Review Đắk Lắk

Review Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk ở đâu,vể đẹp,check in 2022

Thác Krông Kmar Khởi nguồn từ đỉnh điểm nhất của dãy Chư Yang Sin cao thượng được ca tụng là mái nhà đất của Tây Nguyên, dòng Krông Kmar đổ xuống chân núi, mang dáng vóc hoang sơ, thơ mộng mà ai đã một lần tới đây hẳn sẽ còn nhớ mãi.

Thác Krông Kmar ở đâu?

Thác Krông Kmar là một ngọn thác đẹp đẹp tọa lạc tại thị trấn Krông Kmar, phương thức giữa trung tâm huyện Krông Bông khoảng 3km và phương thức giữa trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khoảng 60km.

Nếu mà phần lớn các dòng thác nhiều người biết đến khác của Đắk Lắk như: thác Gia Long hay Dray Nur đều khởi đầu từ con sông Sêrêpok lịch sử một thời, thì thác Krông Kmar lại thêm xuất xứ duy nhất từ con sông phía phía bên trên đỉnh núi Chư Tang Sin – địa điểm được ca tụng là nóc nhà đất của Tây Nguyên.

Ngày nay, ngọn thác không riêng gì là một thắng cảnh đẹp ở Đắk Lắk mà còn là 1 trong những các điểm nghỉ chân đã không còn gì bỏ qua của du khách, nhất là trong các ngày hè oi ả.

Vẻ đẹp phóng khoáng của thác Krông Kmar


Từ chót vót trên đỉnh Cư Yang Sin cao thượng (Đắc Lắc) – địa điểm được ca tụng là nóc nhà Tây nguyên, dòng Krông Kmar mềm mại như mái tóc xuân thì của thiếu nữ tuôn đổ xuống chân núi, đánh thức các phiến đá say ngủ giấc ngàn năm để rồi reo vui thành ngọn thác mải miết cuộn trào giữa rừng xanh.

 Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk

Krông Kmar  mang một nét trẻ đẹp hoang dã rất riêng.

Từ giữa trung tâm huyện Krông Bông ngược về hướng dãy Chư Yang Sin khoảng 3 cây số, bạn sẽ bắt gặp một thắng cảnh đẹp của Đắk Lắk đây là thác Krông Kmar. Khởi nguồn từ đỉnh điểm nhất của dãy Chư Yang Sin cao thượng được ca tụng là mái nhà đất của Tây Nguyên, dòng Krông Kmar đổ xuống chân núi, tạo thành thác Krông Kmar mang dáng vóc hoang sơ, thơ mộng mà ai đã một lần tới đây hẳn sẽ còn nhớ mãi.

 Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk 1

Thác mang một nét trẻ đẹp hoang dã rất riêng bởi nép mình dưới dãy Cư Yang Sin…

Ở phía đầu nguồn, từ trên đỉnh Chư Yang Sin, làn nước tuôn tràn xuống tạo thành các bậc thác tiếp nối đuôi nhau nhau. Làn nước của Krông Kmar đổ xuống các bậc đá tung bọt trắng xóa, tạo ra một dây chuyền âm lượng ầm ào vang động cả khu rừng rậm rậm nguyên sinh.

Cạnh các cột nước của thác có nhiều tảng đá lớn và phẳng như mặt bàn để du khách nghỉ chân ngắm cảnh hay tổ chức các cuộc liên hoan nhẹ ngay giữa lòng suối. Từ đây các ai thích mày mò cảnh sắc núi rừng rất có khả năng đi dạo theo dòng thác ngược về phía thượng nguồn và sẽ lên tới địa điểm ban đầu của dòng Krông Kmar.

Xem Thêm:  Review khu du lịch đồi Tâm Linh Đắk Lắk địa chỉ,di chuyển,ăn uống,lưu trú 2022

Các bạn sẽ rất ngỡ ngàng lúc không ngờ rằng ở trên non cao của dãy Chư Yang Sin lại thêm một hồ nước rộng xanh trong và sâu hàng trăm mét tọa lạc giữa một rừng thông quanh năm vi vu khúc nhạc hòa cùng tiếng hót du dương thánh thót của nhiều loại chim rừng. Khác với phía bên dưới luôn ào ào thác đổ, ơ đây rất yên vắng, thân mật với các ai muốn đi kiếm cho chính bản thân một khung cảnh tĩnh mịch và thi vị giữa thiên nhiên hoang dã.

 Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk 2

Nét duyên riêng có của thác Krông Kmar có lẽ rằng này là các phiến đá hiền khô say ngủ giữa lòng thác.

Tới với thác Krông Kmar bạn để được chiêm ngưỡng các cảnh đẹp đầy điểm chú ý gây nổi bật mà tạo hóa đã ban khuyến mãi ngay cho con người, được đầm mình giữa các bãi tắm rộng trong dòng nước mát trong xanh soi rõ từng viên cuội sỏi. Những giờ phút vui chơi, vãn cảnh bên dòng thác sẽ đưa đến cho bạn cái cảm giác thư thái, sảng khoái, xua tan các stress sau chuỗi ngày làm việc áp lực nặng nề. Một điều thích thú nữa là các bạn sẽ vẫn được cưỡi voi của đồng bào Êđê tiến hành cuộc leo núi chinh phục đỉnh Chư Yang Sin, hoặc thưởng thức mùi vị khó quên của rượu cần Tây Nguyên ….

 Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk 3

Krông Kmar không khởi đầu từ dòng Sêrêpôk chảy từ đông say tây, mà từ một con sông treo mình trên đỉnh núi.

Sau một khoảng thời gian bị lãng quên, vài ba năm quay trở lại đây, thác Krông Kmar đã biến đổi thành một địa điểm du lịch rất gần gũi của đa số chúng ta. Vào các dịp hội hè hay ngày nghỉ thời điểm cuối tuần, thắng cảnh này luôn nườm nượp khách từ các địa điểm trong tỉnh đổ về gồm cả nhiều du khách tỉnh ngoài cũng tìm về đây. Bạn hãy một lần tới với thác Krông Kmar để ngắm nhìn và thưởng thức cảnh sắc tuyệt vời và hoàn hảo nhất với các thác nước ầm reo giữa non ngàn, tận thưởng không khí trong lành mát dịu của thiên nhiên đại ngàn.

Chiều thời điểm cuối tuần, dòng thác ngái ngủ như bừng tỉnh khi đoàn khách hộ dân cư ríu rít kéo nhau lần theo từng bậc đá len lỏi trong dòng nước trong xanh.

 Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk 4


Những phiến đá giữa lòng sông trông cứ như bầy voi …Khao khát lên tới tận đầu nguồn dòng Krông Kmar trên đỉnh Cư Yang Sin trầm mặc để đắm mình giữa đại ngàn xanh thẳm, song chúng tôi đành phải hẹn một lần rong ruổi ngày rộng tháng dài hơn để được thưởng ngoạn các cánh rừng thâm trầm trên đỉnh Cư Yang Sin soi bóng xuống dòng Krông Kmar…

 Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk 5


Krông Kmar không khởi đầu từ dòng Sêrêpôk chảy từ đông say tây, mà từ một con sông treo mình trên đỉnh núi.

Xem Thêm:  Review Làng Cà Phê Trung Nguyên Buôn Ma Thuột địa chỉ,có gì thú vị,giá vé,check in 2021

Sau một khoảng thời gian bị lãng quên, vài ba năm quay trở lại đây, thác Krông Kmar đã biến đổi thành một địa điểm du lịch rất gần gũi của đa số chúng ta. Vào các dịp hội hè hay ngày nghỉ thời điểm cuối tuần, thắng cảnh này luôn nườm nượp khách từ các địa điểm trong tỉnh đổ về gồm cả nhiều du khách tỉnh ngoài cũng tìm về đây. Bạn hãy một lần tới với thác Krông Kmar để ngắm nhìn và thưởng thức cảnh sắc tuyệt vời và hoàn hảo nhất với các thác nước ầm reo giữa non ngàn, tận thưởng không khí trong lành mát dịu của thiên nhiên đại ngàn.

Chiều thời điểm cuối tuần, dòng thác ngái ngủ như bừng tỉnh khi đoàn khách hộ dân cư ríu rít kéo nhau lần theo từng bậc đá len lỏi trong dòng nước trong xanh.

 Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk 6


Khao khát lên tới tận đầu nguồn dòng Krông Kmar trên đỉnh Cư Yang Sin trầm mặc để đắm mình giữa đại ngàn xanh thẳm, song chúng tôi đành phải hẹn một lần rong ruổi ngày rộng tháng dài hơn để được thưởng ngoạn các cánh rừng thâm trầm trên đỉnh Cư Yang Sin soi bóng xuống dòng Krông Kmar…

Check in tuyệt vời và hoàn hảo nhất tại thác Krông Kmar

Nếu tới khu du lịch Krông Kmar vào mùa sự nắng nóng thì chắc như đinh không ai rất có khả năng bỏ qua việc chơi đùa với các dòng nước mát lạnh hay đắm mình trong hồ nước trong xanh soi rõ từng viên sỏi dưới và tận thưởng các làn sóng mát xa khung người, bảo đảm an toàn là phê khỏi bàn luôn nhé.

