Review Hà Giang

Review Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang ở đâu,ăn gì,nghĩ ngơi 2022

Núi Cấm Sơn là danh thắng đình đám, được không ít khách tham quan tìm tới khi đặt bàn chân đến Hà Giang. Sự hiện hữu của núi Cấm Sơn tạo ra một một thành phố Hà Giang sừng sững hiên ngang nhưng cũng như được chở che bảo phủ. Núi Cấm Sơn không riêng gì là một nơi thăm quan Hà Giang lý thú thích thú mà còn là một vùng đất rất linh thiêng đối với dân cư Hà Giang.

Núi Cấm Sơn ở đâu?

Núi Cấm Sơn tọa lạc ngay gần thị xã Cấm Sơn, là một nơi đến lựa chọn đình đám Hà Giang lôi kéo nhiều du khách du lịch tới tham quan. Nếu một lần tới mày mò núi Cấm Sơn, Hà Giang bạn sẽ ảnh hưởng điểm không giống nhau và thu hút bởi các vách núi cao ngút trời như chạm mây. Nhìn bối cảnh, dưới chân núi là tấm hình một thành phố tấp nập, đông vui khiến cho ngọn núi kỳ vĩ càng làm nên trầm mặc, kín đáo nhưng tạo sức hút khó cưỡng.Ngọn núi hoang sơ giữa lòng thành phố

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang

Với vị trí hiểm trở, ngọn núi được ví như một con sư tử oai vệ đang canh giữ vùng núi thiêng. Ngọn núi đuổi theo dốc Mã Tim trải dài từ đường 19/5 đến 26/3, Vị trí có các vách đá cao chất ngất dựng đứng. Những vách đá cheo leo này đây là thử thách rất lớn mà các phượt thủ hay các ai yêu quý mạo hiểm. Điều đặc biệt của núi Cấm Sơn, Hà Giang là dù ở bên cạnh một thành phố Hà Giang nhộn nhịp, nó vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ vốn có.

Đôi nét về núi Cấm Sơn Hà Giang

Núi Cấm Sơn là một trong những các danh thắng đình đám nhất, được không ít người ghé qua nhất lúc đi du lịch đến Hà Giang. Núi Cấm Sơn hiện lên sừng sững hiên ngang như để chở che bao phủ lấy thành phố Hà Giang đẹp đẹp. Ở bên cạnh là một nơi thăm quan thích thú thì núi Cấm Sơn còn là một vùng đất rất chi là linh thiêng đối với dân cư Hà Giang kể riêng và người số lượng dân sinh sống ở vùng cao Tóm lại.

Núi Cấm Sơn tọa lạc ngay giữa lòng thành phố Hà Giang – chiếm hữu vẻ đẹp điểm không giống nhau và kỳ vĩ. Tới với Cấm Sơn, khách tham quan sẽ ảnh hưởng điểm không giống nhau và thu hút bởi các vách núi cao ngút trời như chạm mây. Nổi trội, khi nhìn bối cảnh Cấm Sơn có mặt cạnh thành phố tấp nập, đông đúc thì lại mang một vẻ nào đó rất trầm mặc, kín đáo nhưng lại thêm sức hút kỳ lạ, khiến bất kể ai ai cũng muốn một lần ghé qua và mày mò.

núi cấm sơn hà giang

Núi Cấm Sơn có địa hình hiểm trở và khó khăn. Những vách đá dựng đứng, cao chất ngất không khác gì các con sư tử oai hùng đang ngày đêm canh gác, đảm bảo vùng núi linh thiêng. Ngọn núi này chạy dài theo dốc Mã Tim. Sườn núi có vách dốc đứng và trải dài từ đường 19/5 tới trung tâm vui chơi quảng trường 26/3. Điểm nổi bật đặc biệt của Cấm Sơn là mặc dù thành phố Hà Giang có nhộn nhịp và náo nhiệt tới bao nhiêu thì Vị trí đây vẫn giữ được vẻ đẹp bỗng nhiên và bình yên vốn có, đưa tới cho khách tham quan các cảm nghĩ thư thái và thoải mái và dễ chịu nhất.

Xem Thêm:  Review Khám phá cổng trời Quản Bạ Hà Giang ở đâu, đường đi, check in 2023

Nên du lịch núi Cấm Sơn Hà Giang vào lúc nào?

Núi Cấm Sơn là một vùng vị trí hiểm trở dành riêng cho các khách tham quan muốn chinh phục sự mạo hiểm và cảnh đẹp núi non cao thượng. Không chỉ vậy, đường lên “chốn tiên cảnh” này chỉ có một con phố độc tôn nên Vị trí đây càng heo hút, bí mật và hoang dại. Chính điều này đã hình thành sự thích thú nhiều khách du lịch ghé qua

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang1

Bạn cũng xuất hiện thể du lịch núi ngọn núi này bất kỳ mùa nào trong năm. Vào tháng 10 tới tháng 12 các cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang sẽ nở rộ. Này là thời hạn phù hợp để bạn ghé qua núi Cấm Sơn và thưởng thức vẻ đẹp của hoa tam giác mạch.

Đường lên núi Cấm Sơn – thưởng ngoạn cảnh đẹp

Để lên núi Cấm Sơn chỉ có một con phố độc đạo độc tôn. Trước đây khi chưa chổ nay không được khai phá để nâng tầm phát triển du lịch thì con phố này rất là hiểm trở và không dễ đi. Tuy nhiên tiếp sau đó núi Cấm Sơn được thành lập một tháp truyền hình lớn nên đường tăng trưởng núi đã đơn giản và dễ dàng hơn hẳn. Cảnh vật hai bên đường tăng trưởng núi rất hoang sơ và bí ẩn nê khi chúng ta đi du lịch núi Cấm Sơn, bạn cũng xuất hiện thể đi xe gắn máy, ôtô tới giữa lưng chừng núi, tiếp sau đó độc lập tản bộ ngắm cảnh non cao.

'Đốn tim' với cảnh đẹp như tranh ở núi Cấm Sơn, Hà Giang

Men theo các bậc thang ngoằn ngoèo uốn lượn giữa triền núi các bạn sẽ đến một chiếc hang sâu thẳm được gọi là “giếng trời”. Giếng trời trên núi Cấm Sơn nối liền với một truyền thuyết về trận chiến vào các năm 1870-1875 của một tổ con cờ vàng (do Hoàng Sùng Anh – một thổ phỉ người Tráng cầm đầu) và độ con cờ trắng (là các đồng bào dân tôc).

Phong cảnh cao thượng ở Núi Cấm Sơn

Nếu bạn là một giáo đồ mê du lịch mạo hiểm và du lịch bụi thì mày mò núi Cấm Sơn được xem là một thử thách du lịch gây ra bạn chinh phục. Thực tế,  vùng núi này còn có  vị trí hiểm trở, bao quanh bởi cánh rừng rậm Đông Bắc nên cảnh vật bao quanh có phần hoang sơ, bí ẩn lôi kéo nhiều du khách du lịch tới mày mò. Đường lên núi Cấm Sơn chỉ có một con phố độc tôn. 

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang2

Núi Cấm Sơn được chia thành hai phần riêng lẻ với một bên là các vách đá dựng đứng sừng sững uy nghi, cùng các hang động sâu hun hút, một bên là địa hình núi đất trải  dài về hướng sông Lô. Nhưng chính sự tách biệt về địa lí của cùng một ngọn núi lại đã hình thành một cảnh đẹp ngoạn mục. Khung cảnh thiên nhiên càng góp thêm phần cao thượng khi các vách đá cheo leo Vị trí vùng núi Cấm Sơn cũng như vị chúa sơn lâm oai vệ đứng sừng sững đảm bảo cho vùng đất linh thiêng.

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang3

Nếu bạn đã chán không khí tấp nập, xô bồ của thành phố, hãy dành cho bản thân mình một tour du lịch tới Hà Giang để thưởng ngoạn bức họa đồ cảnh sắc hữu tình thơ mộng ở núi Cấm Sơn. Những triền núi nối đuôi nhau như các tấm thảm xanh khổng lồ vắt quanh thành phố. Từ trên núi Cấm Sơn, bạn cũng xuất hiện thể phóng góc nhìn ra xa để ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh mây trời non nước Hà Giang và chiêm ngưỡng bức họa đồ thành phố hoa lệ dưới chân núi. Một cảnh sắc hết sức tấp nập và hữu tình, đầy ý  thơ.

Xem Thêm:  Review làng dân tộc Lô Lô Sảng Pả A văn hóa,lễ hội,trang phục 2022

Núi Cấm Sơn – vùng đất đầy tự hào của Hà Giang

Khi leo núi Cấm Sơn, bạn chớ nên bỏ qua địa điểm “giếng trời” Vị trí nối liền với một event lịch sử quan trọng. Đây là trận chiến của quân đội của đồng bào các dân hay nói một cách khác là “con cờ trắng” đánh trả thành công đội “con cờ vàng” của Hoàng Sùng Anh – các kẻ tới cướp bóc, trấn lột nhân dân.

Năm 1875, quân của Hoàng Sùng Anh bị bao quanh, thất thủ nên chạy lên núi Cấm để lẩn trốn nhưng vì địa hình núi Cấm hiểm làm nên kẻ thù bị quân ta bao quanh tứ phía nên cả tướng lẫn con cờ vàng nhảy xuống hang sâu trên núi tự tử. Người dân đã lập tại núi Cấm Sơn một ngôi đền nhỏ dại để cầu nguyện cho các linh hồn bất hạnh.Ngọn núi nối liền với việc kiện lịch sử


Ở bên cạnh đó, núi Cấm Sơn còn là một người chứng kiến tận mắt vụ việc lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Vị trí thấm đẫm  xương máu của bao anh hùng dân tộc. Với một vị trí hiểm trở, ngọn núi đã biến thành biến thành địa thế căn cứ quan trọng trong cuộc kháng chiến của dân tộc. Hiện nay trong các hang đá sâu, hệ thống hầm hào, lô cốt của Pháp vẫn còn nhiều vết tích cũ. 

