Review Phú Thọ

Review Khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly ở Yên Lập Phú Thọ vị trí,chi phí,chơi gì 2022

Nếu có dịp tới xã Thượng Long huyện Yên Lập – tỉnh Phú Thọ, bạn hãy một lần tới khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly nhé. Đấy là địa điểm du lịch được không ít bạn trẻ và các hộ dân chọn tới tham quan, ngắm cảnh, nghỉ  vào dịp vào cuối tuần.

Nơi đặt địa lí của Hồ Ly

Hồ Ly tọa lạc ở xã Thượng Long của huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ. Hồ có diện tích mặt nước là 40 ha.Xung quanh hồ có  nhiều núi đồi trùng điệp xanh ngát rất đẹp.

Chi phí tham quan Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Chi phí vé vào cổng ở này là không tính tiền, chỉ có một số trong những tiện ích dịch vụ ở này là thu phí thôi. Ví dụ bạn thích lên đênh bằng thuyền thì phải thuê. Chi phí 100.000 đồng/lượt, bao gồm luôn người lái xe đó. Chi phí tuýp tu dưỡng tùy bạn. Còn một số trong những dịch vụ ẩm thực ăn uống và nghỉ ngời củng khá bình dân.

Khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly ở Yên Lập Phú Thọ

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Phú Thọ nhiều người biết đến nhất là lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương. Vào trong ngày mùng 10/3 âm lịch hàng năm lể đó được tổ chức rất trang trọng. Chính thế cho nên nếu bạn thích tới đây điều tra lể hội văn hóa cổ truyền thì hãy lấn sân vào tháng ba âm lịch bạn nhé.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Tháng 4 – tháng tám là thời hạn đẹp nhất để đi rừng. Khi mà khắp địa điểm đang hứng chịu cái nóng nóng nực của ngày hè, thì địa điểm đây rất là mát dịu. Xung quan Hồ Ly Phú Thọ là mênh mông cây cối với bóng mát phủ dày đặt. Đấy là thời hạn thích họp nhất để khám phá du lịch sinh thái, du lịch trái đất ở Phú Thọ.

Lối đi và phương tiện đi lại dịch rời tới Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Chúng ta tạm phân chia thành hai lộ trình cá biệt. 1 là từ TP Hà Nội tới Phú Thọ, hai là từ Phú Thọ đi Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ). Chúng ta tìm hiểu thêm kinh nghiệm chúng tôi chia sẽ dưới này nhé.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)1

TP Hà Nội – Phú Thọ

Từ TP Hà Nội tới Phú Thọ chỉ tầm 100km, do đó bạn cũng xuất hiện thể đi xe khách hoặc đi mô tô.

Xem Thêm:  Review Du lịch thác Mây điểm đến hoang sơ đẹp mê hồn của xứ Thanh ở đâu,giá vé,có gì 2022

Xe máy

Bạn xuất phát từ cao tốc TP Hà Nội – Lào Cai và thoát ra ở nút giao thông Phù Ninh (IC8). Vừa mới đây trạm thu phí bạn rẽ vào Đền Hùng ngay. Tới vị trí suối nước nóng Thanh Thủy, tất cả chúng ta dịch rời theo đường số 32. Vừa mới đây cầu Trung Hà thì rẽ trái ngay đường đê rồi đi thẳng là tới địa điểm.

Xe lửa

Phú Thọ tọa lạc trên hành trình của tuyến phố sắt TP Hà Nội – Lào Cai. Dọc đường ray tàu có dừng ở một số trong những ga ở Phú Thọ nhưng trong số đó có hai ga đây chính là ga Việt Trì và Thị xã Phú Thọ. Những chuyến tàu khai phá hành trình chính là: YB3 và tàu SP3.

Xe khách

Chúng ta đón xe từ Bến xe Mỹ Đình, vì ở đây có nhiều chuyến xe chạy về huyện của Phú Thọ. Tần suất 20 phút có một lượt xe dịch rời.

