Review Thừa Thiên Huế

Review Tham Quan Dòng Sông Hương, Ở Đâu, Nét Đẹp, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Dòng Sông Hương ở chỗ nào?

Sông Hương Huế hay có cách gọi khác với tên gọi Hương Giang. Sông chảy qua đị phận thành phố Huế và các huyện, thị xã khác thuộc tỉnh Thừa – Thiên Huế đây là: Hương Trà, Hương thủy, Phú Vang. Con sông tọa lạc ngay trên trục đường Trần Hưng Đạo và Lê Lợi, chính giữa nên rất dễ để di chuyển đến.

Được hợp thành từ hai dòng sông là Tả Trạch và Hữu Trạch. Dòng đó này là Tả Trạch dài 67 km, bắt đầu từ dãy Trường Sơn Đông, ven địa điểm Bạch Mã hướng Tây Bắc, qua thị trấn Nam Đông. Sau đó phù hợp dòng Tà Trạch dài 60 km theo phía Bắc qua Ngã ba Bằng Lăng. Tại địa điểm hai dòng này gặp nhau tạo ra sông Hương.

Sông Hương Huế 1


Giới thiệu về Dòng Sông Hương Huế

Từ thời xưa, sông Hương chảy qua các cánh rừng mang mừi hương thảo mộc. Khi tới với Huế, sông Hương đẹp từ nguồn, uốn lượn quanh co mang đi mừi hương của cây trồng thiên nhiên như một sự sắp xếp mà tạo hóa ban khuyến mãi ngay cho miền đất này.

Dòng sông Hương chảy lượn uốn quanh qua Kinh thành, Hoàng thành, Tử cấm thành và qua Đại nội, càng làm tô điểm thêm nét xin xắn bỗng nhiên của một kinh đô phong kiến độc lạ này. Sông Hương có chiều dài đến tận 80km, riêng đoạn từ Bằng Lãng tới cửa Thuận An dài 30km.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Lăng Khải Định Huế, Ở Đâu, Kiến Trúc, Giá Vé, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Độ dốc của làn nước nếu như với mặt biển không chênh lệch nhiều nên nước sông chảy chậm. Đoạn sông chảy qua Huế uốn lượn như sự sắp xếp của bỗng nhiên nhằm mục tiêu tôn tạo thêm vẻ kiều diễm cho thành phố Huế. Sông Hương là quà khuyến mãi ngay vô giá mà tạo hóa đã giành riêng cho miền đất này. Con sông chính là nhân tố có tính đưa ra quyết định để người xưa chọn Huế làm kinh đô, là địa điểm hội tụ của cảnh quan và di sản văn hóa cổ truyền Huế.

Sông Hương Huế 2


Sông Hương có hai nhánh lớn, đều bắt đầu từ dãy Trường Sơn. Nhánh Tả Trạch khởi nguồn từ Động Dài, chảy qua 55 ngọn thác lớn bé dại tới ngã ba Bằng Lãng. Nhánh Hữu Trạch bắt nguồn từ hướng đông núi Chấn Sơn, chảy qua 14 dòng thác rồi tới nhập với dòng Tả Trạch ở ngã ba trên. Kể từ ngã ba Bằng Lãng về tới biển con sông cũng trở thành thoáng đãng, nước chảy hiền hoà.

Nước sông Hương quanh năm đều xanh biếc ngoại trừ các lúc lũ lụt nước dâng cao. Từ ngã ba Bằng Lãng, sông Hương chảy nhẹ dịu, lờ đờ qua các làng mạc trù phú của vùng ngoại vi Huế, đi sâu vào giữa lòng thành phố, rồi liên tiếp uốn lượn qua các miền quê ở hạ lưu trước khi ra biển.


Ngắm nét xin xắn Dòng Sông Hương Huế

Thành quách, lầu xá, các dự án công trình bản vẽ xây dựng hai bên bờ soi hình bóng xuống con sông cũng tương tự bức họa phong thủy hữu tình xinh xắn như tranh vẽ. Dòng sông Hương điệu đà như cô nàng Huế e ấp niềm vui dưới vành nón lá. Màu trắng bạc của sông càng tô điểm hơn khi chiếc cầu Tràng Tiền bắc ngang qua sông Hương.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đàn Nam Giáo Huế, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2021

Sông Hương dẫn đường xuôi làn nước đưa du khách tới thăm vẻ đẹp miệt vườn Vỹ Dạ với vườn hoa thảm cỏ xanh mướt. Còn gì khác tuyệt vời nhất hơn khi được ngược dòng lên Thiên Mụ thả hồn phiêu diêu theo tiếng chuông chùa văng vẳng. Từ chùa, bạn cũng sẽ có thể ngắm toàn diện sắc đẹp của Hương giang như chiếc áo thiếu nữ mấy lần thay đổi Color trong ngày.

Sông Hương Huế 3

Tạm biệt ngôi chùa linh thiêng ở Huế, bạn đột nhiên rẽ vào sông Bạch Yến đến bến Huyền Không. Không gian cổ kính địa điểm đây cùng với gió mây, với trái đất của hoa thơm trái ngọt làm con tim bạn nhẹ dịu, dễ chịu và thoải mái biết bao.

Men theo đường cong của làng Nguyệt Biều, màu xanh của sông Hương với các bãi bồi cùng với màu xanh của cây xanh và núi đồi tạo ra cảnh quan thơ mộng. Nghỉ chân đến lăng Tự Đức, bạn để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời con sông Hương. Chính là Vị trí trước đó chưa từng có tên trên bất kỳ map du lịch nào, nhưng đừng thế cho nên mà bỏ qua. Cho tới ngày nay đây vẫn là điểm quan sát thành phố Huế khá thích thú.

Ngược dòng lên thượng nguồn, để thuyền cập bờ điện Hòn Chén. Sông Hương càng tô điểm nét xin xắn bình yên địa điểm đây. Con tim bạn được thả hồn cùng với cảnh núi non, tạm gác mọi ưu phiền cuộc đời sang một bên.

Sông Hương Huế 5

Dưới ánh nắng mặt trời ban ngày, màu xanh ngọc bích trong vắt long lanh của con sông, các chiến thuyền lênh đênh phía trên mặt nước làm du khách lưu luyến khó quên. Đi thuyền ngắm vẻ đẹp Hương Giang, thả hoa đăng hay nghe ca trù, điệu hò xứ Huế vào thời gian giữa đêm thanh vắng là nụ cười tao nhã khó gì sánh bằng được.

Xem Thêm:  Review Công Viên Hồ Thủy Tiên Huế Ở Đâu, Đường Đi 2023

Sông Hương cùng với núi Ngự biến thành biểu tượng vĩnh cửu mãi mãi của cố đô Huế. Nhắc tới Huế là du khách liền nhớ tới con sông Hương thơ mộng xuôi dòng. Quanh năm suốt tháng, con sông hiền hòa ấy vẫn chảy quanh trong lòng thành phố, là điểm nổi bật tô thêm nét xin xắn cho miền đất này. Nét đẹp vốn dĩ của con sông xanh đã đem lại cho thành phố cái chất thơ trầm lắng được toả ra từ vùng đất có chiều sâu văn hiến.


Clip review Dòng Sông Hương Huế

Chuyên Mục: Review Thừa Thiên Huế

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Sông Hương – Nét đẹp thơ mộng vĩnh cửu ở miền đất cố đô

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button