Hoặc bạn cũng xuất hiện thể tận dụng các tảng đá lớn, rộng gần chân thác để gia công địa điểm cắm trại hoặc bữa tiệc nướng phía bên ngoài, dưới bản nhạc du dương của núi rừng là tiếng chim hót và tiếng cây lá reo vang, cùng các cơn gió mát lạnh, chắc như đinh bao nhọc nhằn, áp lực đè nén cũng tiếp tục tan biến ngay thôi.

ăn uống - hoạt động không thể bỏ qua tại thác Krông Kmar ở Đắk Lắk 

Sau khi đã vui chơi giải trí tại thác Krông Kmar thì du khách rất có khả năng vui chơi ra phía bao quanh để mày mò vẻ đẹp của rừng đất nước Chư Yang Sin với muôn vàn các điều kỳ bí bởi các loài cây rừng độc đáo và các loài động thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ đang rất được bảo tồn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Ea Kao Đắk Lắk ở đâu,giá vé,có gì đẹp,check in 2021

Còn nếu bạn là một người thích chuyển động và thích mày mò các điều mới mẻ và lạ mắt thì việc chinh phục đỉnh núi Chư Yang Sin – địa điểm có cội nguồn của dòng thác cũng chính là một chuyển động không tồi đâu. Vì càng lên rất cao thì khung cảnh thêm ngoạn mục và cao thượng, thậm chí là bạn còn được ngắm các loài hoa rừng xinh xắn hiếm có và bối cảnh núi non trập trùng cao thượng của đại ngàn bao quanh nữa đấy.

chinh phục đỉnh Chư Yang Sin - hoạt động thú vị tại thác Krông Kmar ở Đắk Lắk 

Ngoài ra, việc mày mò các nét văn hóa truyền thống cổ truyền độc lạ của đồng bào dân tộc Ê đê cũng chính là một tham gia trải nghiệm rất chi là thích thú mà bạn không chuyển biến chưa được bỏ qua. Giờ đây, bạn không riêng gì được cưỡi voi du ngoạn khắp bản, được ngắm các cô nàng đẹp đẹp đang say sưa trong các làn điệu dân ca nhịp nhàng, mà còn được thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng của buôn làng như: cá nướng bên suối, cá kho nghệ, cơm lam và rượu cần Tây Nguyên ấm nồng… cực kì thơm ngon đấy nhé.

Và dĩ nhiên là đã không còn gì quên chuyển động tự sướng sống ảo được rồi, vì ở ngọn thác nước Krong Kmar, từ dòng thác nước trắng xóa, các hàng cây cổ thụ sừng sững, các tảng đá trắng phau phau, cho tới các cây cầu với kiến thiết kỳ lạ…đều phải có thể biến thành một background xịn sò khiến bức tranh của bạn cũng biến thành cực kì điểm chú ý gây nổi bật và lôi kéo luôn đấy.

Một trong những chăm chú khi ghé qua thác Krông Kmar

– Nên đi giầy thể thao, cực tốt nhất là loại giầy chống trơn trượt vì địa hình ở đây khá khó đi và có khá nhiều đá bị bám rêu.

– Chuẩn bị kem chống lóa, thuốc bôi ngoài da, thuốc chống muỗi và các các loại thiết bị y tế thiết yếu để phòng tình huống nguy hiểm.

– Mang theo đồ ăn một chút và nước uống, lều, áo khoác mỏng dính và nhà bếp nướng (nếu có dự tính cắm trại).

– Không nên ở lại qua đêm hay về quá muộn vì rừng rậm khá rất không an toàn.

Khi cuộc đời quá áp lực đè nén, công việc chồng chất đè lên đôi vai khiến bạn stress thì việc tới thăm thác Krông Kmar ở Đắk Lắk và thả mình vào không khí tươi mát, bình yên của núi rừng được xem là một chuyển động cực kì lý tưởng và thiết yếu đấy nhé.

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu du lịch Thác Krông Kmar – Krông Bông | Krông Kmar

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button