Review Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng ở đâu,giá vé,đặc điểm 2021

na ngan 1

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo ở đâu?

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo tọa lạc dưới chân núi Slam Cao thuộc địa bàn 2 xã Tam Kim, Hoa Thám (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) và cách thức thành phố Cao Bằng khoảng 50km về phía tây nam. Đây là nơi lưu giữ một hệ thống những di tích gắn liền với giai đoạn lịch sử đặc điểm quan trọng của cách thức mạng Việt Nam và đến nay đã trở thành nơi đỏ trên hành trình về nguồn Cao Bằng.

Khu di tích quốc gia đặc điểm rừng Trần Hưng Đạo là nơi ghi dấu sự xây dựng và hoạt động của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (Đội VNTTGPQ), tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách thức mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giá vé tham quan Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng

Giá vé tham quan Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng

Đặc điểm Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng

Nơi đây vẫn giữ được phong cảnh của rừng nguyên sinh nhiệt đới với vẻ hoang sơ; khí hậu mát mẻ quanh năm, nền nhiệt trung bình hàng năm chỉ khoảng 15-20 độ C; nhiều cây cổ thụ, trong đó có cây sấu trên 300 năm tuổi được công nhận là cây di sản Việt Nam.

Những di tích lịch sử cách thức mạng trong khu rừng hiện có nhà bia tưởng niệm; dãy lán nghỉ và bếp ăn được tái hiện của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân 70 năm trước cách thức trung tâm nhà bia khoảng 30 mét; bức phù điêu bằng đá xanh nguyên khối trước lối vào khu rừng; nhà trưng bày xây dựng theo kiểu nhà sàn hai tầng trưng bày những hiện vật quý như lá cờ đỏ sao vàng được nhân dân xã Tam Kim giương cao trong cuộc mít tinh ở Lũng Chí, Hoa Thám năm 1942, những vật dụng sinh hoạt của đồng bào dùng để đùm bọc anh Văn-Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mỗi năm khu rừng và những di tích liên quan thu hút hàng tỷ lượt khách tham quan trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch sinh thái, nghiên giúp, hành hương về nguồn.

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng 1

Lịch sử Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng

Tháng 12 năm 1944, Hồ Chí Minh ra chỉ thị xây dựng Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, lấy chính trị trọng hơn quân sự nhưng có tiền đồ vẻ vang… là khởi điểm của giải phóng quân

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nghiêu Sơn Lĩnh Cao Bằng ở đâu,đặc điểm,lịch sử 2022

Ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp tuyên bố chỉ thị xây dựng Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện nay, với 34 chiến sĩ trong đó có 25 chiến sĩ con em những dân tộc Cao Bằng. Ông đặt tên Đội là “Trung đội Trần Hưng Đạo” theo tên gọi của vị anh hùng dân tộc Việt Nam Trần Hưng Đạo. Khu rừng rất được mang tên rừng Trần Hưng Đạo kể từ ngày đó

Năm 1994, nhân kỷ niệm 50 năm ngày xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, một nhà bia tưởng niệm 34 chiến sĩ tiên phong của Quân đội nhân dân Việt Nam được xây dựng tại trung tâm khu di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo.

Tấm bia đá hình chữ nhật dựng đứng 4 mặt màu nâu sẫm khắc toàn văn bản Chỉ thị xây dựng Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 10 lời thề danh dự của Đội do Người trực tiếp biên soạn; Lễ xây dựng Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân; danh sách 34 chiến sĩ tiên phong của Đội. Cũng trong năm này, khu rừng đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại căn cứ địa cách thức mạng Cao Bằng và đồng bào những dân tộc huyện Nguyên Bình.

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng 2

Năm 2004, nhân kỷ niệm 60 năm ngày xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam, bức phù điêu bằng đá xanh nguyên khối do Bộ Quốc phòng Quân đội Nhân dân Việt Nam đứng ra xây dựng trước lối vào rừng Trần Hưng Đạo ghi lại thời khắc lịch sử Lễ tuyên bố xây dựng Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Trên phù điêu khắc chạm nổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng trước hàng quân

Năm 2014, nhân kỷ niệm 70 năm ngày xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, khu rừng Trần Hưng Đạo được công nhận là Di tích quốc gia đặc điểm của Việt Nam

