Review Bình Dương

Review Tham Quan Hồ Dầu Tiếng Bình Dương ở đâu,đường đi,chơi gì 2022

Hồ Dầu Tiếng Bình Dương giữ vai trò quan trọng trong điều tiết thủy Lợi cho sông Sài Gòn, đây còn  là một trong những các KDL đình đám nhất Tây Ninh. Tới với Hồ Dầu Tiếng các bạn sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Không chỉ vậy bạn còn được thưởng thức đặc sản nổi tiếng Hồ Dầu Tiếng.

Hồ Dầu Tiếng ở đâu?

Theo cẩm nang du lịch Hồ Dầu Tiếng mình điều tra, Hồ Dầu Tiếng có địa bàn trải dài trên 3 tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh nhưng phần lớn diện tích ở Tây Ninh. Hồ Phương thức thành phố Tây Ninh 25km về phía đông. Hồ Dầu Tiếng là một công trình xây dựng thủy lợi quan trọng nhất ở Miền Nam. Có vai trò điều tiết thủy lợi cho địa điểm sông Sài Gòn, và đây cũng chính là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

Vào trong ngày 29/04/1981 Hồ Dầu Tiếng được tiến hành khởi công thành lập và sau cũng được hơn 4 năm thực hiện thành lập  kêu gọi hết lực lượng người trẻ tuổi Tây Ninh đăng ký đào hồ Dầu Tiếng sau cuối cũng hoàn thiện vào trong ngày 10/01/1985, với diện tích mặt nước 27km2, diện tích lưu vực 270km2, dung lượng chứa 1,58 tỷ m³ nước. Nghe tới đây chắc bạn đã và đang hình dung ra hồ này lớn đến mức độ độ nào rồi phải không tương tự cái biển hồ.

Chỗ đứng: Hồ Dầu Tiếng thuộc huyện Dầu Tiếng, Bình Dương

 Hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Công trình xây dựng thủy lợi Hồ Dầu Tiếng được thành lập lên có vai trò cực kì quan trọng ở Miền Nam.

 • Xả lũ đầu nguồn ra sông Sài Gòn
 • 2 dòng kênh Đông, kênh Tây đáp ứng tưới tiêu, mía, lúa , mì không các ở Tây Ninh mà còn ở Củ Chi khi vào mùa khô.
 • Nguồn thỏa mãn nhu cầu nước cho các nhà máy lọc nước, đưa tới nguồn nước sạch cho người sử dụng.

Thời điểm phù hợp du lịch Hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Mình đi Hồ Dầu Tiếng được 3 lần rồi, theo như cẩm nang du lịch Hồ Dầu Tiếng tự cung tự túc mình trãi qua, mình khuyên bạn nên đi Hồ Dầu Tiếng vào các tháng mùa khô từ thời điểm tháng 12 tới tháng bốn. THời điềm cực tốt nhất là các tháng hè, bạn biết vì sao không?

Xem Thêm:  Review Tham Quan Dìn ký Bình Dương ở đâu,đường đi, lưu trú, ăn uống 2021

Tháng hè hạn hán cái nóng nhiều hồ xả đập với lưu lượng thấp, Hồ Dầu Tiếng cạn nước phù hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh, bạn cũng luôn tồn tại thể xuống lưu vực hạ nguồn để tắm nữa chứ! Nghe nói nắng chắc tất cả chúng ta ngán ngẫm nhưng thực tế lúc đến đây gần hồ thì mát lắm, hơi nước điều tiết ấy mà.

Hồ Dầu Tiếng là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhát Việt Nam

Lối đi đến hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Lối đi đến hồ Dầu Tiếng Bình Dương Nếu bạn đi từ Sài Gòn, bạn cũng luôn tồn tại thể đi đến hồ Dầu Tiếng bằng xe khách hoặc mô tô. Đi theo đại lộ 22 sẽ tới được trọng tâm Tây Ninh. Hồ Dầu Tiếng thuộc huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cách thức TP.HCM 85km.

Tuy nhiên nếu khởi nguồn từ trọng tâm Tây Ninh, bạn đi theo đường Phương thức mạng tháng Tám, qua tòa thánh Tây Ninh, tới ngã rẽ vào núi Bà Đen. Qua thị trấn Dương Minh Châu, thì rẽ phải theo tuyến đường ven bờ hồ là tới điểm tham quan hồ Dầu Tiếng.

