Review Tham Quan Nhà Thờ Bác Trạch Thái Bình, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nha Tho Bac Trach34252

Nhà Thờ Bác Trạch ở đâu?

Trước đây Nhà Thờ Bác Trạch thuộc tổng Cao Mại, phủ Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Ngày nay Giáo xứ Bác Trạch thuộc xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; phương pháp Tòa giám mục Thái Bình khoảng 23 km về phía Đông Bắc; phía Tây giáp Giáo xứ Cao Mại.

Nhà Thờ Bác Trạch1


Giới thiệu về Nhà Thờ Bác Trạch Thái Bình

Nhà thờ Bác Trạch hay còn gọi là Đền thánh đức mẹ mân côi tọa lạc ở xã Vân Trường huyện Tiền Hải, Thái Bình. Đây là ngôi thánh đường mang vẻ xinh nguy nga, lộng lẫy và vô cùng tráng lệ. Bất kỳ ai ghé đến đền phải ngỡ ngàng và thốt lên đầy trầm trồ bởi sự tráng lệ của nhà thờ này. Ngỡ trời Âu tại nhà thờ Bác Trạch – Thái Bình

Thường, người dân nơi đây đến nhà thờ chủ yếu để cầu nguyện, xóa khỏi những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Ngoài ra, nhà thờ cũng là thánh đường thường xuyên giới thiệu những đám cưới, nơi minh chứng cho tình yêu đôi lứa.

Nhà thờ Bác Trạch không những thế còn là địa điểm chụp hình vô cùng nổi tiếng của hành khách gần xa. Nhà thờ cũng là thánh đường thường xuyên giới thiệu những đám cưới, nơi minh chứng cho tình yêu đôi lứa

Dưới thời vua Lê – Trịnh, năm 1735, cha thánh Phanxicô Tế đã được cử về coi xứ Kẻ Mèn và xứ Bác Trạch. Năm 1770, cha chính Gia phải rời xứ Kẻ Diền đến ẩn ở làng Bác Trạch. Thời vua Tự Đức cấm đạo, Bác Trạch có hai người con trung kiên là Đaminh Trâm và Phêrô Thuận.

Nhà Thờ Bác Trạch2

Hai hiền phúc này được ghi danh trong sổ tử đạo Rôma, chờ ngày Giáo Hội tôn phong lên bậc Chân phước.Năm 2006, cha sứ Augustinô Nguyễn Quang Huy đã cho khởi công xây dựng lại nhà thờ

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Keo Thái Bình, Ở Đâu, Kiến Trúc, Lễ Hội Chi Tiết Từ A-Z 2022

Năm 1735, nhà thờ trước tiên được xây dựng nhưng còn khá thô sơ, cho đến năm 1770 đã được xây dựng lại và phát triển cho đến ngày hôm nay. Và số giáo dân cũng ngày càng tăng nhanh, Bác Trạch là giáo xứ to nhất trong Giáo phận Thái Bình với hơn 6.500 nhân danh.  

Cho đến năm 2006, cha sứ Augustinô Nguyễn Quang Huy đã cho khởi công xây dựng lại nhà thờ. Đến năm 2013, nhà thờ chính thức hoàn thiện giữ được vẻ xinh cho tới tận ngày hôm nay!


Kiến trúc Nhà Thờ Bác Trạch Thái Bình

Nhà thờ Bác Trạch được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic kinh điển thời xưa và kết hợp với lối kiến trúc của Hy Lạp ở 2 bên sườn của nhà thờ. Chính điều này tạo nên nét độc đáo khác biệt trọn vẹn nếu với những nhà thờ khác tại Thái Bình.

