Review Hải Dương

Review du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc Hải Dương tự túc ăn gì,ở đâu,chơi gì,2022

Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình chuyến du lịch thú vị tìm về cội nguồn lịch sử. Chắc hẳn khi nhắc đến mảnh đất Hải Dương bất kể ai cũng biết đến Đền Côn Sơn Kiếp Bạc một trong 62 khu di tích quốc gia nổi trội của việt nam. Quần thể di tích không chỉ thu hút khách du lịch bởi những công trình mang dấu ấn lịch sử của dân tộc mà còn thu hút bởi phong cảnh : núi non hùng vĩ hữu tình.

Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình bằng phương tiện nào

Để dịch chuyển đến Côn Sơn Kiếp Bạc từ TP Hà Nội những hộ gia đình có thể chọn nhiều phương pháp dịch chuyển như bắt xe từ bến Mỹ Đình và xuống ở ngã 3 Sao Đỏ sau đó bắt xe ôm hoặc taxi đến Côn Sơn hoặc đi xe riêng thì bạn cũng có thể đi theo sự hướng dẫn của google map.

Đường đi, phương pháp dịch chuyển tới Côn Sơn Kiếp Bạc

Bạn xuất phát từ cầu Thanh Trì thẳng tiến lên cao tốc HN – Bắc Ninh (Nếu từ cầu Vĩnh Tuy thì đến đoạn đường rẽ lên cầu vượt Thanh Trì) chạy tới đầu thành phố Bắc Ninh có biển hướng dẫn rẽ phải đi Phả Lại tiếp tục chạy thẳng tắp đường này cho đến tận Thị trấn Sao Đỏ. Khi tới được Ngã 3 trung tâm thị trấn Sao Đỏ đi thêm khoảng 150m, có lối rẽ bên tay trái vượt qua đường tàu là lối vào Côn Sơn – Kiếp Bạc (đoạn này có biển hướng dẫn bạn chỉ cần đi theo là có thể tới nơi).

Lưu ý:

 • Cao tốc HN – Bắc Ninh bắn vận tốc 40 km/h
 • Gần đến đường rẽ đi Phả Lại bắn vận tốc 80 km/h
 • Nội thị thị trấn Quế Võ thỉnh thoảng bắn vận tốc
 • Thị trấn Phả Lại cảnh sát giao thông Hải Dương có ở rất nhiều nơi nên chúng ta chú ý.
 • Nội thị thị trấn Sao Đỏ thỉnh thoảng bắn vận tốc và vượt phải.
du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc Hải Dương

Kinh nghiệm ăn uống, ngủ nghỉ ở Côn Sơn Kiếp Bạc

Theo kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc vì đây là cụm di tích khá gần TP Hà Nội bạn cũng có thể đi trở về về trong ngày nhưng muốn nghỉ ngơi thì bạn nên nghỉ tại Côn Sơn và lấy sức để khám phá Kiếp Bạc vào buổi chiều. Nhà nghỉ ở Côn Sơn tốt bạn nên thuê là nhà khách Hồ Côn Sơn, giá không cao, view lại rất là đẹp (thông tin liên hệ như trên hình).

Ăn uống ở Côn Sơn Kiếp Bạc bạn cũng có thể tìm được nhiều hàng quán song nhớ mặc cả giá trước nhé. Nếu bạn đi theo nhóm hoặc đoàn đông thì nên có sự đồ ăn từ nhà tiện nghỉ ở đâu mang ra ăn ở đó. Những đồ ăn nên mang theo chủ yếu như đồ hộp, bánh mỳ, nước khoáng, đồ ăn vặt… và những vật dụng như chén, cốc, thìa nên dùng loại dùng một lần để thuận tiện.

