Review Nam Định

Review Tham quan bảo tàng Nam Định ở đâu,thời gian mở cửa,có gì 2022

Tham quan bảo tàng Nam Định khách tham quan để được khảo sát về các các cổ vật và chi phí văn hóa truyền thống cổ truyền thẩm mỹ rực rỡ của vùng đất Thành Nam. Hãy cùng mày mò xem bảo tàng Nam Định có gì hấp dẫn khách tham quan tới vậy qua bài viết sau.

Vị trí bảo tàng Nam Định ở đâu?

Bảo tàng Nam Định ở đâu? Vị trí bảo tàng Nam Định ở đường Cột Cờ, Thành phố Nam Định, Nam Định. Để dịch rời đến bảo tàng Nam Định bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu thêm chỉ dẫn sau đây

Tham quan bảo tàng Nam Định

Di chuyển tới bảo tàng Nam Định

Tàu hỏa: Chúng ta bắt nguồn từ TP. hà Nội có khả năng đi tàu hỏa từ ga TP. hà Nội đến ga Nam Định với giá vé xấp xỉ khoảng 40.000đ – 130.000đ. Nếu bắt nguồn từ TPHCM, bạn hãy đi từ ga Sài Gòn đến thẳng ga Nam Định, giá vé từ 300.000đ – 500.000đ. 

Xe khách: Những tuyến xe khách từ TP. hà Nội đi Nam Định được bắt nguồn từ bến xe Gia Lâm, Mỹ Đình, Giáp Bát… Có nhà xe Anh Kiên, Nam Tiến, Chỉnh Luân với giá vé từ 100.000đ tùy thuộc vào từng đời xe. Du lịch Nam Định từ Sài Gòn, các bạn cũng sẽ có thể đi nhà xe Hoàng Long từ bến xe Miền Đông đến thẳng Nam Định. Giá vé từ 600.000đ. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - đi lại

Máy bay: Với tất cả chúng ta ở địa điểm Sài Gòn, thuận tiện nhất là đi bằng máy bay đến sân bay Nội Bài (TP. hà Nội), tiếp sau đó đó đi tàu hỏa hoặc xe khách theo chỉ dẫn như trên đến Nam Định. 

Xe máy: Khoảng phương pháp từ TP. hà Nội tới Nam Định là 90km, khách tham quan có khả năng chọn mô tô để dữ thế chủ động về thời gian đi lại. Đi theo tuyến phố Giải Phóng đến ngã ba Pháp Vân, tiếp sau đó rẽ vào đường cao tốc đến Cầu Giẽ. Tiếp tục đi theo phía QL1A khoảng 16km đến hết thị xã Phủ Lý thì rẽ trái theo phía QL21A theo biển chỉ dẫn khoảng 30km là đến được Nam Định. 

Để tham quan bảo tàng Nam Định tất cả chúng ta đi taxi hoặc xe ôm đến bảo tàng tọa lạc ở ngay địa điểm giữa trung tâm thành phố. Hoặc bạn cũng sẽ có thể mướn xe máy với giá xấp xỉ 100.000đ/ngày để thuận tiện đi lại và mày mò nhiều địa điểm danh đẹp khác ở Nam Định. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan cánh đồng muối Hải Hậu Nam Định ở đâu, đường đi 2023

Thời gian mở cửa bảo tàng Nam Định 

Thời gian mở cửa bảo tàng Nam Định như sau:

– Lịch mở cửa tham quan bảo tàng còn tùy thuộc vào địa điểm, đối với khu thiết kế bên ngoài và di tích lịch sử Cột cờ mở cửa vào cục bộ các ngày trong tuần bao gồm Chủ Nhật. Nếu tham quan hệ thống trình diện tại bảo tàng, mở cửa vào trong ngày thứ 3 – 5 – Chủ Nhật, thời điểm dịp lễ Tết. 