Xem Thêm:  Review Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới ở đâu,kiến trúc 2022

Khám phá Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng

Khu di tích gồm 5 điểm quan trọng: Cụm di tích rừng Trần Hưng Đạo (gồm Địa điểm xây dựng Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, Lán nghỉ và bếp ăn, mỏ nước phục vụ nước sinh hoạt, Đỉnh Slam Cao); Hang Thẳm Khẩu (xã Tam Kim) – từng được sử dụng làm trạm liên lạc, đưa cơm phục vụ cho những đồng chí hoạt động cách thức mạng;

Đồn Phai Khắt (xã Tam Kim) – nơi giới thiệu trận đầu ra quân của đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (25/12/1944); Đồn Nà Ngần (xã Hoa Thám) – nơi ghi dấu trận đánh thứ 2 giành thắng lợi của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (26/12/1944); di tích Vạ Phá (xã Tam Kim).

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng 3


Với những giá trị lịch sử này, năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp thứ hạng Di tích lịch sử Rừng Trần Hưng Đạo (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) là di tích quốc gia đặc điểm. Từ đó, công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích được địa phương đặc điểm quan tâm trải qua việc nâng cấp tuyến đường từ đèo Cao Bắc và tuyến đường từ tỉnh lộ 34 vào khu di tích, xây dựng và đưa vào sử dụng những công trình nhà đón tiếp, nhà tưởng niệm.

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng 4

Nổi bật, Nhà trưng bày tại khu di tích sau khi được hoàn thành, đưa vào sử dụng đã góp phần tôn vinh và tri ân thế hệ đi trước, đồng thời bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích. Những hiện vật tại đây được trưng bày tập trung, đảm bảo tính khoa học và giá trị lịch sử chân thực theo 3 chủ đề: Cao Bằng – Nước nhà, con người và truyền thống; Quá trình hình thành, ra đời và hoạt động của Đội VNTTGPQ; Quân đội anh hùng truyền thống vẻ vang.

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng 5

Đến với Khu di tích quốc gia đặc điểm rừng Trần Hưng Đạo, khách tham quan không chỉ được tìm hiểu truyền thống lịch sử vẻ vang với nhiều điểm di tích mà còn được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ xinh của khu rừng nguyên sinh. Với diện tích rộng trên 201,7 ha, rừng Trần Hưng Đạo còn giữ được vẻ xinh hoang sơ với bầu không khí trong lành và là điểm đến của hàng tỷ khách tham quan trong nước cũng như quốc tế.

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng 6


Tọa lạc sâu dưới những tán cây cổ thụ là nhà bia 34 chiến sĩ của Đội VNTTGPQ, lán nghỉ và bếp ăn mô phỏng lại cuộc sống đời thường giản dị của những chiến sĩ. Men theo con dốc nhỏ chừng 50m là mỏ nước tự nhiên, cũng là điểm lấy nước sinh hoạt của những chiến sĩ, trải qua nhiều năm vẫn cho ra những dòng nước mát lạnh và trong vắt. Cũng tại rừng Trần Hưng Đạo, cây sấu cổ thụ 300 năm tuổi từng gắn bó mật thiết với đời sống mỗi ngày của Đội VNTTGPQ đã được công nhận là Cây di sản Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Nậm Trá Cao Bằng- Tuyệt tình cốc đẹp địa chỉ,giá vé 2022

Trải qua 75 năm, những dấu tích từ thuở đầu xây dựng Đội VNTTGPQ luôn được đồng bào những dân tộc tỉnh Cao Bằng trân trọng và gìn giữ, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống cách thức mạng cho những thế hệ trẻ sau này. Khu rừng nguyên sinh rộng to xòe từng tán cây, bao bọc những di tích thiêng thiêng trong tháng ngày hoạt động cách thức mạng gian khó của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đội VNTTGPQ.

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng 7

Đến với Khu di tích Quốc gia đặc điểm rừng Trần Hưng Đạo, khách tham quan vừa tìm hiểu truyền thống lịch sử những ngày đầu của Quân đội Nhân dân Việt Nam vừa chiêm ngưỡng vẻ xinh của thiên nhiên hoang sơ, khí hậu mát mẻ quanh năm, thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước đến tham quan.

Chuyên Mục: Review Cao Bằng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo – Địa điểm đỏ trên hành trình về nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published.