Review Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang ở đâu,ăn gì,nghĩ ngơi 2022

nui cam son 1

Núi Cấm Sơn là danh thắng nổi tiếng, được nhiều khách du lịch tìm đến khi đặt chân tới Hà Giang. Sự hiện diện của núi Cấm Sơn tạo nên một một thành phố Hà Giang sừng sững hiên ngang nhưng hệt như được chở che bao bọc. Núi Cấm Sơn không chỉ là một điểm du lịch Hà Giang lý thú thú vị mà còn là một vùng đất rất linh thiêng nếu như với người dân Hà Giang.

Núi Cấm Sơn ở đâu?

Núi Cấm Sơn tọa lạc ngay cạnh thị xã Cấm Sơn, là một điểm đến lựa chọn nổi tiếng Hà Giang thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Nếu một lần đến khám phá núi Cấm Sơn, Hà Giang bạn sẽ bị điểm khác biệt và cuốn hút bởi những vách núi cao ngút trời như chạm mây. Nhìn toàn cảnh, dưới chân núi là hình ảnh một thành phố sống động, đông vui làm cho ngọn núi kỳ vĩ càng trở nên trầm mặc, bí hiểm nhưng tạo sức hút khó cưỡng.Ngọn núi hoang sơ giữa lòng thành phố

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang

Với địa thế hiểm trở, ngọn núi được ví như một con sư tử oai vệ đang canh giữ vùng núi thiêng. Ngọn núi chạy theo dốc Mã Tim trải dài từ đường 19/5 tới 26/3, nơi có những vách đá cao chất ngất dựng đứng. Những vách đá cheo leo này đó là thử thách rất to mà những phượt thủ hay những ai yêu thích mạo hiểm. Điều tính chất của núi Cấm Sơn, Hà Giang là dù kề bên một thành phố Hà Giang sôi động, nó vẫn giữ được vẻ xinh nguyên sơ vốn có.

Vài nét về núi Cấm Sơn Hà Giang

Núi Cấm Sơn là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất, được nhiều người ghé thăm nhất khi đi du lịch tới Hà Giang. Núi Cấm Sơn hiện lên sừng sững hiên ngang như để chở che bao bọc lấy thành phố Hà Giang xinh xinh. Cạnh bên là một điểm du lịch thú vị thì núi Cấm Sơn còn là một vùng đất vô cùng linh thiêng nếu như với người dân Hà Giang nói riêng và người dân sinh sống ở vùng cao tóm lại.

Núi Cấm Sơn tọa lạc ngay giữa lòng thành phố Hà Giang – sở hữu vẻ xinh điểm khác biệt và kỳ vĩ. Đến với Cấm Sơn, khách du lịch sẽ bị điểm khác biệt và cuốn hút bởi những vách núi cao ngút trời như chạm mây. Nổi bật, khi nhìn toàn cảnh Cấm Sơn xuất hiện cạnh thành phố sống động, đông đúc thì lại mang một vẻ gì đó rất trầm mặc, bí hiểm nhưng lại có sức hút kỳ lạ, khiến bất kể ai cũng muốn một lần ghé thăm và khám phá.

núi cấm sơn hà giang

Núi Cấm Sơn có địa hình hiểm trở và phức tạp. Những vách đá dựng đứng, cao chất ngất không khác gì những con sư tử oai hùng đang ngày đêm canh gác, bảo vệ vùng núi linh thiêng. Ngọn núi này chạy dài theo dốc Mã Tim. Sườn núi có vách dốc đứng và trải dài từ đường 19/5 đến quảng trường 26/3. Điểm nhấn tính chất của Cấm Sơn là cho dù thành phố Hà Giang có sôi động và náo nhiệt đến bao nhiêu thì nơi đây vẫn giữ được vẻ xinh tự nhiên và bình yên vốn có, mang đến cho khách du lịch những cảm nghĩ thư thái và thoải mái nhất.

Xem Thêm:  Review Khám phá đèo Mã Pí Lèng Hà Giang ở đâu,tên gọi,cung đường nguy hiểm 2022

Nên du lịch núi Cấm Sơn Hà Giang vào thời gian nào?

Núi Cấm Sơn là một vùng địa thế hiểm trở dành cho những khách du lịch muốn chinh phục sự mạo hiểm và cảnh xinh núi non hùng vĩ. Không chỉ vậy, đường lên “chốn tiên cảnh” này chỉ có một con đường duy nhất nên nơi đây càng heo hút, kín kẽ và hoang dại. Chính điều đó đã tạo nên sự thú vị thu hút khách du lịch ghé thăm

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang1

Bạn cũng có thể du lịch núi ngọn núi này bất kỳ mùa nào trong năm. Vào tháng 10 đến tháng 12 những cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang sẽ nở rộ. Đây là thời gian thích hợp để bạn ghé thăm núi Cấm Sơn và thưởng thức vẻ xinh của hoa tam giác mạch.

