Review Hồ Dầu Tiếng Bình Dương, Tây Ninh, Ở Đâu, Có Gì,Thuộc Tỉnh nào Từ A-Z 2021

Ho Dau Tieng1

Hồ Dầu Tiếng ở đâu?

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh có diện tích trải dài trên địa phận ba tỉnh: Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh.

Hồ Dầu Tiếng phương pháp thị xã Tây Ninh 38 km về phía Đông. Song song với núi Bà Đen, tòa thánh Tây Ninh, hồ tạo nên cung đường du lịch thơ mộng tại tỉnh này. Du khách trọn vẹn có thể đi tới cả ba địa điểm trên trong cùng một ngày để khám phá cảnh xinh tại Tây Ninh.

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh3


Giới thiệu về Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Là hồ nước nhân tạo “to nhất” Việt Nam, hồ Dầu Tiếng không chỉ có vai trò quan trọng về thủy lợi là  điều phối nước cho sông Sài Gòn mà  đây còn là một điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan đến với Tây Ninh.

Đây là hồ nước nhân tạo to nhất Việt Nam, có vai trò quan trọng trong việc điều phối nước sông Sài Gòn, kênh phía Đông và phía Tây. Hồ Dầu Tiếng được khởi công xây dựng từ năm 1981 và hoàn thành vào năm 1985 sau hơn bốn năm tiến hành.

Ngoài thỏa mãn nước cho  sông Sài Gòn, tưới nước cho hơn 93.000 ha đất nông nghiệp của Tây Ninh cũng những những tỉnh lân cận như Long An, TP Hồ Chí Minh, hồ còn thỏa mãn nước cho sinh hoạt, sản xuất công nghiệp những vùng phụ cận.

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh22

Hồ Dầu Tiếng đóng vai trò thủy lợi quan trọng, thỏa mãn nước cho những hoạt động sinh hoạt và sản xuất của vùng

Xem Thêm:  Review Khám Phá Tháp Chóp Mạt Tây Ninh, Ở Đâu, Đường Đi, Kiến Trúc Từ A-Z 2022

Hồ có phong cảnh hữu tình và HST độc đáo. Phong cảnh hai bên bờ thơ mộng lại thêm mặt  hồ trải dài trên một diện tích lên tới 27.000 ha tạo nên một khung cảnh tuyệt xinh. Với diện tích to như vậy, hồ Dầu Tiếng còn được gọi là “Biển Hồ” của Tây Ninh.

Trong lòng hồ còn tồn tại nhiều ốc đảo với tên: đảo Xỉn, đảo Trảng, đảo Đồng Bò… tạo nên HST đa dạng cho khu vực hồ. Chính vì vậy người dân quanh đây còn lại có nghề đánh cá ở hồ.

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh1

Đến với hồ Dầu Tiếng, hòa mình vào thiên nhiên để cảm nhận thấy cuộc sống hết sức yên bình. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm “sống ảo” được giới trẻ “kiểm tra in” khá nhiều.

Hồ Dầu Tiếng là hồ nhân tạo to nhất Việt Nam tuy vậy thì phong cảnh nơi đây không hề “nhân tạo” một chút nào. Nơi đây rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi cuối tuần, tránh xa ồn ào, náo nhiệt nơi thành phố.


Phương pháp dịch chuyển đến Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Đường đi tới hồ cũng rất đơn giản. Từ trung tâm Tây Ninh, chạy xe qua đường Phương pháp Mạng tháng Tám, qua tòa thánh Tây Ninh, qua ngã rẽ vào núi Bà Đen, đến thị trấn dương Minh Châu thì rẽ phải. Tiếp đó tiếp tục men theo đường ven bờ thì sẽ tới hồ.


Clip review Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh

Chuyên Mục: Review Tây Ninh

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tháp cổ Bình Thạnh Tây Ninh,Ở Đâu,Đường Đi,Kiến Trúc Từ A-Z 2022

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hồ Dầu Tiếng – hồ nước nhân tạo to nhất Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.