Phú Thọ – Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Từ trọng tâm thành phố Phú Thọ, bạn dịch rời theo đại lộ 70B. Bạn đi thằng khoảng 39km là tới địa điểm.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)2

Hồ Ly có vẻ đẹp gì mà hấp dẫn bao khách tham quan muốn khám phá ?

Nguồn gốc tên thường gọi của Hồ Ly

Hồ Ly được tạo từ hai khe nước là khe Chanh và khe Ly. Người dân bản địa lấy tên khe Ly đặt tên thường gọi cho hồ. Địa chỉ này là hồ trự nước lớn của tỉnh Phú Thọ và tán thành nước cho các xã sát bên như Nga Hoàng, Thượng Long, Hưng Long, Tân Long, Đồng Thịnh, Phúc Khánh.

Vẻ đẹp hấp dẫn của Hồ Ly

  • Khi tới với Hồ Ly các bạn sẽ ngắm vẻ đẹp thơ mộng mang nét hoang sơ nhưng rất phẳng lặng  của núi rừng địa điểm đây.
  • Trên Hồ Ly có một cây cầu treo bằng sắt vắt ngang khi đi các bạn sẽ có xúc cảm rập rình ( bạn nào “dát cáy” đi vài bước đầu tiên có khả năng hơi “run”  đấy). Cây cầu treo này nối 2 quả đồi cùng với nhau , khi đi trên cầu bạn cũng xuất hiện thể ngắm bao quanh rừng núi xanh mướt, ngắm làn nước dưới cầu…một vẻ đẹp hữu tình có non nước tuyệt đẹp. Đây cũng chính là địa điểm nhiều người trẻ thích chụp ảnh – rất đẹp.
  • Bạn cũng xuất hiện thể khám phá rõ ràng và cụ thể vẻ đẹp Hồ Ly bằng phương thức thuê một cái thuyền ( với giá 100.000đ), dân cư bản  sẽ chèo thuyền dẫn bạn đi điều tra rõ ràng và cụ thể mọi vẻ đẹp của Hồ Ly.
  • Nếu còn muốn bạn cũng xuất hiện thể dạo chơi vòng quanh hồ trên tuyến phố đá sỏi (đường  hơi khó đi tẹo), vừa đi vừa ngắm bao quanh là các đồi cây cối ngát, các đồi  quế của dân cư địa điểm đây.
  • Muốn có tham gia trải nghiệm thú vị hơn bạn hãy mua vé vào vừa ngắm cảnh vừa câu cá nhé.
  • Hồ Ly có một vẻ đẹp đơn giản, bạn không riêng gì ngắm cảnh thiên nhiên mà còn sống sót thể khám phá văn hóa cổ truyền của người Mường và người Dao sống ở đây.
  • Khi tới với Hồ Ly bạn như được hòa tâm hồn vào vẻ đẹp của thiên nhiên núi non sơn thủy hữu tình.
  • Bạn cũng xuất hiện thể tham quan du lịch Hồ Ly trong  một ngày  hoặc nếu ở xa các bạn cũng xuất hiện thể chuẩn bị món ăn sẵn và cắm trại để nghỉ lại hoặc nghỉ ở nhà dân.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng Hùng Vương Điểm đến của du lịch di sản ở đâu? Kiến trúc 2023

Chơi gì ở Hồ Ly Phú Thọ

Hồ Ly Phú Thọ bức họa đồ thủy mặc ví như Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ

Khung cảnh thơ mộng của Hồ Ly Phú Thọ là một bên Hồ một bên là núi với rừng cây cối thẩm in bóng dưới nước. Nó có vẻ đẹp thơ mộng mang nét hoang sơ nhưng rất phẳng lặng của núi rừng vùng cao. Cạnh bên Hồ còn tồn tại 1 tuyến phố nhỏ dại, đất đá lởm chởm lập lờ mờ ảo trong đám hơi sương. Khung cảnh thơ thơ mộng mộng mà tất cả chúng ta chỉ tìm cảm thấy cảm thấy trong các tập phim kiếm hiệp rất lâu rồi.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)3

