Review Bình Dương

Review Tham Quan Chùa Châu Thới Bình Dương Ở đâu? Đường đi? Lịch sử 2023

Chùa Châu Thới Bình Dương được nghe biết là ngôi chùa truyền thống, phong cách xây dựng khác biệt tọa lạc trên độ cao 82m so với mực nước biển, với bối cảnh đồng bằng ven biển bao vây cực kì đẹp. Hãy cùng mình điều tra cẩm nang du lịch chùa Châu Thới qua bài viết sau nhé!

Giới thiệu về chùa Châu Thới Bình Dương

Chùa Châu Thới Bình Dương ở đâu?

Chùa Châu Thới Bình Dương tọa lạc trên núi Châu Thới, thuộc xã Bình An, Huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Từ Chùa Châu Thới bạn cũng luôn có thể ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh đồng bằng ven biển bao vây, phải nói cực kì đẹp. Chính vẻ đẹp bỗng nhiên núi Châu Thới đưa đến vào trong ngày 21 tháng 04 năm 1989 địa điểm đây đã được công nhận là danh thắng đất nước.

Chùa Châu Thới Bình Dương tọa lạc phương pháp mực nước biển 82m, ngôi chùa lúc ẩn lúc hiện sau các rặng cây trồng, bao vây có khá nhiều hồ nước nhân tạo càng tôn thêm nét xin xắn của Chùa Châu Thới như chốn bồng lai tiên cảnh. Tới chùa cảm nhận thấy nhẹ dịu mà còn được thưởng thức cảnh đẹp nữa chứ.

Chùa Châu Thới Bình Dương

Đường đi đến chùa Châu Thới Bình Dương

Bạn có thể đi đến Chùa Châu Thới Bình Dương bằng phương tiện cá nhân hoặc thuê xe du lịch. Đối với phương tiện cá nhân, bạn có thể di chuyển theo đường cao tốc Bạch Đằng – Phú Mỹ và đến cổng chào của khu du lịch Đại Nam. Từ đó, bạn tiếp tục đi theo đường dẫn vào khu du lịch, qua cầu vượt sông Vàm Cỏ Đông và đi tiếp khoảng 2km là đến chùa.

Nếu bạn thuê xe du lịch, có thể chọn các dịch vụ của các công ty du lịch tại TP.HCM hoặc khu vực lân cận. Thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Chùa Châu Thới Bình Dương khoảng 1 tiếng.

Khởi đầu từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đi theo con phố Trường Chinh -> Xa Lộ Hà Hội ở Tân Hưng Thuận -> Xa Lộ Đại Hàn /Xa Lộ Thành Phố Hà Nội /Quốc Lộ 1A /Quốc Lộ 1K -> Châu Thới ở Bình An, Dĩ An, Bình Dương -> gần đến chùa tại xã Bình Thắng.

Leo lên 220 bậc thang xi măng lên núi Châu Thới

Đây là lựa chọn phổ biến của những người thích trải nghiệm thể lực. Bạn có thể vui chơi và tham quan khi leo lên núi Châu Thới.

Xem Thêm:  Review Tham quan Leo Núi Chứa Chan Săn Mây Đồng Nai ở đâu,cung đường,trekking 2022

Đi thẳng thêm một khúc sẽ có tuyến phố chạy thẳng lên Chùa Châu Thới

Đây là lựa chọn thuận tiện cho những người muốn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Sau khi đi thẳng một đoạn đường, bạn sẽ thấy tuyến phố chạy thẳng lên chùa Châu Thới.

Đi xe buýt tới chùa Châu Thới Bình Dương

Nếu bạn muốn đi bằng xe buýt, bạn có thể đi tới chùa Châu Thới Bình Dương từ bến xe Miền Tây.

Mình chỉ dẫn tất cả chúng ta lối đi từ bến xe Miền Tây. Hãy tham khảo các lựa chọn di chuyển để chọn lựa phù hợp với nhu cầu của mình!