Đường lên núi Cấm Sơn – thưởng ngoạn cảnh xinh

Để lên núi Cấm Sơn chỉ có một con đường độc đạo duy nhất. Trước đây khi chưa chổ nay chưa được khai thác để phát triển du lịch thì con đường này cực kỳ hiểm trở và rất khó đi. Tuy nhiên sau đó núi Cấm Sơn được xây dựng một tháp truyền hình to nên đường đi lên núi đã dễ dàng hơn nhiều. Cảnh vật hai bên đường đi lên núi rất hoang sơ và huyền bí nê khi bạn đi du lịch núi Cấm Sơn, bạn cũng có thể đi xe máy, ôtô đến giữa lưng chừng núi, sau đó tự do tản bộ ngắm cảnh non cao.

'Đốn tim' với cảnh đẹp như tranh ở núi Cấm Sơn, Hà Giang

Men theo những bậc thang ngoằn ngoèo uốn lượn giữa triền núi bạn sẽ tới một cái hang sâu thẳm được gọi là “giếng trời”. Giếng trời trên núi Cấm Sơn gắn liền với một truyền thuyết về trận đánh vào những năm 1870-1875 của một đội quân cờ vàng (do Hoàng Sùng Anh – một thổ phỉ người Tráng đứng đầu) và độ quân cờ trắng (là những đồng bào dân tôc).

Phong cảnh hùng vĩ ở Núi Cấm Sơn

Nếu bạn là một tín đồ mê du lịch mạo hiểm và du lịch bụi thì khám phá núi Cấm Sơn sẽ là một thử thách du lịch gây nên bạn chinh phục. Thực tế,  vùng núi này có  địa thế hiểm trở, bao vây bởi cánh rừng rậm Đông Bắc nên cảnh vật xung quanh có phần hoang sơ, huyền bí thu hút nhiều khách du lịch đến khám phá. Đường lên núi Cấm Sơn chỉ có một con đường duy nhất. 

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang2

Núi Cấm Sơn được phân thành hai phần riêng biệt với một bên là những vách đá dựng đứng sừng sững uy nghi, cùng những hang động sâu hun hút, một bên là địa hình núi đất trải  dài về phía sông Lô. Nhưng chính sự tách biệt về địa lí của cùng một ngọn núi lại đã tạo nên một cảnh xinh ngoạn mục. Khung cảnh thiên nhiên càng thêm phần hùng vĩ khi những vách đá cheo leo nơi vùng núi Cấm Sơn tựa như vị chúa sơn lâm oai vệ đứng sừng sững bảo vệ cho vùng đất linh thiêng.

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang3

Nếu bạn đã chán không khí sống động, xô bồ của thành phố, hãy dành cho mình một tour du lịch đến Hà Giang để thưởng ngoạn bức tranh phong cảnh hữu tình thơ mộng ở núi Cấm Sơn. Những triền núi nối đuôi nhau như những tấm thảm xanh khổng lồ vắt quanh thành phố. Từ trên núi Cấm Sơn, bạn cũng có thể phóng tầm nhìn ra xa để ngắm nhìn toàn cảnh mây trời non nước Hà Giang và chiêm ngưỡng bức tranh thành phố hoa lệ dưới chân núi. Một phong cảnh hết sức sống động và hữu tình, đầy ý  thơ.

Xem Thêm:  Review Khám phá cổng trời Quản Bạ Hà Giang ở đâu,check in 2022

Núi Cấm Sơn – vùng đất đầy tự hào của Hà Giang

Khi leo núi Cấm Sơn, bạn không nên bỏ qua địa danh “giếng trời” nơi gắn liền với một sự kiện lịch sử quan trọng. Đó là cuộc chiến của đội quân của đồng bào những dân hay còn gọi là “quân cờ trắng” đánh trả thành công đội “quân cờ vàng” của Hoàng Sùng Anh – những kẻ đến cướp bóc, trấn lột nhân dân.

Năm 1875, quân của Hoàng Sùng Anh bị bao vây, thất thủ nên chạy lên núi Cấm để lẩn trốn nhưng vì địa hình núi Cấm hiểm trở nên quân địch bị quân ta bao vây tứ phía nên cả tướng lẫn quân cờ vàng nhảy xuống hang sâu trên núi tự tử. Người dân đã lập tại núi Cấm Sơn một ngôi đền nhỏ để cầu nguyện cho những linh hồn xấu số.Ngọn núi gắn liền với sự kiện lịch sử


Cạnh bên đó, núi Cấm Sơn còn là một nhân chứng lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nơi thấm đẫm  xương máu của bao anh hùng dân tộc. Với một địa thế hiểm trở, ngọn núi đã trở thành trở thành căn cứ quan trọng trong cuộc kháng chiến của dân tộc. Hiện nay trong những hang đá sâu, hệ thống hầm hào, lô cốt của Pháp vẫn còn nhiều vết tích cũ. 

