Review Tây Ninh

Review Khám phá di tích Rừng Chàng Riệc Tây Ninh,ở đâu,chi tiết từ A-Z 2022

Rừng Chàng Riệc ở chỗ nào?

Tham quan Rừng Chàng Riệc Rừng tọa lạc trong địa bàn đường 793, ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Rừng Chàng Riệc tọa lạc tại khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia.

Rừng Chàng Riệc Tây Ninh 4


Giới thiệu về Rừng Chàng Riệc Tây Ninh

Rừng Chàng Riệc phương pháp thành phố Hồ Chí Minh hơn 100 km với đường xuyên rừng cả 20km. Du khách khi trải qua khỏi đồn biên phòng Xa Mát, xuyên thẳng qua các cánh rừng già với các cây cổ thụ lớn hai, ba vòng tay người ôm, sẽ cảm nhận các tán cây cây cổ thụ rợp bóng thật điểm khác nhau.

Những cây này ngày trước đã như chiếc ô che chở cho bộ đội. Lúc giặc Mỹ cày xới vùng đất này bằng đạn bom, thì dưới các cánh rừng tán cây này, bộ đội ta di chuyển qua nước bạn và khi đã thôi khói lửa, thì quân ta lại trở lại.

Tới tham quan Rừng Chàng Riệc, khách tham quan để được cảm thụ khí thiên nhiên mát lành tỏa ra từ cánh rừng, giống như nhìn lại địa điểm mảnh đất nền anh hùng từng gắn kèm với các khoảnh khắc đầy tàn nhẫn trong các ngày chống Mỹ.

Rừng Chàng Riệc Tây Ninh 2

Điểm khác nhau nhất là câu nói của đồng bọn Võ Văn Kiệt lúc trở về thăm lại địa điểm này là “Tại khu rừng rậm rậm biên giới này, mỗi lúc Mỹ “cày” bom bên này thì bộ đội ta chuyển qua khu rừng rậm rậm bên kia phía nước bạn và ngược lại, nếu bên kia bị giội bom, quân ta lại trở lại “R”.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Núi Bà Đen Tây Ninh, Ở Đâu, Có Gì, Đường Đi, Lễ Hội Từ A-Z 2022

Đúng là “rừng che bộ đội, rừng vây kẻ thù”. Rất có khả năng nói Rừng Chàng Riệc đã biến đổi thành khu địa thế căn cứ quan trọng trong các cuộc kháng chiến. Tiêu biểu là Trung ương Đảng đã chọn Chàng Riệc làm địa thế căn cứ chỉ huy cuộc kháng chiến và nhiều đồng bọn chủ lực của Đảng đã từng đến đó đây làm việc như Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Trần Nam Trung…


Tham quan Rừng Chàng Riệc Tây Ninh

Rừng Chàng Riệc Tây Ninh rộng trên 70 ha, nối với Campuchia sẽ đưa đến cho khách tham quan các cảm giác không giống nhau. Cảm giác phiêu lưu khi xuyên ngang các cây cổ thụ hai người ôm, phẳng lặng trong tiếng chim hót, tiếng gió reo. Vị trí này cực kì lý tưởng cho các chuyến cắm trại đêm hay các cuộc chơi thử thách lòng dũng cảm.

Khi tới Chàng Riệc thứ nhất khách tham quan sẽ bắt gặp di tích Ban An ninh Cục miền Nam, phía bên trong di tích là nhà làm việc của đồng bọn chỉ huy và các khu hành chính, nhà hậu cần, hội trường…được nối bởi 430 m đường nội bộ và 1.253 m hào giao thông, trong các khu đó có các các loại thiết bị khá đơn sơ như giường nằm ngủ, bàn ghế làm việc, Smartphone…

Rừng Chàng Riệc Tây Ninh 1

Và điều làm khách tham quan bỡ ngỡ nhất là nhiều hố bom chỉ phương pháp nhà làm việc 10-15 m mà vẫn không ảnh hưởng gì đến nhà làm việc. Nếu bạn là một người ưa thích khám phá và có hứng thú với lịch sử thì chắc như đinh đóng cột rừng Chàng Riệc được xem là địa điểm hoàn hảo nhất để bạn có một hành trình tham gia trải nghiệm.

Xem Thêm:  Review Hồ Dầu Tiếng Bình Dương, Tây Ninh, Ở Đâu, Có Gì,Thuộc Tỉnh nào Từ A-Z 2021

So với các ai có ý tưởng phát minh đi du lịch bụi Tây Ninh trong 1 ngày thì rừng Chàng Riệc Tây Ninh này là lựa chọn hoàn hảo nhất nhất, Chàng Riệc sẽ đưa khách tham quan tới với cảm giác bình yên nhất, một khoảng trống mở yên tĩnh, tiếng chim hót, tiếng gió hú, tiếng suối reo, cục bộ hòa quyện lại, tạo thành một khoảng lặng trong màu xanh mênh mông sẽ khiến khách tham quan thư thái hơn, quên đi các muộn phiền trong cuộc đời.


Clip review Rừng Chàng Riệc Tây Ninh

Chuyên Mục: Review Tây Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá di tích anh hùng Rừng Chàng Riệc

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button