Từ bến xe Miền Tây đến Chùa Châu Thới Bình Dương

Để đến Chùa Châu Thới Bình Dương, bạn có thể:

  • Bắt xe 601 từ bến xe Miền Tây đến thành phố Biên Hòa Đồng Nai, mất khoảng 60 phút. Lưu ý cẩn trọng để tránh bị móc túi, tư trang.
  • Tiếp tục bắt xe 05 hướng Biên Hòa Chợ To để đến núi Châu Thới, chỉ mất 10 phút dịch rời.
Đường đi tới chùa Châu Thới Bình Dương

Đi xe buýt tới chùa Châu Thới Bình Dương

Mình chỉ dẫn tất cả chúng ta lối đi từ bến xe Miền Tây tất cả chúng ta tham thảo nhé!

Từ bến xe Miền Tây -> bạn bắt xe 601 mất 60 phút dịch rời về thành phố Biên Hòa Đồng Nai ( khi đi tuyến xe này bạn cần phải cẩn trọng coi chừng móc túi, tư trang) -> bắt xe 05 đi hướng Biên Hòa Chợ To tuyến xe này đi thẳng vào núi Châu Thới chỉ mất 10 phút dịch rời.

Lịch sử dựng nên Chùa Châu Thới Bình Dương

Theo cẩm nang du lịch Chùa Châu Thới Bình Dương, ngôi chùa được thành lập năm 1612 bởi Thiền Sư Khánh Long thuộc thiền phái Bắc Tông.

Chùa Châu Thới gắn sát với câu truyện di dân lập ấp của các người Nam Bộ. Thiền sư Khánh Long đắc đạo vì thương cho dân làng phiêu bạt tới địa điểm rừng thiêng nước độc ở Nam Bộ. Thiền sư đã đi được được theo tụng kinh niệm phật cầu an cho chúng sinh. Thiền sư chọn ngọn núi Châu Thới lập chùa bởi địa vị tốt nhất, là địa điểm tốt nhất của vùng đồng bằng ven biển rộng lớn, cầu an hỗ trợ cho dân làng có cuộc đời tốt nhất hơn.

Tương truyền trước đó chùa Châu Thới Bình Dương khi mới thành lập chỉ là một am nhỏ dại đơn sơ. Sau này được trùng tu và đổi tên thành chùa Hội Sơn. Và ngày nay đổi tên thành chùa Châu Thới.

Chùa Châu Thới có nhiều công trình đẹp

Chùa Châu Thới Bình Dương có gì?

Hòn đá trấn yểm ngôi chùa

Một điều đặc biệt ở Chùa Châu Thới Bình Dương nếu mà ai đã từng tới đây một lần để được nghe kể về hòn đá thiên ở Chùa Châu Thới Bình Dương. Khi đi dạo lên chùa Châu Thới ở bậc thang thứ 170  bạn sẽ bắt gặp một hòn đá lớn chắn ngang đường bao giờ nhang khói cũng nghi ngút. Đây chính là hòn đá thiên trấn giữ ngôi chùa.

Theo cẩm nang du lịch Chùa Châu Thới Bình Dương mình điều tra được, trong quy trình tiến độ trùng tu thành lập chùa Châu Thới để khởi tạo bậc thang lên chùa. Người ta đã thực hiện phá bỏ không ít tảng đá chắn ngang đường riêng chỉ có một hòn đá không còn phá tan được không còn hiểu được lý chính bới sao.

Xem Thêm:  Review khu du lịch Đại Nam Bình Dương giá vé, có gì hấp dẫn,trò chơi,ăn uống 2021

Thợ thành lập ta thực hiện đập té lửa cũng không làm bể tảng đá, họ đào sâu xuống dưới lòng đất phát bỏ ra tảng đá này dính liền đối với tất cả khối đá khổng lổ tọa lạc sâu lòng đất. Thế là họ cho nổ mìn vô số lần nhưng tảng đá vẫn không thay đổi không trở nên gì.