Tư vấn lộ trình, lịch trình tham quan khám phá Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

Lịch trình tham quan Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

 • 6h00 sáng: Khởi hành từ TP Hà Nội
 • 8h00 hoặc 8h30 sáng: Đến Côn Sơn, bạn đi dâng hương, lễ phật và làm lễ tại khu di tích Côn Sơn. Sau đó đi thăm chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi, chùa thờ Phật và những danh tướng nhà Trần…Cuối cùng trước khi sang đền Kiếp Bạc, theo hướng dẫn lịch trình tham quan Côn Sơn – Kiếp Bạc thì bạn cần leo núi lên thăm Thạch Bàn, giếng Ngọc, suối Côn Sơn và nhà tưởng niệm Nguyễn Trãi.
 • 11h30: Nghỉ ngơi và ăn trưa.
 • 14h00 chiều: Bạn tiếp tục sang đền Kiếp Bạc thăm khu di tích thờ Trần Hưng Đạo và những lăng mộ trong hệ thống.
 • 16h00 chiều: Khởi hành về TP Hà Nội.
 • 18h00 chiều: Về đến TP Hà Nội, kết thúc hành trình tham quan, du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày
Xem Thêm:  Review Tham Quan đền Tranh Hải Dương linh thiêng ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2021

Khám phá, du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Tổng thể khu di tích gồm 2 khu vực chính: Chùa Côn Sơnđền Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc là nơi gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

+ Khu vực chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn: Chùa Côn Sơn hay còn tồn tại tên gọi khác là Thiên Tư Phúc tự, Tư Phúc tự được xây dựng từ thế kỷ thứ XIV, trải qua rất nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính vốn có. Chùa hiện nay gồm: hồ bán nguyệt, tam quan, sân trước, tiền đường (5 gian, 2 trái), thiêu hương (3 gian), thượng điện (3 gian), nhà Tổ, điện Mẫu, vườn tháp, nhà bia, cùng một số hạng mục phụ trợ khác…

Thanh Hư động: Tọa lạc ở phía Tây núi Côn Sơn Thanh Hư Động là một điểm tham quan nổi tiếng ở cụm di tích Côn Sơn Kiếp Bạc với những công trình gắn liền với một số danh nhân, hiền sĩ ở thời Trần Lê.

Đền thờ Nguyễn Trãi: Khu đền thờ Nguyễn Trãi ở đây là một trong những khu đền thờ to nhất trong toàn quốc với 15 hạng mục và đền chính rộng 200m2, mặt phẳng kiến trúc dạng chữ Công.

Đền thờ Trần Nguyên Đán: Đền được xây dựng với lối kiến trúc chữ Đinh gồm 2 tầng và 8 mái. Cạnh đền là cụm dấu tích nhà cũ của quan Đại Tư được bảo tồn nguyên trạng tới ngày nay.

Núi Ngũ Nhạc: Núi Ngũ Nhạc có chiều dài 4km gồm 5 đỉnh với độ cao đỉnh cao nhất là 238m tọa lạc về phía Đông Bắc của dãy Côn Sơn.

Bàn cờ tiên: Bàn Cờ Tiên một trong những điểm tham quan trọng yếu nhất của Côn Sơn Kiếp Bạc. Tương truyền rằng từ thời Trần, Pháp Loa Tôn giả – tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm đã lập ra bàn cờ ở vị trí đỉnh núi. Hiện nay khu vực này được tôn tạo và xây dựng thêm nhà bia.

Đăng Minh bảo tháp: Đăng Minh Bảo Tháp ngày nay được xây dựng trên nền móng tháp cũ với độ rộng 8,40m, dài 7,78m, gồm 3 tầng, cao khoảng 6m được tạo ra bởi những khối đá hình chữ nhật.

Hồ Côn Sơn: Hồ có diện tích 43 ha được xung quanh bởi những lối đi dạo và cây cảnh rợp bóng.

Suối Côn Sơn: Suối có nguồn gốc bắt đầu từ núi Côn Sơn và Ngũ Nhạc với chiều dài khoảng 3km trước khi đổ vào hồ Côn Sơn.

+ Khu vực đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc: Đền Kiếp Bạc là nơi thờ Trần Quốc Tuấn được xây dựng ở trung tâm của thung lũng Kiếp Bạc trên khuôn viên rộng tới 13.5km2. Đền trở lại hướng Tây nam, nhìn ra sông Lục Đầu với những công trình hạng mục kiến trúc gồm: Đường thần đạo, trạm hạ mã, sân đền, tả hữu canh gác…

Sinh từ: Để ghi nhớ công lao của Hưng Đạo Vương nên vua Trần đã cho xây dựng đền thờ ông ngay cả khi ông còn sống nên được gọi là Sinh Từ. Ngày nay do dự tàn phá của thời gian Sinh Từ chỉ còn là một phế tích.

