Review Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen ở đâu,kiến trúc 2021

ChC3B9a KhC3A1nh LC3A2m 2

Chùa Khánh Lâm Măng Đen là ngôi chùa tuyệt vời, một điểm đến cần khám phá khi du lịch Măng Đen. Nằm trên ngọn đồi cao, bạn có thể dễ dàng trông thấy nó từ chợ Kon Plông. Chùa không chỉ nổi tiếng về sự linh thiêng mà kiến trúc và khung cảnh tuyệt vời khi đến đây cũng làm người ta xao xuyến. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều bức hình đẹp khi tham quan.

Chùa Khánh Lâm Măng Đen nằm ở đâu ?

Chùa Khánh Lâm nằm trên một ngọn đồi cao ở Măng Đen. Bạn đi qua hồ Đak Ke và cây cầu dây văng Lệch Nhịp để đến đây. Nó cũng cách trung tâm Măng Đen khoảng 5km. Bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy hoặc xe ô tô 16 chỗ đến đây. Đặc biệt bên dưới có quầy lưu niệm cho gửi xe miễn phí.

Vị trí của chùa nằm trên con đồi cao. Từ xa bạn đã trông thấy được ngôi chùa màu đỏ gạch giữa khung cảnh núi rừng xanh ngát. Một vị trí đẹp để khám phá và tham quan. Với những cây rừng phủ xanh và nhìn view trên cao.

Địa chỉ: Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Hướng dẫn đường đi đến chùa Khánh Lâm Măng Đen Kon Tum

Chùa Khánh Lâm cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 60km về phía Đông Bắc, cách Quảng Ngãi khoảng 137km về phía Tây Nam. Để tới được huyện Kon Plông, bạn phải qua đèo Măng Đen nếu đi từ Kon Tum hoặc đèo Violăk nếu đi từ Quảng Ngãi. 

Khi tới Kon Plong, du khách sẽ tiếp tục phải đi thêm 10 km để tới Măng Đen. Tiếp theo bạn sẽ phải đi thêm khoảng 5 km nữa để tới chân chùa Khánh Lâm. Sau đó du khách sẽ cần bước thêm 236 bậc đá nữa để lên tới chùa tọa lạc trên một ngọn đồi nguyên sinh, cách mực nước biển 1200m.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 1

Chùa Khánh Lâm Măng Đen có gì đặc biệt

Chùa Khánh Lâm được khởi công vào tháng 3 năm 2012. Nhưng đến năm 2017 nó mới được hoàn thành sơ bộ. Tuy vậy nó cũng đã thể hiện được vẻ đẹp của ngôi chùa mới to lớn, nằm ở vị trí đỉnh đồi đắc địa. Và khiến nhiều người trầm trồ khi đến đây. Chắc chắn đây là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt thứ 2 – Măng Đen.

Lịch sử chùa Khánh Lâm

Chùa được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2012 đến 2017 mới hoàn thành sơ bộ trên diện tích rộng khoảng 10 ha. Chùa bao gồm các gian như Chánh điện, nhà Tây Lan và Đông lan, Lầu chuông, Lầu trống và các khu nhà khách, nhà tăng xá,… Kết hợp với không gian hoang sơ vốn có của núi rừng tạo thành một không gian vô cùng bề thế, trang nghiêm.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 2

Đường lên chùa như trong phim hoạt hình Nhật Bản

Chùa Khánh Lâm Măng Đen nằm trên ngọn đồi cao 1200m so với mặt nước biển. Để đến chánh điện chùa bạn phải trải qua khoảng 200 bậc thang từ lối vào. Đặc biệt sau khi lên những bậc thang cao, bạn sẽ bắt gặp 1 hành lang cầu thang cực đẹp dẫn lên chánh điện. Xen lẫn hành lang xi măng là những cây cỏ xanh.

Xem Thêm:  Review Khám phá nhà rông Kon Klor Kon Tum lớn nhất Tây Nguyên 2022

Hai bên hành lang là những băng ghế đá. Xung quanh là cây cối bao phủ. Một cảnh tượng làm tôi liên tưởng ngay đến bộ phim hoạt hình Mộ Đom Đóm cực kỳ lung linh. Chắc chắn bạn sẽ có những tấm hình tuyệt vời khi đến đây.

Kiến trúc xinh đẹp Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Kiến trúc của chùa nổi bật với nhiều hoạt tiết chạm trỗ chi tiết. Nó là sự kết hợp chủ đạo kiến trúc chùa miền Bắc và một hơi thở thoang thoảng Tây Nguyên đại ngàn. Trên đường đi lên bạn sẽ thấy cổng tam quan với biển chùa Khánh Lâm. Và hai bên là chữ Từ Bi và Hỷ Xả.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 3

Đường lên chánh điện bạn sẽ thấy tượng Bồ Tát cao khoảng 17m. Ngoài ra còn có tháp trống và tháp chuông hai bên. Đặc biệt bên ngoài còn có một ao sen. Một khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp xung quanh chùa.

Dọc 2 bên chánh điện là dãy 18 tượng La Hán kích cỡ như người thật. Đó là những tượng La Hán đẹp và kỳ công. Đặc biệt lớp phủ màu vàng bên ngoài càng làm những bức tượng này thêm nổi bật. Phía sau những bức tường là hai ngôi nhà Đông Lan và Đông Lan. Đặc biệt bên trên ngoài chất liệu gỗ, mái ngối thì những chạm trỗ cũng khá chi tiết. Bên trong có ghi lại mô tả chi tiết từng vị La Hán.

