Review Tham Quan Thác Pa Sỹ Kon Tum ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn 2022

thac pa sy 1 optimized

Pa sỹ đang ngày càng nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên quá đổi hoang sơ nhưng cực kỳ hùng vĩ. Số lượng du khách tìm đến các vùng cao check in chụp hình săn ảnh ngày càng đông. Đi kèm với rừng núi hoang sơ không thể không nhắc đến những ngọn thác hùng vĩ, ngày đêm chảy ầm ỉ không dừng. Kon Tum, một thành phố ở vùng caox tây nguyên củng không thoát khỏi sự truy tìm đó. Giới trẻ đến đây đểm tìm tòi gì, chúng ta cùng nghiên cứu các bạn nhé.

Thác Pa Sỹ vị trí ở đâu?

Thác Pa Sỹ nằm ở trung tâm khu du lịch sinh thái – văn hóa thác Pa Sỹ, thuộc huyện Kon Plông, phía đông nam tỉnh Kon Tum. Giữa muôn vàn cảnh đẹp của tạo hóa trao tặng cho vùng đất Tât Nguyên, thác Pa Sỹ hiện lên như một điểm đến lý tưởng cho những người đam mê khám phá như chúng tôi, để một lần được hòa mình với cuộc sống thiên nhiên. Là địa điểm du lịch mới khai thác của tỉnh Kon Tum, thác Pa Sỹ vẫn còn giữ nguyên vẹn hồn thiên nhiên sắn có mà bất cứ ai đến đây cũng phải choáng ngợp.

Thác Pa Sỹ nằm giữa muôn vàn cảnh đẹp thiên nhiên của Tây Nguyên núi rừng. Đây là ngọn thác ở Kon Tum luôn hiện lên trong tâm trí những người đam mê check in săn ảnh đẹp. Đến khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ các bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh đẹp của con thác. Các bạn còn được cảm nhận những dải rừng nguyên sinh chạy dài.

Cảm nhận những con suối nhỏ luồn qua những kẽ đá và dòng nước mạnh mẽ đổ xuống từ ngọn thác này. Đến nơi đây để một lần được hòa mình với cuộc sống thiên nhiên. Các bạn hãy tranh thủ đi du lịch Kon Tum vì chỉ còn nơi này là giữ nguyên vẹn hồn thiên nhiên vốn có.

Tham Quan Thác Pa Sỹ Kon Tum

Giới thiệu sơ lược về khu du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ

Khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ có tổng diện tích gần 25 ha với cơ sở hạ tầng đầy đủ để đáp ứng số lượng lớn du khách đến đây tham quan. Hệ thống xưởng sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhà trưng bày văn hóa của dân tộc Rơ Mâm khá đầy đủ. Còn có cả các trang trại trồng rau và hoa. vớ hệ thống đường đi di chuyển rộng lớn. Khu du lịch được thiết kế theo dạng nhà vườn sinh thái với bốn bề được bao phủ bở cây xanh mát mẻ.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum

Thác Pa Sỹ được hình thành từ ba ngọn thác lớn, và được dân ở đây gọi cho cái tên thân mật là Pau Suh. Thác đổ từ độ cao 1.500m nên ầm ỉ tung bay bọ trắng xóa khắp đất trời. Vào những ngày trời nắng oi ả, người dân địa phương hay ra đây tắm mát và chơi đùa quanh thác.

Nơi đây còn có số lượng lớn tượng gỗ do các nghệ nhân dân tộc chế tác. Khu du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ còn là nơi diễn ra các lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của người Rơ Mâm. Các lể hội lớn như: Tết gieo mạ và mừng lúa mới, cúng chuồng trâu, tục táng….

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum1

Nguồn gốc lịch sử thác Pa Sỹ với truyền thuyết về bảy hồ ba thác

Khu du lịch thác Pa Sỹ thuộc trong ngôi làng Kon Tu Rằng của đồng bào dân tộc Mơ Nâm. Đây là vùng đất linh thiêng gắn liền với truyền thuyết bảy hồ ba thác của người dân ở đây.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum2

Sự xuất hiện của những người con thần linh

Ngày xửa ngày xưa, Măng Đen là vùng bằng phẳng, đẹp lạ lùng với rừng thiêng xanh mênh mông trải dài như dải lụa. Lúc này loài người và vạn vật chưa sinh sôi nảy nở tại đây. Cho đến một hôm vị thần quyền lực nhất núi rừng là Yang Plinh đi dạo ngang Măng Đen và cảm thấy rất buồn bã.