Biết được câu truyện sư trụ trì không thay đổi hòn đá và nhận định rằng này là hòn đá trấn giữ ngôi chùa. Và viết lên hòn đá vài chữ Hán nghĩa là ” Tà lão trung sơn”. Nghĩa là ông Tà trấn giữ ngôi chùa.

Chùa Châu Thới là một địa điểm du lịch hấp dẫn

Một điều thích thú nữa các lần qua hòn đá ông Tà Smartphone bạn có khả năng sẽ bị mất sóng. Từ hòn đá Ông Tà tới chùa các bạn sẽ không còn sóng Smartphone di động. Nhà chùa đã phải kéo mạng Smartphone dây từ dưới đất lên tới chùa, và cũng không ai lý  giải lý chính bới sao địa điểm đây không còn sóng Smartphone.

Kiến trúc Chùa Châu Thới

Chùa Châu Thới được xây dựng trên núi Châu Thới với lối kiến trúc khác biệt, biểu hiện tín ngưỡng Phật giáo. Từ trên Chùa Châu Thới, bạn có thể ngắm nhìn mặt hồ trong xanh, yên bình và các tán cây trồng phủ bóng mát, tạo nên một khung cảnh xanh mướt.

Chùa Châu Thới đã trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhưng vẫn giữ được nét đẹp và sự tinh tế của nó. Tại đây, bạn có thể tham quan các phân khu như nhà chánh điện, khu thờ tổ, miếu thờ linh sơn thánh mẫu…

Điểm đặc biệt của kiến trúc Chùa Châu Thới nằm ở phần mái chùa, được đắp lên bởi các mảnh xứ và hình ảnh con rồng. Điều thú vị là đầu tuần đỉnh mái chùa có 9 chú rồng nhìn về chín hướng khác nhau như trấn giữ phong ấn cho chùa.

Tiến độ xây dựng chùa Châu Thới Bình Dương

Đôi rồng vàng trước cửa chùa

Kiến trúc khác biệt chùa Châu Thới Bình Dương được biểu hiện ở chỗ: phần mái chùa sử dụng các mảnh xứ đắp lên con rồng. Điểm đặc biệt đầu tuần đỉnh mái chùa có 9 chú rồng nhìn về chín hướng khác biệt như trấn giữ phong ấn cho chùa.

Mình xin phép tóm tắt các quy trình tiến độ thăng trầm thành lập phong cách xây dựng chùa Châu Thới Bình Dương cho tới ngày nay, tất cả chúng ta tham thảo nhé!

Năm 1988 Chùa Châu Thới Bình Dương đúc đại đồng chung

Năm 1996 Chùa Châu Thới Bình Dương tái tạo và thành lập thêm một bảo tháp 4 tầng với chiều cao 24m.

  • Tầng 1: thờ tượng Quan Đế được thiết kế bằng đồng cân nặng 5 tấn
  • Tầng 2: thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được thiết kế bằng đồng cân nặng 3 tấn
  • Tầng 3: thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng nặng 1 tấn, và đại đồng chung nặng 1,5 tấn
  • Tầng 4: Địa điểm cất giữ xá lợi phật

Điểm gây chú ý ở chùa Châu Thới Bình Dương là địa điểm cất trữ 3 pho bức tượng bằng đá cổ và 1 tượng quan âm được làm bằng gỗ mít với tuổi đời hơn 100 năm.

Chùa Châu Thối Bình Dương có kiến trúc đẹp mắt

Chùa Châu Thới Bình Dương nơi thăm quan tâm linh quyến rũ

Chùa Châu Thới Bình Dương Tọa lạc ở nơi đặt đẹp địa điểm giao thoa giữa đất trời có núi, có sông, cảnh quan hữu tình chùa Châu Thới Bình Dương được nghe biết là một nơi thăm quan tâm linh quyến rũ nhất Bình Dương.