Chánh điện nổi bật với cấu trục 3 tầng mái. Lợp ngói đỏ và có kiến trúc cong vút lên trên. Ở giữa là biển hiệu Chùa Khánh Lâm hán tự. Vào bên trong có mô hình chùa cỡ nhỏ trưng bày bên trong. Ở giữa thờ Phật A Di Đà. Hai bên là các tượng Phật khác nhau.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Kon Bring ở đâu và những trải nghiệm thú vị 2021

Tuy vậy hiện tại chùa Khánh Lâm vẫn còn thi công nhiều hạng mục khác phía sau chùa. Chắc chắn nó sẽ còn nhiều điều hoành tráng hơn. Hy vọng các bạn sẽ khám phá và review thêm cho mình vào lần sau.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 4

Nguồn gốc chùa Khánh Lâm Măng Đen

Tên chùa Khánh Lâm là ghép từ tổ đình Trung Khánh và chùa Phước Lâm (Nơi trụ trì hiện tài chùa Khánh Lâm – Đại đức Thích Nhuận Bảo trụ trì trước khi dời đến đây).

Chùa có diện tích đất là 10ha. Nó nằm trên một ngọn đồi cao 1200m. Đặc biệt với 200 bậc đá từ cổng chùa lên đến chánh điện.

Đặc biệt với Đại lễ Uống Nước Nhớ Nguồn là nơi cầu siêu cho những hương hồn liệt sĩ từng hy sinh tại đây. Nó cũng quy tụ nhiều khách đến hành hương, cúng bái

Chùa Khánh Lâm Măng Đen là ngôi chùa tuyệt vời, một điểm đến cần khám phá khi du lịch Măng Đen. Nằm trên ngọn đồi cao, bạn có thể dễ dàng trông thấy nó từ chợ Kon Plông. Chùa không chỉ nổi tiếng về sự linh thiêng mà kiến trúc và khung cảnh tuyệt vời khi đến đây cũng làm người ta xao xuyến. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều bức hình đẹp khi tham quan.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 5

Chùa Khánh Lâm – Điểm nhấn tâm linh đặc biệt trong khu du lịch sinh thái Măng Đen

Khởi công xây dựng từ năm 2012, ngôi chùa bề thế và uy nghiêm nằm trên một ngọn đồi nguyên sinh, dưới những tán cây rừng sum suê. Ngoài ý nghĩa ngoạn cảnh, tìm về với thiên nhiên trong lành, khách thập phương còn tìm thấy ở đây ý nghĩa tâm linh, tịnh độ cho tâm hồn và cuộc sống.

Chánh điện chùa Khánh Lâm là sự kết hợp độc đáo giữa thiết kế đình chùa truyền thống với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên. Với 7 hạng mục công trình chính: Khu chánh điện; nhà Đông; nhà Tây; Tượng Phật Bà Quan Âm; bộ Trống và Chuông; khu nhà ăn; khu công trình phụ.

Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Chánh điện được cấu trúc ba tầng mái, là sự kết hợp tinh xảo, hài hòa giữa đặc thù truyền thống và địa phương. Hai tầng mái bên dưới cong vút đầu đao, tượng trưng kiến trúc đình chùa cổ truyền, tầng mái trên cùng vát thẳng trời xanh, là cách điệu mái nhà rông, một nét văn hóa độc đáo, biểu trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số bản địa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Sông Đắk Bla Kon Tum ở đâu,chơi gì,huyền thoại 2022

Hình ảnh này biểu đạt rõ tinh thần hòa nhập cộng đồng xưa nay của Phật giáo. 12 cánh cửa ra vào nơi tiền sảnh chạm khắc điêu luyện hình tượng 12 vị Dược Xoa trong kinh Dược Sư, biểu thị 12 vị hộ mệnh cho loài người nơi trần thế.

Kinh nghiệm tham quan chùa Khánh Lâm

Tại thị trấn Măng Đen có 4 địa điểm du lịch nổi tiếng là thác Pa Sỹ, Hồ Đak Ke, chùa Khánh Lâm và tượng Đức Mẹ Măng Đen. Các địa điểm này đều khá gần nhau nên rất tiện cho việc di chuyển. Chỉ cần một ngày là bạn đã có thể khám phá hết các địa điểm nổi tiếng này.

Theo kinh nghiệm thì bạn nên đến chùa Khánh Lâm vào sáng sớm trước. Tầm 5 giờ là nhà chùa đã bắt đầu mở cửa. Sau một hành trình di chuyển vất vả và leo hết 236 bậc thang đá lên chùa thì bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng. Lên chùa vào sáng sớm tận hưởng không khí cực kỳ trong lành, tươi mới và thanh tịnh. Bạn có thể đen sẵn đồ ăn, đến nơi mua hoặc xuống thị trấn ăn trưa rồi tiếp tục hành trình khám phá Măng Đen của mình.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 6

Chùa Khánh Lâm là một địa điểm tham quan du lịch tâm linh cực kỳ đáng ghé thăm khi đến Măng Đen, Kon Tum. Cảnh vật và không gian núi rừng với những rừng thông, đồi sim bạt ngàn sẽ giúp bạn quên đi những ồn ào vất vả nơi thành phố xô bồ. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để bạn không lỡ mất địa điểm du lịch hấp dẫn này.

Chuyên Mục: Review Kon Tum

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Khánh Lâm Măng Đen | Có gì đặc biệt

Leave a Reply

Your email address will not be published.