Review Thừa Thiên Huế

Review Tham Quan Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Rừng Ngập Mặn Rú Chá ở chỗ nào?

Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế Chỉ tọa lạc phương thức trọng tâm Huế chừng 15km, rừng ngập mặn Rú Chá (thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Huế) không hẳn quá khó tìm. Xuất phát từ trọng tâm, bạn chỉ cần dọc theo đường đại lộ 49 hướng về biển Thuận An, rẽ trái ngang cầu Tam Giang qua đập Thảo Long sẽ tới rừng Rú Chá.

Từ trên đại lộ 49 phóng tầm mắt về xã Hương Phong, các bạn sẽ đơn giản nhận ra rừng nguyên sinh Rú Chá bởi các cụm cây chá xanh sừng sững, đan bện vào nhau.

Rừng Ngập Mặn Rú Chá 1


Giới thiệu về Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá hay còn được gọi là rừng ngập mặn nguyên sinh Rú Chá – là khu rừng rậm rậm ngập mặn nguyên sinh độc tôn sót lại trên phá Tam Giang. Có lẽ điểm gây điểm vượt trội mạnh thứ nhất của khu rừng rậm rậm ngập mặn này đây là tên gọi độc lạ: Rú Chá.

Thoạt nghe tên gọi nghe vừa Dường như hoang sơ, lại vừa có chút nào đấy bí ẩn và ma mị. Theo tiếng bản địa Huế, “rú” ở chỗ này có nghĩa là rừng núi, còn “chá” là tên một loài cây mọc chiếm 90% diện tích địa điểm đây. Tên gọi cũng từ này mà ra mắt, nghe bình dân quê mùa, nhưng lại rất đỗi thân mật và gần gũi thân thương.

Rừng Ngập Mặn Rú Chá 2


Tham quan Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế

Người ta tới Rú Chá với các mục tiêu không giống nhau. Nhiều người, nhiều đoàn học viên, học sinh sinh viên tới đây để thực địa nghiên cứu trái đất nguyên sinh địa điểm đây. Nhiều người lại chọn đây làm địa điểm giải tỏa các áp lực đè nén và bề bộn của cuộc đời hàng ngày.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cầu Tràng Tiền Huế, Ở Đâu, Về Đêm, Chi Tiết Từ A-Z 2023

Bạn cũng sẽ có thể tới đây, tản bộ trên tuyến phố bé dại được đổ bê tông hoặc tuyến phố đất để chiêm ngưỡng các bộ rễ cây trăm năm tuổi, y hệt như hít hà lấy mùi rừng núi, sông nước, mùi cỏ cây địa điểm đây. Chỉ cần hít căng tràn lồng ngực không khí mát lành dịu nhẹ, thu hết vào khoảng mắt một màu xanh trải dài mềm mại và mượt mà, thì các căng thẳng mệt mỏi lo toan của guồng quay cuộc đời bỗng chốc sẽ bay biến đi.

Mới gần đây, ban chủ tịch đã cho thành lập tháp bê tông cao kiên cố ở chính giữa rú. Đây vừa là địa điểm để quan sát, chủ tịch Rú Chá, vừa là địa điểm lý tưởng cho các góc chụp mới của không ít kẻ yêu quý nhiếp hình ảnh. Đứng trên cao, rừng Rá Chá sẽ hiện lên hùng vỹ trước mắt, bảo phủ nó là vùng đầm phá Tam Giang bao la có vẻ như được thu bé dại. Một bức họa đồ thiên nhiên tuyệt đẹp đề ra trước mắt.

Rừng Ngập Mặn Rú Chá 3

Chúng ta trẻ cũng thường tới rừng ngập mặn Rú Chá Huế để check-in, tự sướng cưới, bởi ở chỗ này góc nào cũng sẽ có thể phát hành các bức hình “sống ảo” lộng lẫy. Ngày thu về, đồng loạt cây lá chuyển qua sắc vàng, rồi từ vàng sang đỏ, nhìn từ trên cao là các mảng màu xanh vàng đỏ xen kẽ tuyệt đẹp.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đàn Nam Giáo Huế, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2021

Không chỉ mang giá cả du lịch, rừng Rú Chá còn là địa điểm cư ngụ của nhiều loài thủy sinh vùng đầm phá. Rừng ngập mặn Rú Chá có một hệ thống sinh vật khá đa dạng và phong phú như cá, tôm, cua… tạo trường hợp cho dân cư địa điểm đây nuôi trồng hải sản, tạo kế sinh nhai.

Người ta ví rừng ngập mặn Rú Chá như một bức bình phong án ngữ che chắn cho đất liền địa điểm biển Thuận An. Người dân ở chỗ này bảo rằng, khi có bão lũ thì ở trong rừng ít bị tổn hại hay ảnh hưởng nhiều, nên đây cũng chính là địa điểm né lũ của bà con từng mùa nước nổi.

Nếu bạn rất thích rời phố thị ồn áo náo nhiệt để tìm về một vùng thanh vắng, thì rừng ngập mặn Rú Chá là một điểm tuyệt vời nhất. Hãy tới rừng ngập mặn Rú Chá một lần trong đời, để cảm nhận thấy được bức họa đồ thiên nhiên kỳ vĩ thơ mộng nhưng cũng rất đỗi êm ả của Huế.

Rừng Ngập Mặn Rú Chá 4


Phương pháp di chuyển tới Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế

Từ trọng tâm thành phố Huế theo QL49 quay trở lại hướng biển Thuận An tầm 9 km sẽ có bảng chỉ dẫn: đi thẳng là về biển Thuận An, rẽ trái là ngang cầu Tam Giang. Chúng ta chọn rẽ trái theo phía đi cầu Tam Giang, đi tầm 4 km sẽ tới Rú Chá.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Đi Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế, Ở Đâu, Đường Đi Từ A-Z 2022

Phương pháp đây 4 – 5 năm, muốn vào Rú Chá phải đặt xe ở ngoài bìa, rồi dạo chơi, có khi phải lội nước, đi đò, đường đất thì nhão nhoẹt, có khi chân tay lấm bùn như đi cày ruộng vậy. Nhưng mấy năm quay trở về đây, đường vào Rú Chá đã được đổ bê tông, rất thuận tiện.


Clip review Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế

Chuyên Mục: Review Thừa Thiên Huế

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Có một rừng ngập mặn Rú Chá Huế nguyên sơ rất đỗi êm ả

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button