Ông bèn cho gọi bảy người con trai đến và giao cho sứ mệnh phát triển nòi giống ở Măng Đen. Những người anh em gồm: Gu Kăng Rpong, Gu Kăng Zơ Ri, Gu Kăng Ziu, Gu Kăng Đam, Gu Kăng Lung, Gu Kăng Săng. Và cuối cùng là người em út tên Gu Kăng Pô. Mỗi người được phong làm thần và cai quản một vùng đất, gọi là Huynh.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum3

Sự xuất hiện bảy ngôi làng

Sau kỳ xuống Măng Đen, bảy chàng trai này lập gia đình và lấy vợ. Nhưng theo Yang Plinh thì những người vợ này phải viến thánh các loài vật. Vợ của Gu Kăng Đam, Gu Kăng Rpong biến thành heo thần gọi là Chu Huynh. Vợ của Gu Kăng Zơ Ri, Gu Kăng Ziu, Gu Kăng Săng biến thành nai thần gọi là Zoi Huynh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen ở đâu,kiến trúc 2021

Vợ của Gu Kăng Lung biến thành cá thần gọi là Ca Huynh. Và vợ của Gu Kăng Pô biến thành thằn lằn thần gọi là Pô Huynh. Các bà vợ phải cai quản những con vật mà mình hóa thân thành. Và các ông chồng dính với lời nguyền không được ăn thịt các loài do vợ mình biến thành. Nếu vi phạm lỗi thì sẽ bị trừng phạt.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum4

Nhờ sản vật phong phú, đất đai màu mở cộng với thời tiết thuận hòa mà bảy ngôi làng ngày càng giàu có. Cuộc sống dân làng ngày cáng sung túc làm cho thần Yang Plinh rất hài lòng vế các người con của mình. Dần dà vì công việc, các người con vãn dần việc về trời hội tụ với vị thần Yang Plinh.

Vị thần quyền lực Yang Plinh nổi giận

Vào mổi dịp đầu năm, các vị thần làm lể mổ trâu cúng mừng năm mới. Vừa đón xuân vừa ăn mừng bội thu cho năm vừa qua. Những lần cúng như vậy, người dân ở đây buộc phải mặc đồ đẹp nhất. Họ được uống rượu và ăn những món ngon nhất, và ca hát nhảy múa từ đêm này sang đêm khác.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum5

Và điều đặc biệt trong mổi lần cúng Yeeng, nhất thiết phải có cây nêu vẽ hình trang trí thể hiện cuộc sống xung quanh họ. Họ vẽ hình núi non, sông nước và trên cùng là hình mặt trời. Cây nêu còn là biểu tượng cho đường lên trời để các Huynh báo cáo với Yang Plinh về cuộc sống ở trần gian.

Đến một hôm chuyện rắc rối củng đã xảy ra. Những người con đã quên mất lời cha dặn mà vi phạm vào lời nguyền năm xưa. Họ vui chơi, ăn uống say xưa, và ăn cả thịt cùng loài với vợ mình biến ra. Trong số anh em duy nhất chỉ có người con út là Gu Kăng Pô ở làng Huynh Pô không vi phạm. Thần Yang Plinh nổi giận, dùng lửa trừng trị sáu đứa con trai lớn. Đang trong đêm tiệc, bão tố nổi lên, sáu cột lửa trên trời đánh xuống thiêu rụi sau ngồi làng kia thành tro bụi.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum6

Sự ra đời bảy hồ ba thác

Người em út làng Huynh Pô dù không vi phạm nhưng Yang Plinh vẫn cho trừng phạt. Ông cho lựa chọn một là dân làng phải chết hoặc Gu Kăng Pô phải chết. Nhưng vì quá thương xót dân làng nên Gu Kăng Pô tự nhận cái chết về mình. Khi chết ông chỉ có một cầu nguyện đó là xin mang theo một đứa nhỏ để hầu hạ.

Các cột lửa đã thiêu rụi tất cả và sau đó để lại sáu cái hồ cực lớn. Dân làng ở Huynh Pô sống sót chuyển đi nơi khác và tại miệng hố lửa làng này cũng biến thành một cái hồ nhỏ. Trong khi Yang PLinh trừng phạt những đứa con trai, có ba cột lửa bắn lên và biến thành ba thác nước ở Măng Đen bây giờ.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum7

Tại sao khu du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ lại hấp dẫn du khách?

