Review Khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly ở Yên Lập Phú Thọ vị trí,chi phí,chơi gì 2022

ho ly phu tho 10 optimized

Nếu có dịp đến xã Thượng Long huyện Yên Lập – tỉnh Phú Thọ, bạn hãy một lần đến khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly nhé. Đây là điểm du lịch được nhiều bạn trẻ và những hộ gia đình chọn đến tham quan, ngắm cảnh, nghỉ  vào dịp cuối tuần.

Vị trí địa lí của Hồ Ly

Hồ Ly tọa lạc ở xã Thượng Long của huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ. Hồ có diện tích mặt nước là 40 ha.Xung quanh hồ có  nhiều núi đồi trùng điệp xanh ngát rất đẹp.

Chi phí tham quan Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Chi phí vé vào cổng ở đây là miễn phí, chỉ có một số tiện ích dịch vụ ở đây là thu phí thôi. Ví dụ bạn muốn lên đênh bằng thuyền thì phải thuê. Chi phí 100.000 đồng/lượt, kể cả luôn người lái đó. Chi phí tuýp bồi dưỡng tùy bạn. Còn một số dịch vụ ăn uống và nghỉ ngời củng khá dân dã.

Khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly ở Yên Lập Phú Thọ

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Phú Thọ nổi tiếng nhất là lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương. Vào ngày mùng 10/3 âm lịch hàng năm lể này được tổ chức rất long trọng. Chính vì vậy nếu bạn muốn đến đây tìm hiểu lể hội văn hóa truyền thống thì nên đi vào tháng ba âm lịch bạn nhé.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Tháng 4 – tháng tám là thời gian đẹp nhất để đi rừng. Khi mà khắp nơi đang hứng chịu sự nắng nóng oi bức của ngày hè, thì nơi đây cực kỳ mát dịu. Xung quan Hồ Ly Phú Thọ là bát ngát cây xanh với bóng mát phủ dày đặt. Đây là thời gian thích họp nhất để khám phá du lịch sinh thái, du lịch xã hội ở Phú Thọ.

Đường đi và phương tiện dịch chuyển đến Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Chúng ta tạm phân phân thành hai lộ trình riêng biệt. Một là từ TP Hà Nội đến Phú Thọ, hai là từ Phú Thọ đi Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ). Chúng ta tham khảo kinh nghiệm chúng tôi chia sẽ dưới này nhé.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)1

TP Hà Nội – Phú Thọ

Từ TP Hà Nội đến Phú Thọ chỉ khoảng 100km, cho nên bạn cũng có thể đi xe khách hoặc đi xe máy.

Xe máy

Bạn bắt đầu từ cao tốc TP Hà Nội – Lào Cai và thoát ra ở nút giao Phù Ninh (IC8). Vừa qua trạm thu phí bạn rẽ vào Đền Hùng ngay. Đến khu vực suối nước nóng Thanh Thủy, chúng ta dịch chuyển theo đường số 32. Vừa qua cầu Trung Hà thì rẽ trái ngay đường đê rồi đi thẳng là đến nơi.

Xe lửa

Phú Thọ tọa lạc trên hành trình của tuyến đường sắt TP Hà Nội – Lào Cai. Dọc đường tàu có dừng ở một số ga ở Phú Thọ nhưng trong đó có hai ga đó là ga Việt Trì và Thị xã Phú Thọ. Những chuyến tàu khai thác hành trình này là: YB3 và tàu SP3.

Xe khách

Chúng ta đón xe từ Bến xe Mỹ Đình, vì ở đây có rất nhiều chuyến xe chạy về huyện của Phú Thọ. Tần suất 20 phút có một lượt xe dịch chuyển.

Xem Thêm:  Review Tham Quan thác Vạn Mơ Phú Thọ ở đâu,giá vé,trải nghiệm 2022

Phú Thọ – Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Từ trung tâm thành phố Phú Thọ, bạn dịch chuyển theo quốc lộ 70B. Bạn đi thằng khoảng 39km là đến nơi.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)2

Hồ Ly có vẻ đẹp gì mà cuốn hút bao khách du lịch muốn khám phá ?

Nguồn gốc tên gọi của Hồ Ly

Hồ Ly được tạo từ hai khe nước là khe Chanh và khe Ly. Người dân địa phương lấy tên khe Ly đặt tên gọi cho hồ. Nơi đây là hồ trự nước to của tỉnh Phú Thọ và ưng ý nước cho những xã lân cận như Nga Hoàng, Thượng Long, Hưng Long, Tân Long, Đồng Thịnh, Phúc Khánh.

