Review Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen ở đâu,kiến trúc 2021

ChC3B9a KhC3A1nh LC3A2m 2

Chùa Khánh Lâm Măng Đen là ngôi chùa tuyệt đối nhất, một nơi đến lựa chọn cần tìm hiểu khi du lịch Măng Đen. Nằm trên ngọn đồi cao, bạn cũng luôn tồn tại thể đơn giản dễ dàng trông cảm nhận nó từ chợ Kon Plông. Chùa không chỉ đình đám về sự linh thiêng mà kiến trúc và khung cảnh tuyệt đối nhất lúc tới đây cũng làm người ta xao xuyến. Chắc chắn những các bạn sẽ có khá nhiều bức hình đẹp khi tham quan.

Chùa Khánh Lâm Măng Đen nằm ở đâu ?

Chùa Khánh Lâm nằm trên một ngọn đồi cao ở Măng Đen. Bạn thông qua hồ Đak Ke và cây cầu dây văng Lệch Nhịp để đến đây. Nó cũng cách trọng tâm Măng Đen khoảng 5km. Chúng ta cũng luôn tồn tại thể đơn giản dễ dàng chuyển dời bằng xe máy hoặc xe ô tô 16 chỗ đến đây. Đặc thù phía phía bên dưới có quầy lưu niệm cho gửi xe miễn phí.

Nơi đặt của chùa nằm trên con đồi cao. Từ xa bạn đã trông cảm nhận được ngôi chùa màu đỏ gạch giữa khung cảnh núi rừng xanh ngát. Một vị trí đẹp để tìm hiểu và tham quan. Với những cây rừng phủ xanh và nhìn view trên cao.

Địa chỉ: Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Chỉ dẫn đường đi đến chùa Khánh Lâm Măng Đen Kon Tum

Chùa Khánh Lâm cách trọng tâm thành phố Kon Tum khoảng 60km về phía Đông Bắc, cách Quảng Ngãi khoảng 137km về phía Tây Nam. Để tới được huyện Kon Plông, bạn cần được qua đèo Măng Đen nếu đi từ Kon Tum hoặc đèo Violăk nếu đi từ Quảng Ngãi. 

Khi tới Kon Plong, du khách sẽ liên tiếp phải đi thêm 10 km để tới Măng Đen. Tiếp theo bạn cần được đi thêm khoảng 5 km nữa để tới chân chùa Khánh Lâm. Sau đó du khách sẽ cần bước thêm 236 bậc đá nữa để lên tới chùa tọa lạc trên một ngọn đồi nguyên sinh, cách mực nước biển 1200m.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 1

Chùa Khánh Lâm Măng Đen có gì nổi biệt

Chùa Khánh Lâm được thực hiện thi công vào tháng 3 năm 2012. Nhưng đến năm 2017 nó mới được hoàn thành sơ bộ. Tuy vậy nó cũng đã biểu lộ được vẻ đẹp của ngôi chùa mới to lớn, nằm ở vị trí đỉnh đồi đắc địa. Và khiến nhiều người trầm trồ lúc tới đây. Chắc chắn này là nơi du lịch đã không còn bỏ qua lúc tới Đà Lạt thứ 2 – Măng Đen.

Lịch sử chùa Khánh Lâm

Chùa được thực hiện thi công xây dựng từ tháng 3 năm 2012 đến 2017 mới hoàn thành sơ bộ trên diện tích rộng khoảng 10 ha. Chùa bao gồm các gian như Chánh điện, nhà Tây Lan và Đông lan, Lầu chuông, Lầu trống và các khu căn hộ cao cấp khách, nhà tăng xá,… Phối phù hợp không gian hoang sơ vốn có của núi rừng tạo thành một không gian vô cùng bề thế, tráng lệ và trang nghiêm.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 2

Đường lên chùa như trong phim hoạt hình Nhật Bản

Chùa Khánh Lâm Măng Đen nằm trên ngọn đồi cao 1200m nếu với mặt nước biển. Để đến chánh điện chùa bạn cần được trải qua khoảng 200 bậc thang từ lối vào. Đặc thù sau khi lên những bậc thang cao, bạn sẽ bắt gặp 1 hành lang cầu thang cực đẹp dẫn lên chánh điện. Xen lẫn hành lang xi măng là những cây cối xanh.