– Thời gian mở cửa: Buổi sáng từ 8 giờ – 11 giờ và buổi chiều từ 14 giờ – 17 giờ.

Tham quan bảo tàng Nam Định - thời gian mở cửa

Giới thiệu bảo tàng Nam Định

Bảo tàng tỉnh Nam Định đang lưu giữ và phát huy chi phí của gần 20.000 dữ liệu, hiện vật phản ánh một phương pháp sinh động và kha khá toàn diện về lịch sử bỗng nhiên và lịch sử toàn cầu của tỉnh Nam Định.

Phần trình diện đồ bên trong của Bảo tàng cứu người xem hiểu biết về các tiến độ lịch sử của mảnh đất nền Nam Định từ thời Tiền sơ sử, văn hóa truyền thống cổ truyền Đông Sơn, thời kỳ Bắc thuộc tới các triều đại Phong kiến Việt Nam như: Lý, Trần, Lê sơ – Mạc, Hậu Lê, Nguyễn – Pháp thuộc và thời kỳ phương pháp mạng kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ.

Trong đó mỗi tiến độ lịch sử đều sở hữu các sưu tập hiện vật quý hiếm như: sưu tập điêu khắc đá tháp Chương Sơn, sưu tập đất sét thời Lý, sưu tập đồ sử dụng sinh hoạt và chất liệu bản vẽ xây dựng thời Trần, sưu tập đồ gốm tôn giáo thời Lê – Mạc, sưu tập điêu khắc gỗ và đồ cùng theo đó Hậu Lê, sưu album hình ảnh, hiện vật về Trường thi Hương triều Nguyễn và Thành Nam xưa…

Tham quan bảo tàng Nam Định - địa điểm tham quan hấp dẫn du khách


Phần thiết kế bên ngoài của Bảo tàng trình diện các tác phẩm thẩm mỹ, tôn giáo và điêu khắc đá có niên đại từ thế kỷ XIII – XX; các mô hình hiện vật của nhiều tiến độ lịch sử được thám sát, khai quật tại các di tích lịch sử, di chỉ khảo cổ trên địa phận của tỉnh; nhóm vũ khí, khí tài ký dánh chiến đấu bảo vệ khung trời Hà Nam Ninh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phủ Thiên Trường Nam Định ở đâu,Lịch sử,di tích 2022


Ngoài ra còn tồn tại vị trí trình diện về Thành Nam xưa trong không gian Cột cờ Nam Định, Vị trí tưởng nhớ Công chúa Giám thương Nguyễn Thị Trinh, liệt nữ anh hùng đã cùng cha chiến đấu bảo vệ kỳ đài và kho lương Thành Nam trong thời kỳ chống Pháp thế kỷ XIX.

Tham quan bảo tàng Nam Định có gì? 

Bảo tàng Nam Định được thành lập từ thời điểm năm 1958, trước đó nói một cách khác là Ty Văn hóa truyền thống cổ truyền Nam Định. Tổng diện tích của bảo tàng gồm 12.000m2, trong số đó áp dụng 5.000m2 để thành lập. Tham quan bảo tàng Nam Định khách tham quan để được tham quan 3 tầng, trong số đó tầng 1 là Vị trí trình diện hiện vật và khu hành chính, tầng 2 và tầng 3 là Vị trí trình diện các chuyên đề. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - kiến trúc của bảo tàng

Toàn bộ không gian của bảo tàng gồm hai phần: Khu trình diện ở trong nhà và phía bên ngoài. Bảo tàng Nam Định là Vị trí lưu giữ hàng ngàn hiện vật, dữ liệu phản ánh hàng loạt cuộc sống và lịch sử toàn cầu của tỉnh Nam Định qua các thời kỳ. Với mỗi tiến độ đều tương xứng với các bộ sưu tầm hiện vật riêng như: Đất sét thời Lý, điêu khắc tháp Chương Sơn, đồ gốm thời Lê – Mạc, bản vẽ xây dựng thời Trần, các bức ảnh về Thành Nam, Trường thi Hương dưới nhà Nguyễn. 

