Review Tham Quan Lăng Khải Định Huế, Ở Đâu, Kiến Trúc, Giá Vé, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Lang Khai Dinh Hue 3

Lăng Khải Định ở đâu?

Lăng Khải Định Huế– một trong những điểm du lịch xứ Huế quyến rũ bạn không thể bỏ qua còn tồn tại tên gọi khác là Ứng Lăng. Nơi đây là 1 trong 7 hệ thống lăng tẩm đẹp tuyệt vời nhất xứ Huế, và là lăng mộ của vua thứ 12 nhà Nguyễn – Khải Định. Lăng Khải Định Huế ở đâu? Lăng vua Khải Định Huế tọa lạc ở xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, tọa lạc trên núi Châu Chữ, phương pháp trung tâm thành phố Huế khoảng 10km.

Lăng Khải Định 1


Kiến trúc của Lăng Khải Định Huế

Lăng Khải Định ở Huế được khởi công xây dựng từ 4/9/1920, quá trình xây dựng lăng tẩm xinh hàng đầu xứ Huế này kéo dài trong 11 năm. Tuy lăng vua Khải Định ở Huế là lăng tẩm có diện tích nhỏ (diện tích lăng Khải Định là 117m × 48,5m), nhưng lại tiêu tốn thời gian hoàn thành lâu, và tốn nhiều công sức, tiền bạc nhất. Lăng Khải Định là sự kết hợp tinh tế của kiến trúc, văn hoá Đông và Tây, được thiết kế công phu, tinh xảo, lộng lẫy. 

Lăng Khải Định Huế lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, nghệ thuật, là minh chứng cho sự giao thoa văn hóa truyền thống Việt Nam với những nước phương Tây nổi bật một thời. Tổng thể lăng Khải Định Huế là một khối nổi hình chữ nhật, gồm có 127 bậc thang, qua 37 bậc trước tiên là cổng Tam Quan, tiếp đến là Nghi Môn và sân Bái Đính, trên cao là hai tầng sân, mỗi tầng phương pháp nhau 13 bậc, Cung Thiên Định tọa lạc ở vị trí cao nhất.

Lăng Khải Định2

Lăng Khải Định có lối kiến trúc giao thoa hài hòa giữa phong phương pháp Á – Âu, truyền thống và hiện đại, ngoài ra, lăng tẩm triều Nguyễn này còn tọa lạc ở khu vực thiên nhiên phong phú, đa dạng, có núi đồi, khe suối bao vây, tạo khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ… Những điều này giúp cho lăng Khải Định trở thành lăng tẩm độc đáo nhất trong những lăng mộ ở VN.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đàn Nam Giáo Huế, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2021


Tham quan Lăng Khải Định Huế có gì?

Cổng Tam Quan – Lăng Khải Định Huế

Cổng Tam Quan nổi bật với lối kiến trúc uy nghiêm, bề thế, là lối dẫn vào tham quan lăng Khải Định Huế, bạn sẽ cần bước qua 37 bậc trước tiên để đến nơi. Những trụ tại khu vực cổng Tam Quan được xây dựng theo phong phương pháp Ấn Độ giáo, cho thấy sự giao thoa văn hóa truyền thống, kiến trúc Việt Ấn độc đáo.

Cung Thiên Định – Lăng Khải Định Huế

Sau khi đi qua tầng chuyển cấp (tầng 3 và 4) bên trong lăng Khải Định Huế, bạn sẽ đến được Cung Thiên Định, tọa lạc ở tầng thứ 5 cao nhất, là nơi chôn cất thi thể của vua Khải Định, và cũng là khu vực tham quan độc đáo nhất, cho thấy sự sáng tạo, phá phương pháp và yêu nghệ thuật của vị vua triều Nguyễn Khải Định.

Lăng Khải Định3

Nghi Môn và sân Bái Đính – Lăng Khải Định Huế

Từ cổng Tam Quan, bạn đi tiếp 29 bậc để đến khu vực Nghi Môn và sân Bái Đính, ở đó, bạn sẽ choáng ngợp khi được chiêm ngưỡng tượng những cận thần và binh lính xếp thành bốn hàng đối xứng, những tượng đều được trạm trổ những họa tiết vô cùng tinh xảo.