 Hồ Dầu Tiếng Bình Dương 1

Chơi gì Hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Nhà mình từ Bến Cát Bình Dương lên Hồ Dầu Tiếng chỉ mất 2 giờ đồng hồ thời trang đeo tay. Theo cẩm nang du lịch Hồ Dầu Tiếng tự cung tự túc 3 lần của mình, Hồ Dầu Tiếng là địa điểm non nước hữu tình một sự phối kết hợp hoàn hảo nhất giữa núi non bao la cao thượng, mảng xanh thiên nhiên và hồ nước bao la tạo ra một khung cảnh nên thơ trữ tình.

Thích hợp cho các nhà thơ, các con tim lãng mãn. Thời điểm xinh tuyệt vời nhất nhất của Hồ Dầu Tiếng là lúc bình minh và hoàng hôn. Ta nói đẹp tới não lòng nhìn cứ như ở phương trời xa trên toàn cầu hóa ra lại ở Hồ Dầu Tiếng Bình Dương.

Bước đến gần Hồ Dầu Tiếng, các bạn sẽ cảm nhận mặt hồ xanh thăm thẳm, yên bình, các mảng cỏ mọc xanh tươi trên bờ hồ kéo dài nhau tạo ra một điểm nổi bật trong lòng khách tham quan. Không chỉ vậy trong lòng Hồ Dầu Tiếng có vài ốc hòn đảo bỗng nhiên dâng lên, đẹp ,lạ mắt được dân cư địa điểm đây đặt cho các cái tên dân dả: hòn đảo tràng, hòn đảo đồng bò…. tạo ra điểm khác nhau, độc lạ cho hồ Dầu Tiếng.

Trải nghiệm cảm giác cắm trại qua đêm cực thú vị ở hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Gần Hồ Dầu Tiếng có thành lập nơi du lịch Hồ Dầu Tiếng, đấy là địa điểm ẩm thực cực ngon ở Dầu Tiếng Bình Dương đấy nhé tất cả chúng ta. Đặc sản nổi tiếng ở đấy là cá lăng nhớ nhé tất cả chúng ta, khi có dịp tới đây nhớ thưởng thức các đồ ăn từ cá lăng nhé! Nào là cá lăng nướng muối ớt, lẩu cá lăng ngon hết xẩy.

Xem Thêm:  Review Khám Phá công viên Midori Park Bình Dương ở đâu,có gì hấp dẫn,giá vé 2021

Vị ngọt của cá nước ngọt, nuôi trong thiên nhiên môi trường bao vây bỗng nhiên của hồ Dầu Tiếng càng khiến cho đồ ăn thêm thích thú. Tới đây bạn cũng luôn tồn tại thể trổ tài câu cá nữa đấy nhé! đợt đó mình không câu được con cá bé tẹo teo, toàn là kêu cá trong quán không á. Mình muốn cái cảm hứng phẳng lặng, không khí trong lành, thoáng mát của Hồ Dầu Tiếng lắm.

Gần Hồ Dầu Tiếng là ngọn núi Cậu địa điểm linh thiêng được không ít dân cư tín ngưỡng, sùng bái. Gần núi Cậu có quán bún riêu ngon lắm, đợt đó mình ăn ngon hết xẩy ăn húp cạn nước luôn, bạn nhớ thưởng thức nhá! Xa chút nữa là núi Bà Đen Tây Ninh, chắc người nào cũng biết địa điểm này hết rồi phải không tất cả chúng ta.

Khu cắm trại nhìn từ trên cao ở hồ Dầu Tiếng

Núi Bà Đen là ngọn núi tốt nhất ở Miền Nam, thờ Bà Thánh Mẫu, địa điểm đây rất linh thiêng. Vào dịp đầu năm mới mới hay vào các dịp nghỉ lễ hội lớn địa điểm đây đông kín người từ khắp muôn địa điểm đổ về. Tới đây để cầu xin gia đạo bình yên, hộ dân cư niềm hạnh phúc.

Kinh nghiệm du lịch Hồ Dầu Tiếng tự cung tự túc cho chuyến du ngoạn 1 ngày đưa tới cho chính bản thân nhiều trãi nghiệm thích thú bên đồng chí, người thân. Thích nhất là cái cảm hứng nhẹ dịu thoải mái và dễ chịu chốn vùng quê phẳng lặng, không khí trong lành, đồ ăn thì ngon đã không còn chê vào đâu được.