Hang Tiền: Hang tiền tọa lạc dưới chân núi Bắc Đẩu phương pháp Kiếp Bạc chừng 500m về phía Bắc đây trước kia là nơi cất dấu ngân khố của phủ đệ Trần Hưng Đạo phục vụ cho kháng chiến. Hang Tiền khá rộng chừng 1 ha cao 1,5m và rộng 1,3m.

Núi Trán Rồng: Núi tọa lạc ở phía sau đền Kiếp Bạc ở đây trên sườn núi có nhiều di tích, di chỉ khảo cổ thời Trần.

Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc là trung tâm văn hóa truyền thống tôn giáo to ở khu vực đồng bằng ven biển Bắc Bộ với hơn 700 năm lịch sử. Hàng năm ở đây có mở hội Côn Sơn bắt đầu từ rằm tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng Giêng và lễ hội Kiếp Bạc được tổ chức từ ngày 16 tháng tám và kết thúc vào ngày 20 tháng tám (Âm lịch). Với những giá trị truyền thống mà nơi đây mang lại thì vào ngày  10/5/2012 thì Côn Sơn Kiếp Bạc đã được xếp thứ hạng di tích lịch sử quốc gia nổi trội.

Bàn Cờ Tiên thuộc khu di tích Côn Sơn với nhiều sự tích huyền bí

Những điểm tham quan khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình không thể bỏ qua.

Quần thể khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc thuộc thị xã Chí Linh , tỉnh Hải Dương kể cả hai công trình đây là Chùa Côn Sơn và đền Kiếp Bạc,  khoảng phương pháp giữa hai công trình khá gần chỉ khoảng 8km vì vậy rất thuận tiện cho việc dịch chuyển và đi lại của những hộ gia đình. Và chắc chắn đây cũng là nơi du lịch mà chúng ta nhỏ vô cùng yêu thích, bởi được thăm thú và tận mắt nhìn thấy những di vật còn lại của những anh hùng dân tộc cũng như nhiều danh nhân nổi tiếng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Giếng Ngọc cổ hơn 700 tuổi Hải Phòng ở đâu,sự tích 2021

Chơi gì ở Côn Sơn Kiếp Bạc

Chùa Côn Sơn.

Chùa Côn Sơn tọa lạc ngay tại chân núi Côn Sơn đây đây là nơi mà Danh nhân Văn hóa truyền thống thế giới Nguyễn Trãi đã viết “Bình Ngô Đại Cáo” bản tuyên ngôn độc lập thứ 2 ngoài ra tại đây hộ gia đình bạn còn cớ thời cơ chiêm ngưỡng những kỷ vật quan trọng của những anh hùng dân tộc, những danh nhân như Trần Nhân Tông, Huyền Quang, Pháp Loa, Trần Nguyên Đán… và đừng bỏ qua thời cơ chiêm ngưỡng kiến trúc của tòa Đăng Minh bảo tháp kế bên nhé.

Thanh Hư động.

Sẽ thật thiếu xót nếu đến du lịch Côn Sơn mà hộ gia đình bạn quên không đến thăm thanh hư động điểm tham quan nổi tiếng ở cụm di tích Côn Sơn với công trình gắn liền với một số danh nhân thời Trần Lên.

Suối Côn Sơn

Du lịch Côn Sơn là một lựa chọn tuyệt vời cho hộ gia đình khi bạn muốn vừa kết hợp cho con trẻ được có những trải nghiệm thực tiễn vừa có không gian nghỉ ngơi bởi. Suối Côn Sơn bắt nguồn từ 2 dãy núi Côn Sơn và Ngũ Nhạc, dài khoảng 3km uốn lượn tạo nhiều nghềnh thác kế tiếp nhau rồi đổ ra hồ Côn Sơn. Dòng suối hẹp, cây trồng um tùm mang dáng vẻ hoang sơ, thơ mộng .

Rất nhiều điểm tham quan khác mà phụ huynh có thể cho những bé đến tham quan như Thạch Bàn đây là phiến đá được Nguyễn Trãi nhắc đến trong những vần thơ của tôi , về sau này Thạch Bàn nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh dừng chân nghỉ khi Người tới thăm di tích này.

