Review Du Lịch Biển Lăng Cô (Vịnh Lăng Cô) Huế, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2021

Bien Lang Co Hue 3

Biển Lăng Cô ở chỗ nào?

Biển Lăng Cô Huế tọa lạc nép mình giữa 2 ngọn đèo lớn là đèo Hải Vân và đèo Phú Gia. Biển Lăng Cô thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. (Xem bản đồ vịnh Lăng Cô)Phương pháp thành phố tp.TP. Đà Nẵng gần 30km về hướng phía bắc và phương thức giữa trung tâm thành phố Huế khoảng 70km về hướng phía nam.

Du Lịch Biển Lăng Cô Huế 1


Giới thiệu về Biển Lăng Cô Huế

Vùng biển Lăng Cô trước kia là một làng chài nhỏ dại, doế người dân thưa thớt nên cò đn đây sinh sống vô số cho nên nó còn sinh tồn tên gọi khác là Làng Cò. Sau thời hạn địa điểm đó được thay tên thành Lăng CôKhi gần đến chân đèo Hải Vân các bạn sẽ nhìn được bối cảnh của Vịnh Lăng Cô với một cồn các trắng xóa nổi dậy chạy dài theo như hình vòng cung cực kì xinh.

Một nguyên nhân khác khiến Lăng Cô luôn đón nhiều du khách tham quan là do bãi Biển Lăng Cô tọa lạc ngay trên tuyến phố đi đến các di sản của trung bộ từ Động Phong Nha, Cố Đô Huế, Phố Cổ Hội An gồm cả Thánh Địa Mỹ Sơn.

Với cảnh sắc thiên nhiên mượt mà, Lăng Cô ẩn chứa toàn bộ các gì hoàn mỹ nhất.  Đây chính là màu xanh của núi, của cánh rừng nhiệt đới gió mùa, hay màu của các bãi cát trắng xóa mịn, tia nắng vàng long lanh,…  Cũng chính nhờ nguyên nhân ấy mà Lăng Cô đã vinh dự lọt vào trong TOP các vịnh biển đẹp bậc nhất xã hội (ngoài vịnh Hạ Long).

Du Lịch Biển Lăng Cô Huế 2

Lịch sử nâng tầm phát triển vịnh Lăng Cô Huế Nhờ có cảnh sắc đẹp, thích hợp với du lịch nghỉ ngơi nên trong quá khứ vua Khải Định của triều Nguyễn đã cho thành lập Hành Cung Tịnh Viêm để vua và các hoàng hậu, công chúa, thái tử tới nghỉ mát vào mùa cái nóng. Song song với đó, người Pháp đã và đang đánh dấu nhiều dấu vết của mình ảnh hưởng tới tên thường gọi của miền đất này. Theo đó, tên gọi Lăng Cô rất có khả năng xuất phát điểm từ Làng Cò hoặc L’An Cư (do dịch âm của các người Pháp).


Tham quan Biển Lăng Cô Huế

Thả mình vào dòng xoáy nước mát ở bờ biển lăng cô

Bờ biển Lăng Cô là điểm nổi bật điểm nổi bật nhất lúc du lịch Vịnh Lăng Cô Huế. Nếu tp.TP. Đà Nẵng có biển Mỹ Khê, Hội An có biển An Bàng thì ở Huế có biển Lăng Cô làm thỏa mãn bao khách du lịch bởi vẻ đẹp mượt mà của chính bản thân nó.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Lăng Tự Đức Huế, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Bờ biển tại đây khá sạch, nước biển trong xanh cùng bãi cát trắng xóa mịn nối dài, vào các ngày hè tắm biển tại đây quả là một tham gia trải nghiệm hết sức tuyệt đối.Tuy nhiên có một vấn đề cần chú ý là biển Lăng Cô không còn đội cứu hộ và chưa xuất hiện biển báo đáng tin cậy y như bờ biển Mỹ Khê nên khi tắm biển bạn phải chú ý.

Du Lịch Biển Lăng Cô Huế 3

Bờ biển Chân Mây:

bãi Chân Mây bằng phẳng nối dài hình vòng cung, cát trắng xóa và sóng hiền hòa, phương thức đại lộ 1A chỉ gần 3km. Bãi tắm tại đây cực kì xinh mặc dù nếu tắm tại đây bạn cần phải chú ý sẽ không có một số người cứu hộ túc trực, không còn hệ thống chú ý không an toàn.

Cùng chinh phục Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân là tuyến phố đèo xinh tuyệt đối nhất Việt Nam chia cách thức giữa tp.TP. Đà Nẵng và Huế với một bên là núi cao một bên là biển sâu.

Đây chắc hẳn rằng điểm tìm hiểu thích thú của nhiều người khi phối kết hợp du lịch vịnh Lăng Cô Huế. Bạn có cơ hội tìm hiểu các cung đường đèo khúc khuỷu quanh co, di tích lịch sử Hải Vân Quan, điều đặc biệt là bạn cũng xuất hiện thể nhìn cảm nhận thấy được bối cảnh của vịnh Lăng Cô từ chân Đèo Hải Vân.

Du Lịch Biển Lăng Cô Huế 4

Khám phá đầm lập an

Đầm mang tên thường gọi khác là đầm An Cư tọa lạc ngay dưới chân đèo Phú Gia, bao quanh đầm được bao quanh bởi dãy núi Bạch Mã cao thượng, phần bên trước là vịnh biển Lăng Cô.

Tới du lịch bụi Vịnh Lăng Cô bạn không chuyển biến phải ghé tới đây để tìm hiểu hết các nét trẻ đẹp nên thơ và cuộc đời bình dị của các cư dân địa chỉ đây. Bạn cũng xuất hiện thể dạo chơi quanh đầm, tự sướng hoặc rất có khả năng đi thuyền câu cá trên đầm.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Này là khu bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn động thực vật quý hiếm của Việt Nam với khí hậu ôn hòa thoáng mát, tới đây bạn để được tìm hiểu vẻ đẹp cao thượng của núi rừng, tìm hiểu các con thác đình đám như thác Đỗ Quyên hay thác Ngũ Hổ và cùng chinh phục đỉnh Bạch Mã.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Biển Thuận An Huế, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2021


Thời điểm đẹp tham quan Biển Lăng Cô Huế

Mùa cái nóng được xem là mùa du lịch vịnh Lăng Cô lý tưởng nhất cho mọi khách du lịch. Bạn thử hình dung xem vào trong 1 ngày hè nóng nực với tiết trời nóng nực của trung bộ bạn được nghỉ mát trên một vịnh biển đẹp xinh tuyệt đối nhất xã hội và được đắm mình dưới làn nước biển xanh mát thì sảng khoái còn điều gì khác bằng không chứ.

Vào các tháng tám tới tháng 11 điều kiện thời tiết ở Huế rất xấu, có mưa bão nối dài nên sẽ chưa hợp cho chuyến du ngoạn biển lắm. Không chỉ có thế mùa này biển động nên nước biển không hề xanh đẹp khi chúng ta tới.

Từ tháng 12 tới thời điểm cuối tháng hai thì điều kiện thời tiết ở Huế có chút lạnh cho nên chỉ tương thích ngắm cảnh hơn là tắm biển vào thời gian này.

Du Lịch Biển Lăng Cô Huế 5


Phương pháp di chuyển tới Biển Lăng Cô Huế

Bạn cũng xuất hiện thể di chuyển theo các phương tiện đi lại sau:

Xe máy

Vì khoảng phương thức từ tp.TP. Đà Nẵng và Huế tới biển Lăng Cô không thật xa cho nên việc đi mô tô là lựa chọn bậc nhất cho các bạn trẻ ưa thích sự hòa bình.

Bạn cũng xuất hiện thể thuê một cái mô tô tại khách sạn với giá tầm 150k/ngày để phượt Vịnh Lăng Cô. Điều đặc biệt mà mô tô đưa đến đó đó đây là bạn cũng xuất hiện thể phối kết hợp tìm hiểu cảnh sắc cao thượng ở đèo Hải Vân.

Tàu lửa:

Ngoài 2 phương tiện đi lại trên thì bạn có một lựa chọn khác có phần thích thú hơn để đi du lịch Vịnh Lăng Cô Huế đó đó đây là di chuyển bằng tàu lửa. Do ở thị trấn Lăng Cô có ga tàu nên bạn cũng xuất hiện thể mua vé tàu từ ga tp.TP. Đà Nẵng và Huế để tới ga Lăng Cô.

Giá vé tàu khá rẻ, nếu bắt đầu từ tp.TP. Đà Nẵng bạn chỉ mất 60k/chiều (mã tàu SE22) và nếu từ Huế là 90k/ chiều (mã tàu SE21).

Xem Thêm:  Review Khám Phá Phố Đi Bộ Huế, Ở Đâu, Mở Những Ngày Nào, Đường Nào Từ A-Z 2022

Đi xe khách: Sẽ có các chuyến xe di chuyển từ Huế Tới tp.TP. Đà Nẵng và ngược lại, vì Biển Lăng Cô tọa lạc trên trục đường chính của 2 địa điểm đó nên bạn cũng xuất hiện thể bắt xe ở bến xe để đi và khi tới Lăng Cô thì dừng.


Clip review Biển Lăng Cô Huế


Để ý khi Du Lịch Biển Lăng Cô Huế

  • Bờ biển tại đây cực kì xinh thích hợp cho việc tắm biển, mặc dù bờ biển đó vẫn chưa trang bị đội cứu hộ và các biển báo địa điểm đáng tin cậy nên bạn cần phải hết sức chú ý và nên lựa các chỗ nước cạn để tắm, đừng nên ra quá xa.
  • Đi biển thì hãy có sự đồ tắm, áo khoác, mũ nón gồm cả kem chống lóa nữa nhé.
  • Giá cả dịch vụ tại đây chưa được chủ tịch ngặt nghèo như ở tp.TP. Đà Nẵng nên trước khi lựa chọn dịch vụ nào bạn phải tìm hiểu thêm giá trước nhé, né tình huống bị chém giá đắt.
  • Nếu chuyển dịch từ tp.TP. Đà Nẵng thì nên chọn đi đường đèo bằng mô tô sẽ tương thích cho việc ngắm cảnh hơn thay thế vì qua hầm, mặc dù cần hết sức cẩn trọng khi qua các đoạn quanh co không an toàn.
  • Buổi tối ở Lăng Cô không còn không ít chuyển động vui chơi giải trí do tọa lạc xa giữa trung tâm, cho nên mình vẫn khuyên nên quay trở về trong ngày.

Chuyên Mục: Review Thừa Thiên Huế

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ [Hướng Dẫn] Du Lịch Biển Lăng Cô – Huế Tự Túc Chi Tiết Từ A

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *