Review Ninh Bình

Review Tham Quan vẻ đẹp Núi Non Nước Ninh Bình tuyệt sắc 2022

Đến với Ninh Bình, cảnh sắc, cảnh sắc nơi đây khiến khách du lịch không khỏi đột xuất, cuốn hút bởi vẻ đẹp của chính bản thân mình nó. Núi Non Nước Ninh Bình còn sở hữu một vẻ đẹp mê hồn với cảnh sắc thiên nhiên không giống nhau, làm chấn động lòng người được tạo hóa ban tặng. Hãy cùng bietthungoctrai khám phá nét đẹp tại đây nhé!

Giới thiệu và những nét nổi biệt nhất về núi Non Nước

Núi Non Nước hay được gọi với tên thường gọi là Dục Thúy Sơn do Trương Hán Siêu đặt lại vào đời Trần. Ông đặt với tên thường gọi như vậy có tính chất đặc biệt ý nghĩa là con chim trả tắm mình bên dòng sông nước bạc. Là một ngọn núi đẹp nằm ở thành phố Ninh Bình cách về phía Đông Nam. Nằm ở ở chính giữa cầu Non Nước và cầu Ninh Bình và ngay ở trên ngã ba sông Vân và sông Đáy.

Tham Quan vẻ đẹp Núi Non Nước Ninh Bình

Đỉnh núi cũng tương đối là bằng phẳng, muốn lên tới đỉnh núi phải trải qua 100 bậc đá và được phân thành 5 cấp nhiều bậc đá đã lõm, phẳng lì nhẵn do khách phát triển đây rất nhiều. Lên tới đỉnh núi du khách được chiêm ngưỡng cảnh sông nước bao la, mây trời tuyệt đẹp, cõi lòng lắng xuống để xua tan đi cái áp lực nặng nề thường ngày. Cây trồng nơi đây vô số xanh mát, rất thuận tiện cho khách nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí.

Đấy là một ngọn núi mang nhiều áng văn thơ hay nhất cổ nhất của nước ta với hơn 100 bài vịnh với 40 bài khắc thạch của không ít danh nhân lịch sử của nước ta như: Lê Thánh Tông, Trương Hán Siêu…Còn được xếp vào di tích lịch sử lịch sử lịch sử quốc gia vào năm 1962.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Động Thiên Hà Ninh Bình ở đâu,giá vé,có gì 2022

Chùa Non Nước và đền thờ Trương Hán Siêu cùng với núi Non Nước là nơi thăm quan nổi tiếng về văn hóa tâm linh ở Ninh Bình.

Tham Quan vẻ đẹp Núi Non Nước Ninh Bình1

Núi Non Nước Ninh Bình Vị trí đặt gắn liền với các sự kiện lịch sử

Nằm ở vị trí trọng yếu, án ngữ toàn bộ ngã ba sông Đáy, sông Vân, quốc lộ 10 và nhiều đường giao thông quan trọng, nên núi Non Nước vô tình trở thành nơi ghi dấu nhiều sự kiện trọng đại của đất nước qua các quy trình lịch sử không giống nhau.

Thời kỳ Chính phủ Đại Cồ Việt, núi Non Nước là trạm tiền tiêu của kinh thành Hoa Lư. Sau đó, chính nơi đây lại tận mắt tận mắt chứng kiến cuộc ủy quyền chuyển giao quyền lực quan trọng trong lịch sử đất nước: từ bến Vân Sàng dưới chân núi, hoàng hậu nhà Đinh, Dương Vân Nga đã trao áo Long Bào cho tướng quân Lê Hoàn, thực hiện cuộc ủy quyền chuyển giao quyền lực từ triều đại nhà Đinh sang nhà Tiền Lê.

Trong kháng chiến chống thực dân, đế quốc, núi Non Nước là nơi để hiệu triệu tinh thần đấu tranh của nhân dân chống giặc ngoại xâm… Năm 1929, để tuyên truyền ảnh hưởng của Đảng, khích lệ tinh thần đấu tranh của quần chúng và kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga, liên minh cách mạng trẻ tuổi Lương Văn Tụy (1914-1932) gan góc xung phong nhận nhiệm vụ cắm cờ trên núi Non Nước. Sau sự kiện này, Lương Văn Tụy bị thực dân Pháp bắt giam và quyết tử vào khoảng thời gian 1932.

Hiện, dọc đường lên núi vẫn còn lô cốt và nhiều vết tích của bom đạn thời trận chiến tranh. Một vài trong các tảng đá có khắc chữ bị bom đạn làm vỡ tung tung, rơi xuống dưới chân núi, hiện vẫn còn dấu vết.

Lầu đón gió ở trên đỉnh núi Non Nước Ninh Bình

Được xây dựng vào thế kỉ XIV và có vị trí nằm ở ở chính giữa đỉnh núi Non Nước. Lầu đón gió còn là nơi giành cho Trương Hán Siêu cùng với những tao nhân và các vị văn sĩ ngồi tọa đàm ngâm thơ. Xưa kia vào thời nhà Lý nơi đây còn sinh tồn ngọn tháp Linh Tế cao nghều và sau Trương Hán Siêu mô tả cái tháp nổi tiếng này với tên bài:”Linh Tế tháp ký”. Hiện nay tháp này không hề nữa nhưng Ninh Bình đang có kế hoạch triển khai xây dựng tháp mới trên ngọn núi Nui Nước.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Đồng Chương Ninh Bình ở đâu,có gì hấp dẫn 2022

Đền thờ Trương Hán Siêu ở chân núi Non Nước

Đền thờ được xây dựng ngay ở dưới chân núi Non Nước thuộc khu vui chơi và giải trí khu vui chơi giải trí công viên Dục Thúy Sơn. Hàng năm thường là nơi trao giải thưởng văn hóa và khuyến học tại địa điểm đó.

Tham Quan vẻ đẹp Núi Non Nước Ninh Bình2

Đền thờ Trương Hán Siêu được bản vẽ xây dựng theo kiểu chữ đinh. Trên đỉnh đền có hai con rồng chầu mặt nguyệt. Gian Bái Đường ở cả 2 bên cắm bát cửu. Gian cuối cùng của Hậu Cung có tượng thờ Trương Hán Siêu được đúc bằng đồng.

Chùa non nước

Một ngôi chùa cổ được khánh thành vào thời vua Lý Nhân Tông và ở ngay dưới chân núi Non Nước Ninh Bình. Thời gian thời gian gần đây chùa đã được tu sửa lại khang trang hơn những vẫn giữ được nét vẻ linh thiêng của ngôi chùa cổ này. Ngay từ thời Lý ngôi chùa đã có rất nhiều mặt tháp trong tháp là Thờ Phật có một tượng Phật chính và một trong những trong các tượng Phật phụ.

Nhưng lại đến thế kỉ XVIII thì lại tách ra làm 2 bản vẽ xây dựng riêng là: chùa và tháp. Đến thời Trần tháp “Linh Tế” bị đổ vỡ nhưng đến năm 1337 lại được xây dựng lại và từ khi xây dựng lại tháp các văn sĩ đã làm thơ mặc định trên vịnh núi:

“Bóng tháp hình trâm ngọc

Gương soi ánh tóc huyền”

Mỗi năm có hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan chùa Non Nước. Đứng nhìn từ xa du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc yên bình, yên ắng của vùng quê Việt Nam.

Tham Quan vẻ đẹp Núi Non Nước Ninh Bình3

Khu vui chơi và giải trí khu vui chơi giải trí công viên Thúy Sơn ở Núi Non Nước Ninh Bình

Khu vui chơi và giải trí khu vui chơi giải trí công viên nằm tại một vị trí đặt vô cùng đẹp, cảnh sắc hữu tình nằm ở dưới chân núi Non Nước. Người dân Ninh Bình cùng với du khách không chỉ đến khu vui chơi và giải trí khu vui chơi giải trí công viên tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí các trò chơi, ngắm cảnh …mà còn đến thăm viếng. Bởi trong khu vui chơi và giải trí khu vui chơi giải trí công viên ngoài khu di tích lịch sử lịch sử, danh lam thắng cảnh còn sinh tồn cả đền thờ anh hùng liệt sĩ, tượng đài anh hùng và chùa Non Nước.

Tham Quan vẻ đẹp Núi Non Nước Ninh Bình4

Ninh Bình ngày đang bứt phá nâng tầm phát triển về thế mạnh du lịch, đang minh chứng rằng nơi đây có những danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà không nơi nào đã đạt được. Núi Non Nước Ninh Bình như một hòn ngọc xanh quý hiếm có những cảnh sắc long lanh huyền ảo, tuyệt vời, yên bình của chốn đồng quê.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Đồng Thái Ninh Bình ở đâu,trải nghiệm thú vị gì,ăn gì 2022

Tượng đài anh hùng Lương Văn Tụy ở Núi Non Nước Ninh Bình

Anh hùng Lương Văn Tụy quên ở làng Lũ phong, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, Ninh Bình. Anh là một liên minh cách mạng trẻ tuổi thời kháng chiến chống Pháp. Lương Văn Tụy là người đã nhận được được nhiệm vụ cắm cờ búa liềm lên trên núi Non Nước vào ngày 7/11/1929 để khích động tinh thần đấu tranh của quần chúng và kỷ niệm cách mạng tháng Mười Nga. Nhân dân Ninh Bình đã trở thành lập tượng đài anh hùng Lương Văn Tụy trên đỉnh núi Non Nước. Tên tuổi của anh cũng được đặt cho một trong những trong các trường học nổi tiếng ở Ninh Bình.

Núi Non Nước Ninh Bình đã được xếp hạng Di tích cấp quốc gia vào năm 1962. Với vẻ đẹp trầm mặc thiên nhiên và những nghĩa lịch sử tâm linh, núi Non Nước ở Ninh Bình được coi là điểm đến lựa chọn lựa chọn mà bạn nên ghé thăm khi tới đây. 

Chuyên Mục: Review Ninh Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Núi Non Nước Ninh Bình

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button