Review Tham Quan Làng Vườn Bách Thuận Thái Bình,Ở Đâu,Đường Đi Chi Tiết A-Z 2021

Lang Vuon Bach Thua32423

Làng Vườn Bách Thuận ở đâu?

Làng vườn Bách Thuận Thái Bình thuộc xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Cái tên Bách Thuận được ghép bởi 2 làng cổ mang tên Bách Tính và Thuận Vi. Làng vườn tọa lạc phương pháp trung tâm của Thái Bình khoảng 13km.

Nếu bạn muốn đến đây thì có thể dịch chuyển theo hướng cầu Tân Tệ đi Nam Định. Nơi đây là một didạ điểm rất thu hút khách tham quan khi đến du lịch Thái Bình.Cái tên Bách Thuận được ghép bởi 2 làng cổ mang tên Bách Tính và Thuận Vi

Làng Vườn Bách Thuận1


Giới thiệu về Làng Vườn Bách Thuận Thái Bình

Làng vườn Bách Thuận tọa lạc ngay sát sông Hồng phù sa, màu mỡ và chỉ phương pháp thành phố Nam Định khoảng 5km. Làng vườn có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau vô cùng trù phú, phía ngoài rìa làng là nơi người dân thường trồng dâu nuôi tằm.

Tính đến nay nơi đây đã có rất nhiều hơn 100 năm tuổi, nơi đây được coi là một làng quê rất tiêu biểu của vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ. 

Từ xưa đến nay, người dân nơi đây vẫn duy trì truyền thống của ông bà từ xưa đó là sinh sống bằng nghề làm vườn nên đây trở thành nghề truyền thống của làng. Có lẽ vì thế mà nơi đây, mỗi hộ gia đình đều sở hữu một vườn cây rất rộng từ cây cảnh cho tới cây ăn quả, cây thế được uốn, tỉa rất tỉ mỉ và công phu.

Làng Vườn Bách Thuận2


Tham quan Làng Vườn Bách Thuận Thái Bình

Để có thể khám phá được toàn bộ những điều thú vị tại làng vườn Bách Thuận thì bạn cũng có thể dịch chuyển bằng xe đạp làm cho tiện lợi nhé! Chuyến đi du ngoạn làng vườn này bằng xe đạp có thể giúp bạn trải nghiệm được những nét đặc trưng của làng quê Việt rất độc đáo đấy!Chuyến đi du ngoạn làng vườn này bằng xe đạp có thể giúp bạn trải nghiệm được những nét đặc trưng của làng quê Việt rất độc đáo đấy!

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bãi Biển Đồng Châu Thái Bình, Ở Đâu, Đường Đi, Có gì Từ A-Z 2022

Đến với không gian làng vườn giống như bạn đang bước vào một công viên cây xanh thu nhỏ thực sự với đủ những gam màu đậm nhạt khác nhau, những loại cây cảnh to nhỏ đủ loại. Ngoài ra, những nếp nhà ngói, nhà cổ tạo nên một điểm nhấn làm cho khách tham quan cảm thấy đúng là một vùng quê điển hình, rất yên bình và thư giãn. Đến với làng vườn Bách Thuận vào những tháng ngày hè, hai bên đường ngập hương hoa hòe, tiếng ve ngân vang.

Thiên nhiên nơi đây ưu tiên cho Bách Thuận khí hậu và trường hợp thuận lợi để có thể phát triển nghề vườn truyền thống này với đủ những loại hoa quả như: ổi, roi, táo, vải, nhãn, hồng xiêm, cam, quýt,…

Làng Vườn Bách Thuận3

Sát bên đó, nơi đây còn tồn tại đa dạng những loại cây cảnh khác nhau được uốn tỉa cẩn trọng dưới đôi tay của những người thợ.Nơi đây còn tồn tại đa dạng những loại cây cảnh khác nhau được uốn tỉa cẩn trọng dưới đôi tay của những người thợ.

Vào mỗi dịp nước lên, đường làng nơi đây ngập nước, nhưng tận dụng điều đó, người dân Bách Thuận đã sáng tạo ra một hình thức rất độc đáo dành cho khách tham quan đó đó là ngồi trên thuyền dọc theo những dòng nước nhỏ này thăm vườn cảnh. Thật chẳng khác gì bạn đang du ngoạn một vùng quê sông nước, với tay ra là có thể hái những chùm quả ngọt.

