Review Khám Phá Suối Trúc Tây Ninh, Ở đâu, đường đi, có gì, lưu ý, chi tiết từ A-Z 2022

Suoi Truc Tay Ninh1

Suối Trúc ở đâu?

Suối Trúc Tây Ninh tọa lạc vắt mình trên ngọn núi cao nhất trong cụm núi Cậu và ngay sát bên hồ Dầu Tiếng nổi tiếng của Tây Ninh, suối Trúc còn được gọi là suối Tiên hay hồ Than Thở là một điểm du lịch tự nhiên mới được phát hiện khoảng 3 năm gần đây với vẻ xinh đậm màu hoang sơ và kỳ vĩ nên thu hút được rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

Nếu cần tìm một điểm đến lựa chọn thực sự khoáng đạt trong những ngày cuối tuần mùa nắng, thì chắc chắn suối Trúc Tây Ninh là nơi có thể giúp bạn trốn khỏi ồn ào thành phố, thư giãn trong không gian suối rừng thanh mát. Đây là điểm đến lựa chọn thú vị và mới mẻ trong maps du lịch miền Tây.

Suối Trúc Tây Ninh4


Giới thiệu về Suối Trúc Tây Ninh

Suối Trúc tọa lạc vắt mình trên một ngọn núi cao nhất trong cụm núi Cậu gồm 12 nhóm to nhỏ. Dòng suối len mình giữa bạt ngàn rừng trúc thiên nhiên nên cư dân địa phương đặt tên là suối Trúc.

Cũng có người gọi là suối Tre hoặc suối Tiên. Để thưởng ngoạn cảnh xinh hoang sơ của suối Trúc núi Cậu, khách du lịch phải bắt đầu từ ngọn suối đi ngược lên thượng nguồn.

Bà con ở đây hồn nhiên “chỉ mặt – đặt tên” khu vực suối Trúc Tây Ninh với hồ 1, hồ 2, hồ 3, giường đá và thác ba tầng. Nói là hồ chứ thật ra chỉ là nơi đá vây quanh, “như hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”, đủ cho bạn tha hồ khỏa nước.

Suối Trúc Tây Ninh2

Thú vị nhất ở suối Trúc có lẽ là những phiến đá hình gợn sóng được người dân nơi đây gọi là “chiếc giường đá của những người khổng lồ”: “Nhớ vợ, trằn trọc suốt nên nó nhăn vậy đó”…  

Điều lạ là những nếp nhăn của đá tọa lạc song song nhau theo một chiều tạo thành những gợn sóng xinh mắt. “Giường đá” thường được những nhóm du lịch dã ngoại chọn làm nơi hạ trại. Chiếc giường này rộng hơn 3km2 nên có thể chứa khoảng 300 chiếc lều dã chiến.

Qua khỏi “giường đá”, một đoạn suối ngắn sẽ dẫn khách du lịch vào một quang cảnh rất nên thơ được gọi là “Hồ Than Thở” và “Thác Bậc Thang”. 

Nhiều người thường dừng chân để “tắm tiên” và bắt cá ở đây. Nổi bật, vào những ngày sau mưa, những ngọn thác hùng vĩ sẽ hình thành do lượng nước từ thượng nguồn ào ạt đổ về tạo nên cảnh quang vô cùng khoáng đạt.

Suối Trúc Tây Ninh1


Cách thức dịch chuyển đến Suối Trúc Tây Ninh

Cách thức thành phố Hồ Chí Minh khoảng 85km nên từ đây, bạn đi theo quốc lộ 13 đến thị xã Thủ Dầu Một, qua ngã 3 Suối Giữa khoảng 5km thì rẽ vào tỉnh lộ 751,

Sau đó rẽ trái đến khu du lịch Dầu Tiếng, đi tiếp khoảng 5km trên con đường nhựa xuyên rừng cao su bạt ngàn là đến suối Trúc Tây Ninh. Hoặc chạy xe dọc theo tỉnh lộ 744 khoảng 70km hướng về thị trấn Dầu Tiếng,

Sau đó đi theo đường Thống Nhất, qua vòng xoay sang đường Hùng Vương rồi cứ thế đi thẳng là cũng tới nơi.


Clip review Suối Trúc Tây Ninh

https://www.youtube.com/watch?v=5AlIeYpGvmg


Lưu ý khi tham quan Suối Trúc Tây Ninh

  • Thời gian thích hợp nhất để đến với nơi này là vào mùa mưa (từ tháng bốn Âm lịch đến tháng 12 Âm lịch). Nổi bật, suối Trúc Tây Ninh nhiều nước và đẹp tuyệt vời nhất từ tháng sáu đến tháng 10 âm lịch.
  • Đến đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú khi ngâm mình dưới hồ nước trong xanh hay đưa tay đón làn nước trắng xóa từ trên thác đổ xuống.
  • Tắm suối Trúc Tây Ninh là một trải nghiệm kỷ niệm (Hình ảnh: ST)
  • Thời điểm tắm suối tốt nhất là từ 9h đến 10h sáng, lúc này nhiệt độ nước ấm nhất, bạn có thể ngâm mình ở hồ Than Thở để tận hưởng cảm hứng khỏe khoắn, dễ chịu dưới làn nước trong lành. Nếu không thích tắm suối lúc trời nắng, bạn có thể chờ đến 15h là thời gian nước mát nhất trong ngày.
  • Sau khi vui chơi, tắm suối Trúc Tây Ninh bạn có thể chọn bóng mát trên một bãi đá phẳng phiu để ăn uống, nghỉ ngơi.

Chuyên Mục: Review Tây Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Suối Trúc Tây Ninh – điểm đến lựa chọn cuối tuần trốn khỏi ồn ào thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *