Review Kon Tum

Review Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen ở đâu, kiến trúc 2023

Chùa Khánh Lâm Măng Đen là ngôi chùa tuyệt đối nhất tại Măng Đen. Đây là một địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm vùng đất này.

Nằm trên ngọn đồi cao, bạn cũng luôn tồn tại thể đơn giản dễ dàng trông cảm nhận nó từ chợ Kon Plông. Chùa không chỉ đình đám về sự linh thiêng mà kiến trúc và khung cảnh tuyệt đối nhất lúc tới đây cũng làm người ta xao xuyến. Chắc chắn những các bạn sẽ có khá nhiều bức hình đẹp khi tham quan.

Chùa Khánh Lâm Măng Đen nằm ở đâu ?

Chùa Khánh Lâm Măng Đen nằm trên một ngọn đồi cao, cách trung tâm Măng Đen khoảng 5km. Bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc xe ô tô 16 chỗ thông qua hồ Đak Ke và cây cầu dây văng Lệch Nhịp. Tại đây cũng có quầy lưu niệm cho gửi xe miễn phí.

Khung cảnh và kiến trúc tuyệt đẹp

Chùa Khánh Lâm Măng Đen không chỉ nổi tiếng với sự linh thiêng mà còn với kiến trúc đẹp mắt và khung cảnh đẹp như tranh. Ngôi chùa màu đỏ gạch nổi bật giữa khung cảnh rừng xanh tươi tốt. Từ đây, bạn có thể nhìn view toàn cảnh đẹp về rừng xanh và núi non.

Chuyến tham quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Những ai đến tham quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen sẽ có rất nhiều bức ảnh đẹp để lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và nét văn hóa của chùa và vùng đất này tại đây. Chuyến đi tham quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Địa chỉ: Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Chỉ dẫn đường đi đến chùa Khánh Lâm Măng Đen Kon Tum

Chùa Khánh Lâm cách trọng tâm thành phố Kon Tum khoảng 60km về phía Đông Bắc, cách Quảng Ngãi khoảng 137km về phía Tây Nam. Để tới được huyện Kon Plông, bạn cần được qua đèo Măng Đen nếu đi từ Kon Tum hoặc đèo Violăk nếu đi từ Quảng Ngãi.

Khi tới Kon Plong, du khách sẽ liên tiếp phải đi thêm 10 km để tới Măng Đen. Tiếp theo bạn cần được đi thêm khoảng 5 km nữa để tới chân chùa Khánh Lâm. Sau đó du khách sẽ cần bước thêm 236 bậc đá nữa để lên tới chùa tọa lạc trên một ngọn đồi nguyên sinh, cách mực nước biển 1200m.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 1

Chùa Khánh Lâm Măng Đen có gì nổi bật

Chùa Khánh Lâm được thực hiện thi công vào tháng 3 năm 2012. Nhưng đến năm 2017 nó mới được hoàn thành sơ bộ. Tuy vậy nó cũng đã biểu lộ được vẻ đẹp của ngôi chùa mới to lớn, nằm ở vị trí đỉnh đồi đắc địa. Và khiến nhiều người trầm trồ lúc tới đây. Chắc chắn này là nơi du lịch đã không còn bỏ qua lúc tới Đà Lạt thứ 2 – Măng Đen.

Xem Thêm:  Review Khám phá nhà thờ gỗ Kon Tum ở đâu,có gì đặc biệt 2022

Lịch sử chùa Khánh Lâm

Chùa được thực hiện thi công xây dựng từ tháng 3 năm 2012 đến 2017 mới hoàn thành sơ bộ trên diện tích rộng khoảng 10 ha. Chùa bao gồm các gian như Chánh điện, nhà Tây Lan và Đông lan, Lầu chuông, Lầu trống và các khu căn hộ cao cấp khách, nhà tăng xá,… Phối phù hợp không gian hoang sơ vốn có của núi rừng tạo thành một không gian vô cùng bề thế, tráng lệ và trang nghiêm.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 2

Chùa Khánh Lâm Măng Đen nằm trên ngọn đồi cao 1200m so với mực nước biển, tọa lạc tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây được biết đến như một trong những địa điểm hấp dẫn nhất của đất nước với phong cảnh tuyệt đẹp và kiến trúc độc đáo.

Đường lên chùa như trong phim hoạt hình Nhật Bản

Chùa Khánh Lâm Măng Đen nằm trên ngọn đồi cao 1200m nếu với mặt nước biển. Để đến chánh điện chùa bạn cần được trải qua khoảng 200 bậc thang từ lối vào. Đặc thù sau khi lên những bậc thang cao, bạn sẽ bắt gặp 1 hành lang cầu thang cực đẹp dẫn lên chánh điện. Xen lẫn hành lang xi măng là những cây cối xanh.

Hai bên hành lang là những băng ghế đá. Xung quanh là cây cỏ bao phủ. Một cảnh tượng làm tôi liên tưởng ngay đến bộ phim truyền hình hoạt hình Mộ Đom Đóm cực kỳ long lanh. Chắc chắn những các bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đối nhất lúc tới đây.

Kiến trúc xinh đẹp Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Kiến trúc của chùa nổi bật với nhiều hoạt tiết chạm trổ rõ ràng. Đây là sự phối phù hợp giữa kiến trúc chùa miền Bắc và một chút hơi thở thoang thoảng Tây Nguyên đại ngàn. Trên đường phát triển, du khách sẽ cảm nhận cổng tam quan với biển chữ Khánh Lâm. Và hai bên là chữ Từ Bi và Hỷ Xả.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 3

Để đến chánh điện của chùa, bạn sẽ phải trải qua khoảng 200 bậc thang từ lối vào. Đặc biệt, sau khi lên những bậc thang cao, bạn sẽ bắt gặp 1 hành lang cầu thang cực đẹp dẫn lên chánh điện. Xen lẫn hành lang xi măng là những cây cối xanh. Hai bên hành lang là những băng ghế đá. Xung quanh là cây cỏ bao phủ. Một cảnh tượng làm tôi liên tưởng ngay đến bộ phim truyền hình hoạt hình Mộ Đom Đóm cực kỳ long lanh.

Xem Thêm:  Review du lịch Đăk Hà Kon Tum ở đâu,có gì,lưu trú 2022

Khám phá chùa Khánh Lâm

Đường lên chánh điện, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi ngắm nhìn tượng Bồ Tát cao khoảng 17m tại chùa Khánh Lâm. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy tháp trống và tháp chuông hai bên. Đặc biệt, bên phía ngoài của chùa có một ao sen càng làm cho khung cảnh thiên nhiên xung quanh chùa trở nên xinh đẹp hơn.

Những tượng La Hán kỳ công

Dọc 2 bên chánh điện là dãy 18 tượng La Hán kích cỡ như người thật. Những tượng La Hán này được làm bằng đá với những chi tiết độc đáo và kỳ công. Lớp phủ màu vàng bên phía ngoài càng làm cho những tượng phật này thêm nổi bật.

Kiến trúc độc đáo của chùa

Chùa Khánh Lâm có kiến trúc độc đáo với cấu trúc 3 tầng mái lợp ngói đỏ và có kiến trúc cong vút lên trên. Ở chính giữa là biển hiệu Chùa Khánh Lâm hán tự. Bên trong chùa, bạn sẽ thấy mô hình chùa cỡ bé trưng bày bên trong, thờ Phật A Di Đà và các tượng Phật khác biệt.

Thi công nhiều hạng mục mới

Hiện nay, chùa Khánh Lâm đang tiếp tục thi công nhiều hạng mục mới phía sau chùa, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ hơn.

Với những đặc điểm nổi bật và sự độc đáo trong kiến trúc cũng như tượng phật, chắc chắn chùa Khánh Lâm sẽ là điểm đến thú vị cho bạn trong hành trình khám phá các ngôi chùa ở Việt Nam.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 4

Nguồn gốc chùa Khánh Lâm Măng Đen

Tên chùa Khánh Lâm là ghép từ tổ đình Trung Khánh và chùa Phước Lâm (Nơi trụ trì hiện tài chùa Khánh Lâm – Đại đức Thích Nhuận Bảo trụ trì trước khi dời đến đây). Chùa có diện tích đất là 10ha. Nó nằm trên một ngọn đồi cao 1200m. Đặc thù với 200 bậc đá từ cổng chùa lên đến chánh điện. Đặc thù với Đại lễ Uống Nước Nhớ Nguồn là nơi cầu siêu cho những hương hồn liệt sĩ từng hy sinh ở đây. Nó cũng quy tụ nhiều du khách du lịch đến hành hương, cúng bái.

Chùa Khánh Lâm Măng Đen là ngôi chùa tuyệt đối nhất, một nơi đến lựa chọn cần tìm hiểu khi du lịch Măng Đen. Nằm trên ngọn đồi cao, bạn cũng luôn tồn tại thể đơn giản dễ dàng trông cảm nhận nó từ chợ Kon Plông. Chùa không chỉ đình đám về sự linh thiêng mà kiến trúc và khung cảnh tuyệt đối nhất lúc tới đây cũng làm người ta xao xuyến. Chắc chắn những các bạn sẽ có khá nhiều bức hình đẹp khi tham quan.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 5

Chùa Khánh Lâm – Ưu điểm tâm linh nổi biệt trong điểm du lịch sinh thái Măng Đen

Khởi công xây dựng từ năm 2012, ngôi chùa bề thế và uy nghiêm nằm trên một ngọn đồi nguyên sinh, dưới những tán cây rừng sum suê. Ngoài nổi biệt đặc biệt ý nghĩa ngoạn cảnh, tìm về với thiên nhiên trong lành, khách thập phương còn tìm cảm nhận ở đây nổi biệt đặc biệt ý nghĩa tâm linh, tịnh độ cho tâm hồn và cuộc sống.

Xem Thêm:  Review Tham Quan khu di tích chiến thắng Đăk Tô Kon Tum ở đâu,có gì 2022

Chánh điện chùa Khánh Lâm là sự phối phối hợp không giống nhau giữa thiết kế kiến thiết thiết kế kiến thiết đình chùa truyền thống cổ truyền với kiến trúc nhà rông Tây Nguyên.

Các hạng mục của dự án

 • Khu chánh điện
 • Nhà Đông
 • Nhà Tây
 • Tượng Phật Bà Quan Âm
 • Bộ Trống và Chuông
 • Khu căn hộ cao cấp ăn
 • Khu dự án công trình công trình xây dựng phụ
Chùa Khánh Lâm Măng Đen

Cấu trúc Chánh điện

Chánh điện được cấu trúc ba tầng mái, là sự phối phối hợp tinh xảo, hài hòa giữa nổi biệt truyền thống cổ truyền và địa phương. Hai tầng mái phía phía bên dưới cong vút đầu đao, tượng trưng kiến trúc đình chùa cổ truyền, tầng mái trên cùng vát thẳng trời xanh, là cách điệu mái nhà rông, một nét văn hóa không giống nhau, biểu trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số bản địa.

Hình ảnh này biểu đạt rõ tinh thần hòa nhập cộng đồng bấy lâu của Phật giáo. 12 cánh lối đi ra vào nơi tiền sảnh chạm khắc điêu luyện hình tượng 12 vị Dược Xoa trong kinh Dược Sư, biểu thị 12 vị hộ mệnh cho loài người nơi trần thế.

Kinh nghiệm tham quan chùa Khánh Lâm

Theo kinh nghiệm, bạn nên đến chùa Khánh Lâm vào sáng sớm. Khoảng 5 giờ sáng, nhà chùa đã mở cửa. Việc leo lên chùa khá khó khăn, với 236 bậc thang đá, nhưng đến đích, bạn sẽ cảm thấy xứng đáng.

Lên chùa vào sáng sớm, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, tươi mới và thanh tịnh. Bạn cũng nên mang đồ ăn sẵn hoặc xuống thị trấn để ăn trưa trước khi tiếp tục khám phá Măng Đen.

Tham Quan Chùa Khánh Lâm Măng Đen 6

Chùa Khánh Lâm là một điểm tham quan tâm linh đáng ghé thăm khi đến Măng Đen, Kon Tum. Cảnh vật và không gian núi rừng với những rừng thông, đồi sim bạt ngàn sẽ giúp bạn quên đi những ồn ào khó khăn vất vả nơi thành phố.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Măng Đen

Tại thị trấn Măng Đen có 4 địa điểm du lịch đình đám:

 • Thác Pa Sỹ
 • Hồ Đak Ke
 • Chùa Khánh Lâm
 • Tượng Đức Mẹ Măng Đen

Các địa điểm này nằm gần nhau, tiện cho việc di chuyển. Chỉ trong một ngày, bạn có thể khám phá hết các địa điểm này.

Chuyên Mục: Review Kon Tum

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Khánh Lâm Măng Đen | Có gì nổi biệt

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button