Xem Thêm:  Review Khám Phá công viên Midori Park Bình Dương ở đâu,có gì hấp dẫn,giá vé 2021

Đứng trên chùa Châu Thới Bình Dương các bạn sẽ ngắm nhìn và thưởng thức được hàng loạt vị trí dưới chân núi, các mảng xanh của cây, các con sông êm đềm, các dòng người quay quồng trong cuộc đời hàng ngày.

Tới đây bạn để được tận thưởng bầu không khí trong lành, tiếng chim hót véo von, tiếng gió thổi nhè nhẹ cộng với tiếng chuông chùa ngân vang, các bạn sẽ cảm nhận thấy tâm tịnh, tinh thần thoải mái và dễ chịu như trút bỏ mọi khiếp sợ bùn phiền của cuộc đời hàng ngày.

Mách nhỏ dại bạn một điều gần chùa Châu Thới Bình Dương có các nơi du lịch, khu vui chơi và giải trí quyến rũ, được không ít người yêu thích như: chùa Tam Hòn đảo, Suối Lồ Ô, nơi du lịch Bửu Long  hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn các xúc cảm thích thú.

Quang cảnh chùa Châu Thới nhìn từ trên cao

Chùa Châu Thới Bình Dương – Nơi thăm quan tâm linh quyến rũ

Chùa Châu Thới Bình Dương tọa lạc ở nơi đẹp địa điểm giao thoa giữa đất trời có núi, có sông, cảnh quan hữu tình. Đây được xem là một nơi thăm quan tâm linh quyến rũ nhất Bình Dương.

Thưởng thức tầm nhìn tuyệt đẹp từ Chùa Châu Thới Bình Dương

Đứng trên chùa Châu Thới Bình Dương các bạn sẽ ngắm nhìn và thưởng thức được hàng loạt vị trí dưới chân núi, các mảng xanh của cây, các con sông êm đềm, các dòng người quay quồng trong cuộc đời hàng ngày. Tới đây bạn để được tận thưởng bầu không khí trong lành, tiếng chim hót véo von, tiếng gió thổi nhè nhẹ cộng với tiếng chuông chùa ngân vang, các bạn sẽ cảm nhận thấy tâm tịnh, tinh thần thoải mái và dễ chịu như trút bỏ mọi khiếp sợ bùn phiền của cuộc đời hàng ngày.

Các điểm du lịch quanh Chùa Châu Thới Bình Dương

Mách nhỏ dại bạn một điều gần chùa Châu Thới Bình Dương có các nơi du lịch, khu vui chơi và giải trí quyến rũ, được không ít người yêu thích như: chùa Tam Hòn đảo, Suối Lồ Ô, nơi du lịch Bửu Long hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn các xúc cảm thích thú.

Một vài để ý khi đi chùa Châu Thới Bình Dương

Hiện tại mình xin chia sẽ cẩm nang du lịch chùa Châu Thới Bình Dương tôi đã trãi nghiệm hi vọng nó có khả năng sẽ bị đống ý cho bạn các thông tin có lợi!

  • Chùa Châu Thới Bình Dương nuôi vô số khỉ, mới đầu mình sợ lắm tất cả chúng ta ạ nhưng khi quen với chúng rồi, mình còn mua hoa quả cho tất cả chúng ta khỉ ăn nữa đấy chứ.
  • Nếu bạn muốn tránh đông đúc khi đến thăm chùa, hãy tránh các ngày mùng 1, rằm và các ngày lễ tết. Bởi vì trong khoảng thời gian này, phật tử từ khắp nơi đổ về chùa để cầu an.
  • Những thời điểm thích hợp để thăm quan chùa là buổi sáng sớm và chiều tối. Bạn nên tránh thời điểm trưa khi nắng nóng nhất để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Chùa Châu Thới Bình Dương còn nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Hãy đến và trải nghiệm để tìm hiểu thêm về nơi đây.

Chuyên Mục: Review Bình Dương

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm đi Chùa Núi Châu Thới Bình Dương

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button