Ngắm cảnh đẹp trên cây cầu sắt

Điểm cuốn hút nhất tại chỗ này là cây cầu sắt bắc qua lòng hồ, nối 2 quả núi cùng với nhau. Đứng trên cầu, các bạn cũng xuất hiện thể nhìn ngắm khung cảnh cao thượng của núi rừng. Những bạn cũng xuất hiện thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiền hòa của mặt hồ yên bình. Khi bạn dịch rời trên cầu bạn cũng xuất hiện thể ngắm bao quanh rừng núi xanh mướt, ngắm làn nước dưới cầu… Đây đây chính là một vẻ đẹp hữu tình có non nước tuyệt đẹp nhất mà bạn từng cảm thấy.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)4

Khám Phá Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ) bằng Thuyền

Không còn gì tuyệt vời nhất hơn khi chúng ta lênh đênh trên bề mặt hồ tĩnh lặng. Cắm neo ngay giữa hồ, tọa lạc hít thở ngắm nhìn và thưởng thức khung trời trong xanh. Hoặc bạn chèo thuyền để tận thưởng hết mọi vẻ đẹp ở địa điểm này.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)5

Khám phá Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ) bằng đi dạo

Nếu bạn thích tìm xúc cảm lang thang trong phẳng lặng, bạn cũng xuất hiện thể dạo chơi vòng quanh hồ trên tuyến phố đá sỏi. Con đường tuy nhỏ dại hơi khó đi vì sỏi đá, nhưng bạn cũng xuất hiện thể vừa đi vừa ngắm bao quanh. Nào là mênh mông các đồi cây cối ngát, các đồi quế của dân cư địa điểm đây.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)6

Tham quan điều tra văn hóa cổ truyền người Dao và Mường

Tới đây ngoài săn hình ảnh đẹp chụp ảnh kiểm tra in, hoặc tận thưởng cảnh đẹp. Bạn còn sống sót cơ hội khám phá văn hóa cổ truyền dệt thổ cẩm, thưởng thức đặc sản nổi tiếng của bà con dân tộc người Dao, Mường.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)7

Trải nghiệm cắm trại qua đêm

Ở địa chỉ hồ có một số trong những bãi đất nền trống, đủ để các nhóm phượt dừng chân và cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, địa điểm du lịch đó vẫn còn tương đối hoang sơ và thưa thớt người dân sinh sống nên đa phần không còn dịch vụ ẩm thực ăn uống. Cho nên nếu còn muốn tham gia trải nghiệm địa điểm này bạn phải chuẩn bị không hề thiếu các đồ đạc thiết yếu. Thật thú vị khi cùng nhóm bạn thưởng thức 1 trong các buổi tiệc BBQ trong một khoảng trống hoang sơ và đẹp như cổ tích.

Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phọ)8

Hi vọng rằng bài viết này cứu tất cả chúng ta có hiểu biết rõ ràng và cụ thể hơn về Hồ Ly. Nếu còn muốn khám phá thiên nhiên, ngắm cảnh đẹp phẳng lặng, hiểu thêm về văn hóa cổ truyền người Dao, Mường thì bạn hãy về với Hồ Ly ở Phú Thọ nhé!

Ăn gì khi đi tham quan du lịch Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)

Cơm Lam

Đấy là một đồ ăn đã không còn gì nào bỏ qua khi tới với Phú Thọ. Đấy là đặc sản nổi tiếng chung cho tất cả vùng phía Bắc. Phần nhiều đi du lịch ở đâu khu vực miền bắc bạn củng sẽ bắt gặp. Cơm được nấu chín trong các ống tre hoặc nứa, tiếp sau đó mang ra nướng trên lửa. Tùy vào nhiên liệu gạo dùng và phương thức trộn mà nó sẽ ảnh hưởng cho ra được không ít hương vị khác biệt. Mặc dù cho là hương vị nào thì mình chắc như đinh này là món bạn đã không còn gì nào bỏ qua nếu tới Hồ Ly Phú Thọ du lịch.

