảo tàng Nam Định với khu trưng bày ngoài trời chủ yếu là những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, tôn giáo từ thế kỷ XIII – XX. Gồm những loại vũ khí được sử dụng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, khai quật những di tích và khảo cổ của Nam Định qua những thời kỳ. Khu trưng bày đồ gốm ở bảo tàng Nam Định

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phố cổ Nam Định nơi lưu giữ tinh hoa của người Thành Nam 2022

Tính chất, trong khuôn viên của bảo tàng Nam Định còn tồn tại di tích Cột Cờ được xây dựng từ đầu thế kỷ XIX dưới thời nhà Nguyễn. Công trình kiến trúc nghệ thuật này có ý nghĩa về lịch sử và tâm linh, là nơi thờ Giám Hương công chúa người đã có rất nhiều công cất giữ kho lương thực của quân dân trong cuộc chiến chống Pháp. Ở kề bên đó, tại khu di tích Cột Cờ còn trưng bày những hình ảnh và tư liệu về Thành Nam thời xưa. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - không gian bên ngoài

Hiện tại, bảo tàng này lưu giữ khoảng 20 nghìn loại tài liệu và hiện vật từ nhiều thể loại. Bảo tàng cũng là nơi thường xuyên tổ chức những buổi triển lãm cổ vật tinh hoa thuôc khu vực đồng bằng ven biển sông Hồng thu hút đông đảo khách du lịch tham gia. Hàng năm bảo tàng Nam Định tổ chức nhiều buổi trưng bày theo chuyên đề. Ngoài chủ đề về sưu tầm, nghiên giúp và trưng bày hiện vật còn kết hợp với những làng nghề truyền thống, nhà lưu niệm trong tỉnh. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - khu Cột cờ

Những lưu ý khi tham quan bảo tàng Nam Định

Tham quan bảo tàng Nam Định khách du lịch cũng cần nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

– Ăn mặc lịch sự gọn gàng và không nên nói chuyện ồn ào khi tham quan. 

– Vé tham quan bảo tàng miễn phí. 

– Không được sờ tay và trèo, ngồi lên hiện vật để chụp hình. 

– Có thể mang máy ảnh, máy quay để chụp hình tại bảo tàng. 

– Sau khi tham quan bảo tàng có thể kết hợp khám phá nhiều địa danh nổi tiếng khác ở Nam Định như: Nhà Bá Kiến, Phủ Dầy, đền Trần, nhà thờ To… 

Tham quan bảo tàng Nam Định cũng là điểm đến lựa chọn thú vị mà khách du lịch không nên bỏ qua khi có dịp tới vùng đất Thành Nam để tìm hiểu những nét đặc sắc về văn hóa truyền thống và lịch sử nơi đây. 

Chuyên Mục: Review Nam Định

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tham quan bảo tàng Nam Định khám phá nhiều điều thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published.