Mách bé dại bạn một điều nhé bạn cũng luôn tồn tại thể đi theo team cắm trại tại chỗ này sẽ có rất nhiều trãi nghiệm thích thú cho bạn đấy nhé. Hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể phối kết hợp leo núi, đi rừng, tắm hồ dưới hạ nguồn cạn lắm, một cảm hứng thích thú rất chi là. Chi phí cho chuyến du ngoạn này cực thấp bạn an tâm nhé chủ đạo là phương tiện đi lại đi lại, ẩm thực mất phí thôi sót lại free hết nhé!

Ăn gì ở Hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Đặc sản nổi tiếng của hồ Dầu Tiếng là cá nước ngọt. Cá được nuôi trồng trong hồ, vị ngọt, dai bỗng nhiên thơm ngon hơn các con cá địa điểm khác. Theo cẩm nang du lịch hồ Dầu Tiếng tự cung tự túc của mình tới đây bạn nhớ thưởng thức các đồ ăn ngon từ cá nước ngọt nhé! Đặc điểm là con cá lăng ngon lắm tất cả chúng ta ạ!

Cảnh báo gì khi đi phượt tới hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Để sở hữu một chuyến du ngoạn phượt hồ Dầu Tiếng Bình Dương hoàn toàn nhất thì khâu chuẩn bị cũng rất chi là quan trọng. Vì địa điểm đây khá hoang sơ không khá đầy đủ có nhu cầu phẩm và đồ đạc thiết yếu, nên bạn cũng cần phải lên danh sách các thứ đem theo để chuẩn bị cho một đêm cắm trại như:

 • Chuẩn bị lều, tấm cách thức nhiệt hoặc đệm hơi, phòng khi đêm tối độ ẩm hạ thấp sẽ dễ bị cảm lạnh.
 • Chuẩn bị sẵn món ăn, nước uống. Nếu là tiệc BBQ bạn nên ướp sẵn trước khi đem theo để tiết kiệm được thời hạn. Hoặc cũng luôn tồn tại thể tìm tới các khu chợ sát gần đó để mua thức ăn thuận tiện hơn cho việc di chuyển trong một quãng đường khá xa.
 • Chén, đũa, một trong những đồ sử dụng nấu ăn…
 • Đem theo đồ dự phòng, và một chút áo ấm nếu bạn chịu lạnh kém.
 • Đồ sử dụng cá thể, chuẩn bị thêm một chút thuốc thiết yếu như thuốc đau bụng, nhức đầu và kem chống muỗi nếu cần.
 • Đèn pin, đèn, sạc dự phòng…
Bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi vui chơi tại hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Khi vui chơi giải trí, cắm trại qua đêm ở hồ Dầu Tiếng Bình Dương bạn cũng nên chăm chú một trong những vụ việc như:

 • Để giữ gìn khung cảnh hoang sơ địa điểm đây, sau lúc kết thúc chuyến du ngoạn cắm trại bạn nên dọn rác thật sạch để hoàn lại vẻ đẹp bỗng nhiên vốn có của hồ Dầu Tiếng, cho mọi cá nhân cùng vui chơi giải trí và cho các chuyến du ngoạn kế đến. 
 • Vì Vị trí cắm trại gần khu người dân, đừng nên quá ồn ào, hát karaoke quá lớn ảnh hưởng tới mọi cá nhân, nhất là về đêm.
Xem Thêm:  Review Khám phá vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương ở đâu,di chuyển,hoạt động 2022

Ở chỗ này cũng luôn tồn tại dịch vụ cho mướn lều trại bạn cũng luôn tồn tại thể liên lạc trước để thuận tiện hơn trong việc di chuyển khi phải mang vô số đồ đạc. Hiện tại có 2 dịch vụ cho mướn lều trại bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu thêm:

 • Thuê lều trại và món ăn, uống của anh Tâm Vị trí quán nước ngay bên cạnh địa điểm cắm trại.
 • Dịch vụ thuê lều trại + chỉ dẫn của Admin Hồ Quốc Nghĩa group Camping hồ Dầu Tiếng, thích hợp cho các nhóm bạn chưa có rất nhiều kinh nghiệm cắm trại.

Hy vọng với các thông tin share về kinh nghiệm phượt và cắm trại ở hồ Dầu Tiếng Bình Dương sẽ nhắc nhở cho bạn thêm một Vị trí cực thích thú, địa điểm có cảnh quan hữu tình để tìm tới các giây phút yên tĩnh và thư giãn tối đa sau các ngày làm việc và học hành đầy áp lực đè nén.

Chuyên Mục: Review Bình Dương

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button