Vẻ đẹp cuốn hút của Hồ Ly

  • Khi đến với Hồ Ly bạn sẽ ngắm vẻ đẹp thơ mộng mang nét hoang sơ nhưng rất yên bình  của núi rừng nơi đây.
  • Trên Hồ Ly có một cây cầu treo bằng sắt vắt ngang khi đi bạn sẽ có xúc cảm rập rình ( bạn nào “dát cáy” đi vài bước đầu có thể hơi “run”  đấy). Cây cầu treo này nối 2 quả đồi với nhau , khi đi trên cầu bạn cũng có thể ngắm xung quanh rừng núi xanh mướt, ngắm dòng nước dưới cầu…một vẻ đẹp hữu tình có non nước tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi nhiều bạn trẻ thích chụp hình – rất đẹp.
  • Bạn cũng có thể khám phá cụ thể vẻ đẹp Hồ Ly bằng cách thức thuê một chiếc thuyền ( với giá 100.000đ), người dân bản  sẽ chèo thuyền dẫn bạn đi tìm hiểu cụ thể mọi vẻ đẹp của Hồ Ly.
  • Nếu muốn bạn cũng có thể đi dạo vòng quanh hồ trên con đường đá sỏi (đường  hơi khó đi tẹo), vừa đi vừa ngắm xung quanh là những đồi cây xanh ngát, những đồi  quế của người dân nơi đây.
  • Muốn có trải nghiệm thú vị hơn bạn hãy mua vé vào vừa ngắm cảnh vừa câu cá nhé.
  • Hồ Ly có một vẻ đẹp giản dị, bạn không chỉ ngắm cảnh thiên nhiên mà còn tồn tại thể khám phá văn hóa truyền thống của người Mường và người Dao sống ở đây.
  • Khi đến với Hồ Ly bạn như được hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên núi non sơn thủy hữu tình.
  • Bạn cũng có thể tham quan du lịch Hồ Ly trong  một ngày  hoặc nếu ở xa những bạn cũng có thể sẵn sàng đồ ăn sẵn và cắm trại để nghỉ lại hoặc nghỉ ở nhà dân.

Chơi gì ở Hồ Ly Phú Thọ

Hồ Ly Phú Thọ bức tranh thủy mặc ví như Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ

Khung cảnh thơ mộng của Hồ Ly Phú Thọ là một bên Hồ một bên là núi với rừng cây xanh thẩm in bóng dưới nước. Nó có vẻ đẹp thơ mộng mang nét hoang sơ nhưng rất yên bình của núi rừng vùng cao. Kề bên Hồ còn tồn tại một con đường nhỏ, đất đá lởm chởm lập lờ mờ ảo trong đám hơi sương. Khung cảnh thơ thơ mộng mộng mà chúng ta chỉ tìm thấy thấy trong những bộ phim kiếm hiệp thời xưa.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)3

Ngắm cảnh đẹp trên cây cầu sắt

Điểm thu hút nhất tại đây là cây cầu sắt bắc qua lòng hồ, nối 2 quả núi với nhau. Đứng trên cầu, những bạn cũng có thể nhìn ngắm khung cảnh hùng vĩ của núi rừng. Những bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiền hòa của mặt hồ phẳng lặng. Khi bạn dịch chuyển trên cầu bạn cũng có thể ngắm xung quanh rừng núi xanh mướt, ngắm dòng nước dưới cầu… Đây đó là một vẻ đẹp hữu tình có non nước tuyệt đẹp nhất mà bạn từng thấy.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)4

Khám Phá Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ) bằng Thuyền

Không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn lênh đênh trên mặt hồ tĩnh lặng. Cắm neo ngay giữa hồ, tọa lạc hít thở ngắm nhìn bầu trời trong xanh. Hoặc bạn chèo thuyền để tận hưởng hết mọi vẻ đẹp ở nơi này.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)5

Khám phá Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ) bằng đi chơi

Nếu bạn muốn tìm xúc cảm lang thang trong yên bình, bạn cũng có thể đi dạo vòng quanh hồ trên con đường đá sỏi. Con đường tuy nhỏ hơi khó đi vì sỏi đá, nhưng bạn cũng có thể vừa đi vừa ngắm xung quanh. Nào là bát ngát những đồi cây xanh ngát, những đồi quế của người dân nơi đây.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)6

Tham quan tìm hiểu văn hóa truyền thống người Dao và Mường

Đến đây ngoài săn ảnh đẹp chụp hình kiểm tra in, hoặc tận hưởng cảnh đẹp. Bạn còn tồn tại thời cơ khám phá văn hóa truyền thống dệt thổ cẩm, thưởng thức đặc sản của bà con dân tộc người Dao, Mường.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)7

Trải nghiệm cắm trại qua đêm

Tại khu vực hồ có một vài bãi đất trống, đủ để những nhóm phượt nghỉ chân và cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, điểm du lịch này vẫn còn khá hoang sơ và thưa thớt dân cư sinh sống nên hầu như không có dịch vụ ăn uống. Cho nên nếu muốn trải nghiệm nơi này bạn cần sẵn sàng đầy đủ những vật dụng thiết yếu. Thật thú vị khi cùng nhóm bạn thưởng thức một buổi tiệc BBQ trong một không gian hoang sơ và đẹp như cổ tích.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phọ)8

Hi vọng rằng bài viết này giúp chúng ta có hiểu biết cụ thể hơn về Hồ Ly. Nếu muốn khám phá thiên nhiên, ngắm cảnh đẹp yên bình, hiểu thêm về văn hóa truyền thống người Dao, Mường thì bạn hãy về với Hồ Ly ở Phú Thọ nhé!