Ngôi đền thờ Mẫu linh thiêng ở núi Cấm Sơn

Tại núi Cấm Sơn có đền thờ Cấm Sơn linh từ, nay là đền Mẫu một ngôi đền bí ần và bí ẩn lôi kéo rất nhiều du khách du lịch tới tham quan. Du khách rất có thể tới thưởng ngoạn cảnh đẹp núi rừng ờ núi Cấm Sơn và vãn cảnh đền, cầu chúc các điều bình yên, tốt đẹp.

Tham Quan núi Cấm Sơn Hà Giang4


Núi Cấm Sơn, Hà Giang hứa hẹn sẽ đưa tới cho khách tham quan các tham gia trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất và thích thú. Còn chần chừ gì nữa mà dường như không vác túi balo lên và mày mò núi Cấm Sơn ngay thôi nào.

Xem Thêm:  Review Khám phá hẻm Tu Sản ẩn dưới con đèo Mã Pí Lèng Hà Giang ở đâu,chơi gì,giá vé 2022

Nên ăn gì khi du lịch Núi Cấm?

Du lịch Núi Cấm Sơn kể riêng và Hà Giang Tóm lại thì ẩm thực ăn uống là điều mà không chuyển biến bạn không hề bỏ qua bởi có quá nhiều các đồ ăn ngon Hà Giang bạn cần phải thưởng thức 1 lần trong đời. Để tiết kiệm và thoải mái và dễ chịu ẩm thực ăn uống cho chuyến du ngoạn bạn nên tham quan hết Núi Cấm rồi trở lại thành phố để thưởng thức ẩm thực ăn uống là thích hợp nhất nhé.

Hãy thử một lần tham gia trải nghiệm các đồ ăn đình đám như: Cháo ấu tẩu, thịt gác phòng bếp, thịt chuột La Chí, lạp xưởng, thắng cố,… nhé.

am thuc

Nghỉ ngơi tại núi Cấm Sơn Hà Giang

Du khách muốn ngủ tạm khi du lịch núi Cấm Hà Giang thì rất có thể lựa chọn một vài Vị trí cư trú sau:

Homestay & Café núi Cấm

Vị trí: tổ 11 đường Lê Thánh Tông phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang

Khách sạn Thiên Ân Guesthouse

Vị trí: số 25A đường Trần Hưng Đạo thị trấn Yên Minh tỉnh Hà Giang

Khách sạn Đinh Hà Giang

Vị trí: Quốc Lộ 2, Cầu Mè Phương Thiện thành phố Hà Giang

Khách sạn Phoenix Hà Giang

Vị trí: 92T đường Nguyễn Trãi thành phố Hà Giang

Những chăm chú khác cho chuyến du ngoạn của bạn

  • Để chuyến du ngoạn được hoàn toàn và tiết kiệm, bạn hãy chuẩn bị đồ đạc thật kỹ càng và đặt lịch rõ ràng cho lịch trình của tôi trước khi khởi hành. Và nhớ xem dự báo điều kiện thời tiết trước khi đi để chuẩn bị cực tốt nhất cho chuyến du ngoạn của tôi.
  • Bạn hãy nhớ là đem theo áo ấm bởi Hà Giang thường lạnh vào sáng sớm và đêm tối. Nếu chuyển dời vào mùa nắng, bạn nên có sự thêm các áo khoác mỏng dính. Còn mùa đông ở đây rất lạnh, bạn nên trang bị áo ấm và dày trước khi đi nào.
  • Khi chinh phục Núi Cấm Hà Giang phải leo và dịch rời nhiều, hãy chuẩn bị đôi giầy thể thao có độ ma sát cực tốt để ngăn cản trơn trượt đó nhé.
  • Vì bạn cần phải trèo núi nên nhớ mang đi nước uống, món ăn vặt, đồ áp dụng y tế thiết yếu,… Nhưng mang vừa phải, đừng mang vô số sẽ làm bạn luân chuyển khó khăn đó.
  • Nếu tự mướn xe máy hoặc đi phượt xe gắn máy riêng bạn nên có sự loại các loại thiết bị sửa xe, kiểm tra xe và xăng trước khi khởi hành.
  • Để thuận lợi cho việc chinh phục Núi Cấm bạn nên nghỉ trọ ở thành phố. Đừng ngủ nướng mà hãy dậy sớm để bắt đầu từ buổi sáng để thoải mái và dễ chịu và hợp lý thời hạn cho chuyến du ngoạn.

Tạm bỏ lại sau sườn lưng cuộc đời thường nhật với đầy buồn bực và lo ngại, xách ba lô chinh phục ngay Núi Cấm Hà Giang đầy hoang sơ, thơ mộng thôi nào! Hy vọng với trình bày của Halo sẽ giúp đỡ bạn đã có được các thông tin hữu dụng nhất cho chuyến du ngoạn của tôi nhé!

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ ‘Đốn tim’ với cảnh xinh xắn như tranh ở núi Cấm Sơn, Hà Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button