Khu du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ bức tranh sơn thủy hữu tình

Khu du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ với khu rừng nguyên sinh trù phú. Với những cánh rừng bao bộc con thác Pa Sỹ. Các bậc tam cấp đi xuống thác không bằng phẳng mà còn lại rong rêu trơn trợt. Nó thể hiện đúng nét hoang sơ của nơi này làm cho các bạn cái cảm giác thích thú lạ kỳ.

Khi xuống con thác các bạn nghe tiếng ầm ầm dữ dội của thác. Và phía trước mặt là khung cảnh tuyệt sắc thiên nhiên dần hiện ra trước mắt. Cảnh vật như một bức tranh sơn thủy với một nàng tiên nấp mình giữa núi rừng Tây Nguyên. Dòng nước mãnh mẽ bọt bay trắng xóa làm cho bạn cảm thấy thật nhỏ bé trước khung cảnh hùng vĩ này.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum8

Trải nghiệm núi rừng Tây Nguyên

Đi khám phá Thác Pa Sỹ bạn sẽ được ngắm thác và thưởng thức những đặc sản của núi rừng Tây Nguyên. Nếu bạn cấm trại ở lại qua đêm thì không gì hơn mổi sớm thức giấc ngồi nhâm nhi ly cafe ngắm núi rừng. Xung quanh bạn là những ngôi nhà rông và nhà sàn thấp thoáng ẩn hiện dưới các vườn cây.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi Ngọc Linh Kon Tum ở đâu,di chuyển,bí ẩn 2022

Chính phong cảnh thiên nhiên quá mộc mạc, hùng vĩ. Nhưng bạn sẽ cảm nhận được cái yên bình, trong mát của núi rừng Tây Nguyên. Cảm nhận được sự hòa hợp giữa thiên nhiên, giá trị văn hóa độc đáo của cư dân bản địa. Điểm du lịch này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm bất ngờ, đầy thú vị.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum9

Tham quan khu vườn 100 tượng gỗ

Năm 2013 khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ đã tổ chức ngày hội văn hóa với 33 nghệ nhân tạc gỗ. Những nghệ nhân này đã cùng nhau tạc thành 100 bức tượng khác nhau. Tất cả các bức tượng thể hiện nét sinh hoạt người đồng bào dân tộc tại Kon Tum. Không những thế mà nó còn thể hiện nét sinh hoạt đời thường của những người dân tộc nơi này. Ví dụ như: Chày cối đá, làm ruộng, điệu con… Đây chính là điểm nhấn mạnh về văn hóa thêm phần trải nghiệm thú vị của các du khách khi đến đây.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum10

Cắm trại ngắm bình minh tại thác Pa Sỹ

Nghỉ ngơi trong những chòi lá xung quanh thác, hoặc thức giấc buổi sớm mai bên các lều trại. Nó giúp bạn có thể khám phá không gian thiên nhiên tuyệt đẹp của khu du lịch thác Pa Sỹ. Vừa ngắm Bình Minh vừa có thể thưởng thức ly cafe với ngụm trà.

Hoặc ăn những món ăn đặc sản của núi rừng nhấp chén rượu cần cũng khiến bạn thổn thức. Đây là cơ hội giúp bạn trở lại với ngày xưa hòa nhập cùng thiên nhiên. Với phong cảnh mộc mạc hùng vĩ mang trong mình nét yên bình và thơ mộng. Khu du lịch thác Pa Sỹ sẽ có rất nhiều điều thú vị để các bạn khá phá thiên nhiên nơi đây.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum11

Thiên đường chụp ảnh check in sống ảo tại thác Pa Sỹ

Thác Pa Sỹ với nhiều góc chụp thiên nhiên hay nhân tạo đều đẹp. Đó chính là lý do mà rất nhiều bạn trẻ tìm đến đây để tạo cho mình một bộ album ảnh để đời.

thác pa sỹ12

Khu du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ nằm ở đâu?