Tượng đồng vua Khải Định trong Lăng Khải Định Huế

Lăng Khải Định Huế được nhận định là lăng tẩm phá phương pháp, đi theo lối thiết kế riêng, bên trong có hai pho tượng bằng đồng tạc hình nhà vua với tỷ lệ 1:1: (những lăng tẩm khác không có tượng vua ở trong lăng).

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Vườn An Hiên Huế, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi, Từ A-Z 2022

2 pho tượng bên trong lăng Khải Định Huế gồm một tượng ngồi trên ngai vàng trong Điện Khải Thành, một pho tượng đứng:

  • Pho tượng trên ngai vàng ở Điện Khải Thành do hai người Pháp tạc và đúc tượng vào năm 1920, và nghệ nhân người Huế thực hiện phần dát vàng. 
  • Pho tượng đứng do một lính thợ, quê ở Quảng Nam đúc tại Huế, lúc đầu tượng được đặt ở Cung An Định, đến năm 1975 mới chuyển vào Cung Thiên Định.
Lăng Khải Định4

Điện Khải Thành – Lăng Khải Định Huế

Điện Khải Thành là một phần trong Cung Thiên Định, là nơi đặt án thờ và thi hài vua Khải Định, phía dưới điện đặt thi hài vua, phía bên trên là tượng đồng vua Khải Định. Kiến trúc ở Điện Khải Thành cho thấy sự công phu và tinh xảo. Giữa Điện Khải Thành là chính tẩm, có Bửu Tán nặng 1 tấn làm từ bê tông cốt thép, nhưng nhìn vào vô cùng thanh thoát, mềm mại.

Thời điểm thích hợp tham quan Lăng Khải Định Huế

Để chuyến tham quan lăng Khải Định Huế hoàn hảo, bạn nên đi tới Huế vào khoảng tháng một đến tháng hai, lúc này thời tiết ở Huế khá xinh, không mưa cũng không quá nắng, rất thích hợp để tham quan những điểm di tích lịch sử.

Giá vé tham quan Lăng Khải Định Huế

Cụ thể, giá vé cho người to là 150.000 VNĐ/lượt và trẻ em là 50.000 VNĐ/lượt. Giá vé không quá cao cho một hành trình tham quan khu lăng tẩm quy mô, bề thế này phải không nào!

Xem Thêm:  Review Tham Quan Lăng Tự Đức Huế, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022


Phương pháp dịch chuyển đến Lăng Khải Định Huế

Lăng Khải Định Huế tọa lạc ở khu vực khá gần trung tâm thành phố Huế, chỉ khoảng 9km, nên việc đi lại khá thuận tiện, mất khoảng 20 phút dịch chuyển. Từ trung tâm thành phố Huế, bạn dịch chuyển về hướng tây lên đường thủ đô, sau đó đi tới phía đường Ngô Quyền, tiếp tục đi theo hướng đường Điện Biên Phủ và Minh Mạng sẽ đến được lăng Khải Định Huế.


Clip review Lăng Khải Định Huế


Lưu ý khi tham quan Lăng Khải Định Huế

  • Tham quan lăng Khải Định Huế, bạn cần lưu ý độ dốc của những bậc tam cấp, được xây khá dốc nên khi dịch chuyển dễ bị mệt và dễ té, cần để ý để đảm bảo tin cậy.
  • Lăng Khải Định Huế được nhận định là một trong những điểm check-in sống ảo xinh ở Huế, có nhiều góc ảnh xinh, bạn nên tham khảo những góc ảnh xinh trước khi đến lăng để có được những khung hình đẹp tuyệt vời nhất 
  • Trước khi tham quan lăng Khải Định Huế, bạn nên tìm hiểu về cuộc đời của vua Khải Định trước để hiểu hơn về cuộc đời cũng như kiến trúc của lăng.

Chuyên Mục: Review Thừa Thiên Huế

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Lăng Khải Định Huế | Đỉnh cao kiến trúc lăng tẩm thời Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published.