Xem Thêm:  Review du lịch Măng Đen Kon Tum ở đâu,chơi gì,ăn gì 2021

Hai bên hành lang là những băng ghế đá. Xung quanh là cây cỏ bao phủ. Một cảnh tượng làm tôi liên tưởng ngay đến bộ phim truyền hình hoạt hình Mộ Đom Đóm cực kỳ long lanh. Chắc chắn những các bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đối nhất lúc tới đây.

Kiến trúc xinh đẹp Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Kiến trúc của chùa nổi biệt với nhiều hoạt tiết chạm trỗ rõ ràng. Nó là sự phối phối hợp chủ đạo kiến trúc chùa miền Bắc và một hơi thở thoang thoảng Tây Nguyên đại ngàn. Trên đường phát triển những các bạn sẽ cảm nhận cổng tam quan với biển chùa Khánh Lâm. Và hai bên là chữ Từ Bi và Hỷ Xả.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 3

Đường lên chánh điện những các bạn sẽ cảm nhận tượng Bồ Tát cao khoảng 17m. Ngoài ra còn sinh tồn tháp trống và tháp chuông hai bên. Đặc thù bên phía ngoài còn tồn ở một ao sen. Một khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp xung quanh chùa.

Dọc 2 bên chánh điện là dãy 18 tượng La Hán kích cỡ như người thật. Đây này là những tượng La Hán đẹp và kỳ công. Đặc thù lớp phủ màu vàng bên phía ngoài càng làm những tượng phật phật này thêm nổi biệt. Phía sau những bức tường là hai khu nhà ở Đông Lan và Đông Lan. Đặc thù phía phía trên ngoài chất liệu gỗ, mái ngối thì những chạm trỗ cũng khá rõ ràng. Bên phía trong có đánh dấu mô tả rõ ràng từng vị La Hán.

Chánh điện nổi biệt với cấu trục 3 tầng mái. Lợp ngói đỏ và có kiến trúc cong vút lên trên. Ở ở chính giữa là biển hiệu Chùa Khánh Lâm hán tự. Vào bên phía trong có mô hình chùa cỡ bé trưng bày bên phía trong. Ở ở chính giữa thờ Phật A Di Đà. Hai bên là các tượng Phật khác biệt.

Xem Thêm:  Review Khám phá nhà thờ gỗ Kon Tum ở đâu,có gì đặc biệt 2022

Tuy vậy hiện nay chùa Khánh Lâm vẫn còn thực hiện thi công nhiều hạng mục khác phía sau chùa. Chắc chắn nó sẽ còn quá nhiều điều đẳng cấp và sang trọng hơn. Hy vọng các những các bạn sẽ tìm hiểu và review thêm cho chính bản thân mình mình vào lần sau.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 4

Nguồn gốc chùa Khánh Lâm Măng Đen

Tên chùa Khánh Lâm là ghép từ tổ đình Trung Khánh và chùa Phước Lâm (Nơi trụ trì hiện tài chùa Khánh Lâm – Đại đức Thích Nhuận Bảo trụ trì trước khi dời đến đây).

Chùa có diện tích đất là 10ha. Nó nằm trên một ngọn đồi cao 1200m. Đặc thù với 200 bậc đá từ cổng chùa lên đến chánh điện.

Đặc thù với Đại lễ Uống Nước Nhớ Nguồn là nơi cầu siêu cho những hương hồn liệt sĩ từng hy sinh ở đây. Nó cũng quy tụ nhiều du khách du lịch đến hành hương, cúng bái

Chùa Khánh Lâm Măng Đen là ngôi chùa tuyệt đối nhất, một nơi đến lựa chọn cần tìm hiểu khi du lịch Măng Đen. Nằm trên ngọn đồi cao, bạn cũng luôn tồn tại thể đơn giản dễ dàng trông cảm nhận nó từ chợ Kon Plông. Chùa không chỉ đình đám về sự linh thiêng mà kiến trúc và khung cảnh tuyệt đối nhất lúc tới đây cũng làm người ta xao xuyến. Chắc chắn những các bạn sẽ có khá nhiều bức hình đẹp khi tham quan.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 5