Thác Pa Sỹ nó nằm gọn trong khu du lịch sinh thái văn hóa thác Pa Sỹ. Tổng diện tích khuôn viên nơi đây gần 25 ha, nằm tại địa chỉ xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kontum. Khu du lịch cách trung tâm Thành phố Kon Tum gần 60 km về phía Đông Bắc. Điểm tham quan du lịch này là một nét đột phá mới trong ngành du lịch của tỉnh Kon Tum. Nơi đây được đặt tên cho chiến dịch là “Con đường xanh Tây Nguyên”.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum13

Giá vé tham quan Khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ

Chi phí mua vé vào tham quan du lịch là: 20.000 đồng /người. Chi phí ăn uống trong khu du lịch trung bình khoảng 100.000 đồng 1 người. Dịch vụ lưu trú qua đêm củng không quán 100.000 đồng/ 1 người. Và một số chi phí khác như

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum14
 • Thảm cách nhiệt: Miễn phí
 • Đèn lều: 10.000 đồng /cái
 • Ghế ngồi: 30.000 đồng / ngày
 • Chăn lông cừu: 50..000 đồng /ngày
 • Bếp nướng: 30.000 đồng /ngày
 • Ghế ngồi: 30.000 đồng /ngày
 • Bàn: 30.000 đồng /ngày
thác pa sỹ1

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan thác Pa sỹ

Thác Pa Sỹ quanh năm rất đẹp và mát mẻ. Cho nên bạn có thể đến đây tham quan bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên nếu đi vào mùa mưa, thì nước nhiều, thác sẽ chảy mạnh và đẹp hơn. Tuy nhiên đó là lúc di chuyển cực kỳ khó khăn. Còn vào mùa khô, tuy di chuyển và chụp ảnh thuận lợi nhưng thác không mạnh mẻ.

Tuy vậy không phải là thác không nước mà là chỉ ít đi mà thôi. Nếu kết họp tốt, bạn nên đi vào giai đoạn tháng 10 đến tháng 12. Giai đoạn này bạn kết họp được việc xem lúa chín vàng và nở rộ trên khắp nẻo đường ở đây. Và thời điểm này củng diễn ra rất nhiều lễ hội địa phương rất đặc sắc nhất.

thác pa sỹ2

Đường đi và phương tiện di chuyển đến khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ

Từ trung tâm thành phố Kon Tum bạn di chuyển đến thác phải mất hơn một giờ đồng hồ. Nơi đây đường xá sạch đẹp, cho nên bạn có thể di chuyển xe máy hoặc xe ô tô. Các bạn di chuyển trên quốc lộ 24 xuyên xuyên qua khu rừng nguyên sơ của đại ngàn Tây Nguyên. Con đường này khá nhỏ hẹp, nhưng rợp bóng mát với những hàng cây thông cao vút xanh tươi hai bên đường.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum15

Ở đâu khi đi tham quan khu du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ?

Ở trong khu du lịch có rất nhiều dịch vụ lưu trú, với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên hầu như các du khách đến đây đều chọn dịch vụ lều trại. Dịch vụ này vừa rẻ tiền vừa được trải nghiệm cảnh đẹp rừng núi.

 • Lều 02 người: 100.000 đồng ngày
 • Lều 04 người: 120.000 đồng ngày
 • Lều 06 người: 150.000 đồng ngày
 • Phụ kiện kèm theo
Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum16

Lưu ý

Thác Pa Sỹ hiện trên Google Maps có đến hai địa điểm check in và cách khá xa nhau. Nếu bạn đi theo chỉ dẫn của chị google thì nên cẩn thận kẻo nhầm địa điểm.

Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum1

Một số hình ảnh tại khu du lịch Thác Pa Sỹ Măng Đen: 

Sau một tiếng rưỡi đồng hồ, chiếc xe ô tô cho chúng tôi xuống nơi có đặt tấm biển Khu du lịch sinh thái – văn hóa thác Pa Sỹ, nằm trong Khu du lịch sinh thái Măng Đen ngay trên quốc lộ 24. Trở lại với những điều thực tại, chúng tôi vội vã xuống xe để khám phá thác Pa Sỹ – con thác đẹp nguyên thủy từ thuở khai sơ.

Tham Quan Thác Pa Sỹ Kon Tum2

Được mệnh danh là “Vùng đất bảy hồ, ba thác”, Khu du lịch nằm ngay ngôi làng Kon Tu Rằng của đồng bào dân tộc Mơ Nâm, xã Măng Cành và thác Pa Sỹ là một trong ba ngọn thác lớn của vùng đất này, gồm Pa Sỹ, Đak Ke và Đak Pne. Trong đó, thác Pa Sỹ được tạo thành từ 3 ngọn suối lớn nhất Măng Đen, nằm ở độ cao 1.500 mét só với mực nước biển.