Bàn Cờ Tiên

Từ chùa Côn Sơn bạn leo khoảng 600 bậc đá là đã đến đỉnh núi Côn Sơn (cao 200m). Đỉnh Côn Sơn là một khu đất phẳng phiu, tại đây có một phiến đá khá rộng, tục gọi là Bàn Cờ Tiên. Hiện nay Bàn Cờ Tiên có dựng nhà bia theo kiểu Vọng Lâu đình. Hai tầng cổ những tám mái. Đứng từ vị trí này , bạn cũng có thể nhìn bao quát cả một vùng rộng to. Cảm xúc như bạn cũng có thể ôm cả đất trời trong tay vậy.

Đền thờ Nguyễn Trãi - nơi bạn có thể đến để dâng hương cho vị anh hùng dân tộc

Đền thờ Nguyễn Trãi

Đền thờ Nguyễn Trãi mang tên chữ là “Ức Trai linh từ”. Tọa lạc trên diện tích 10.000m² dưới chân núi Ngũ Nhạc tọa lạc trong khu vực Thanh Hư Động. Và gần nơi ngày xưa từng có đền thờ bà Trần Thị Thái – thân mẫu của Nguyễn Trãi. Là địa điểm ổn định hộ gia đình bạn phải đến khi đến chùa Côn Sơn. Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc cho hộ gia đình giúp những bé lại thêm nhiều kiến thức về văn hóa truyền thống. Và thêm yêu thêm quý trọng lịch sử dân tộc đúng không nào ?

Đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc phương pháp cụm di tích chùa Côn Sơn khoảng 8km. Đây là nơi thờ người anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng toàn thể gia quyến.

Chùa Kính Chủ như một tượng đài về lòng biết ơn của nhân dân với vị Vua hết lòng vì dân vì nước

Chùa Kính Chủ

Chùa Kính Chủ được tạo từ phong cảnh tự nhiên của động Kính Chủ. Ở xã An Sinh, làng Dương Nham, huyện Kinh Môn. Chùa thờ Phật, thờ thiền sư Minh Không. Cùng vua Lý Thần Tông và Huyền Quang. Những tượng trong chùa đều được tạc tuyệt đối bằng đá. Bên trái cửa chùa có khắc bài thơ của vua Lê Thánh Tông đề vịnh khi ngài tới vãn cảnh chùa. Gần chùa còn tồn tại núi Yên Phụ, thờ thân phụ của Hưng Đạo Vương là đức An Sinh Vương Trần Liễu.

Chuẩn bị trang phục phượt Côn Sơn Kiếp Bạc

Khi tới chùa bạn cần ăn mặc lịch sự, tránh mặc váy đầm cầu kì, nên đi giầy thể thao tránh đi giầy cao gót để thuận tiện cho việc dịch chuyển.

Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình nên đi vào thời gian nào ?

Mùa hè là mùa thuận lợi nhất để bạn đi du lịch Côn Sơn - Kiếp Bạc

Gia đình bạn cũng có thể đến  tham quan quần thể di tích này vào bất kể thời gian nào trong năm. Nhưng để có thể được tham gia vào những hoạt động lễ hội tại chùa Côn Sơn. Hãy đến vào thời gian tháng giêng từ rằm tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng Giêng. Và lễ hội Kiếp Bạc được tổ chức từ ngày 16 tháng tám và kết thúc vào ngày 20 tháng tám (Âm lịch).

Xem Thêm:  Review Khám phá động Kính Chủ Hải Dương ở đâu,giá vé,có gì,ăn gì2022

Ăn gì khi đến du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình ?

Đến với Hải Dương có rất nhiều món ngon ổn định bạn phải thử. Bún cá rô đồng, bánh cuốn hải dương , gà mạnh hoạch, chả rươi tứ kỳ……

Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình bạn ổn định phải thử bánh đậu xanh

Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho gia đình bạn nhất định phải thử bánh đậu xanh

Ngoài ra đặc sản để mua về làm quà nổi tiếng nhất ở Hải Dương. Mà hầu như ai cũng biết đến đó bánh bánh đậu xanh Hải Dương món bánh đậu xanh. Còn tồn tại rất nhiều loại khác nhau, với mức độ ngọt khác nhau. Cho bạn thỏa sức lựa chọn tùy từng khẩu vị của riêng mình.

Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình thích hợp cho những chuyến đi trong ngày. Vì vậy chỉ cần sắp xếp thời gian hợp lý là bạn đã có rất nhiều một chuyến đi vui vẻ và hợp lý . Tuy nhiên khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình những phụ huynh cũng. Nên lưu ý : nên mặc quần áo lịch sự phù hợp vì đều có đền chùa. Chuẩn bị mũ hoặc ô cho những bé để tránh thời tiết thay đổi thất thường.

Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình thì nên ở đâu

Mong rằng những hộ gia đình sẽ có kì nghỉ thật trọn vẹn khi đến với Côn Sơn Kiếp Bạc ( Hải Dương )

Kien Cuong Hotel & Apartments

Kien Cuong Hotel & Apartments điểm đến lý tưởng cho du khách

Kien Cuong Hotel & Apartments nơi đến lý tưởng cho du khách

Kien Cuong Hotel & Apartments thỏa mãn nhu cầu chỗ nghỉ với sân hiên và Wi-Fi miễn phí. Phòng nghỉ tại đây có khu vực ghế ngồi, TV màn hình phẳng. Và phòng tắm riêng với đồ vệ sinh cá nhân miễn phí, chậu rửa vệ sinh cùng vòi sen. Một số phòng còn tồn tại bếp được trang bị lò nướng và lò vi sóng.

Khách sạn căn hộ này tọa lạc phương pháp thành phố Hải Phòng 46 km. Sân bay gần nhất là Sân bay Quốc tế Cát Bi, tọa lạc trong bán kính 53 km từ Kien Cuong Hotel & Apartments.

Khách sạn Thảo Anh

Phòng nghỉ đa dạng được thiết kế với nhưng tông màu ánh sáng và nội thất âm cúng sang trong đạt thừa tiêu chuẩn 2 sao.

Khách sạn Thảo Anh được đầu tư xây dựng mới tuyệt đối. Và hoàn thiện đi vào phục vụ khai trương giữa tháng tám năm 2015. Tọa lạc tại trung tâm TP Hải Dương ( phương pháp TP TP Hà Nội và TP Hải Phòng 60km)

du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc Hải Dương1

Khách sạn được xây dựng giữa khuôn viên hơn 2000 m2. Bao quanh bởi nhiều cây xanh và hoa trái, với lối kiến trúc xây dựng giản dị nhưng không kém phần trang nhã. Và lịch sự thích mắt và thiện cảm ngày từ cái nhìn đâu tiền của bất kỳ du khách khó tính nào.

Khách sạn Thảo Anhcó 28 phòng nghỉ đa dạng được thiết kế với nhưng tông màu ánh sáng. Và nội thất âm cúng sang trong đạt thừa tiêu chuẩn 2 sao. Tất cả những phong đều có cửa sổ to và view nhìn ra hướng vườn xung quanh khách sạn

Điều nổi trội khách sạn xây dựng khai trương vào giữa thời gian thương mại suy thoái. Nên có chiến lược kinh doanh tới tất cả những đối tượng người sử dụng quý khách theo phương châm là ở và ngủ. Phòng tiêu chuẩn khách sạn hạng sao nhưng thanh toán trả tiền tiền với giá nhà nghỉ.

Những lưu ý thiết yếu khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Do đặc thù của Côn Sơn Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử nên nếu tới đây tham quan, ngắm cảnh bạn nên nhớ những nguyên tắc sau:

 • Trang phục kín đáo, thoải mái, không mặc váy hoặc quần quá ngắn trên đầu gối
 • Phải dịch chuyển bằng đường bộ khá nhiều bạn không nên đi giầy cao gót mà đi giầy bệt hoặc giầy vải là thoải mái nhất
 • Bạn cũng nên mang theo những vật dụng thiết yếu như mũ rộng vành, ô phòng trường hợp thời tiết mưa nắng thất thường

Chuyên Mục: Review Hải Dương

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho hộ gia đình

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button