Chùa Khánh Lâm – Ưu điểm tâm linh nổi biệt trong điểm du lịch sinh thái Măng Đen

Khởi công xây dựng từ năm 2012, ngôi chùa bề thế và uy nghiêm nằm trên một ngọn đồi nguyên sinh, dưới những tán cây rừng sum suê. Ngoài nổi biệt đặc biệt ý nghĩa ngoạn cảnh, tìm về với thiên nhiên trong lành, khách thập phương còn tìm cảm nhận ở đây nổi biệt đặc biệt ý nghĩa tâm linh, tịnh độ cho tâm hồn và cuộc sống.

Chánh điện chùa Khánh Lâm là sự phối phối hợp không giống nhau giữa thiết kế kiến thiết thiết kế kiến thiết đình chùa truyền thống cổ truyền với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên. Với 7 hạng mục dự án công trình công trình xây dựng chính: Khu chánh điện; nhà Đông; nhà Tây; Tượng Phật Bà Quan Âm; bộ Trống và Chuông; khu căn hộ cao cấp ăn; khu dự án công trình công trình xây dựng phụ.

Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Chánh điện được cấu trúc ba tầng mái, là sự phối phối hợp tinh xảo, hài hòa giữa nổi biệt truyền thống cổ truyền và địa phương. Hai tầng mái phía phía bên dưới cong vút đầu đao, tượng trưng kiến trúc đình chùa cổ truyền, tầng mái trên cùng vát thẳng trời xanh, là cách điệu mái nhà rông, một nét văn hóa không giống nhau, biểu trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số bản địa.

Xem Thêm:  Review du lịch Đăk Hà Kon Tum ở đâu,có gì,lưu trú 2022

Hình ảnh này biểu đạt rõ tinh thần hòa nhập cộng đồng bấy lâu của Phật giáo. 12 cánh lối đi ra vào nơi tiền sảnh chạm khắc điêu luyện hình tượng 12 vị Dược Xoa trong kinh Dược Sư, biểu thị 12 vị hộ mệnh cho loài người nơi trần thế.

Kinh nghiệm tham quan chùa Khánh Lâm

Tại thị trấn Măng Đen có 4 nơi du lịch đình đám là thác Pa Sỹ, Hồ Đak Ke, chùa Khánh Lâm và tượng Đức Mẹ Măng Đen. Những địa tính chất này đều khá gần nhau nên rất tiện cho việc chuyển dời. Chỉ cần một ngày là bạn đã có chức năng tìm hiểu hết các Vị trí đặt đình đám này.

Theo kinh nghiệm thì bạn nên đến chùa Khánh Lâm vào sáng sớm trước. Tầm 5 giờ là nhà chùa đã bắt đầu mở cửa. Sau một hành trình chuyển dời khó khăn vất vả và leo hết 236 bậc thang đá lên chùa thì những các bạn sẽ cảm nhận thấy cảm thấy hoàn toàn xứng đáng. Lên chùa vào sáng sớm tận hưởng không khí cực kỳ trong lành, tươi mới và thanh tịnh. Chúng ta cũng luôn tồn tại thể đen sẵn đồ ăn, đến nơi mua hoặc xuống thị trấn ăn trưa rồi liên tiếp hành trình tìm hiểu Măng Đen của bản thân mình.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 6

Chùa Khánh Lâm là một Vị trí đặt tham quan du lịch tâm linh cực kỳ đáng ghé thăm lúc tới Măng Đen, Kon Tum. Cảnh vật và không gian núi rừng với những rừng thông, đồi sim bạt ngàn sẽ giúp đỡ bạn quên đi những ồn ào khó khăn vất vả nơi thành phố xô bồ. Hy vọng bài viết đã đáp ứng đến bạn những thông tin hữu ích để bạn không lỡ mất nơi du lịch lôi cuốn này.

Chuyên Mục: Review Kon Tum

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Khánh Lâm Măng Đen | Có gì nổi biệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *