Review Tham Quan Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Rung Ngap Man Ru Cha 4

Rừng Ngập Mặn Rú Chá ở đâu?

Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế Chỉ tọa lạc phương pháp trung tâm Huế chừng 15km, rừng ngập mặn Rú Chá (thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Huế) không phải quá khó tìm. Xuất phát từ trung tâm, bạn chỉ cần chạy dọc theo đường quốc lộ 49 hướng về biển Thuận An, rẽ trái qua cầu Tam Giang qua đập Thảo Long sẽ đến rừng Rú Chá.

Từ trên quốc lộ 49 phóng tầm mắt về xã Hương Phong, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rừng nguyên sinh Rú Chá bởi những cụm cây chá xanh sừng sững, đan bện vào nhau.

Rừng Ngập Mặn Rú Chá 1


Giới thiệu về Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá hay còn gọi là rừng ngập mặn nguyên sinh Rú Chá – là khu rừng rậm ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên phá Tam Giang. Có lẽ điểm gây điểm nhấn mạnh trước tiên của khu rừng rậm ngập mặn này này là cái tên độc đáo: Rú Chá.

Thoạt nghe cái tên nghe vừa hình như hoang sơ, lại vừa có chút gì đó kín kẽ và ma mị. Theo tiếng địa phương Huế, “rú” ở đây nghĩa là rừng núi, còn “chá” là tên một loài cây mọc chiếm 90% diện tích nơi đây. Cái tên cũng từ đó mà ra đời, nghe dân dã quê mùa, nhưng lại rất đỗi gần gũi thân thương.

Rừng Ngập Mặn Rú Chá 2


Tham quan Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế

Người ta đến Rú Chá với những mục đích khác nhau. Nhiều người, nhiều đoàn học viên, sinh viên đến đây để thực địa nghiên giúp thế giới nguyên sinh nơi đây. Nhiều người lại chọn đây làm nơi giải tỏa những căng thẳng và bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Biển Lăng Cô (Vịnh Lăng Cô) Huế, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2021

Bạn cũng có thể đến đây, tản bộ trên con đường nhỏ được đổ bê tông hoặc con đường đất để chiêm ngưỡng những bộ rễ cây trăm năm tuổi, cũng như hít hà lấy mùi rừng núi, sông nước, mùi cỏ cây nơi đây. Chỉ cần hít căng tràn lồng ngực không khí mát lành dịu nhẹ, thu hết vào tầm mắt một màu xanh trải dài quyến rũ, thì những mệt mỏi lo toan của guồng quay cuộc sống bỗng chốc sẽ bay biến đi.

Gần đây, ban quản trị đã cho xây dựng tháp bê tông cao kiên cố ở giữa rú. Đây vừa là nơi để quan sát, quản trị Rú Chá, vừa là nơi lý tưởng cho những góc chụp mới của những kẻ yêu thích nhiếp ảnh. Đứng trên cao, rừng Rá Chá sẽ hiện lên hùng vỹ trước mắt, bao bọc nó là vùng đầm phá Tam Giang mênh mông dường như được thu nhỏ. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt xinh hiện ra trước mắt.

Rừng Ngập Mặn Rú Chá 3

Chúng ta trẻ cũng thường đến rừng ngập mặn Rú Chá Huế để check-in, tự sướng cưới, bởi ở đây góc nào cũng có thể cho ra đời những bức hình “sống ảo” lung linh. Ngày thu về, toàn bộ lá cây chuyển sang sắc vàng, rồi từ vàng sang đỏ, nhìn từ trên cao là những mảng màu xanh vàng đỏ đan xen tuyệt xinh.

Không chỉ mang giá trị du lịch, rừng Rú Chá còn là nơi cư ngụ của nhiều loài thủy sinh vùng đầm phá. Rừng ngập mặn Rú Chá có một hệ thống sinh vật khá phong phú như cá, tôm, cua… tạo tình huống cho người dân nơi đây nuôi trồng thủy sản, tạo kế sinh nhai.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Lăng Tự Đức Huế, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Người ta ví rừng ngập mặn Rú Chá như một bức bình phong án ngữ che chắn cho đất liền nơi biển Thuận An. Người dân ở đây nói rằng, khi có bão lũ thì ở trong rừng ít bị tổn hại hay liên quan nhiều, nên đây cũng là nơi tránh lũ của bà con mỗi mùa nước nổi.

Nếu bạn muốn rời phố thị ồn áo náo nhiệt để tìm về một vùng thanh vắng, thì rừng ngập mặn Rú Chá là một điểm tuyệt vời. Hãy đến rừng ngập mặn Rú Chá một lần trong đời, để thấy được bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ thơ mộng nhưng cũng rất đỗi dịu dàng của Huế.

Rừng Ngập Mặn Rú Chá 4


Phương pháp dịch chuyển đến Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế

Từ trung tâm thành phố Huế theo QL49 trở về hướng biển Thuận An tầm 9 km sẽ có bảng hướng dẫn: đi thẳng là về biển Thuận An, rẽ trái là qua cầu Tam Giang. Chúng ta chọn rẽ trái theo hướng đi cầu Tam Giang, đi tầm 4 km sẽ đến Rú Chá.

Phương pháp đây 4 – 5 năm, muốn vào Rú Chá phải để xe ở ngoài bìa, rồi đi dạo, có khi phải lội nước, đi đò, đường đất thì nhão nhoẹt, có khi chân tay lấm bùn như đi cày ruộng vậy. Nhưng mấy năm trở lại đây, đường vào Rú Chá đã được đổ bê tông, rất thuận tiện.


Clip review Rừng Ngập Mặn Rú Chá Huế

Chuyên Mục: Review Thừa Thiên Huế

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cầu Tràng Tiền Huế, Ở Đâu, Về Đêm, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Có một rừng ngập mặn Rú Chá Huế nguyên sơ rất đỗi dịu dàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.