Cơm lam

Nem trứng kiến

Nem trứng kiến được thiết kế từ nhiên liệu đây chính là trứng kiến. Cái ngon của nó là sự việc phối kết hợp với các nhiên liệu làm nem cổ truyền tạo ra một nón nem mới độc lạ. Tuy nhiên nó vẫn giữ được hương vị riêng vốn có. Trứng kiến béo ngậy bọc trong vỏ nem giòn tan khiến người thưởng thức muốn lưu giữ mãi hương vị này địa điểm đầu lưỡi. Món này thuộc dạng quý hiếm vì lượng trứng kiến còn thiếu để khai phá dịch vụ.

Nem trứng kiến

Măng chua nấu thịt gà

Món đặc sản nổi tiếng này ăn ngon nhất là lúc dịp tiết trời se lạnh. Măng chua nấu gà với mùi vị chua dịu nhẹ và thịt gà mềm mượt. Món măng chua nấu gà ăn kèm như lá đu đủ, cải nương … Chính nhờ vậy mà nó tạo ra hương vị rực rỡ. Vị đắng lá đu đủ phối kết hợp với cay của rau cải cùng măng chua nấu thịt gà sẽ tốt nhất cho sức mạnh.

Măng chua nấu thịt gà

Thịt nộm nâu Thanh Sơn

Món thịt nộm nâu được đánh giá đặc sản nổi tiếng của đồng bào Mường được bán tại Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ). Để chế biến nên món thịt nộm nâu này thì bạn cần phải chọn thịt lợn loại lợn rừng nuôi thả rông. Nơi đặt thịt được chọn cần là thịt nạc mông đi kèm một ít thịt ba chỉ. Kết họp với củ nâu, bạn chọn nâu vàng hay nâu đỏ củng được. Tại chỗ này dân tộc mường hay chọn nâu già màu đỏ thẫm. Vì nâu đỏ đồ ăn sẽ ngon hơn, Color sẽ mượt mà hơn.

Thịt nộm nâu Thanh Sơn

Ở chỗ nào khi đi tham quan Hồ Ly Phú Thọ (Tuyệt Tình Cốc Phú Thọ)?

Vì ở đây chưa đực góp vốn đầu tư du lịch nhiều, do đó tất cả chúng ta đã không còn gì kiếm được khách sạn hay nhà nghỉ ở đây. Những bạn cũng xuất hiện thể xin lưu trú tại nhà dân cư địa điểm này. Vì hai mục tiêu, 1 là chi phí cực thấp, hai là khám phá được cuộc sống thực tại chỗ này. Ngoài ra, tất cả chúng ta nào có cá tính thì bạo dạn cắm trại lại quanh hồ. Ban đêm có khả năng đốt lửa trại nướng thịt gà, nướng khoai nướng bắp. Rất thú vị khi chúng ta được tham gia trải nghiệm đêm ở đây.

Khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly ở Yên Lập Phú Thọ2

Chú ý khi tham quan Hồ Ly Phú Thọ

Tại chỗ này không được khai phá mạnh, do đó các dịch vụ tiện ích ở đây rất kém. Cực tốt nhất bạn nên có sự không hề thiếu trước khi tới đây. Nếu bạn ý định cắm trại thì hãy đưa theo các nhu cầu phẩm thiết yếu. Một số trong những các loại thiết bị y tế sơ cứu có thời điểm cần áp dụng. Vì nổi bật sông nước nên tất cả chúng ta nữ chăm chú mặc đồ khi phượt ở đây bạn nhé.

Xem Thêm:  Review Du lịch đầm Vân Hội Phú Thọ ở đâu,cách di chuyển,những trải nghiệm thú vị 2022

Chuyên Mục: Review Phú Thọ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vẻ đẹp của Hồ Ly ở Yên Lập – Phú Thọ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button