Review Khám Phá Núi Ngự Bình Huế, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì Đẹp, Chi Tiết Từ A-Z 2021

Nui Ngu Binh Hue 1

Núi Ngự Bình ở đâu?

Núi Ngự Bình Huế thuộc địa phận của Phường An Cựu, tọa lạc uy nghi ở bờ phải sông Hương. Từ thành phố Huế khách tham quan có thể dễ dàng đến đây để ngắm cảnh, thưởng ngoạn và nghỉ dưỡng. Đây cũng là ngọn núi rất thân thuộc với người dân xứ Huế từ thời xa xưa và có vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của cố đô Huế.

Núi Ngự Bình là một một điểm du lịch nổi tiếng ở Huế với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của những ngọn núi, song song với dòng sông Hương trong xanh tạo nên một vẻ xinh khó quên, gây điểm nổi bật cho khách tham quan khi được một lần ghé thăm thành phố Huế.

Núi Ngự Bình Huế  1


Giới thiệu về Núi Ngự Bình Huế

Núi Ngự Bình còn tồn tại tên gọi là Bình Sơn hoặc Bằng Sơn. Tên gọi này bắt đầu từ thời Chúa Ngãi (Nguyễn Phúc Thái) du ngoạn về làng Xuân ở Huế và dựng dinh sống ở đây. Ngọn núi này trở thành trọng điểm của công cuộc xây dựng kinh thành Huế dưới thời vua chúa nhà Nguyễn.

Đến đời vua Quang Trung, ngọn núi này là nhân chứng linh thiêng của buổi lễ tế cáo trời đất để lên ngôi của vua. Vua chúa nhà Nguyễn còn ra lệnh trồng cây thông từ chân núi lên đến đỉnh để tạo nên phong cảnh thưởng ngoạn. Những bậc thang lên đỉnh núi rất được tương truyền là do vua lệnh ban để vãn cảnh thiên nhiên. Đây cũng là nơi tuyệt vời để những cặp tài tử giai nhân hò hẹn, trải lòng vào những ngày Tết thanh minh, tết nguyên tiêu.

Núi Ngự Bình Huế  2


Tham quan Núi Ngự Bình Huế

Địa điểm này là nơi mà vua Gia Long chọn làm nơi che chắn cho kinh thành, cạnh bên đó nơi đây còn là điểm dã ngoại quen thuộc của những vị vua từ thời Nguyễn, hàng thông bạt ngàn từ đỉnh núi xuống rất được chính tay vua trồng từ thời xưa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cầu Tràng Tiền Huế, Ở Đâu, Về Đêm, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Dù qua bao nhiêu biến cố của lịch sử nhưng rừng thông trên núi vẫn giữ được những nét xinh riêng, nét đặc trưng vẫn phủ xanh cả một vùng. Vào những ngày nhiều gió, đứng dưới chân núi nghe tiếng lá thông kêu, tâm hồn cũng thư thái hơn rất nhiều.

Núi Ngự Bình có độ cao khoảng hơn 105m, đứng từ trên đỉnh núi khách tham quan có thể tận mắt ngắm trọn một bức tranh huyền ảo của thành phố với cung điện nguy nga, những mái chùa cổ kính và dòng sông Hương trong xanh. Khi hoàng hôn buông xuống, khách tham quan còn được thưởng thức bức tranh nên thơ, khoảng trời vàng hòa quyện với sắc xanh của rừng cây, một vẻ xinh đặc trưng và trở thành hình tượng của thiên nhiên Huế.

Núi Ngự Bình Huế  3

Phương thức núi Ngự Bình vài cây số là đồi Vọng Cảnh cạnh bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Từ đồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy khu vườn cây ăn quả mướt xanh của cau, nhãn, cam, quýt…chen lẫn bóng thông. Sau đó, khách tham quan có thể thưởng ngoạn, thả hồn trên dòng sông Hương, chiêm ngưỡng kiến trúc nghệ thuật cổ kính của chùa Thiên Mụ hoặc ghé thăm một vài lăng tẩm của những vua triều Nguyễn.

Với vẻ xinh thơ mộng vốn có, nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan của nhiều nhà thơ, thợ chụp ảnh. Đặc điểm nhiều đôi uyên ương còn chọn nơi đây là điểm tự sướng cưới của tớ, hộ gia đình và đồng minh có chuyến picnic thoải mái tận hưởng không gian mênh mông, thông thoáng và còn tồn tại những tấm hình xinh lưu giữ kỉ niệm.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Đồi Vọng Cảnh Huế, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022


Thời điểm xinh tham quan Núi Ngự Bình Huế

Kinh nghiệm du lịch núi Ngự Bình đẹp tuyệt vời nhất là vào tháng năm đến tháng chín. Đây là lúc thời tiết ở Huế rất mát mẻ, dễ chịu. Cảnh xinh xung quanh núi Ngự lúc này đằm thắm, lãng mạn nhất. Bạn không nên đi du lịch Huế vào tháng chín đến tháng bốn năm sau. Bởi đây là lúc thời tiết ở Huế mưa bão nhiều, rất phức tạp cho việc đi tham quan.

Núi Ngự Bình Huế  44


Phương thức dịch chuyển đến Núi Ngự Bình Huế

Núi Ngự Bình tọa lạc cách thức trung tâm thành phố chỉ khoảng 5km nên rất thuận tiện để dịch chuyển. Bạn cũng có thể thuê xe máy hoặc gọi taxi đều được.

Nếu di chuyển từ trung tâm, bạn chỉ cần đi theo hướng đường Lê Huân, qua cầu Dã Viên. Sau đó, bạn tiếp tục đi vào đường Bùi Thị Xuân, đi qua đường Điện Biên Phủ, tiếp tục rẽ ngang đường Đặng Huy Trứ. Bạn đi thêm một đoạn nữa là tới Núi Ngự Bình

Muốn lên đến đỉnh núi bạn hãy dừng chân ở dưới chân núi, rồi tiếp tục đi chơi lên đỉnh ngắm cảnh. Đường lên đỉnh núi khá dễ dàng, không khí trong lành nên rất tuyệt vời để chinh phục.


Clip review Núi Ngự Bình Huế

Chuyên Mục: Review Thừa Thiên Huế

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ngắm trọn vẻ xinh hòa quyện Núi Ngự Bình ở cố đô Huế

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Thanh Tân Huế, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.