Điểm nổi bật mà bất kể khách tham quan nào đến đây cũng đều rất ngỡ ngàng và thán phục tài hoa của những người làm vườn đó đó là những vườn cây cảnh, cây thế. Mỗi chậu cây ở đây đều được chăm sóc một phương pháp kỹ lưỡng và được uốn tỉa khác nhau mang một vẻ xinh rất riêng. Điểm nổi bật mà bất kể khách tham quan nào đến đây cũng đều rất ngỡ ngàng và thán phục tài hoa của những người làm vườn đó đó là những vườn cây cảnh, cây thế

Làng Vườn Bách Thuận4

Ngoài ra, người dân nơi đây rất thân thiện, khách tham quan tuyệt đối có thể trò chuyện rất thân thiết, song song với những giải bày của họ về những mảnh vườn, chậu cây,… Tính chất bạn tuyệt đối có thể dịch chuyển bằng xe đạp để đến với phiên chợ quê với đa dạng những loại hoa trái tươi ngon, hàng chục những loại bánh khác nhau để thưởng thức.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cồn Đen Thái Bình, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Thời điểm xinh tham quan Làng Vườn Bách Thuận Thái Bình

Thường khách du lịch đến đây đông nhất vào khoảng độ tháng năm đến tháng chín vì đây là thời gian thu hoạch hòe nên lúc này làng vườn lúc nào cũng rộng ràng, ồn ã.

Du khách đến đây cũng là sẽ được trải nghiệm, ngắm cảnh và chung vui với không khí đó của những người dân.Bạn cũng có thể đi du lịch quanh làng vườn từ chùa Từ Vân, đến đền Đông Vọng, tới khu vườn đầm Bình Minh

Làng Vườn Bách Thuận5

Đến với làng vườn Bách Thuận quả thực khiến cho khách tham quan quên đi được một phần nào cuộc sống tấp nập ngoài kia mà hòa mình vào với thiên nhiên, lắng đọng lại và thư giãn hơn dưới những tán cây xanh mát, những triền đê uốn lượn,…

Khám phá và tìm hiểu về nơi đây càng làm tăng thêm những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Hãy nhanh chân ghé đến đây để tận hưởng không gian vô cùng tuyệt vời này nhé!


Phương thức dịch chuyển đến Làng Vườn Bách Thuận Thái Bình

  • thủ đô – Thái Bình (110 km): Xe lưu thông theo hướng cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đi khoảng 32 km chuyển hướng đi vào cao tốc Cầu Giẽ  – Ninh Bình  -->   Nút giao thông Đại Xuyên -->  Nút giao thông Liêm Tuyền -->  Rẽ trái vào đường Hà Huy Tập/QL 21B/Đại lộ Thiên Trường Nam Định -->  Đi tiếp qua trạm thu phí  BOT Mỹ Lộc -->  Tiếp tục đi theo Đại lộ Thiên Trường -->  Qua cầu vượt Nam Định  -->  QL10/QL38B  -->  Cầu Tân Đệ  --> Qua trạm thu phí rẽ phải về hướng Đê --> Rẽ trái vào Đê --> Đi thẳng, sau đó rẽ trái , đi khoảng 800m tiếp tục rẽ phải, đi tiếp khoảng 1km thì đến đến Làng vườn Bách Thuận (Xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, Thái Bình).
  • Hải Phòng – Thái Bình (100 km): Lưu thông về hướng đường Lạch Tray – Phạm Văn Đồng/TL353--> Qua Cầu Rào (sông Lạch Tray) --> Tiếp tục lưu thông theo đường Phạm Văn Đồng/TL353 --> Đi qua trạm thu phí Dương Kinh --> QL 5B/ĐCT04 --> Đi theo hướng QL 10 --> Tiếp tục đi theo QL10 đến Thế giới di động Vĩnh Bảo --> Đi theo QL37 --> Đi khoảng 230 m, rẽ phải theo hướng QL10 qua bến xe khách Vĩnh Bảo --> Tiếp tục đi theo QL10 khoảng 40 km,  thì rẽ phải vào QL10 (Thị trấn Vũ Thư)--> đi khoảng 4,5 km thì rẽ trái -->  Rẽ trái --> Rẽ phải, đi thêm khoảng 3 km đến Làng vườn Bách Thuận (Xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, Thái Bình).
  • Hải Dương – Thái Bình (80 km): Xe lưu thông theo hướng đường Lê Thanh Nghị – Trường Chinh – Ngô Quyền --> Đi theo TL 39B --> QL 38B --> TL 396B --> Qua Cầu Di Linh --> Đi theo TL 396B đến Cầu Hiệp --> Đi theo TL 396B và TL 217 --> QL 10 --> Qua Cầu Nguyễn --> Đi theo QL 10 --> Đi thẳng theo QL39A/QL10  (Thị trấn Đông Hưng) --> Cầu Hòa Bình (sông Trà Lý) --> Đi theo QL10, qua Cầu Nhất, Vũ Thư --> Đến ngã tư rẽ trái --> Rẽ trái --> Rẽ phải, đi thêm khoảng 3 km đến Làng vườn Bách Thuận (Xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, Thái Bình).
Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Đồng Xâm Thái Bình, Ở Đâu, Kiến Trúc, Lễ Hội,Chi Tiết Từ A-Z 2021


Clip review Làng Vườn Bách Thuận Thái Bình

Chuyên Mục: Review Thái Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thú vị trải nghiệm làng vườn Bách Thuận trong 1 ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published.