Xem Thêm:  Review Khám phá Vườn quốc gia Chư Mom Ray ở đâu,có gì thú vị 2022

Đặt những bước chân đầu tiên vào Khu du lịch, chúng tôi vô cùng ấn tượng với khu rừng nguyên sinh còn được giữ gìn ở đây và Vườn tượng gỗ với hàng trăm tác phẩm bằng gỗ độc đáo được tạo ra từ những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đến từ nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Những tượng gỗ trưng bày ở đây được nghệ nhân thổi hồn vào và mang âm hưởng nhịp sống sinh hoạt – văn hóa của những đồng bào dân tộc nơi đây.

Tham Quan Thác Pa Sỹ Kon Tum3

Những sắc thái khác nhau của mỗi bức tượng sẽ đưa bạn một bước nữa đến gần hơn với đời sống của cộng đồng cư dân ở Kon Tum, với tượng người mẹ địu con, cả nhà uống rượu cần, lên rẫy, dệt vải hay tái hiện các lễ hội đặc sắc như lễ ăn trâu, lễ bỏ mả,…

Rời Vườn tượng gỗ, chúng tôi di chuyển xuống những bậc tam cấp để đến thác Pa Sỹ, nằm ngay dưới thung lũng. Mỗi bước chân đến gần hơn với thác Pa Sỹ, chúng tôi càng nghe rõ hơn tiếng thác đổ, quyện với tiếng chim rừng ríu rít gọi nhau và không gian lành lạnh, tinh khiết của buổi sớm mai làm chúng tôi chựng lại một phút để được tự tại trong cảm giác tuyệt vời này.

Tham Quan Thác Pa Sỹ Kon Tum4

Càng yêu đất nước Việt Nam bao nhiêu, chúng tôi càng quý vùng đất Tây Nguyên bấy nhiêu, bởi mẹ thiên nhiên đã ưu ái và tạo ra thác Pa Sỹ – thiên đường nơi trần gian để con người có thể trút bỏ những bộn bề giữa cuộc sống nhiều biến động.

Đi xuống tận sâu dưới thung lũng khoảng hơn 500 mét, chúng tôi đứng đối diện với thác Pa Sỹ hùng vĩ. Những dòng nước từ trên cao đổ xuống, làm những bọt sóng bắn ra phía xa, lăn tăn trên cả khuôn mặt của chúng tôi. Phía xa xa quanh các triền núi trên thung lũng thấp thoáng những mái nhà rông, nhà sàn của đồng bào dân tộc Mơ Nâm.

Tham Quan Thác Pa Sỹ Kon Tum5

Ngôi làng Kon Tu Rằng nằm trong khu du lịch thác Pa Sỹ vẫn còn giữ nguyên nhịp sống, bản sắc văn hóa độc đáo được truyền nối qua bao thế hệ của người Mơ Nâm. Những con suối trong veo cũng men theo đó mà kéo nhau về chảy róc rách như một bức tranh thủy mặc sống giữa núi rừng Tây Nguyên.

Đã đến thác Pa Sỹ mà không thưởng thức đặc sản ở đây thì không thể cảm hết được văn hóa của núi rừng Tây Nguyên. Chọn một chòi lá nép bên thác nước, chúng tôi nhâm nhi ly rượu ngâm với trái cây rừng và ăn một miếng cơm lam nóng hổi cùng món thịt gà đồi chấm muối tiêu.

Những hương vị ẩm thực như tan chảy và hòa quyện với tiếng thác nước Pa Sỹ, tiếng chim chóc đua nhau hót hay tiếng suối róc rách vang vọng từ xa trong tiết trời se lạnh thật khó diễn tả bằng lời, chỉ có thể nói cảm giác như chúng tôi đã chạm đến hơi thở của rừng, của thác Pa Sỹ. Không sơn hào hải vị, không trang trí bắt mắt, những món ăn dân dã ở thác Pa Sỹ ngon đến lạ thường.

Chuyên Mục: Review Kon Tum

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Pa Sỹ, khu du lịch sinh thái với tuyệt cảnh đại ngàn của Kon Tum

Leave a Reply

Your email address will not be published.