Review Tham Quan Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây, Ở Đâu, Có Gì Từ A-Z 2021

Banh Trang Tay Ninh234

Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh ở đâu?

Cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh – Từ rất lâu, vùng đất Tây Ninh đã nổi tiếng toàn nước với sản phẩm bánh tráng và muối tôm – đặc sản trứ danh của vùng đất không biển. Với đôi tay khéo léo song song với kinh nghiệm hàng chục năm, những ‘nghệ nhân’ xứ sở Tây Ninh tạo nên từng miếng bánh tráng thơm ngon, hương vị độc đáo không lẫn vào bất kỳ sản phẩm nào.

Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh1


Giới thiệu về Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh


Là một món ăn thông dụng của những người dân Nam Bộ, bánh tráng phơi sương mang những hương vị riêng mà không ở đâu có được. Để có được những chiếc bánh tráng ngon thì theo kinh nghiệm của những người dân nơi đây phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày, xong đem xay nhuyễn.

Sau khi thu được bột nước sệt thì đem tráng lên tấm vải căng kín miệng nồi hấp, đậy kín một phút, bánh chín trải ra phên đem phơi nắng. Sau khi phơi thu được những chiếc bánh tráng khô thì đem qua lửa cho phồng rộp không có vết cháy.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì, Từ A-Z 2022

Sau đó bánh được xếp riêng, đợi đến sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều mới đem ra phơi. Để thu được kết quả cuối cùng thì những người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối. Để giữ cho bánh luôn mềm thì chúng phải luôn bọc trong bao nhựa.

Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh2


Cách thức ăn – Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh


Rau cuốn gốm những loại như rau diếp cá, tía tô, lá hẹ, lá cóc, lá săng mào, lá bứa, lá tràm ổi, húng quế, húng lủi, cần nước, lá mặt trăng, lá săng dẻ, quế vị, ngò tàu… giúp cho bánh phải có đủ năm vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm.

Ở bên cạnh đó những lát dưa leo xắt dài, dưa chua và giá sống giúp làm tăng thêm vị của bánh tráng. Nước chấm phải được pha thật ngon kể cả có đường, chanh, ớt và tỏi. Khi kết hợp ăn thịt heo cùng bánh tráng phơi sương thì nên lựa chọn loại thịt đùi luộc nguyên, khi xắt ra trắng và trông rất ngon, mềm.

Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh3


Những chiếc bánh tráng phơi sương của những cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh tuy bình dị, dân dã nhưng đã góp một phần để tạo nên vị ngon riêng khiến là ai thưởng thức rồi khó có thể quên được. Nhiều thực khách mặc dù chưa được trực tiếp đặt chân đến Tây Ninh nhưng cũng đã biết đến danh tiếng nức lòng người của bánh tráng xứ này.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Suối Trúc Tây Ninh, Ở đâu, đường đi, có gì, lưu ý, chi tiết từ A-Z 2022


Thương hiệu đã xuất khẩu bánh tráng nhiều quốc gia trên thế giới với chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn những quốc gia khó tính nhất như Nhật bản, Hàn Quốc, Mỹ… là sự lựa chọn lí tưởng so với bất kì ai có niềm thích thú bất tận với bánh tráng.


Món ăn làm từ Bánh Tráng Tây Ninh – Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh

Bánh tráng cuốn thịt heo

Vì vậy bánh tráng này cuốn thịt heo ăn hay chỉ chấm với muối ớt Tây Ninh không cũng đủ thấy ngon rồi. Đây đó chính là món bánh làm nên thương hiệu của bánh tráng Tây Ninh.  

Bánh tráng trộn

Sẽ là rất thiếu sót nếu nhắc tới bánh tráng Tây Ninh mà không nhắc về bánh tráng trộn- thứ quà vặt nổi tiếng nhất với học viên, sinh viên.

Bánh được làm từ bánh tráng phơi sương, đi kèm với những phụ liệu như khô bò, rau dăm, tôm khô, trứng cút, xoài xanh, xa tế , xíu tắc và ổn định phải đi kèm muối tôm.

Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh4

Nếu bạn muốn ăn chua cay thì có thể thêm ít nước me, hay chút xíu ớt để thêm vị cay. Tất cả trộn đều lên là đã có rất nhiều món bánh tráng trộn.

Bánh tráng cuốn bơ

Maps bánh tráng còn tồn tại vô vàn những loại bánh tráng mà tên tuổi “hot” không kém như: bánh tráng me, bánh tráng bơ, bánh tráng cuốn bơ…

Xem Thêm:  Review Khám Phá Khu du lịch Long Điền Sơn Tây Ninh, Ở Đâu, Chơi gì chi tiết từ A-Z 2022

Ngoài ra bánh tráng ở mỗi vùng miền được thêm thắt vào một số gia vị, nguyên liệu được yêu thích tại vùng đó nên tạo ra hàng tỷ phiên bản khác nhau từ bánh tráng, làm cho maps bánh tráng ngày càng trở nên đa dạng. Bánh tráng cuốn bơ có lẽ được biết đến nhiều nhất sau bánh tráng trộn.


Clip review Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh

Chuyên Mục: Review Tây Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh trứ danh toàn nước

Leave a Reply

Your email address will not be published.