Khám phá bảo tàng Nam Định điểm khác nhau nhất là phần trình diện thắt chặt và cố định về các hiện vật thời Trần và Lý. Rõ ràng như sau: 

Trưng bày thời Lý từ thế kỷ XI – XIII: Gồm tư liệu, bức ảnh và các hiện vật bảo tháp Chương Sơn được ngự trên núi Ngô Xá. 

Trưng bày thời Trần từ thế kỷ XIII – XIV: Với nội dung về đất phát tích thời Trần và quê hương Nam Định, cấu tạo Hành cung Thiên Trường, khảo cổ học thời trần. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - phòng trưng bày

Tham quan bảo tàng Nam Định với khu trình diện phía bên ngoài chủ đạo là các tác phẩm thẩm mỹ điêu khắc, tôn giáo từ thế kỷ XIII – XX. Gồm các loại vũ khí được áp dụng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, khai quật các di tích lịch sử và khảo cổ của Nam Định qua các thời kỳ. Khu trình diện đồ gốm ở bảo tàng Nam Định

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng Đồng Quê Nam Định Ở đâu, có gì thú vị? 2023

Đặc điểm, trong công viên xanh của bảo tàng Nam Định còn sinh tồn di tích lịch sử Cột Cờ được thành lập từ vào đầu thế kỷ XIX dưới thời nhà Nguyễn. Dự án công trình bản vẽ xây dựng thẩm mỹ này còn có đặc biệt ý nghĩa về lịch sử và tâm linh, là Vị trí thờ Giám Hương công chúa người đã có nhiều công cất giữ kho lương thực của quân dân trong đại chiến chống Pháp. Ở ở kề bên đó, tại khu di tích lịch sử Cột Cờ còn trình diện các bức ảnh và tư liệu về Thành Nam xa xưa. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - không gian bên ngoài

Hiện tại, bảo tàng này lưu giữ khoảng 20 nghìn loại dữ liệu và hiện vật từ nhiều danh mục. Bảo tàng cũng chính là Vị trí thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm cổ vật tinh hoa thuôc địa điểm đồng bằng trung du sông Hồng hấp dẫn đa phần khách tham quan ký dánh. Hàng năm bảo tàng Nam Định tổ chức nhiều buổi trình diện theo chuyên đề. Ngoài chủ đề về sưu tầm, nghiên cứu và trình diện hiện vật còn phối hợp với các làng nghề truyền thống cổ truyền, nhà lưu niệm trong tỉnh. 

Tham quan bảo tàng Nam Định - khu Cột cờ

Những chăm chú khi tham quan bảo tàng Nam Định

Tham quan bảo tàng Nam Định khách tham quan cũng cần phải làm rõ các chăm chú sau đây: 

– Ăn diện lịch sự ngăn nắp và đừng nên thủ thỉ ồn ào khi tham quan. 

– Vé tham quan bảo tàng không tính phí. 

– Không được chạm tay và trèo, ngồi lên hiện vật để có thể chụp hình. 

– Rất có khả năng mang máy hình ảnh, máy quay để có thể chụp hình tại bảo tàng. 

– Sau khi tham quan bảo tàng có khả năng phối hợp mày mò nhiều địa điểm nhiều người biết đến khác ở Nam Định như: Nhà Bá Kiến, Phủ Dầy, đền Trần, nhà thời thánh To… 

Tham quan bảo tàng Nam Định cũng chính là nơi đến lựa chọn thích thú mà khách tham quan đừng nên bỏ qua khi có dịp đến vùng đất Thành Nam để khảo sát các nét rực rỡ về văn hóa truyền thống cổ truyền và lịch sử Vị trí đây. 

Chuyên Mục: Review Nam Định

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tham quan bảo tàng Nam Định mày mò không ít điều thích thú

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button