Những họa tiết, hoa văn tại nhà thờ được làm một phương pháp cầu kỳ và vô cùng tinh tế, sắc sảo. Có thể nói lối kiến trúc “trong vàng, ngoài xanh” chỉ có duy nhất tại nhà thờ Bác Trạch – Thái Bình! Những họa tiết, hoa văn tại nhà thờ được làm một phương pháp cầu kỳ và vô cùng tinh tế, sắc sảo

Bạn cũng có thể càng thêm ngỡ ngàng hơn khi biết đến nhà thờ này được xây dựng với hơn 46 vạn gạch đá, song song với hơn 350 tấn sắt hơn 500 tấn vôi và gần 3000 tấn xi măng, sử dụng hơn 15m3 gỗ lim cùng 1000m2 sơn trong và ngoài nhà thờ,… song song với rất nhiều những vật liệu khác để thấy được, đây quả thực là một công trình đồ sộ và đáng tự hào của những người dân Thái Bình.

Nhà Thờ Bác Trạch3

Nhà thờ Bác Trạch với chiều dài đến 92 mét, chiều rộng là 45 mét, độ cao của tháp chuông lên đến 60 mét. Với quy mô và tầm vóc như vậy thì nhà thờ Bác Trạch được coi là một trong những giáo đường to nhất tại Việt Nam.Nhà thờ này được xây dựng với hơn 46 vạn gạch đá, song song với hơn 350 tấn sắt hơn 500 tấn vôi và gần 3000 tấn xi măng,…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cồn Đen Thái Bình, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Bên trong nhà thờ có tới gần 100 bức tượng, phù điêu khác nhau, song song với hàng tăm bức tranh vẽ in lên mặt kính của nhà thờ tạo nên không gian vô cùng choáng ngợp không khác gì bạn đứng trong một không gian nhà thờ tại Pháp. Những rõ rệt bên trong được làm vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ.

Song song với đó là những cột nhà được sơn dát ánh vàng tạo nên một khung cảnh rất tráng lệ, nhà thờ nổi bật nay lại càng nổi bật hơn!Nhà thờ Bác Trạch được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic kinh điển thời xưa và kết hợp với lối kiến trúc của Hy Lạp

Mái vòm phía phía trên của nhà thờ được vẽ rất công phu và rõ rệt, bước vào đây, bạn sẽ có xúc cảm như bước vào một cung điện xa hoa, lộng lẫy đích thực. Có thể nói, nơi đây được xem như là một nhà thờ được xây dựng cầu kỳ và tráng lệ nhất cả về kiến trúc và phương pháp trang trí trong, ngoài độc đáo tại Việt Nam.

Nhà Thờ Bác Trạch4


Tham quan Nhà Thờ Bác Trạch Thái Bình

Nhà thờ Bác Trạch có một tháp chuông rất rộng treo tới 6 quả chuông với những kích cỡ khác nhau, quả chuông nặng nhất lên đến hơn 3 tấn. Phía mặt trước của nhà thờ treo một chiếc đồng hồ thời trang to với đường kính lên đến 4 mét. Tạo có hành khách có điểm nhấn vô cùng tính chất, ngỡ đang đứng ở trời Âu giữa mảnh đất Thái Bình. Choáng ngợp với vẻ xinh của nhà thờ Bác Trạch

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bãi Biển Đồng Châu Thái Bình, Ở Đâu, Đường Đi, Có gì Từ A-Z 2022

Đến với nơi đây, bạn cũng có thể tham quan những địa điểm như nhà thờ chính, cung thánh. Đây chủ yếu là nơi giới thiệu những nghi lễ hằng ngày, là nơi mà mọi người đến để cầu nguyện. Ngoài ra bạn cũng có thể ghé tới phần dành cho giáo dân dự thánh lễ có cả những hàng ghế ngồi và quỳ riêng biệt.

Nhà Thờ Bác Trạch5

Phía xung quanh nhà thờ Bác Trạch có tới 14 chặng Đàng Thánh giá – tranh và tượng được làm để tái hiện lại Cuộc thương khó của chúa Giê – su. 

Ở bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé tới hang đá, tháp chuông hay đài Đức Mẹ, phòng học giáo lý, nhà sách để tìm hiểu. Rất nhiều điều thú vị và thú vị đang chờ đón bạn tại nhà thờ Bác Trạch này đấy!


Clip review Nhà Thờ Bác Trạch Thái Bình

Chuyên Mục: Review Thái Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ngỡ ngàng tưởng trời Âu tại nhà thờ Bác Trạch – Thái Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published.