Review Khám phá di tích Rừng Chàng Riệc Tây Ninh,ở đâu,chi tiết từ A-Z 2022

Rung Chang Riec Tay Ninh3

Rừng Chàng Riệc ở đâu?

Tham quan Rừng Chàng Riệc Rừng tọa lạc trong địa phận đường 793, ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Rừng Chàng Riệc tọa lạc ở khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia.

Rừng Chàng Riệc Tây Ninh 4


Giới thiệu về Rừng Chàng Riệc Tây Ninh

Rừng Chàng Riệc cách thức thành phố Hồ Chí Minh hơn 100 km với đường xuyên rừng cả 20km. Du khách khi đi qua khỏi đồn biên phòng Xa Mát, xuyên qua những cánh rừng già với những cây cổ thụ to hai, ba vòng tay người ôm, sẽ thấy những tán cây cây cổ thụ rợp bóng thật điểm khác biệt.

Những cây này ngày trước đã như chiếc ô che chở cho bộ đội. Lúc giặc Mỹ cày xới vùng đất này bằng đạn bom, thì dưới những cánh rừng tán cây này, bộ đội ta di chuyển sang nước bạn và khi đã thôi khói lửa, thì quân ta lại trở về.

Đến tham quan Rừng Chàng Riệc, khách du lịch sẽ được cảm thụ khí thiên nhiên mát lành tỏa ra từ cánh rừng, cũng như nhìn lại nơi mảnh đất anh hùng từng gắn với những khoảnh khắc đầy tàn khốc trong những ngày chống Mỹ.

Rừng Chàng Riệc Tây Ninh 2

Điểm khác biệt nhất là câu nói của đồng chí Võ Văn Kiệt khi về thăm lại nơi đây là “Tại khu rừng rậm biên giới này, mỗi khi Mỹ “cày” bom bên này thì bộ đội ta chuyển sang khu rừng rậm bên kia phía nước bạn và ngược lại, nếu bên kia bị giội bom, quân ta lại trở về “R”.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Khu du lịch Long Trung Tây Ninh Tây Ninh, Ở Đâu, Có Gì Từ A-Z 2021

Đúng là “rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”. Có thể nói Rừng Chàng Riệc đã trở thành khu căn cứ quan trọng trong những cuộc kháng chiến. Tiêu biểu là Trung ương Đảng đã chọn Chàng Riệc làm căn cứ chỉ đạo cuộc kháng chiến và nhiều đồng chí nòng cốt của Đảng đã từng đến đây làm việc như Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Trần Nam Trung…


Tham quan Rừng Chàng Riệc Tây Ninh

Rừng Chàng Riệc Tây Ninh rộng trên 70 ha, nối với Campuchia sẽ mang lại cho khách du lịch những cảm hứng khác nhau. Cảm xúc phiêu lưu khi xuyên ngang những cây cổ thụ hai người ôm, yên bình trong tiếng chim hót, tiếng gió reo. Nơi này cực kỳ lý tưởng cho những chuyến cắm trại đêm hay những trò chơi thử thách lòng can đảm.

Khi đến Chàng Riệc trước tiên khách du lịch sẽ gặp di tích Ban An ninh Cục miền Nam, bên trong di tích là nhà làm việc của đồng chí lãnh đạo và những khu hành chính, nhà hậu cần, hội trường…được nối bởi 430 m đường nội bộ và 1.253 m hào giao thông, trong những khu đó có những thiết bị khá đơn sơ như giường ngủ, bàn làm việc, Smartphone…

Rừng Chàng Riệc Tây Ninh 1

Và điều làm khách du lịch ngạc nhiên nhất là nhiều hố bom chỉ cách thức nhà làm việc 10-15 m mà vẫn không liên quan gì tới nhà làm việc. Nếu bạn là một người ưa thích khám phá và có hứng thú với lịch sử thì chắc chắn rừng Chàng Riệc sẽ là nơi hoàn hảo để bạn có một hành trình trải nghiệm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tháp cổ Bình Thạnh Tây Ninh,Ở Đâu,Đường Đi,Kiến Trúc Từ A-Z 2022

So với những ai có ý tưởng đi du lịch bụi Tây Ninh trong 1 ngày thì rừng Chàng Riệc Tây Ninh đây là lựa chọn hoàn hảo nhất, Chàng Riệc sẽ đưa khách du lịch đến với cảm hứng bình yên nhất, một không gian mở yên tĩnh, tiếng chim hót, tiếng gió hú, tiếng suối reo, tất cả hòa quyện lại, tạo thành một khoảng lặng trong màu xanh bát ngát sẽ làm khách du lịch thư thái hơn, quên đi những muộn phiền trong cuộc sống.


Clip review Rừng Chàng Riệc Tây Ninh

Chuyên Mục: Review Tây Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá di tích anh hùng Rừng Chàng Riệc

Leave a Reply

Your email address will not be published.