Review Thừa Thiên Huế

Review Khám Phá Núi Ngự Bình Huế, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì Đẹp, Chi Tiết Từ A-Z 2021

Núi Ngự Bình ở chỗ nào?

Núi Ngự Bình Huế thuộc địa bàn của Phường An Cựu, tọa lạc uy nghi ở bờ phải sông Hương. Từ thành phố Huế khách du lịch rất có thể đơn giản và dễ dàng tới đây để ngắm cảnh, thưởng ngoạn và nghỉ ngơi. Đây cũng chính là ngọn núi rất quen thuộc với dân cư xứ Huế từ thời thời xưa và có vai trò quan trọng trong lịch sử nâng tầm phát triển của cố đô Huế.

Núi Ngự Bình là một một khu du lịch nhiều người biết đến ở Huế với các cảnh quan thiên nhiên cao thượng của các ngọn núi, cùng với con sông Hương trong xanh tạo ra một vẻ đẹp khó quên, gây điểm chú ý gây nổi bật cho khách du lịch khi được 1 lần ghé qua thành phố Huế.

Núi Ngự Bình Huế  1


Giới thiệu về Núi Ngự Bình Huế

Núi Ngự Bình còn sống sót tên thường gọi là Bình Sơn hoặc Bằng Sơn. Tên thường gọi này khởi nguồn từ thời Chúa Ngãi (Nguyễn Phúc Thái) du ngoạn về làng Xuân ở Huế và dựng dinh sống ở chỗ này. Ngọn núi này biến thành hết sức quan trọng của công cuộc thành lập kinh thành Huế dưới thời vua chúa nhà Nguyễn.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã Huế, Ở Đâu, Thuộc Tỉnh Nào, Giá Vé Từ A-Z 2022

Tới đời vua Quang Trung, ngọn núi chính là người chứng kiến linh thiêng của buổi lễ tế cáo trời đất để lên ngôi của vua. Vua chúa nhà Nguyễn còn ra lệnh trồng cây thông từ chân núi lên tới đỉnh để khởi tạo nên cảnh quan thưởng ngoạn. Những bậc thang lên đỉnh núi cũng được tương truyền là vì vua lệnh ban để vãn cảnh thiên nhiên. Đây cũng chính là địa điểm tuyệt đối để các cặp tài tử giai nhân hò hẹn, trải lòng vào các ngày Tết thanh minh, tết nguyên tiêu.

Núi Ngự Bình Huế  2


Tham quan Núi Ngự Bình Huế

Địa đặc điểm này là địa điểm mà vua Gia Long chọn làm địa điểm che chắn cho kinh thành, sát bên đó địa điểm đây còn là điểm dã ngoại không còn xa lạ của các vị vua từ thời Nguyễn, hàng thông bạt ngàn từ đỉnh núi xuống cũng được chính tay vua trồng từ xa xưa.

Dù qua bao nhiêu biến cố của lịch sử nhưng rừng thông trên núi vẫn giữ được các nét đẹp riêng, nét đặc thù vẫn phủ xanh cả một vùng. Vào các ngày nhiều gió, đứng dưới chân núi nghe tiếng lá thông kêu, con tim cũng thư thái hơn không ít.

Núi Ngự Bình có chiều cao khoảng hơn 105m, đứng từ trên đỉnh núi khách du lịch rất có thể tận mắt ngắm trọn một bức họa đồ huyền ảo của thành phố với hoàng cung nguy nga, các mái chùa cổ kính và con sông Hương trong xanh. Khi hoàng hôn buông xuống, khách du lịch còn được thưởng thức bức họa đồ nên thơ, khoảng trời vàng hòa quyện với sắc xanh của rừng cây, một vẻ đẹp đặc thù và biến thành biểu tượng của thiên nhiên Huế.

Núi Ngự Bình Huế  3

Phương thức núi Ngự Bình vài cây số là đồi Vọng Cảnh sát bên con sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Từ đồi Vọng Cảnh rất có thể nhìn cảm thấy khu vườn cây ăn quả mướt xanh của cau, nhãn, cam, quýt…chen lẫn bóng thông. Sau đó, khách du lịch rất có thể thưởng ngoạn, thả hồn trên con sông Hương, chiêm ngưỡng phong cách thiết kế thẩm mỹ cổ kính của chùa Thiên Mụ hoặc ghé qua một số trong những lăng tẩm của các vua triều Nguyễn.

Xem Thêm:  Review Lăng Minh Mạng Huế, Ở Đâu, Giá Vé, Kiến Trúc, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Với vẻ đẹp thơ mộng vốn có, địa điểm đây đã biến đổi thành Vị trí tham quan của nhiều nhà thơ, nhiếp ảnh gia. Tính chất nhiều đôi uyên ương còn chọn địa điểm đấy là điểm tự sướng cưới của tôi, hộ dân cư và đồng bọn có chuyến picnic thoải mái và dễ chịu tận thưởng khoảng không bao la, thoáng rộng và còn sống sót các hình ảnh đẹp lưu giữ kỉ niệm.


Thời điểm đẹp tham quan Núi Ngự Bình Huế

Kinh nghiệm du lịch núi Ngự Bình xinh tuyệt đối nhất là vào tháng năm tới tháng chín. Đấy là lúc điều kiện thời tiết ở Huế rất thoáng mát, dễ chịu và thoải mái. Cảnh đẹp bao quanh núi Ngự hiện nay đằm thắm, lãng mạn nhất. Bạn chớ nên đi du lịch Huế vào tháng chín tới tháng bốn năm sau. Bởi đấy là lúc điều kiện thời tiết ở Huế mưa bão nhiều, rất khó khăn cho việc đi tham quan.

Núi Ngự Bình Huế  44


Phương thức dịch rời tới Núi Ngự Bình Huế

Núi Ngự Bình tọa lạc phương thức trọng tâm thành phố chỉ tầm 5km nên rất thuận tiện để dịch rời. Bạn cũng luôn tồn tại thể mướn xe máy hoặc gọi taxi đều được.

Nếu chuyển dời từ trọng tâm, bạn chỉ cần đi theo phía đường Lê Huân, ngang cầu Dã Viên. Sau đó, bạn liên tiếp lấn sân vào đường Bùi Thị Xuân, trải qua đường Điện Biên Phủ, liên tiếp rẽ ngang đường Đặng Huy Trứ. Bạn đi thêm một đoạn nữa là đến Núi Ngự Bình

Xem Thêm:  Review Tham Quan Lăng Tự Đức Huế, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Muốn lên tới đỉnh núi bạn hãy nghỉ chân ở dưới chân núi, rồi liên tiếp đi bộ lên đỉnh ngắm cảnh. Đường lên đỉnh núi khá đơn giản và dễ dàng, không khí trong lành nên rất tuyệt đối để chinh phục.


Clip review Núi Ngự Bình Huế

Chuyên Mục: Review Thừa Thiên Huế

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ngắm trọn vẻ đẹp hòa quyện Núi Ngự Bình ở cố đô Huế

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button