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Quốc tổ Lạc Long Quân Phú Thọ ở đâu,lễ hội,kiến trúc 2021

Ăn gì khi đi tham quan du lịch Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Cơm Lam

Đây là một món ăn không thể nào bỏ qua khi đến với Phú Thọ. Đây là đặc sản chung cho cả vùng phía Bắc. Hầu như đi du lịch ở đâu miền bắc bạn củng sẽ phát hiện. Cơm được nấu chín trong những ống tre hoặc nứa, sau đó mang ra nướng trên lửa. Tùy vào nguyên liệu gạo sử dụng và cách thức trộn mà nó sẽ bị cho ra được nhiều hương vị khác nhau. Dù là hương vị nào thì mình chắc chắn đây là món bạn không thể nào bỏ qua nếu đến Hồ Ly Phú Thọ du lịch.

Cơm lam

Nem trứng kiến

Nem trứng kiến được làm từ nguyên liệu đó là trứng kiến. Cái ngon của nó là sự kết hợp với những nguyên liệu làm nem truyền thống tạo nên một nón nem mới độc đáo. Tuy nhiên nó vẫn giữ được hương vị riêng vốn có. Trứng kiến béo ngậy bọc trong vỏ nem giòn tan khiến người thưởng thức muốn lưu giữ mãi hương vị này nơi đầu lưỡi. Món này thuộc dạng quý hiếm vì lượng trứng kiến không đủ để khai thác dịch vụ.

Nem trứng kiến

Măng chua nấu thịt gà

Món đặc sản này ăn ngon nhất là lúc dịp tiết trời se lạnh. Măng chua nấu gà với mùi vị chua dịu nhẹ và thịt gà mềm mượt. Món măng chua nấu gà ăn kèm như lá đu đủ, cải nương … Chính nhờ vậy mà nó tạo nên hương vị đặc sắc. Vị đắng lá đu đủ kết hợp với cay của rau cải cùng măng chua nấu thịt gà sẽ tốt cho sức mạnh.

Măng chua nấu thịt gà

Thịt nộm nâu Thanh Sơn

Món thịt nộm nâu được xem đặc sản của đồng bào Mường được bán tại Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ). Để chế biến nên món thịt nộm nâu này thì bạn phải chọn thịt lợn loại lợn rừng nuôi thả rông. Vị trí thịt được chọn phải là thịt nạc mông kèm theo một chút thịt ba chỉ. Kết họp với củ nâu, bạn chọn nâu vàng hay nâu đỏ củng được. Ở đây dân tộc mường hay chọn nâu già màu đỏ thẫm. Vì nâu đỏ món ăn sẽ ngon hơn, màu sắc sẽ quyến rũ hơn.

Thịt nộm nâu Thanh Sơn

Ở đâu khi đi tham quan Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)?

Vì ở đây chưa đực đầu tư du lịch nhiều, cho nên chúng ta không thể tìm được khách sạn hay nhà nghỉ ở đây. Những bạn cũng có thể xin lưu trú tại nhà người dân nơi này. Vì hai mục đích, một là giá trị rất thấp, hai là khám phá được đời sống thực tại đây. Ngoài ra, chúng ta nào có cá tính thì mạnh dạn cắm trại lại quanh hồ. Ban đêm có thể đốt lửa trại nướng thịt gà, nướng khoai nướng bắp. Rất thú vị khi bạn được trải nghiệm đêm ở đây.

Khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly ở Yên Lập Phú Thọ2

Lưu ý khi tham quan Hồ Ly Phú Thọ

Ở đây chưa được khai thác mạnh, cho nên những dịch vụ tiện ích ở đây rất kém. Tốt nhất bạn nên có sự đầy đủ trước khi đến đây. Nếu bạn dự định cắm trại thì nên mang theo những nhu yếu phẩm thiết yếu. Một số thiết bị y tế sơ giúp có những lúc cần dùng. Vì đặc thù sông nước nên chúng ta nữ lưu ý mặc đồ khi phượt ở đây bạn nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng Hùng Vương Điểm đến của du lịch di sản ở đâu,kiến trúc 2022

Chuyên Mục: Review Phú Thọ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly ở Yên Lập – Phú Thọ

Leave a Reply

Your email address will not be published.