Ngôi đền thờ Mẫu linh thiêng ở núi Cấm Sơn

Tại núi Cấm Sơn có đền thờ Cấm Sơn linh từ, nay là đền Mẫu một ngôi đền bí ần và huyền bí thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Du khách có thể đến thưởng ngoạn cảnh xinh núi rừng ờ núi Cấm Sơn và vãn cảnh đền, cầu chúc những điều bình yên, tốt lành.

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang4


Núi Cấm Sơn, Hà Giang hứa hẹn sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Còn chần chờ gì nữa mà không vác ba lô lên và khám phá núi Cấm Sơn ngay thôi nào.

Nên ăn gì khi du lịch Núi Cấm?

Du lịch Núi Cấm Sơn nói riêng và Hà Giang tóm lại thì ẩm thực là điều mà ổn định bạn không thể bỏ qua bởi có vô số những món ăn ngon Hà Giang bạn phải thưởng thức 1 lần trong đời. Để tiết kiệm và thoải mái ăn uống cho chuyến đi bạn nên tham quan hết Núi Cấm rồi quay trở lại thành phố để thưởng thức ẩm thực là phù hợp nhất nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang ở đâu,giá vé,có gì,check in 2022

Hãy thử một lần trải nghiệm những món ăn nổi tiếng như: Cháo ấu tẩu, thịt gác bếp, thịt chuột La Chí, lạp xưởng, thắng cố,… nhé.

am thuc

Nghỉ ngơi tại núi Cấm Sơn Hà Giang

Du khách muốn nghỉ qua đêm khi du lịch núi Cấm Hà Giang thì có thể lựa chọn một số nơi cư trú sau:

Homestay & Café núi Cấm

Nơi: tổ 11 đường Lê Thánh Tông phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang

Khách sạn Thiên Ân Guesthouse

Nơi: số 25A đường Trần Hưng Đạo thị trấn Yên Minh tỉnh Hà Giang

Khách sạn Đinh Hà Giang

Nơi: Quốc Lộ 2, Cầu Mè Phương Thiện thành phố Hà Giang

Khách sạn Phoenix Hà Giang

Nơi: 92T đường Nguyễn Trãi thành phố Hà Giang

Những lưu ý khác cho chuyến đi của bạn

  • Để chuyến đi được trọn vẹn và tiết kiệm, bạn hãy sẵn sàng hành lí thật kỹ và lên lịch cụ thể cho lịch trình của tớ trước khi xuất phát. Và nhớ xem dự báo thời tiết trước khi đi để sẵn sàng tốt nhất cho chuyến đi của tớ.
  • Bạn nhớ là đem theo áo ấm bởi Hà Giang thường lạnh vào sáng sớm và ban đêm. Nếu di chuyển vào mùa nắng, bạn nên có sự thêm những áo khoác mỏng. Còn mùa đông ở đây rất lạnh, bạn nên trang bị áo ấm và dày trước khi đi nhé.
  • Khi chinh phục Núi Cấm Hà Giang phải leo và dịch chuyển nhiều, hãy sẵn sàng đôi giầy thể thao có độ ma sát tốt để tránh trơn trượt đó nhé.
  • Vì bạn sẽ phải trèo núi nên nhớ mang theo nước uống, đồ ăn vặt, đồ dùng y tế thiết yếu,… Nhưng mang vừa phải, đừng mang quá nhiều sẽ khiến bạn vận chuyển phức tạp đó.
  • Nếu tự thuê xe máy hoặc đi phượt xe máy riêng bạn nên có sự loại thiết bị sửa xe, kiểm tra xe và xăng trước khi xuất phát.
  • Để thuận lợi cho việc chinh phục Núi Cấm bạn nên nghỉ trọ ở thành phố. Đừng ngủ nướng mà hãy dậy sớm để xuất phát từ buổi sáng để thoải mái và hợp lý thời gian cho chuyến đi.

Tạm bỏ lại sau lưng cuộc sống thường nhật với đầy buồn phiền và lo âu, xách balo chinh phục ngay Núi Cấm Hà Giang đầy hoang sơ, thơ mộng thôi nào! Hy vọng với giải bày của Halo sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi của tớ nhé!

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ ‘Đốn tim’ với cảnh xinh như tranh ở núi Cấm Sơn, Hà Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published.